“ชลบุรี” ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ที่มีผู้คนหลั่งไหลเดินทางมาท่องเที่ยว พักผ่อนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ชลบุรีกลายเป็นเมืองท่องเที่ยว เมืองตากอากาศยอดฮิต เพราะว่าอยู่ติดกับทะเล มีภูเขารายล้อม ทำให้คุณสัมผัสถึงธรรมชาติ และบรรยากาศสุดชิลนั่นเอง 

ทำให้ปัจจุบันมีโครงการบ้านที่ก่อตั้งภายในจังหวัดชลบุรีอยู่หลายโครงการด้วยกัน แต่โครงการบ้านที่น่าสนใจ ที่อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว นั่นก็คือ บ้านชลบุรี พานทอง ซึ่งจะใกล้กับสถานที่ไหนบ้าง แล้วแต่ละสถานที่จะน่าไปเที่ยวขนาดไหน ก็มาติดตามรับชมไปพร้อม ๆ กับพวกเรา ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง กันได้เลย 

5 สถานที่น่าสนใจ อยู่ใกล้ บ้านชลบุรี พานทอง ที่คุณไม่ควรพลาด 

 • ตลาดเดอะวอล์ค พานทอง 

ตลาดเดอะวอล์ค พานทอง เป็นตลาดที่มีของขายเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นของสด เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อวัว อาหารคาว ของหวาน หรือของกินเล่น ที่ให้ทุกคนได้มาเลือกซื้อ จับจ่ายใช้สอยกัน อีกทั้งที่ตลาดเดอะวอล์ค พานทองยังมีร้านนวดเพื่อสุขภาพที่เปิดให้บริการอีกด้วย 

ซึ่งไฮไลต์เด่นของที่ตลาดเดอะวอล์ค พานทอง คือ ที่นี่เป็นตลาดสดที่เปิดให้บริการตั้งแต่ 03.00 น. ลากยาวไปจนถึง 23.00 น. ใครที่อยากซื้อของหรือหิวยามดึก ก็สามารถเดินทางมาที่ตลาดเดอะวอล์คกันได้ เดินทางง่ายอยู่ในอำเภอพานทอง ตำบลหนองกะขะ 

 • โรงพยาบาลพานทอง

โรงพยาบาลพานทอง โรงพยาบาลประจำอำเภอที่ให้บริการด้านสุขภาพ การดูแลรักษาคนไข้ ที่มีคุณหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่ และเครื่องมือที่ครบครัน คอยอำนวยความสะดวก ดูแลคนไข้อย่างทั่วถึง สามารถเดินทางเข้ามารับการรักษา ปรึกษาปัญหาได้ทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลาทำการตั้งแต่ 08.00 น. ถึง 16.00 น.

 • โลตัส โกเฟรช พานทอง 

นอกจากจะมีตลาดสด ตลาดเช้าหรือตลาดกลางคืนแล้ว ที่อำเภอพานทองยังมีซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดย่อมให้ทุกคนได้เดินช้อปปิ้ง เลือกซื้อสินค้ากัน นั่นก็คือ โลตัส โกเฟรช  ที่ภายในซูเปอร์มีข้าวของ เครื่องใช้ ของสดให้เลือกซื้อมากมาย เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.00 น. จนถึง 21.00 น.

 •  LA-MOON COFFEE

LA-MOON COFFEE ( ละมุน คอฟฟี่ ) คาเฟ่ชื่อดังของอำเภอพานทอง ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลพานทอง ที่ภายในร้านมีการตกแต่งแบบมินิมอลผสมผสานกับธรรมชาติ เหมาะแก่การนั่งจิบกาแฟยามบ่ายหรือนั่งชมบรรยากาศสุดชิลในช่วงวันหยุด ใครที่อยากผ่อนคลายสามารถเดินทางมาที่ละมุน คอฟฟี่ได้ เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ถึง 18.00 น. 

 • สวนสัตว์เปิดเขาเขียว 

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว หนึ่งในสวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ที่ตั้งอยู่อำเภอศรีราชา อยู่ห่างจากอำเภอพานทองเพียง 28 กิโลเมตร โดยสวนสัตว์เปิดเขาเขียวมีพื้นที่ประมาณ 5,000 ไร่ และยังมีสัตว์ให้ชมกว่า 300 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นสัตว์สายพันธุ์ไทยหรือสัตว์สายพันธุ์ต่างประเทศ ทั้งช้าง กระทิง ฮิปโปโปเตมัส ลิงลม นกกระจอกเทศ ไฮยีนา และอีกมากมาย 

นอกจากจะมีสัตว์ให้เยี่ยมชมตามโซนต่าง ๆ แล้ว ทางสวนสัตว์ยังมีกิจกรรมที่คอยมอบความบันเทิงให้กับนักท่องเที่ยวได้สนุกเพลิดเพลินกันอีกด้วย สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าวันหยุดสุดสัปดาห์นี้จะไปเที่ยวที่ไหนดี แนะนำให้พาครอบครัว พาเพื่อนหรือพาแฟน มาทำกิจกรรมที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว รับรองว่าไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน  

โครงการ Family City บ้านชลบุรี พานทอง โครงการบ้านน่าอยู่ ใกล้สถานที่น่าสนใจ

สำหรับโครงการ Family City พานทอง เป็นโครงการบ้านชลบุรี ที่เหมาะกับคนที่กำลังวางแผนซื้อบ้านหรืออยากใช้ชีวิตใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะที่ Family City พานทอง ตั้งอยู่บนพื้นที่ทำเลที่มีคุณภาพ เดินทางสะดวกสบาย เชื่อมต่อกับถนนหลายสาย ใกล้ชิดย่านธุรกิจ และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ตลาด ซูเปอร์มาร์เก็ต โรงพยาบาล แถมยังรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ซึ่งจะทำให้ผู้อยู่อาศัยทุกคนได้รับอากาศที่บริสุทธิ์ และบรรยากาศที่ร่มรื่นเหมาะกับการพักผ่อนที่สุด 

ภายในโครงการ Family City พานทอง มีแบบบ้านให้เลือกทั้งหมด 6 แบบด้วยกัน ที่ถูกออกแบบพื้นที่มาให้มีความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย ซึ่งแบบบ้านมีดังนี้ 

 • COSBY – 5
  บ้านทาวน์โฮม 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น ที่พื้นที่ภายในบ้านถูกแบ่งเป็นสัดส่วน ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 

 • COSBY – 4
  บ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ที่มีฟังก์ชันครบครัน ที่ถูกออกแบบผสมผสานให้ผู้อาศัยทุกคนได้ใช้งานอย่างมีความสุข ภายในบ้านประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ 

 • COSTA – S
  บ้านคุณภาพ สไตล์บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ที่ถูกออกแบบ และจัดสรรพื้นที่อย่างละเอียด มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 

 • COPPER
  บ้านคุณภาพ สไตล์บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ที่มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ที่ผสมผสานฟังก์ชันการใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างลงตัว 

 • CAPITA
  บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ที่มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ เพราะมีพื้นที่ใช้สอยเยอะ มีระเบียงหน้าบ้าน แถมพื้นที่ภายในบ้านถูกแบ่งเป็นสัดเป็นส่วน ให้คุณใช้งาน ทำกิจกรรมได้อย่างเต็มที่ 

 • CESTA
  บ้านเดี่ยวคุณภาพ 2 ชั้น ที่มีห้องทั้งหมด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ที่ถูกออกแบบให้พื้นที่แต่ละห้องรองรับการใช้งานของคนในบ้านอย่างลงตัว แถมยังมีพื้นที่สีเขียวให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติอีกด้วย  

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสถานที่น่าสนใจที่อยู่ใกล้ บ้านชลบุรี พานทอง ที่พวกเรา ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง นำมาฝากกันในวันนี้ นอกจาก 5 สถานที่ข้างต้น ยังมีสถานที่น่าสนใจนั้นรอให้ทุกคนเดินทางไปท่องเที่ยวกันอยู่อีกเพียบ 

สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านที่อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ อำเภอพานทองเป็นอีกหนึ่งทำเลที่น่าสนใจที่เราอยากแนะนำ หรือถ้าหากใครกำลังมองหาบ้านชลบุรี ที่มีโครงสร้างแข็งแรง ได้มาตรฐาน และมีการออกแบบที่ไม่ซ้ำใคร ก็สามารถเข้ามาชมที่ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ได้ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 35 ปี เราได้สร้างบ้านภายใต้แนวคิด สังคมที่ดี เริ่มต้นที่บ้าน เพื่อสร้างสรรค์โครงการที่อยู่อาศัยคุณภาพ สามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @Lifeandlivingth หรือ โทร.1610

 

 

 

 

 

โครงการแนะนำ

Life City Park บ่อวิน

Life City Park Bowin

ราคาเริ่มต้น 1.2 ล้านบาท

Family City สุขประยูร

Family City Sukprayoon

ราคาเริ่มต้น 2 ล้านบาท

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท