บ้านแฝดบางแสน ในโครงการบ้านเป็นตัวเลือกที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยสภาพเศรษฐกิจ รวมถึงราคาที่ดินและบ้านเดี่ยวที่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงไม่แปลกเลยที่บ้านแฝดซึ่งมีความเป็นส่วนตัวเทียบเท่ากับบ้านเดี่ยวในราคาที่ย่อมเยากว่า จะเป็นที่ต้องการมากขึ้นขนาดนี้ แต่ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อบ้านแฝดเพื่ออยู่อาศัยสักหลัง เราอยากให้คุณคำนึงถึงปัจจัยหลายๆ อย่างก่อนเสมอ เพื่อให้คุณพึงพอใจกับบ้านแฝดหรือที่อยู่อาศัยที่ซื้อไป 

ซึ่งในวันนี้ Life and Living ได้รวบรวมเอาปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัย รวมถึงฮวงจุ้ยบ้านที่ไม่ดี มาเป็นข้อมูลให้คุณวิเคราะห์กัน ใครที่กำลังจะซื้อบ้าน ต้องห้ามพลาด!

 

ปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ บ้านแฝดบางแสน

การพิจารณาปัจจัยต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตในที่อยู่อาศัยที่คุณเลือกให้ถี่ถ้วน จะช่วยให้คุณได้ที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการของครอบครัวได้เป็นอย่างดี โดยปัจจัยที่ต้องพิจารณา มีดังนี้

 1. ทำเลบ้านที่เหมาะสม

ทำเลบ้าน ถือเป็นปัจจัยหลักที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะการเลือกทำเลบ้านมีผลต่อการไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละครอบครัว หากคุณเลือกทำเลบ้านได้อย่างเหมาะสม จะทำให้การใช้ชีวิตของคุณมีความสะดวกสบายและง่ายมากยิ่งขึ้น โดยสามารถพิจารณาตามไลฟ์สไตล์ได้ ดังนี้

 • ทำเลที่สะดวกต่อการเดินทางไปทำงาน

หากสมาชิกในครอบครัวส่วนใหญ่ของคุณ กำลังก้าวเข้าสู่วัยทำงาน การเลือกซื้อบ้านบนทำเลที่สามารถเดินทางไปทำงานได้สะดวก จะช่วยลดความเหนื่อยล้าจากการเดินทางได้เป็นอย่างดี โดยคุณอาจจะเลือกบ้านแฝดบางแสน ที่ตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งธุรกิจ สามารถเข้าถึงถนนสายหลักได้ในระยะทางไม่ไกล หรือมีขนส่งสาธารณะเข้าถึงครบครัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและลดปัญหาเกี่ยวกับการเดินทางได้เป็นอย่างดี

 • ทำเลใกล้สถานศึกษา

หากคุณกำลังวางแผนที่จะขยายครอบครัว การเลือกทำเลบ้านที่ใกล้กับสถานศึกษาเผื่อไว้สำหรับอนาคต หรือมีขนส่งสาธารณะให้เลือกใช้หลากหลาย จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับครอบครัวของคุณได้เป็นอย่างดี 

 • ทำเลที่เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน

หากครอบครัวของคุณชื่นชอบความเงียบสงบ ไม่ชอบความวุ่นวายของพื้นที่ใจกลางเมือง หรือเป็นครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ การเลือกบ้านบนทำเลที่ให้ความสงบ รวมถึงมีพื้นที่ส่วนกลางครบครันให้คุณได้ใช้งานโดยไม่ต้องออกไปนอกโครงการ ควบคู่ไปกับการเดินทางที่สะดวกสบาย มีขนส่งสาธารณะเข้าถึงหลากหลาย จะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี

และนอกจากการพิจารณาตามไลฟ์สไตล์ของครอบครัวแล้ว ยังควรพิจารณาปัจจัยภายนอก เช่น สถานที่โดยรอบที่อาจมีสิ่งที่เข้ามารบกวนการพักผ่อน ความปลอดภัย รวมถึงการเดินทางไปสถานพยาบาลที่ต้องรวดเร็วและเข้าถึงได้ง่าย เป็นต้น

 1. ขนาดและจำนวนสมาชิกในครอบครัว

การพิจารณาขนาดและจำนวนสมาชิกในบ้าน จะทำให้คุณสามารถกำหนดฟังก์ชันการใช้งานและจำนวนห้องต่างๆ ภายในบ้าน เพื่อนำไปเป็นปัจจัยในการซื้อบ้านได้เป็นอย่างดี โดยในข้อนี้ คุณควรจะพิจารณาทั้งจากปัจจุบันและเผื่อสำหรับอนาคต 

หากคุณวางแผนที่จะขยายครอบครัวในอนาคต ก็ควรเลือกบ้านเดี่ยวหรือบ้านแฝด ที่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะและมีความเป็นส่วนตัว แต่หากคุณเป็นอาศัยอยู่คนเดียวและไม่มีแผนที่จะขยายครอบครัวในอนาคต การเลือกทาวน์โฮมหรือคอนโด ก็ถือว่าเพียงพอต่อการพักอาศัยแล้ว

 1. ฟังก์ชันการใช้งานและพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน

เมื่อคุณทราบจำนวนสมาชิกและขนาดครอบครัวของคุณทั้งในปัจจุบันและที่คาดการณ์ไว้ในอนาคตแล้ว อันดับต่อไปก็คือการนำข้อมูลเหล่านั้นมาพิจารณาว่า บ้านของคุณควรจะมีพื้นที่ใช้สอยเท่าไหร่ ห้องนอน ห้องน้ำต้องมีกี่ห้อง โดยคุณควรจะกำหนดความต้องการในข้อนี้ของคุณให้ชัดเจนก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน เพื่อให้ได้บ้านที่มีฟังก์ชันและพื้นที่ใช้สอยสอดคล้องกับความต้องการของคุณมากที่สุด

 1. งบประมาณที่ตั้งไว้

การกำหนดงบประมาณ รวมถึงความสามารถในการผ่อนชำระ ถือเป็นอีกเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญและพิจารณาให้ถี่ถ้วน โดยประเมินจากรายรับ-รายจ่ายในแต่ละเดือน รวมถึงเงินสำรองที่มีอยู่ ว่าพร้อมสำหรับการผ่อนชำระในอัตราเท่าไหร่ต่อเดือน ซึ่งการซื้อที่อยู่อาศัยให้อยู่ภายใต้งบประมาณที่กำหนดไว้ จะทำให้คุณไม่ต้องกังวลกับปัญหาการผ่อนชำระในแต่ละเดือนที่ยาวนาน 10-20 ปี 

 1. ฮวงจุ้ยบ้าน

สำหรับบางคน ฮวงจุ้ยบ้าน อาจไม่ใช่ที่ให้ความสำคัญขนาดนั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ฮวงจุ้ยบ้านบางข้อก็มีส่วนทำให้คุณได้ที่อยู่อาศัยบนทำเลที่ดีที่สุด เช่น การเลือกบ้านที่หันไปทางทิศเหนือหรือทิศตะวันตก ซึ่งในส่วนของความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า เป็นทิศที่มีกระแสลมพัดเข้าบ้าน ทำให้นำพาโชคลาภ และความมั่งคั่งเข้ามา หากพูดตามหลักความเป็นก็คือ ทิศเหนือและทิศตะวันตกเป็นทิศทางที่รับแสงแดดน้อย มีลมพัดตลอด ทำให้บ้านเย็นสบาย 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การเลือกบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ได้ที่: https://www.lifeandliving.co.th/selection-tips-rayong-house/

ฮวงจุ้ย บ้านแฝดบางแสน ที่ไม่ดี มีแบบนี้ ไม่ควรซื้อ!

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี มีส่วนทำให้คุณได้บ้านในทำเลที่ดีที่สุด แต่หากบ้านที่คุณเลือกมีฮวงจุ้ยไม่ดี ก็อาจจะทำให้คุณได้บ้านบนทำเลที่ไม่เหมาะสม และไม่ได้รับโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย โดยฮวงจุ้ยบ้านไม่ดีที่ควรเลี่ยงมีดังนี้

 • มีกระแสลมแรงพัดผ่านเข้ามาในตัวบ้านตลอดเวลา ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยจะเป็นการพัดพาโชคลาภและความมั่งคั่งออกไป ซึ่งฮวงจุ้ยที่ดีคือ ทำเลที่ตั้งของบ้านจะต้องมีลมพัดผ่าน พอให้อากาศถ่ายเทได้ดี ไม่ใช่ลมพัดแรงตลอดเวลา
 • ทำเลบ้านมืด มีแสงสว่างไม่เพียงพอ นอกจากแสงสว่างจะช่วยเรื่องความปลอดภัยแล้ว ยังเป็นสิ่งที่สำคัญตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย โดยแสงสว่างที่ไม่เพียงพอ หมายถึงพลังหยินที่มีมากเกินไป ทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บได้ง่าย รวมถึงเป็นที่อยู่ของวิญญานหรือพลังงานที่ไม่ดีอีกด้วย
 • มีถนนพุ่งเข้าบ้าน หรือที่เรียกกันว่าทางสามแพร่ง ซึ่งเป็นความเชื่อว่าเป็นทางผีผ่าน นอกจากความเชื่อแล้ว ทำเลบ้านบริเวณทางสามแพร่ง โดยเฉพาะบริเวณที่มีถนนยาวและรถมาก อาจทำให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้อีกด้วย
 • อยู่ใกล้ทางโค้ง สะพานหรือวงเวียน ซึ่งเป็นจุดดักพลังงานที่ไม่ดีให้อยู่บริเวณนั้นเป็นจำนวนมาก แต่หากพูดถึงด้านความปลอดภัย จุดนี้จะเป็นจุดอับสายตาที่สามารถมองเห็นสิ่งที่เข้ามาในบ้านได้ยาก ทำให้อาจเกิดอันตรายได้
 • ขนาบด้วยตึกสูงทั้งซ้าย-ขวา เป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ดีอย่างมาก เพราะเป็นลักษณะคล้ายโลงศพ ทำให้บ้านที่อยู่ตรงกลางไม่มีทางฟื้น หรือจะให้อธิบายง่ายๆ ก็คือ บ้านที่อยู่หลังตรงกลางตึกทั้ง 2 จะทำมาหากินไม่ขึ้น ไม่มีความมั่งคั่งนั่นเอง
 • ติดกับโรงพัก เรือนจำ หรือสถานีดับเพลิง ซึ่งสถานที่เหล่านี้ถือเป็นแหล่งรวมเรื่องทุกข์ร้อน ทำให้อาจมีพลังงานไม่ดีเข้ามาในตัวบ้านได้ด้วย นอกจากนี้ ยังอาจมีเสียงหรือภาพที่ไม่น่าจดจำเข้ามารบกวนสมาชิกในบ้านได้อีกด้วย
 • มีสิ่งของขวางประตูหน้าบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเสาไฟฟ้า ต้นไม้ใหญ่ หรือเสาหลัก ซึ่งถือเป็นการขัดขวางทางเข้าของโชคลาภที่ดีไม่ให้เข้ามาในบ้าน และขัดขวางพลังงานที่ไม่ดีในบ้านไม่ให้ออกไป

ได้ทราบกันแล้วว่า ปัจจัยที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ บ้านแฝดบางแสน รวมถึงฮวงจุ้ยไม่ดีที่ควรหลีกเลี่ยง เราเชื่อว่าหากคุณนำสิ่งเหล่านี้ไปปรับใช้และพิจารณาให้ถี่ถ้วน จะทำให้คุณได้บ้านที่ถูกใจ อยู่สบาย และไม่มีเรื่องน่าปวดหัวเข้ามากวนใจอย่างแน่นอน 

สำหรับผู้ที่กำลังมองหา บ้านแฝดบางแสน ที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐาน ก็สามารถเข้ามาเยี่ยมชมโครงการบ้านของ Life and Living ได้ด้วยตัวเอง หากต้องการนัดหมายเพื่อเข้ามาเยี่ยมชมโครงการหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร. 1060 หรือ Line: @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Family City พานทอง

Family City พานทอง

ราคาเริ่มต้น 1.4 ล้านบาท

Life Townhome บ้านบึง

Life Townhome บ้านบึง

ราคาเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท

Life in The Garden สุขุมวิท - บางแสน

Life in The Garden สุขุมวิท - บางแสน

ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง