10 ที่เที่ยวสุดชิว ใกล้โครงการบ้านใหม่พัทยา เมืองแห่งการท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด สถานที่ตากอากาศยอดนิยมเป็นเมืองแห่งสีสันไม่ว่าจะเป็นเวลากลางวันหรือกลางคืน อยู่ใกล้กรุงเทพฯ โดยขับรถขึ้นมอเตอร์เวย์เพียงชั่วโมงเดียวก็ถึงได้ ด้วยระยะทางเพียง 100 กิโลเมตรเท่านั้น ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ได้รวบรวมที่เที่ยวสุดชิว ใกล้โครงการบ้านใหม่พัทยามา 10 ที่สุดเจ๋งด้วยกันจะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

 

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้โครงการบ้านใหม่พัทยา

โครงการบ้านใหม่พัทยา รายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็น

หาดพัทยา

 1. หาดพัทยา

  ชายหาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ หาดทรายสีเหลืองทอดตัวเป็นแนวยาว มีความยาวทั้งหมด 2.5 กิโลเมตร มีต้นมะพร้าวสีเขียวปลิวไสว ตามริมทาง น้ำทะเลใสสะอาด สามารถลงเล่นน้ำได้หรือใครที่ชอบอาบแดดก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยหาดพัทยา ใกล้โครงการบ้านใหม่พัทยาได้มีการปรับปรุงและพัฒนาทัศนียภาพทำให้หาดใสสะอาด ใครจะมาปิกนิกนั่งชิว ต้องเตรียมเสื่อ ผ้าปู พกเก้าอี้มาเอง หากใครนำอาหารเครื่องดื่มมารับประทาน ควรเตรียมถุงขยะมาด้วย เมื่อทานเสร็จเก็บให้เรียบร้อย แล้วนำไปทิ้งลงถัง เพื่อความสะอาด ช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะ เพื่อความสวยงามของหาด คนมาเที่ยวทีหลังจะได้ประทับใจเหมือนกับเรา อีกทั้งบริเวณถนนเลียบหาด ยังเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และห้างสรรพสินค้า สามารถไปเดินเล่น ชอปปิ้งกันได้

   

 2. Walking Street Pattaya

  แลนมาร์คของพัทยา ที่ใครมาแล้วต้องแวะ ไม่งั้นถือว่ามาไม่ถึง แหล่งรวมสถานบันเทิงยามค่ำคืน ถนนคนเดินยอดฮิตในเมืองพัทยา ถนนที่ไม่มีวันหลับไหล ตั้งอยู่บนถนนพัทยาสาย 1 จากถนนเลียบหาดยาวไปถึงแหลมบาลีฮาย เหมาะกับคนที่ชอบเที่ยวกลางคืน เพราะเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้า ไนท์คลับ และบาร์มากมาย มีแสงสีเสียงตลอดเส้นทาง สามารถมาเดินเล่น ชมบรรยากาศ ทานอาหาร หรือนั่งจิบเบียร์เย็น ๆ แดนซ์กับเพื่อนเบา ๆ ก็ได้ การเดินทางมาง่ายมาก นั่งสองแถว วินมอเตอร์ไซค์ หรือขับรถยนต์มา สามารถจอดได้ที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย แต่จะมีค่าใช้จ่ายในการจอด

   

 3. หาดจอมเทียนพัทยา

  ชายหาดอันแสนเงียบสงบ น้ำทะเลใส ผืนทรายสีเหลืองทอดยาว 6 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนถนนจอมเทียนสายหนึ่ง อยู่ห่างจากตัวเมืองพัทยา 4 กิโลเมตร เป็นหาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สามารถลงเล่นน้ำได้ บรรยากาศดี ร่มรื่น นั่งปิกนิกพักผ่อนได้ เหมาะกับคนที่ต้องการหลีกความวุ่นวาย หาดจอมเทียนค่อนข้างเงียบสงบ มีกิจกรรมทางน้ำมากมาย อาทิ เจ็ตสกี บานาน่าโบท พาราเซลลิ่ง เป็นต้น แถมช่วงนี้ลมทะเลค่อนข้างนิ่ง เหมาะแก่การไปพายซับบอร์ดมาก พกไปเอง หรือเช่าก็เวิร์ค ส่วนบริเวณถนนเลียบหาย เรียงรายไปด้วยโรงแรม คอนโด ร้านค้า และร้านอาหารมากมาย

  ที่เที่ยวพัทยา

 4. พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม

  พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม ตั้งอยู่บริเวณแหลมราชเวช ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เป็นปราสาทริมทะเลที่สร้างจากไม้ทั้งหลัง มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สร้างโดยคุณเล็ก วิริยะพันธุ์ นักธุรกิจผู้ชื่นชอบสถาปัตยกรรมไทยและศาสนาพุทธ ตัวปราสาทมีรูปแบบสถาปัตยกรรมเป็นแบบจัตุรมุข (มหาวิหาร) ใช้เสาถึง 170 ต้น ใช้ไม้เนื้อแข็ง ทั้งไม้สัก ไม้ตะเคียนทอง และไม้แดง หลังคาทรงท้องสำเภา ประดับด้วยปะติมากรรมไม้แกะสลัก ตามคติโบราณจากปราชญ์ในอดีต สวยงาม อลังการสุดๆ เปรียบเสมือนพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต บอกเล่าเรื่องราวของชาวสยาม โดยชาวบ้านแถวนั้นเรียก วังโบราณ หรือ ปราสาทไม้ ด้านในแฝงไปด้วยเนื้อหาทางปรัชญา และศิลปวัฒนธรรม นักท่องเที่ยวนิยมไปชมความสวยงาม และถ่ายรูป แนะนำว่าต้องไป

   

 5. สวนนงนุชพัทยา

  สวนสวย เลยพัทยาไปนิดเดียว ตั้งอยู่ในตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่บนพื้นที่กว่า 1,700 ไร่ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ชมความสวยงามของไม้นานาพรรณ ทั้งต้นไม้และดอกไม้สีสันงดงาม ถ่ายรูป สูดอากาศสดชื่น ภายในแบ่งออกเป็นสวนหลากหลายแบบ อาทิ สวนกระบองเพชร, สวนไม้เขตร้อน, สวนรวมไม้เพื่อการวิจัย, สวนลอยฟ้า, สวนป่าหิน, สวนสับปะรดสี, สวนฝรั่งเศส, สวนอิตาเลียน เป็นต้น มีสถาปัตยกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งไทยและเทศ อีกทั้งยังมีการแสดงช้างแสนรู้, คาบาเร่ย์โชว์ และการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย นอกจากนี้สวนนงนุช ยังบริการที่พัก ห้องสัมมนา จัดเลี้ยง อีกด้วย

   

 6. Underwater World Pattaya

  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งเดียวในเมืองพัทยา บนถนนสุขุมวิท แถวพัทยาใต้ รวบรวมสัตว์ทะเลมากมายกว่า 5,000 ชนิด พร้อมปะการังหลากสี ผ่านอุโมค์ขนาดใหญ่กว่า 105 เมตร ทำให้คุณมองเห็นสัตว์ทะเลรอบตัวคุณแบบ 180 องศา เสมือนคุณดำน้ำอยู่ใต้ทะเลลึก ภายในอุโมงค์ มี 3 โซน คือ โซนปะการัง, โซนฉลาม และโซนปลากระเบน ด้านนอกจากเป็นโซนแมงกะพรุน และโซนยักษ์แห่งสยาม ในแต่ละโซนนั้น มีประวัติ-ความรู้ ที่คุณสามารถทำความรู้จักกับสัตว์ชนิดนั้นมากขึ้นได้ บริเวณรอบๆ ตกแต่งด้วยหาดทราย แก่งหิน ดงปะการัง นอกจากนี้คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับสัตว์ชนิดอื่นๆ อาทิ นาค เต่า สัตว์เลื้อยคลาน เป็นต้น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยมาก เที่ยวได้ทั้งครอบครัว

   

 7. ฟาร์มแกะพัทยา

  เพลิดเพลินกันที่ ฟาร์มแกะพัทยา ฟาร์มขนาดใหญ่บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ภายในมีฟาร์มสัตว์ ชมเหล่าสรรพสัตว์สุดน่ารัก ป้อนอาหารพวกน้องๆ และชมโชว์สัตว์แสนรู้ มีสัตว์มากมายรอต้อนรับนักท่องเที่ยว อาทิ แกะ อัลปาก้า กวางซิก้า นก ม้า ลา หมูจิ๋ว ไก่ยักษ์ เต่าซูคาต้า เป็นต้น ถัดมาที่โซนเกมส์ ทดสอบความแม่นยำ ยิงเป้า ปาตุ๊กตา ลุ้นรับของรางวัล ชมนกหลายหลายสายพันธุ์ที่ Bird Land กรงนกขนาดใหญ่ที่นกบินกันได้อย่างอิสระ สามารถเข้าไปถ่ายรูปและสัมผัสนกได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีการแสดงของนกที่มาโชว์ความสามารถพิเศษต่างๆ ให้คุณตื่นตาตื่นใจ หากใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปห้ามพลาดเมืองนิทาน พาคุณจินตนาการเข้าสู่โลกของนิทาน ทั้งบ้านคนแคระ ต้นถั่วยักษ์ ปราสาท มังกรตัวใหญ่ และอื่น ๆ ที่นี่จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับครอบครัวมากๆ เลยล่ะ พาลูกหลานมาเที่ยวกันได้

   

 8. อ่างเก็บน้ำบางพระ

  อ่างเก็บน้ำบางพระตั้งอยู่ในอำเภอศรีราชา โดยบริเวณรอบ ๆ อ่างเก็บน้ำเป็นสวนป่ามีลักษณะร่มรื่น อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้ใหญ่จึงเป็นที่อยู่อาศัยของนกและสัตว์หายากหลายชนิด มีมุมถ่ายรูป ทำคอนเทนต์สวย ๆ อยู่มากมายเต็มไปหมด อ่างเก็บน้ำบางพระจึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิวไปโดยปริยาย ส่วนใครที่ชอบออกกำลังกายชมวิวสวย ๆ ก็สามารถมาวิ่งหรือปั่นจักรยานชมวิวได้สบาย

   

 9. Art In Paradise

  พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรมสามมิติ ที่ไม่ใช่แกลอรี่ธรรมดา แต่จุดเด่นของที่นี่คือการให้คนที่เข้ามาเยี่ยมชมภาพได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในภาพถ่าย ฝีมือในการวาดภาพนั้นเหมือนและสมจริงมาก ๆ โดยใช้เทคนิค 3D เมื่อเราเข้าไปโพสต์ท่าถ่ายรูปจะเหมือนภาพจริงสุด ๆ มีการจัดแสดงหลากหลายโซนมาก ทั้งโซนใต้มหาสมุทรและสัตว์ป่า โซนภาพวาดของศิลปินระดับโลก โซนอยุธยาและโซนอียิปต์ โซนภาพวาดแนวเสมือนจริง โซนไดโนเสาร์ โซนทิวทัศน์ต่างประเทศในพื้นที่จัดแสดงกว่า 6,000 ตารางเมตร กับผลงานภาพ 3 มิติกว่าร้อยภาพ สามารถลองแวะได้เยี่ยมชมถ่ายรูปได้เลยนะคะ

   

 10. เมืองน้ำแข็ง Frost Magical Ice Of Pattaya

  อาณาจักรเมืองน้ำแข็งที่เที่ยวเปิดใหม่แห่งเมืองพัทยา ที่คุณจะได้สัมผัสกับประติมากรรมน้ำแข็งภายใตอุณหภูมิกว่า -10 องศา แถมยังมีเครื่องเล่นสนุก ๆ อย่างสไลเดอร์น้ำแข็ง บ้านเอสกิโม บาร์น้ำแข็งที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มเย็น ๆ เพิ่มความหนาวอย่างสุดขั้วในแก้วน้ำแข็งที่แกะสลักอีกด้วย โดยภายในจะแบ่งออกเป็น 2 โซนให้เดินเที่ยวชมอย่างฟิน ๆ ทั้งโซน Siam Heaven ประติมากรรมน้ำแข็ง ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของประเทศไทยในอดีตทั้งวรรณคดีไทย สถานที่สำคัญของไทย และโซน The Himmapan ประติมากรรมทรายขาว ที่หยิบยกเอาเรื่องราวของป่าหิมพานต์ดินแดนมหัศจรรย์ให้เยี่ยมชม

ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง โครงการบ้านใหม่พัทยา ได้จัดเต็มรวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปมาแจกกัน สามารถเที่ยวได้ทั้งครอบครัวรับรองความสนุกได้อย่างแท้จริง สามารถติดต่อสอบถามหรือนัดหมายเพื่อเยี่ยมชมบ้านได้ที่เบอร์โทร. 1060 หรือ Line: @lifeandlivingth

 

โครงการแนะนำ

Grand Valley สุขุมวิท-เลี่ยงหนองมน

Grand-Valley สุขุมวิท-หนองมน

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

Life in The Garden โรงโป๊ะ

Life in The Garden โรงโป๊ะ

ราคาเริ่มต้น 2.9 ล้านบาท

Life บางละมุง

Life บางละมุง

ราคาเริ่มต้น 4.2  ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง