บ้านจัดสรรพัทยา

บ้านจัดสรรพัทยา

ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อรถคันแรก หรือบ้านหลังแรก ต่างก็มีวิธีการเลือกที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับความพร้อมของแต่ละบุคคล โดยเฉพาะเรื่องรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะมาแชร์ 7 เคล็ดลับที่ควรคำนึงถึงก่อนที่จะซื้อ บ้านจัดสรรพัทยา มีเรื่องอะไรที่สำคัญบ้างไปดูกันเลย

10 เรื่องสำคัญที่ควรรู้ ก่อนซื้อบ้านหลังแรก!

  • ทำเลเป็นสิ่งสำคัญ

ทำเลในการเลือกซื้อบ้านถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้ ว่าแต่ทำเลแบบไหนถึงจะเรียกได้ว่าเป็นทำเลที่ดี ให้คุณเริ่มจากทำเลของหมู่บ้าน ซึ่งทำเลที่ดีสำหรับผู้อาศัยควรมีการคมนาคมที่สะดวก มีระบบขนส่งสาธารณะ ใกล้สาธารณูปโภค อยู่ในทำเลที่สามารถไปยังสถานพยาบาลได้อย่างรวดเร็วยามเจ็บป่วย มีโรงเรียนที่ดีสำหรับลูกหลาน มีตลาดสำหรับจับจ่ายใช้สอย และทางที่ดีไม่ควรไกลจากสถานที่ทำงาน คำแนะนำเพิ่มเติมคือให้อิงจากสถานที่ทำงานปัจจุบัน เพราะการที่คุณจะซื้อบ้านได้ อย่างน้อยก็ควรมีการงานที่มั่นคงเพื่อง่ายต่อการลงหลักปักฐาน

  • งบประมาณที่เหมาะสม

หากคุณเป็นคนที่มีงบประมาณเยอะก็จะได้บ้านที่ดี แต่หากงบประมาณน้อยก็จะได้เป็นบ้านที่มีทำเลและคุณภาพรองลงมา ดังนั้นก่อนซื้อบ้านควรพิจารณาเรื่องเงินเก็บ รายได้ และค่าใช้จ่ายอย่างละเอียดถี่ถ้วน ซึ่งวิธีการประเมินงบประมาณเบื้องต้น โดยทั่วไปแล้วธนาคารจะให้ยื่นกู้ประมาณ 80% ของราคาบ้าน ดังนั้นคุณควรที่จะมีเงินเก็บประมาณ 20% ของราคาบ้าน หรือเรียกว่าเงินดาวน์ อย่างน้อยให้พิจารณาว่าเบื้องต้นคุณมีความรับผิดชอบพอที่จะผ่อนดาวน์ได้แน่ ๆ แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นแบบนี้เสมอไป เพราะปัจจุบันหลายโครงการ บ้านจัดสรรพัทยา ให้ดาวน์น้อยกว่าที่ควรจะเป็น ทำให้ธนาคารไม่สามารถปล่อยกู้ได้

  • เลือกผู้ประกอบการที่มีความน่าเชื่อถือ

ถ้าหากผู้ประกอบการมีปัญหาในการสร้างบ้านไม่เสร็จ เพราะขาดเงินทุน สถาบันการเงินไม่ยอมปล่อยกู้ เนื่องจากยอดขายไม่ดี ดังนั้นคุณจึงควรใส่ใจในการเลือกผู้ประกอบการที่น่าเชื่อถือ สามารถไว้ใจได้ ซึ่งผู้ประกอบการที่มีประสบการณ์มายาวนาน มักจะได้รับความน่าเชื่อถือกว่าผู้ประกอบการรายใหม่ ที่สำคัญคือ ประสบการณ์ของผู้ประกอบการ ยิ่งอยู่มานานยิ่งมีการพัฒนาที่ดีทั้งในเรื่องแบบบ้าน และการบริหารโครงการให้สำเร็จ

  • เลือกตำแหน่งบ้านจากผังโครงการอย่างรอบคอบ

การเลือกตำแหน่งบ้านใหม่จากผังโครงการ จะทำให้เรามองเห็นภาพรวมทั้งหมด เช่น หากคุณต้องการ บ้านจัดสรรพัทยา ที่อยู่ด้านหน้าโครงการ บ้านติดสโมสร ติดสวนสาธารณะ ติดสระว่ายน้ำ ทั้งนี้แต่ละตำแหน่งมักจะมีข้อดี ข้อเสีย แตกต่างกันไป หากบ้านที่ติดสโมสร หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อาจจะทำให้คุณสะดวกในการใช้สอยพื้นที่ส่วนกลาง แต่ก็จะขาดความเป็นส่วนตัวและเสียงรบกวนจากผู้ใช้บริการคนอื่น ๆ แต่หากเป็นบ้านที่อยู่ในซอยถัดเข้าไป อาจจะทำให้คุณมีเพื่อนบ้านน้อย แต่ได้ความสงบ รถเข้าออกน้อย

  • เลือกทิศที่ตั้งของบ้านให้ดี

หลักการนี้เป็นหลักวิทยาศาสตร์ พระอาทิตย์ขึ้นทางตะวันออกในตอนเช้า และตกในทิศตะวันตกในตอนเย็น เพราะฉะนั้นใครที่ชอบแสงแดดยามเช้าก็ควรเลือกบ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันออก หรือทิศเหนือ หากใครที่ไม่ชอบให้แสงแดดมารบกวนในยามเช้า ก็ควรเลือกบ้านที่หันไปทิศทางตะวันตก หรือทิศใต้ ก็จะได้แดดช่วงเย็น ๆ สามารถเลือกตามความชอบของคุณได้เลย

  • แบบบ้านควรตอบสนองการใช้งานทุกฟังก์ชัน

บ้านจัดสรรพัทยา ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ผ่านการศึกษาและวิเคราะห์เรื่องการตอบสนองของผู้อาศัย มักจะเป็นบ้านที่มีฟังก์ชัน ดังนั้นก่อนเลือกแบบบ้านให้พิจารณาถึงจำนวนคนในครอบครัว รวมไปถึงอายุ เพศ และวัย เช่น หากคุณเป็นคนที่มีสมาชิกครอบครัวใหญ่ ควรเลือกบ้านที่มีห้องน้ำเยอะ เพื่อบอกลาปัญหาห้องน้ำไม่พอใช้ แต่หากคุณมีสมาชิกครอบครัวน้อย การเลือกบ้านที่มีห้องน้ำเยอะก็จะเป็นปัญหาในเรื่องของการทำความสะอาด เป็นต้น

  • วัสดุที่ใช้ก่อสร้างต้องได้มาตรฐาน

ส่วนใหญ่มักเป็นเรื่องของพื้น ผนัง และเครื่องสุขภัณฑ์ ที่แตกต่างกัน ซึ่งการเลือกใช้สุขภัณฑ์แบรนด์เนมต่าง ๆ ก็ย่อมได้คุณภาพที่ต่างกันอย่างแน่นอน ทั้งดีไซน์ต่างกัน ราคาต่างกัน ดังนั้นเรื่องสุขภัณฑ์จึงเป็นเรื่องที่เราสามารถเห็นได้ชัด ๆ

แต่หากเป็นเรื่องของพื้นและผนัง ก็มีหลากหลายรูปแบบ อย่าง การใช้อิฐมอญจะมีความทนทานสูง มีความแข็งแรง กันร้อนได้ดี แต่ข้อเสียคือ จะอมความร้อนถ่ายเทเข้าบ้านตอนค่ำ ๆ ส่วนอิฐบล็อกไม่ค่อยมีความแข็งแรง ความทนทานต่ำ แต่ถ่ายเทความร้อนได้ยาก ถัดไปอิฐมวลเบา มีความแข็งแรงน้อย ทนทานปานกลาง ถ่ายเทความร้อนได้ง่าย ทำให้บ้านไม่อมความร้อน

สุดท้ายนี้ทุกคนก็ได้ทราบ 7 ข้อควรรู้ที่สำคัญต่อการเลือกซื้อ บ้านจัดสรรพัทยา หลังแรก ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย แต่ถ้าหากใครที่กำลังมองหา บ้านจัดสรรพัทยา สามารถเข้ามาเยี่ยมชมโครงการของเราได้ เพียงแค่ติดต่อมาที่ Line: @Lifeandlivingth หรือ โทร.1060 

เราเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ยาวนานถึง 30 ปี เรามีทำเลให้คุณเลือกสรรได้ตามชอบ ทั้งยังมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้บ้านในฝันที่คุณภาพดี และดีไซน์สวยถูกใจ พร้อมทั้งสภาพแวดล้อมการอยู่อาศัยที่มีประสิทธิภาพ

บ้านจัดสรรพัทยา

บ้านจัดสรรพัทยา

 

โครงการแนะนำ

Grand Valley สุขุมวิท-เลี่ยงหนองมน

Grand-Valley สุขุมวิท-หนองมน

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

Life in The Garden โรงโป๊ะ

Life in The Garden โรงโป๊ะ

ราคาเริ่มต้น 2.9 ล้านบาท

Life บางละมุง

Life บางละมุง

ราคาเริ่มต้น 4.2  ล้านบาท


บทความที่เกี่ยวข้อง