โครงการบ้านทาวน์โฮมบ่อวิน เป็นตัวเลือกที่กำลังได้รับความนิยมและเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่จะดีกว่าไหม ถ้าโครงการบ้านบ่อวินที่คุณเลือก มีแบบบ้านให้เลือกหลากหลายประเภท หลากหลายสไตล์ รวมถึงมีพื้นที่ส่วนกลางที่ตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคุณได้เป็นอย่างดี

แต่ก่อนที่จะไปทำความรู้จักโครงการบ้านทาวน์โฮมบ่อวิน Life and Living จะขอพาคุณทำความรู้จักที่อยู่อาศัยประเภทต่างๆ รวมถึงนิยามของพื้นที่ส่วนกลางที่ถูกต้อง เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อที่อยู่อาศัยให้ตอบโจทย์กับความต้องการได้อย่างเหมาะสม 

Life and Living พารู้จักบ้านประเภทที่อยู่อาศัยในโครงการบ้านทาวน์โฮมบ่อวิน

ภายในโครงการบ้านทาวน์โฮมบ่อวินของ Life and Living ประกอบไปด้วยที่อยู่อาศัยให้เลือกถึง 3 ประเภท ได้แก่ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม กับ 5 แบบบ้าน ซึ่งเราได้ให้ความใส่ใจในการเลือกวัสดุและมาตรฐานการก่อสร้างที่มีความแข็งแรง และปลอดภัย รวมถึงการตกแต่งที่สวยงามและลงตัวที่สุด 

แต่ก่อนที่จะไปดูแบบบ้านทั้ง 5 แบบ เราจะขอแนะนำนิยามของที่อยู่อาศัยแต่ละประเภทให้คุณได้รู้ก่อน ไปดูกันเลย

 • บ้านเดี่ยว
  ตามพระราชบัญญัติการจัดสรรที่ดิน บ้านเดี่ยวคือ บ้านที่สร้างอยู่บนที่ดินขนาดตั้งแต่ 50 ตารางวา มีความกว้างหรือความยาวไม่ต่ำกว่า 10 เมตร หากความกว้างหรือความยาวไม่ได้ขนาดดังกล่าว จะต้องมีเนื้อที่ไม่ต่ำกว่า 60 ตารางวา โดยจะต้องมีการเว้นระยะห่างของตัวบ้านทุกด้านไม่ต่ำกว่า 2 เมตร
  แต่หากกล่าวให้เข้าใจง่ายๆ บ้านเดี่ยว ก็คือ บ้านที่ไม่มีส่วนใดของบ้านชิดกับบ้านอีกหลัง โดยมักจะมาพร้อมกับพื้นที่รอบตัวบ้าน และรั้วที่ล้อมรอบบ้านเอาไว้ ซึ่งบ้านเดี่ยวมักจะมีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าบ้านประเภทอื่นๆ ทำให้เป็นประเภทที่อยู่อาศัยที่มีความเป็นส่วนตัวและได้รับความนิยมมากที่สุด 
 • บ้านแฝด
  ตามพระราชบัญญัติการจัดสรรที่ดิน บ้านแฝดคือ บ้านที่สร้างอยู่บนที่ดินขนาดตั้งแต่ 35 ตารางวา มีความกว้างหรือความยาวไม่ต่ำกว่า 8 เมตร ตัวอาคารด้านที่ไม่ติดกันต้องห่างจากเขตที่ดินด้านละไม่ต่ำกว่า 2 เมตร
  ซึ่งบ้านแฝดจะเป็นลักษณะของบ้าน 2 หลังที่มีผนังส่วนหนึ่งเชื่อมกัน เช่น ผนังห้องน้ำ ผนังห้องครัว เป็นต้น แต่ในปัจจุบันได้มีการพัฒนา “บ้านแฝดเทียม” หรือบ้านแฝดที่มีเพียงคานใต้ดิน หรือหลังคาโรงรถเชื่อมต่อกัน เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้มากขึ้น จนเกือบจะเทียบเท่าบ้านเดี่ยวได้เลยทีเดียว ทำให้บ้านแฝดกลายเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ต้องการที่อยู่อาศัยที่ให้ความเป็นส่วนตัว ในราคาที่ย่อมเยากว่าบ้านเดี่ยว
 • ทาวน์โฮม
  ตามพระราชบัญญัติการจัดสรรที่ดิน ทาวน์โฮมคือ บ้านที่สร้างอยู่บนที่ดินขนาดตั้งแต่ 16 ตารางวา มีความกว้างหรือความยาวไม่ต่ำกว่า 4 เมตร ตัวอาคารด้านหน้าและด้านหลังจะต้องห่างจากเขตที่ดินไม่ต่ำกว่า 2 เมตร ซึ่งทาวน์โฮมก็คือ บ้านแถวที่ให้อารมณ์การพักอาศัยใกล้เคียงกับบ้านเดี่ยว โดยจะมีการแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน รวมถึงมีพื้นที่รั้วแบ่งจากบ้านข้างๆ อย่างชัดเจน ทำให้ได้รับความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ถือเป็นประเภทที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมรองลงมาจากบ้านเดี่ยว และบ้านแฝด 

Life and Living พารู้จักแบบบ้านในโครงการ Life City Park บ่อวิน

โครงการ Life City Park บ่อวิน เป็นโครงการบ้านทาวน์โฮมบ่อวิน ที่มีประเภทและแบบบ้านให้เลือกอย่างหลากหลายและครบครัน ซึ่งภายในโรงการของเรามีแบบบ้านให้เลือกถึง 5 แบบ กับ 3 ประเภทบ้าน พร้อมพื้นที่ส่วนกลางที่ครบครันและตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี 

บ้านเดี่ยว

 • แบบบ้าน NOVA 2

บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น บนเนื้อที่ 39.9 ตารางวาขึ้นไป พร้อมพื้นที่ใช้สอย 176 ตารางเมตร ซึ่งเราได้มีการจัดสรรพื้นที่ไว้อย่างลงตัว พร้อมฟังก์ชันที่ครบครัน ได้แก่ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ครัวไทย และเฉลียงด้านหน้าสำหรับพักผ่อน เพื่อให้คุณมีพื้นที่ในการทำกิจกรรมที่ตอบรับกับทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างแท้จริง ในราคาเริ่มต้น 2.6 ล้านบาท

บ้านแฝด

 • แบบบ้าน NOVEL 

บ้านแฝดสไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนเนื้อที่ 24.1 ตารางวาขึ้นไป พื้นที่ใช้สอย 122.5 ตารางเมตร ที่จัดพื้นที่ใช้สอยไว้อย่างลงตัว ให้คุณอยู่อาศัยได้อย่างไม่อึดอัด พร้อมพื้นที่ทำกิจกรรมที่กว้างขวาง ในราคาที่เอื้อมถึง ราคาเริ่มต้น 2.1 ล้านบาท

 • แบบบ้าน NOUVO 

บ้านแฝดคุณภาพ ที่ให้อารมณ์การพักผ่อนเหมือนอยู่บ้านเดี่ยว บนเนื้อที่กว้างขวาง 38.6 ตารางวาขึ้นไป ให้คุณใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบาย พื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร ที่จัดสรรไว้อย่างลงตัว 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พร้อมครัวไทย ห้องนั่งเล่น และระเบียงหน้าบ้านให้คุณเปิดรับธรรมชาติ และใช้เวลาร่วมกับครอบครัวได้อย่างเต็มที่ ในราคาเริ่มต้น 2.2 ล้านบาท

ทาวน์โฮม

 • แบบบ้าน NUVIE4

ทาวน์โฮม 2 ชั้น บนเนื้อที่ 16.5 ตารางวาขึ้นไป พื้นที่ใช้สอย 94 ตารางเมตร ที่จัดสรรฟังก์ชันไว้อย่างครบครัน สะดวกสบายต่อทุกการใช้งาน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ที่จอดรถ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ในราคาเริ่มต้น 1.2 ล้านบาท

 • แบบบ้าน NUVIE5

ทาวน์โฮม 2 ชั้น แต่งครบครันทุกฟังก์ชัน โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัย พร้อมพื้นที่ภายในที่ได้รับความใส่ใจในทุกรายละเอียดการออกแบบ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของสมาชิกในครอบครัวได้อย่างแท้จริง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ บนเนื้อที่ 18.1 ตารางวาขึ้นไป พื้นที่ใช้สอย 115 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 1.6 ล้านบาท

พื้นที่ส่วนกลาง

 • สวนสาธารณะกลางแจ้งขนาดใหญ่: ให้คุณได้ออกมาทำกิจกรรมและผ่อนคลายไปกับบรรยากาศธรรมชาติที่รายล้อมอยู่รอบโครงการกับสมาชิกในครอบครัว 
 • สนามเด็กเล่นกลางแจ้ง: ให้เด็กๆ ได้มีพื้นที่ปลดปล่อยพลัง และพัฒนาการเรียนรู้ด้วยสนามเด็กเล่นกลางแจ้ง ที่มีอุปกรณ์และเครื่องเล่นครบครัน พร้อมพื้นที่กว้างขวางให้สามารถวิ่งเล่นได้อย่างปลอดภัย
 • ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง: ความปลอดภัย เป็นพื้นที่ฐานสำคัญของการอยู่อาศัยที่มีความสุข เราจึงมีการจัดระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกบ้านทุกท่าน
 • กล้อง CCTV รอบโครงการ: เพื่อเพิ่มมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยให้ทั่วถึงมากยิ่งขึ้น
 • การเข้า-ออกโครงการด้วยระบบ Key Card: เพื่อมอบความสะดวกสบายในการเข้า-ออกโครงการ ควบคู่ไปกับความปลอดภัยที่เพิ่มมากขึ้น จากการคัดกรองบุคคลภายนอกที่เข้ามาภายในโครงการได้อย่างละเอียด

สุดท้ายนี้ เราเชื่อว่าหลายคนคงจะได้ทั้งความรู้และข้อมูลเกี่ยวกับบ้านประเภทต่างๆ รวมถึงแบบบ้านที่อยู่ภายใน โครงการบ้านทาวน์โฮมบ่อวิน Life City Park บ่อวินกันไปไม่มากก็น้อย สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสนใจนัดหมายเข้าเยี่ยมชมโครงการ สามารถติดต่อได้ที่ โทร. 1060 หรือ Line: @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Life City Park บ่อวิน

Life City Park Bowin

ราคาเริ่มต้น 1.2 ล้านบาท

Family City สุขประยูร

Family City Sukprayoon

ราคาเริ่มต้น 2 ล้านบาท

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง