บ่อวิน เป็นตำบลที่ตั้งอยู่ในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมสำหรับการท่องเที่ยว การทำงาน และการอยู่อาศัย เนื่องจากมีการเติบโตของเศรษฐกิจทางด้านนิคมอุตสาหกรรมอยู่ตลอดเวลา โดยบทความของเราในวันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะพูดถึงความน่าสนใจของทำเลที่ตั้งในตำบลบ่อวิน และ บ้านจัดสรรบ่อวิน มีความน่าสนใจอย่างไร ครอบคลุมทั้งเรื่องการอยู่อาศัย และทำเลจริงหรือไม่ ตามไปดูกันได้เลย

 

รวมเหตุผลน่าสนใจ ทำไมต้อง บ้านจัดสรรบ่อวิน

ตำบลบ่อวิน ถือเป็นทำเลที่ควรจับตามองเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่ต้องการจะซื้อบ้านหลังแรก หรือหลังที่สองก็ตาม เนื่องจากว่าบ่อวินเป็นทำเลที่ประกอบไปด้วยข้อดีที่มีความโดดเด่นหลายจุด ซึ่ง ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ก็ได้รวบรวมมาให้ ดังนี้ 

 

 • แหล่งอุตสาหกรรม

บ่อวิน เป็นอำเภอที่ล้อมรอบไปด้วยนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่  เช่น นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง นิคมอุตสาหกรรมเหมราชชลบุรี ทำให้เศรษฐกิจของจังหวัดชลบุรี สามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว จนนำไปสู่การพัฒนาของตำบลบ่อวิน ทำให้มีคุณภาพมากขึ้น และ บ้านจัดสรรบ่อวิน ก็เติบโตตามไปด้วยนั่นเอง

 • มีท่าเรือพาณิชย์ 

บริเวณใกล้กับบ่อวิน มีท่าเรือแหลมฉบัง ซึ่งเป็นท่าเรือน้ำลึกพาณิชย์ขนาดใหญ่ และถือเป็นท่าเรือหลักของประเทศ ทำให้ตำบลบ่อวินมีความหลากหลายของสินค้า

 • จุดศูนย์กลางของแหล่งแรงงาน

บ่อวิน ถือเป็นตำบลที่อยู่ใกล้กับนิคมอุตสาหกรรม ทำให้เป็นแหล่งรวมแรงงานขนาดใหญ่ โดยมีทั้งระดับพื้นฐาน ระดับปฏิบัติการ และระดับบริหาร ทำให้ บ้านจัดสรรบ่อวิน เป็นที่ต้องการอย่างมาก และมีอัตราการเติบโตที่สูง

 • โครงการ EEC 

โครงการ EEC (Eastern Economic Corridor) คือ โครงการภายใต้พระราชบัญญัติเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ที่ประกาศเริ่มใช้ในปี 2561 โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อต่อยอดชายฝั่งทะเลตะวันออกให้ก้าวหน้ามากขึ้น มุ่งเน้นการพัฒนาเศรษฐกิจในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการท่องเที่ยว, โครงสร้างพื้นฐาน, อุตสาหกรรม, บุคลากร, การศึกษา, การวิจัย, ธุรกิจ, การเงิน และเทคโนโลยี ซึ่งจะช่วยสร้างตลาดแรงงานคุณภาพกลุ่มใหม่ ๆ ขึ้นมาได้

 • การคมนาคมที่แข็งแรง 

โครงการรถไฟฟ้าเชื่อม 3 สนามบิน ได้แก่ ดอนเมือง สุวรรณภูมิ และอู่ตะเภา ทำให้จังหวัดชลบุรีเป็นเส้นทางที่รถวิ่งผ่าน ได้รับความสะดวกสบายไปด้วย ทำให้ประสิทธิภาพความเป็นอยู่สูงมากขึ้น และมีคุณภาพชีวิตดีขึ้น 

 • สิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบ

บ่อวิน ถือเป็นอำเภอที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบค่อนข้างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสถานศึกษา ห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอล ร้านอาหาร โรงพยาบาล สนามกอล์ฟ และอีกมากมาย คอยรองรับทุกไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย

 • บรรยากาศ 

บ่อวิน เป็นตำบลที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นทิวเขาที่เขียวชอุ่มลาดยาวเป็นแนวยาว มีชายหาดที่สวยงามพร้อมกับเสียงคลื่นกระทบฝั่ง และมีอากาศปลอดโปร่งเนื่องจากมีลมทะเลที่พัดเข้า-ออก ตลอดเวลา ทำให้ บ้านจัดสรรบ่อวิน มีความน่าอยู่อาศัย และสร้างความรู้สึกที่ดีให้กับคุณในทุก ๆ วัน

 • สถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย

บริเวณใกล้เคียงกับตำบลบ่อวิน มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ค่อนข้างตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสวนสัตว์เปิดเขาเขียว, Thai sky adventure, มอนสเตอร์อควาเรียม และอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้การใช้ชีวิตในบ่อวินของคุณมีสีสันมากขึ้น

 

 

โครงการ บ้านจัดสรรบ่อวิน Life City Park ที่สุดแห่งความสุข

โครงการ บ้านจัดสรรบ่อวิน Life City Park บ่อวิน จะให้ความรู้สึกแบบชุมชน ที่ตั้งอยู่บนทำเลทอง เชื่อมต่อถนนเพียง 4 กม. จากทางหลวงหมายเลข 331 ใกล้นิคมอุตสาหกรรม โดยภายในโครงการจะมีความเรียบง่าย เพียบพร้อมไปด้วยสาธารณูปโภค และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย นอกจากนี้ยังรายล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดร่มรื่น รวมไปถึงแบบบ้านที่ดีไซน์มาเพื่อให้ความรู้สึกที่สบาย สามารถใช้สอยทุกพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

 

ที่ Life City Park บ่อวิน มีประเภทบ้านให้คุณเลือกทั้งหมด 5 ประเภท ที่มีสไตล์ และฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

 • Life City Park : NOVEL

บ้านแฝดอารมณ์บ้านเดี่ยว ที่มีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ มาพร้อมพื้นที่ใช้สอย 122.5 ตารางเมตร พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน

 • Life City Park : NOUVO 

บ้านแฝด 2 ชั้น ดีไซน์สวย โดดเด่นไม่ซ้ำใคร มาพร้อมพื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร ที่ภายในประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ และมีการจัดแบ่งพื้นที่เป็นสัดเป็นส่วน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่โซนครัว พื้นที่ทำงาน และห้องนั่งเล่น โดยคุณสามารถทำกิจกรรมได้อย่างเต็มที่ 

 • Life City Park : NOVA 2

บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น ที่มีการจัดสรรพื้นที่อย่างลงตัว บนพื้นที่ใช้สอยกว่า 176 ตารางเมตร ภายในบ้านถูกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ ทั้งยังมีฟังก์ชันภายในบ้านที่ครบครันตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนในบ้าน 

 • Life City Park : NUVIE 5 

ทาวน์โฮม 2 ชั้น แต่งครบทุกฟังก์ชันด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยกว่า 115 ตารางเมตร ให้คุณทำกิจกรรมอย่างมีความสุข ซึ่งภายในบ้านมี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ 

 • Life City Park : NUVIE 4

ทาวน์โฮม 2 ชั้น มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ที่จอดรถ ที่ภายในบ้านมีการจัดแบ่งพื้นที่เป็นสัดเป็นส่วน บนพื้นที่ใช้สอย 94 ตารางเมตร ให้คุณใช้งานได้อย่างเต็มที่ 

 

 

โดยสรุปหากใครกำลังลังเลว่าจะซื้อ บ้านจัดสรรบ่อวิน ดีหรือไม่ จะตอบโจทย์การอยู่อาศัยในระยะยาวได้หรือเปล่า หวังว่าบทความนี้จะช่วยตอบคำถามคาใจเหล่านี้ให้กับคุณได้ และมั่นใจได้ว่าโครงการบ้านจัดสรรบ่อวินของ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง สามารถตอบโจทย์ได้ทุกการอยู่อาศัย มีบ้านหลากหลายสไตล์ให้คุณได้เลือก และที่สำคัญตั้งอยู่บนทำเลทอง ที่รวบรวมทุกข้อดีของการอยู่อาศัยมาให้คุณ หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามรถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

 

 

 

โครงการแนะนำ

Life City Park บ่อวิน

Life City Park Bowin

ราคาเริ่มต้น 1.2 ล้านบาท

Family City สุขประยูร

Family City Sukprayoon

ราคาเริ่มต้น 2 ล้านบาท

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง