บ้านจัดสรรบ่อวิน เป็นที่อยู่อาศัยที่ถูกพัฒนาและสร้างขึ้นใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับจำนวนประชากรและความต้องการด้านที่อยู่อาศัยที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัยสักหลัง ก็มีปัจจัยหลากหลายที่คุณต้องพิจารณาให้ดี เพื่อให้คุณได้ที่อยู่อาศัยที่ตรงกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคุณ

ซึ่งในวันนี้ Life and Living ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับประเทศ ได้รวบรวม 6 ข้อที่คุณควรพิจารณาและต้องรู้ก่อนตัดสินใจเลือกโครงการบ้านจัดสรรมาให้คุณได้รู้กัน เพราะเราอยากให้คุณมีบ้าน ที่เป็นดั่งความสุข และรางวัลของชีวิตอย่างแท้จริง

หมดกังวลกับปัญหา ถ้าเตรียม 6 สิ่งนี้ก่อนเลือก บ้านจัดสรรบ่อวิน 

 1. งบประมาณ

  งบประมาณ ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดที่จะทำให้คุณมีบ้านในฝันสักหลังเป็นของตัวเอง โดยคุณควรจะพิจารณาทั้งเงินเก็บ รายได้ และรายจ่ายในแต่ละเดือนให้ถี่ถ้วน เพื่อให้คุณสามารถวางแผนการเงินและกำหนดงบประมาณที่จะซื้อบ้านได้
  ซึ่งในปัจจุบัน การขอสินเชื่อก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ หากคุณมีกำลังซื้อสูง ธนาคารก็มักจะปล่อยสินเชื่อให้ง่ายกว่าคนที่มีกำลังซื้อน้อย นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือกทำเลและประเภทที่อยู่อาศัยที่ต้องการได้มากกว่าอีกด้วย

 2. ทำเลบ้านที่ตอบโจทย์

  ในปัจจุบัน เราอาจจะไม่สามารถพูดได้เต็มปากว่า บ้านจัดสรรที่อยู่ใจกลางเมือง จะสามารถให้ความสะดวก”บายกับคุณได้อย่างเต็มที่ ด้วยปัญหาการจราจรและปัจจัยอื่นๆ ที่อาจมาทำลายการพักผ่อนของคุณได้มากกว่าการอาศัยอยู่แถบชานเมือง แต่ทั้งนี้ ทั้งทำเลใจกลางเมือง และทำเลชานเมืองต่างก็มีข้อดี-ข้อเสียที่ต้องพิจารณาแตกต่างกันไป ซึ่งก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อบ้านสักหลัง คุณควรจะพิจารณาทำเลบ้านที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตของคุณ โดยพิจารณาตามปัจจัยดังนี้
  – ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

  – ความต้องการของสมาชิกในครอบครัว
  – ความสะดวกสบาย ทั้งด้านการคมนาคม และสาธารณูปโภค

 3. ความน่าเชื่อถือของบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์

  ความน่าเชื่อถือ และความเชี่ยวชาญ ของบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ถือเป็นปัจจัยที่จะทำให้คุณได้ที่อยู่อาศัยที่แข็งแรง ปลอดภัย และได้มาตรฐาน เพราะหากคุณเลือกบริษัทขนาดเล็กที่ไม่มีความมั่นคงทางการเงินหรือไม่มีประสบการณ์ด้านการบริหารจัดการ ก็อาจจะทำให้คุณประสบปัญหาหลังจากเข้าอยู่อาศัยได้ เช่น พื้นที่ส่วนกลางไม่ได้รับการดูแล นิติบุคคลไม่สามารถบริหารการเงินได้ หรือแม้แต่ปัญหาการสร้างไม่เสร็จ

  ดังนั้นคุณจึงควรหาข้อมูลของบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงผลงานที่ผ่านมาของบริษัทนั้นๆ และเข้าไปเยี่ยมชมโครงการที่ต้องการเลือกด้วยตัวเอง เพื่อให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่า บริษัทที่คุณเลือก มีมาตรฐานที่ดี และตรงตามความต้องการของคุณ

  สำหรับผู้ที่มองหา บ้านจัดสรรบ่อวิน ก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมโครงการ Life City Park บ่อวิน ซึ่งเป็นโครงการบ้านจัดสรรโดย Life and Living บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยมาอย่างยาวนาน

 4. แบบบ้านต้องตอบโจทย์ความต้องการของครอบครัว

  บ้านที่มีฟังก์ชันการใช้งาน และการออกแบบที่ตอบรับกับความต้องการของผู้บริโภค เป็นสิ่งสามารถสะท้อนความใส่ใจและความทุ่มเทของบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้เป็นอย่างดี โดยคุณควรจะให้ความสำคัญกับการพิจารณาฟังก์ชันและการออกแบบบ้าน ให้ตอบโจทย์กับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในครอบครัวที่สุด เพื่อให้สามารถอยู่อาศัยในระยะยาวได้โดยไม่ต้องต่อเติมหรือเปลี่ยนแปลงฟังก์ชันภายในใดๆ

 5. คุณภาพของวัสดุที่เลือกใช้

  กระเบื้อง และสุขภัณฑ์ สามารถสะท้อนความใส่ใจและมาตรฐานการก่อสร้างของผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสุขภัณฑ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถตรวจสอบได้ง่ายกว่าวัสดุอื่นๆ และทำให้คุณสามารถรับรู้ได้ถึงความใส่ใจในรายละเอียดเล็กน้อยของผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้เป็นอย่างดี

 6. ทิศที่ตั้งของบ้าน

  การเลือกทิศที่ตั้งของบ้าน เป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยลดระยะเวลาการเสื่อมสภาพของบ้าน และช่วยเพิ่มความเย็นสบายในการอยู่อาศัย เพราะหากคุณเลือกทิศตะวันตกซึ่งเป็นทิศของแดดบ่าย ก็จะทำให้บ้านเสื่อมโทรมไวขึ้น รวมถึงทำให้บ้านร้อน อยู่ไม่สบาย

ข้อดีของการเลือก บ้านจัดสรรบ่อวิน 

บ้านจัดสรรบ่อวิน เป็นตัวเลือกที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะข้อดีมากมายของบ้านจัดสรรที่ตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น

 • ความปลอดภัย จากระบบรักษาความปลอดภัยรอบโครงการ
 • ความเป็นส่วนตัว จากการจัดสรรพื้นที่บ้านอย่างเป็นระเบียบและลงตัว
 • ความเงียบสงบ เนื่องจากภายในโครงการจะไม่มีเสียงรบกวนจากการจราจรที่พลุกพล่าน
 • อิสระที่เพิ่มมากขึ้น จากการจัดสรรพื้นที่ส่วนกลางไว้ให้ลูกบ้านได้ทำกิจกรรมอย่างครบครัน

ข้อด้อยของการเลือกบ้านจัดสรรบ่อวิน

เมื่อมีข้อดี ก็ต้องมีข้อด้อยซึ่งถือเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้กับทุกอย่าง โดยข้อด้อยของการเลือกบ้านจัดสรรนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของค่าใช้จ่าย และทำเลที่ตั้ง ดังนี้

 • ค่าส่วนกลาง ที่แพงกว่าคอนโดมิเนียม
 • ค่าบำรุงรักษาระยะยาว ที่ต้องจ่ายจะมากกว่าคอนโดมิเนียม เนื่องจากบ้านเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีขนาดใหญ่ และต้องมีการบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ดูน่าอยู่
 • ทำเล เพราะโครงการบ้านต้องการพื้นที่ในการปลูกสร้างมากกว่าคอนโดมิเนียม ทำให้โครงการบ้านส่วนใหญ่มักจะอยู่แถบชานเมือง
 • ราคาสูง เพราะบ้านเป็นอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ที่ให้ความเป็นส่วนตัวมากที่สุดในบรรดาที่อยู่อาศัยประเภทอื่นๆ ทำให้มีราคาสูงกว่าคอนโดมิเนียม

สุดท้ายนี้ เราหวังว่าข้อมูลที่เราได้รวบรวมมา จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกที่อยู่อาศัยให้แก่ทุกท่าน เพราะเราเข้าใจเป็นอย่างดีว่า การเลือก “บ้าน” จำเป็นจะต้องให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีราคาสูง และต้องอยู่อาศัยเป็นระยะยาว หากคุณได้บ้านที่ไม่ถูกใจหรือมีแต่ปัญหาตามมาเมื่อเข้าอยู่อาศัย แน่นอนว่าก็คงจะทำให้คุณไม่มีความสุขเมื่อต้องกลับบ้าน

และสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านจัดสรรบ่อวิน ที่ถูกพัฒนาโดยบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ก็สามารถทำการนัดหมายเพื่อเข้ามาเยี่ยมชมโครงการโดย Life and Living ได้ด้วยตัวเอง ซึ่งเราพร้อมให้การดูแล และต้อนรับด้วยความใส่ใจ โดยสามารถติดต่อนัดหมายหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1060หรือ Line: @lifeandlivingth

 

โครงการแนะนำ

Life City Park บ่อวิน

Life City Park Bowin

ราคาเริ่มต้น 1.2 ล้านบาท

Family City สุขประยูร

Family City Sukprayoon

ราคาเริ่มต้น 2 ล้านบาท

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง