บ้านจัดสรร ชลบุรี

การซื้อบ้านจัดสรร ชลบุรี ได้สักหลัง นอกจากจะนึกถึงปัจจัย และองค์ประกอบการใช้งานต่าง ๆ แล้ว อีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อ คือ แปลงที่ดิน เนื่องจากบ้านจัดสรรส่วนใหญ่จะมีพื้นที่การใช้งานที่ไม่ใหญ่มากนัก ดังนั้นการเลือกบ้านจัดสรรที่มีอาณาเขตที่กว้างขวาง อย่างบ้านที่ตั้งอยู่หัวมุม หรือบ้านที่มีแปลงที่ดินที่ใหญ่กว่าบ้านมุมอื่น ๆ จะช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้งาน ทำให้บ้านมีความแตกต่างและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

จังหวัดชลบุรีจึงเป็นพื้นที่ทำเลทอง ที่มีโครงการบ้านจัดสรรให้ทุกคนได้เลือกอยู่อาศัยด้วยกันหลายแห่ง ที่มีแปลงที่ดินที่สวยงาม มีแปลงมุมที่กว้างขวาง ให้ทุกคนได้ตัดสินใจเลือกซื้อกัน แต่ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อบ้านจัดสรรชลบุรี ในวันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะพาทุกคนมาส่องความคุ้มค่าของบ้านแปลงมุม ว่ามีความคุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายจริงไม่ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลย 

ตำแหน่งบ้านและแปลงที่ดินมีความสำคัญอย่างไร ?

บ้าน คือ ที่อยู่อาศัยที่ให้ความอบอุ่นใจกับผู้อาศัย เป็นสถานที่แห่งการพักผ่อนหย่อนใจ และทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว เพราะการจะมีบ้านสักหนึ่งหลัง ควรเลือกจากบ้านที่มีพื้นที่ใช้งานที่กว้างขวาง ดังนั้นตำแหน่งของบ้าน หรือแปลงที่ดิน จึงมีความสำคัญในการเลือกซื้อบ้านอย่างมาก ซึ่งตำแหน่ง แปลงที่ดิน จะถูกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 ประเภท ดังนี้ 

 • แปลงปกติ 

สำหรับตำแหน่งหรือแปลงที่ดินปกติ จะเป็นพื้นที่ที่มีรั้ว หรือกำแพง ติดกับบ้านหลังอื่น ๆ และมีเนื้อที่โดยรอบหน้ากว้างที่พอดี ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป 

 • แปลงมุม 

แปลงมุมเป็นแปลงที่มักมีพื้นที่ใหญ่กว่าแปลงอื่น ๆ ซึ่งส่วนใหญ่แปลงมุมมักจะมีสวนหย่อมข้างบ้านเพิ่มขึ้นมา ซึ่งทำให้บ้านดูโปร่ง โล่ง และอากาศถ่ายเทดี

 • แปลงใกล้สวน – สโมสร 

พื้นที่แปลงใกล้สวน – สโมสร จะมีลักษณะที่โดดเด่น ต่างจากแปลงอื่น ๆ ซึ่งจะเหมาะกับผู้อาศัยที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติ แต่จะไม่เหมาะกับคนที่ต้องการความเงียบสงบ เพราะพื้นที่บริเวณนี้ มีคนใช้งานอยู่ตลอดเวลา 

 • แปลงใกล้ทางเข้า – ออก 

สำหรับพื้นที่บริเวณนี้ จะมีจุดเด่นตรงที่ สามารถเดินทางเข้าออกหมู่บ้าน หรือโครงการได้อย่างสะดวกรวดเร็ว มีความเป็นส่วนตัว ไม่ต้องขับรถหรือเดินผ่านบ้านหลังอื่น ๆ รวมถึงพื้นที่ใกล้ทางเข้า – ออก จะมีความปลอดภัยมากกว่าพื้นที่แปลงท้ายโครงการ 

จุดเด่น VS จุดด้อย ของบ้านแปลงมุม 

ด้วยความที่แปลงมุมมีพื้นที่ที่ใหญ่กว่าแปลงอื่น ๆ ทำให้หลายคนอยากเลือกซื้อบ้านจากแปลงมุมกัน งั้นมาส่องจุดเด่น จุดด้อยของแปลงหัวมุม ว่าคุ้มค่าในการซื้อหรือไม่ 

จุดเด่นของแปลงมุม 


 1. เนื้อที่เพิ่มขึ้น

  บ้านแปลงมุมทุกหลัง จะได้พื้นที่มากกว่าบ้านหลังอื่น ๆ ในโครงการ โดยส่วนใหญ่บ้านแปลงมุมจะถูกเพิ่มพื้นที่สวนข้างบ้านเข้าไป เพื่อทำให้บ้านมีเนื้อที่ใหญ่ และเหมาะกับการทำกิจกรรมต่าง ๆ 

 2. ติดบ้านหลังอื่นเพียงฝั่งเดียว

  สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว บ้านแปลงมุมถือว่าตอบโจทย์ เพราะพื้นที่ของบ้านจะติดบ้านหลังอื่นเพียงแค่ฝั่งเดียว ส่วนอีกฝั่งจะติดกับถนนในโครงการ ซึ่งการที่บ้านติดผนังฝั่งเดียว จะเพิ่มความเป็นส่วนตัวและลดเสียงรบกวนได้ดี 

 3. มีอากาศถ่ายเท มีแสงเข้าเยอะ

  สำหรับบ้านแปลงมุมทุกหลัง นอกจากจะมีพื้นที่มากกว่าแล้ว ยังได้รับอากาศที่ถ่ายเทมากกว่าบ้านแปลงอื่น ๆ ภายในโครงการ อีกทั้งยังรับแสงเพียงแค่ด้านหน้าและด้านหลังบ้านอีกด้วย ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าไฟให้กับเจ้าของบ้านได้อย่างมาก 

 4. เดินทางเข้าออกสะดวก

  บ้านแปลงมุมทุกหลัง ส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ต้นซอย แน่นอนว่าการเดินทางเข้า – ออก ก็จะมีความสะดวกสบาย ไม่ต้องขับรถเข้าไปลึก กลับรถได้ง่าย และที่สำคัญ รปภ.สามารถตรวจการณ์ได้อย่างทั่วถึง 

 5. ต่อเติมบ้านได้

  เมื่อบ้านมีพื้นที่เพิ่มขึ้นแล้ว ทำให้เจ้าของบ้านสามารถต่อเติมบ้านได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะต่อเติมโซนด้านข้างของบ้าน ต่อเติมโซนครัว หรือต่อเติมโซนหน้าบ้าน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องได้รับอนุญาตจากโครงการก่อน ถึงจะสามารถต่อเติมเพิ่มได้

จุดด้อยของแปลงมุม

 1. ความเป็นส่วนตัวลดลง

  แม้บ้านแปลงมุมจะมีความเป็นส่วนตัวตรงที่รั้วบ้านติดบ้านหลังอื่นเพียงฝั่งเดียว แต่บ้านแปลงมุมมักจะมีผู้คนเดินผ่านไปผ่านมาแทบจะตลอดเวลา ทำให้ได้ยินเสียงพูดคุย และผู้อาศัยท่านอื่นสามารถมองเข้าไปด้านในบ้านได้ง่าย 

 2. ฝุ่นเยอะ

  ถึงแม้บ้านแปลงมุมจะมีอากาศที่ถ่ายเทได้ดีกว่า แต่ก็มีจุดด้อยเช่นเดียวกัน คือ เรื่องของฝุ่น เพราะด้วยความที่บ้านแปลงมุมเป็นทางผ่านของลม ดังนั้นทำให้มีปริมาณฝุ่นมากกว่าบ้านหลังอื่น ๆ ซึ่งใครที่แพ้ฝุ่นอาจจะไม่เหมาะกับการเลือกอยู่อาศัยบ้านแปลงมุม 

 3. ราคา

  ด้วยปริมาณเนื้อที่ที่เพิ่มขึ้น แน่นอนว่าต้องแลกมากับราคาการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน ซึ่งบ้านแปลงมุมแทบทุกโครงการจะมีราคาที่สูงกว่าบ้านแปลงอื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัด 

เลือกซื้อบ้านจัดสรร ชลบุรี แปลงมุม คุ้มค่าน่าลงทุนหรือไม่?

สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านจัดสรรชลบุรี และวางแพลนอยากเลือกซื้อบ้านแปลงมุม แต่ยังมีความลังเลใจอยู่ว่าจะเลือกซื้อดีไหม? ต้องขอบอกก่อนเลยว่าไม่ว่าจะบ้านแปลงไหน จะแปลงหัวมุมหรือแปลงปกติ ต่างก็มีสไตล์ที่แตกต่างกัน 

แต่หากใครต้องการความเป็นส่วนตัว มีพื้นที่ที่กว้างขวาง สามารถต่อเติม ตกแต่งบ้านได้ รวมทั้งอยากสัมผัสกับบรรยากาศดี ๆ การเลือกซื้อบ้านแปลงมุมถือว่าตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี ถึงแม้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น แต่ก็คุ้มค่ากับการลงทุนเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ แต่ถ้าหากใครที่มีงบที่จำกัด และไม่ได้ต้องการพื้นที่ที่มากเป็นพิเศษ การเลือกซื้อบ้านแปลงทั่วไปน่าจะตอบโจทย์ความต้องการมากกว่าบ้านแปลงมุม 

บ้านจัดสรร ชลบุรี

เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อบ้านแปลงมุมให้มีความคุ้มค่า และคุ้มกับราคาที่เสียไป ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งาน และความต้องการของแต่ละคน สุดท้ายนี้สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านจัดสรรชลบุรี ก็สามารถทำการนัดหมายเพื่อเข้ามาเยี่ยมชมโครงการของ Life and Living ได้ด้วยตัวเอง ซึ่งเราพร้อมให้การดูแล และต้อนรับด้วยความใส่ใจ โดยสามารถติดต่อนัดหมายหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth 

 

 

 

 

โครงการแนะนำ

Life City Park บ่อวิน

Life City Park Bowin

ราคาเริ่มต้น 1.2 ล้านบาท

Family City สุขประยูร

Family City Sukprayoon

ราคาเริ่มต้น 2 ล้านบาท

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง