บ้านริมทะเล อย่าง บ้านโครงการใหม่ พัทยา ถือเป็นบ้านในฝันของใครหลาย ๆ คน รวมถึงเป็นสถานที่พักผ่อนยอดฮิต เนื่องจากมีบรรยากาศดี ลมพัดเย็นตลอดเวลา หาดทรายขาว และยังได้ฟังเสียงคลื่นเพลิน ๆ แต่ทั้งนี้ก็ต้องรับมือกับสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยนัก

แต่บางคนอาจจะยังไม่ทราบดีว่าบ้านริมทะเล เป็นพื้นที่ที่มีสภาพอากาศค่อนข้างรุนแรง อย่าง ลมแรง แดดร้อน และมีความชื้นสูง ให้ลองสังเกตดูว่าเวลาคุณไปเที่ยวทะเล หรือเดินริมหาด พอกลับขึ้นมาจากฝั่งจะรู้สึกได้เลยว่าตัวเหนียว เพราะผิวของคุณได้สัมผัสกับไอเค็มจากน้ำทะเล นอกจากนี้ยังสามารถกัดกร่อนบ้านของคุณได้อีกด้วย ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จึงอยากจะมาแนะนำข้อดี – ข้อเสีย และปัญหาของบ้านติดทะเล โครงการใหม่ พัทยา ให้ทุกคนได้ทราบกัน หากพร้อมแล้วไปดูกันเลย

ปัญหาของบ้านติดทะเล โครงการใหม่ พัทยา มีอะไรบ้าง

การมีบ้านติดทะเล อย่าง โครงการใหม่ พัทยา นอกจากจะบรรยากาศดีแล้ว พื้นที่ดังกล่าวยังมีราคาค่อนข้างสูง และยังต้องคำนึงถึงผลกระทบที่จะตามมาภายหลังด้วย เช่น ปัญหาเรื่องบ้านทรุด ความชื้นภายในบ้าน และสีบ้าน เป็นต้น

เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่ทราบกันดีว่า การมีบ้านติดทะเลนั้นมีความเสี่ยง และข้อควรระวังในเรื่องใดบ้าง ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะมาบอกว่าบ้านติดทะเลนั้นมีทั้งข้อดี และข้อเสีย เพราะนอกจากจะมีบรรยากาศที่ดีแล้ว ยังมีปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อบ้านอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากต้องการสร้างบ้านติดทะเล อย่าลืมนึกถึงความเหมาะสม และประโยชน์ต่อการใช้งานด้วย

ส่องข้อดี ข้อเสีย ของบ้านติดทะเล โครงการใหม่ พัทยา

บ้านติดทะเล อย่าง โครงการใหม่ พัทยา มีข้อดี – ข้อเสีย ที่ควรรู้ และต้องระวังอย่างไรบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

ข้อดีของบ้านติดทะเล

 • บ้านพักริมทะเล สามารถมาพักผ่อนได้ตลอดทั้งปี และไม่ต้องวุ่นวายเรื่องหาที่พัก
 • หากไม่ได้มาพักผ่อนบ่อย สามารถปล่อยเช่าเพื่อหารายได้เสริมได้
 • การมีบ้านติดทะเล เหมือนมีชายหาดส่วนตัวอยู่หน้าบ้าน ไม่วุ่นวาย
 • บ้านมีความเป็นสัดส่วน ไม่ต้องวุ่นวายกับใคร สามารถพักผ่อนได้ตามสบาย

ข้อเสียของบ้านติดทะเล

 • หากไม่ได้มาพักผ่อน หรืออยู่ประจำ อาจต้องมีระบบรักษาความปลอดภัย
 • หากเลือกใช้วัสดุที่ไม่เหมาะสม ไม่แข็งแรงทนทาน อาจทำให้บ้านทรุดโทรม และเกิดความเสียหายได้
 • หากคุณเป็นคนเบื่อง่าย หน่ายเร็วอาจไม่เหมาะที่จะต้องมาอยู่ที่เดิม กับบรรยากาศเดิม
 • ไอเค็มจากน้ำทะเล มีส่วนทำให้ตัวบ้านเสียหาย

หากต้องการสร้างบ้านติดทะเล อย่าลืมดูแล และใส่ใจเรื่องการเลือกใช้วัสดุ แนะนำให้เลือกใช้โครงสร้างบ้าน อย่าง ไม้ และเหล็ก ที่สำคัญต้องเลือกใช้วัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ทนทานต่อความชื้น แสงแดด และลมทะเล สำหรับเรื่องความสูงของบ้านแน่นอนว่าจะต้องสร้างบ้านโดยการยกความสูงกว่าระดับน้ำทะเล วัสดุการมุงหลังคาควรมีความแข็งแรง และไม่ดูดซับความร้อน เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ส่งผลกระทบต่อตัวบ้าน 

ถ้าหากมีการเลือกใช้วัสดุที่เป็นเหล็กควรทำการเคลือบสนิมก่อน เนื่องจากบ้านติดทะเลนั้นมีความชื้น วัสดุเหล็กอาจเกิดสนิม และความเสียหายได้ 

แนะนำ บ้านโครงการใหม่ พัทยา จาก ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง

โครงการที่อยู่อาศัยบนทำเลคุณภาพ ที่เลือกสรรพื้นที่เพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง โดยกระจายโครงการอยู่ในหลากหลายอำเภอในจังหวัดชลบุรี อาทิ อำเภอเมืองชลบุรี อำเภอศรีราชา อำเภอบ้านบึง อำเภอพนัสนิคม อำเภอพานทอง และอำเภอบางละมุง ทั้งหมดล้วนเป็นพื้นที่ที่มีการคมนาคมเข้าถึงอย่างสะดวกสบาย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

 • Life in garden โรงโป๊ะ

โครงการบ้านที่ออกแบบมาภายใต้แนวคิด เชื่อมต่อชีวิตกับธรรมชาติ อิงอาศัยภายใต้ร่มเงาต้นไม้ใหญ่ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอยู่ด้วยส่วนกลางขนาดกว่า 5 ไร่ ประกอบไปด้วย สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และลานวิ่ง อุ่นใจด้วยระบบความปลอดภัยจากกล้องวงจรปิด  และระบบการเข้าออกด้วยคีย์การ์ด เดินทางเข้า – ออก สะดวก เชื่อมต่อกับถนนสายหลักหลายสาย

 • Valley hills สุขุมวิท – 9 กิโล

สภาพแวดล้อมที่ดีจะหล่อหลอมสังคมผู้อยู่อาศัยให้มีความสุขและมีคุณภาพชีวิตที่ดี ท่ามกลางทิวเขาและส่วนกลางที่ใหญ่ถึง 10 ไร่ ออกแบบโครงการเพื่อตอบรับความต้องการของผู้อยู่อาศัยอย่างแท้จริง

จัดสรรพื้นที่ร่วมกัน เป็นพื้นที่สำหรับเด็กๆ ออกไปเรียนรู้ ล้มและลุก วิ่งท่ามกลางสายลม แสงแดด ของธรรมชาติ

 • Life City Park บ่อวิน

โครงการใหม่ พัทยา กับบ้านหลากหลายสไตล์ ในแหล่งชุมชนที่อยู่อาศัยบนทำเลคุณภาพ เดินทางสะดวกสบาย เชื่อมต่อถนนหลายสาย เพียง 4 กิโลเมตรจากทางหลวงหมายเลข 331 นอกจากนี้ยังใกล้นิคมอุตสาหกรรม และเพียบพร้อมไปด้วยสาธารณูปโภค และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย รายล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดร่มรื่น รวมไปถึงแบบบ้านที่ดีไซน์มาเพื่อให้ความรู้สึกที่สบาย สามารถใช้สอยทุกพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

 • The WaterFront หนองค้อ-ศรีราชา

ช่วงเวลาดี ๆ ที่อยากให้คุณได้สัมผัสกับบ้านสไตล์รีสอร์ท มีความเงียบสงบ และความเป็นส่วนตัว ท่ามกลางบรรยากาศหลักล้านริมอ่างเก็บน้ำหนองค้อ สร้างสุนทรียภาพที่ดีให้ทุก ๆ วันของคุณ ทำให้ทุกช่วงเวลาของการใช้ชีวิตเต็มไปด้วยความรู้สึกดีเกินบรรยาย

นอกจากนี้ยังมี บ้านโครงการใหม่ พัทยา โดย ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง อีกมากมาย ซึ่งการสร้างบ้านติดทะเลนั้นจะเห็นได้ชัดว่ามีทั้งข้อดี และข้อเสีย ที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการบ้านติดทะเลจริง ๆ อย่าลืมคำนึงถึงการใช้งาน และความแข็งแรง ทนทานของบ้าน เนื่องจากบ้านติดทะเลจะต้องประสบกับปัญหาความร้อนของแสงแดด ลมทะเล และไอเค็ม หากต้องการสอบถามเพิ่มเติม หรือนัดเยี่ยมชมโครงการสามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @Lifeandlivingth หรือ โทร.1610

 

 

โครงการแนะนำ

Grand Valley สุขุมวิท-เลี่ยงหนองมน

Grand-Valley สุขุมวิท-หนองมน

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

Life in The Garden โรงโป๊ะ

Life in The Garden โรงโป๊ะ

ราคาเริ่มต้น 2.9 ล้านบาท

Life บางละมุง

Life บางละมุง

ราคาเริ่มต้น 4.2  ล้านบาท