รู้หรือไม่ ? ว่าทำเล ที่ตั้ง คือหัวใจสำคัญของการเลือกที่อยู่อาศัย ยิ่งซื้อบ้านในทำเล ที่ตั้งที่ดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ยิ่งทำให้การใช้ชีวิตของคุณสมบูรณ์แบบ และมีความสุขมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีโครงการบ้านที่ตั้งอยู่บนทำเลที่เหมาะกับการอยู่อาศัยให้เลือกหลายโครงการด้วยกัน 

แต่สำหรับบทความวันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะพาทุกคนมาดูโครงการ บ้านชลบุรี ทำเลดี ที่เหมาะแก่การอยู่อาศัย ว่าจะมีองค์ประกอบของบ้าน และทำเลที่ตั้งที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัย และไลฟ์สไตล์ของลูกบ้านอย่างไร เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามารับชมไปพร้อม ๆ กันเลย

4 องค์ประกอบของทำเลที่ตั้ง ที่เหมาะแก่การอยู่อาศัย  

 • สภาพแวดล้อมบริเวณบ้าน

องค์ประกอบที่ 1 คือ สภาพแวดล้อมบริเวณบ้านหรือโครงการ เป็นสิ่งที่ผู้อยู่อาศัยทุกคนควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรก ๆ เพราะบ้านที่ตั้งอยู่บนทำเลที่มีสภาพแวดล้อมที่ดี ปลอดมลพิษทางอากาศ มลพิษทางสิ่งแวดล้อม และมลพิษทางเสียง ก็จะส่งผลทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของผู้อาศัยนั้นมีความสุข มีความปลอดภัย ได้สัมผัสกับธรรมชาติ และช่วยลดโอกาสที่จะส่งผลเสียต่อสุขภาพกายหรือสุขภาพจิตด้วย

นอกจากนี้การคำนึงถึงสภาพแวดล้อมของบ้าน นอกจากจะช่วยทำให้ผู้อาศัยมีความสุขกับการใช้ชีวิตมากขึ้นแล้ว ยังลดโอกาสที่จะทำให้บ้านเสื่อมโทรม ทรุดตัว และโอกาสที่จะเกิดอาชญากรรมอีกด้วย 

 • สะดวกต่อการใช้ชีวิตประจำวัน 

องค์ประกอบที่ 2 คือ จะต้องเลือกทำเลที่ตั้ง ที่สะดวกต่อการใช้ชีวิตประจำวัน อาทิ เรื่องของการเดินทาง ควรเลือกทำเลที่ตั้งที่สามารถเดินทางไป – กลับสถานที่ต่าง ๆ ไม่ลำบาก ไม่ว่าจะเป็น การเดินทางไปทำงาน เดินทางไปโรงเรียน หรือเดินทางไปโรงพยาบาล เป็นสิ่งที่ควรตัดสินใจก่อนเลือกซื้อบ้านในการอยู่อาศัย 

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน 

องค์ประกอบที่ 3 คือ ควรเลือกซื้อหมู่บ้านหรือโครงการบ้าน ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ทำเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสาธารณูปโภค อาทิ ไฟฟ้า น้ำประปา หรืออินเทอร์เน็ตที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต ส่วนสาธารณูปการ คือ หน่วยงานรัฐบาล หน่วยงานบริการต่าง ๆ สวนสาธารณะ ห้างสรรพสินค้า ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ก็จะช่วยส่งเสริมให้การอยู่อาศัยของคุณลงตัวมากยิ่งขึ้น 

 • การเจริญเติบโตของทำเล

องค์ประกอบที่ 4 คือ การเจริญเติบโตของทำเลที่ตั้งในอนาคต ควรเลือกโครงการที่ตั้งอยู่บนทำเลที่มีแผนพัฒนาทางเศรษฐกิจ เพื่อเพิ่มมูลค่าของบ้าน และที่ดินในวันข้างหน้า เผื่อวันใดวันหนึ่งเกิดเหตุสุดวิสัยที่คุณจะต้องขายบ้านหลังนี้ขึ้นมา ก็จะขายออกได้ง่าย และได้กำไรไม่ขาดทุน  

ทำไม บ้านชลบุรี ถึงเป็นทำเลดี ที่น่าสนใจ เหมาะแก่การอยู่อาศัยในระยะยาว 

เชื่อว่าหลายคนอาจจะสงสัยกัน ว่าทำไม บ้านชลบุรี ถึงเป็นทำเลดีที่เหมาะแก่การอยู่อาศัย? นั้นเป็นเพราะว่า “จังหวัดชลบุรี” ถูกจัดให้เป็นพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ที่ไม่ได้มุ่งเน้นพัฒนาด้านเศรษฐกิจเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมุ่งพัฒนาด้านการท่องเที่ยว รวมไปถึงโครงสร้างพื้นฐานด้านอุตสาหกรรม บุคลากร การศึกษา การวิจัย ธุรกิจ การเงิน เทคโนโลยี และอีกมากมาย

ทำเลชลบุรีจึงเป็นที่ดิน ที่ถูกเลือกมาแล้วว่าเหมาะแก่การอยู่อาศัยอย่างแท้จริง เพราะนอกจากจะเป็นพื้นที่เศรษฐกิจ และพื้นที่แห่งการคมนาคมที่เดินทางสะดวกสบายแล้ว ยังเป็นพื้นที่ที่รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ และมีความสุขที่สุดอีกด้วย 

โครงการ บ้านชลบุรี ทำเลดี ที่คุณคู่ควร 

การมีสังคมที่ดี และมีชีวิตที่มีความสุขนั้น เริ่มต้นจากการมีสภาพแวดล้อมที่มีคุณภาพ รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง เลยอยากจะมาแนะนำโครงการบ้านชลบุรี ที่จะช่วยเติมเต็มการใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว 

 • Life in garden สุขุมวิท – บางแสน

บ้านสไตล์ใหม่ เงียบสงบ ใจกลางเมือง ลงตัวทุกพื้นที่ เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ให้คุณได้ผ่อนคลาย ท่ามกลางธรรมชาติร่มรื่น พร้อมด้วยพื้นที่ส่วนกลาง สระว่ายน้ำ Fitness และ Walking Track ให้คุณได้ทำกิจกรรม ท่ามกลางความสงบของธรรมชาติได้ทุกวัน ภายในโครงการประกอบไปด้วยบ้าน 3 แบบ คือ

 • Aster บ้านเดี่ยว คุณภาพ พร้อมห้องอเนกประสงค์ จัดสรรพื้นที่ความสุข ให้ทุกคนในครอบครัว บ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
  พื้นที่ใช้สอย 219 ตารางเมตร บนเนื้อที่เริ่มต้น 75.3 ตารางวา ขึ้นไป
 • Bena บ้านคุณภาพ ดีไซน์ใหม่ พร้อมห้องอเนกประสงค์ ลงตัวทุกกิจกรรม เพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง บ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
  พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร บนเนื้อที่เริ่มต้น 38 ตารางวา ขึ้นไป
 • Ivy บ้านคุณภาพ ดีไซน์ใหม่ ผสานฟังก์ชันและพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว ตอบโจทย์ทุกความเป็นอยู่ด้วย บ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
  พื้นที่ใช้สอย 156 ตารางเมตร บนเนื้อที่เริ่มต้น 24.9 ตารางวา ขึ้นไป
 • Home Family City สุขประยูร 

โครงการบ้านชลบุรี ที่ตั้งอยู่ใกล้นิคมอมตะ เดินทางสะดวก รายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า และสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครัน มั่นใจได้ว่าคุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข ภายในโครงการมีแบบบ้านให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ คือ 

 • MIZU บ้านคุณภาพสไตล์บ้านเดี่ยว ที่จัดสรรพื้นที่ที่กว้างขวาง ตอบโจทย์ทุกความต้องการใช้งาน ภายในประกอบไปด้วย 2 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ 
 • KUSA บ้านสไตล์บ้านเดี่ยว 2 ชั้น  4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ที่มีห้องอเนกประสงค์ให้คุณได้รังสรรค์ขึ้นมาใหม่ในการทำกิจกรรม และการใช้งาน 
 • ISHI บ้านเดี่ยวสไตล์บ้านใหม่ 2 ชั้น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ที่มีการจัดสรรพื้นที่ให้ครอบคลุมทุกการใช้งาน มาพร้อมห้องอเนกประสงค์รองรับทุกกิจกรรม 
 • Life Townhome บ้านบึง 

บ้านบึง ทาวน์โฮมที่มีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ตั้งอยู่บนพื้นที่ใจกลางเมือง ใกล้ย่านธุรกิจ ที่ห้อมล้อมไปด้วยความสงบ ปกคลุมไปด้วยธรรมชาติ มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกสบายที่ครบครัน ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชันการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ภายในโครงการมีแบบบ้านให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 1 แบบ คือ

 • TH5 ทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ที่มีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็นสัดเป็นส่วน ทำให้สามารถทำกิจกรรมได้ทุกพื้นที่ ทุกบริเวณ 

ทั้งหมดนี้ก็คือสาระดี ๆ เกี่ยวกับองค์ประกอบการเลือกทำเลที่ดี ที่เหมาะแก่การอยู่อาศัย หวังว่าจะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัย แต่ถ้าหากยังตัดสินใจไม่ได้จริง ๆ พวกเรา ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ก็ได้มีการแนะนำ บ้านชลบุรี ทำเลดี ที่เหมาะแก่การอยู่อาศัยมาให้ทุกคนได้เลือกกัน และถ้าหากเรายกตัวอย่างมาให้รับชมไม่จุใจ ก็สามารถเข้าไปชมโครงการบ้านชลบุรีเพิ่มเติมได้ที่

https://www.lifeandliving.co.th/chonburi/ หรือหากต้องการนัดหมายเพื่อเข้าไปเยี่ยมชมโครงการ ก็สามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร. 1060 หรือ Line@ : @lifeandlivingth

 

บทความที่เกี่ยวข้อง