บ้านเดี่ยว-นิคมพัฒนา-ระยอง

จะดีกว่าไหม ถ้า บ้านเดี่ยว นิคมพัฒนาระยอง ของคุณจะมีการตกแต่งที่โดดเด่น สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของสมาชิกอย่างแท้จริง ซึ่งความสำคัญของสไตล์การตกแต่งบ้านนอกจากจะทำให้บ้านดูสวยงาม ดึงดูดสายตาบุคคลภายนอกที่มองเข้ามาแล้ว ขณะเดียวกันสำหรับผู้อยู่อาศัยเอง สไตล์บ้านที่ตรงตามความต้องการจะช่วยสร้างสีสันและบรรยากาศของความมีชีวิตชีวา เป็นเหมือนพลังเสริมที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีแต่ความสุขสดชื่นได้ด้วยเช่นกัน

 1. การตกแต่งบ้านเดี่ยว นิคม พัฒนา ระยอง สไตล์ Minimalist

  Minimalist การออกแบบตกแต่งบ้านที่เน้นความเรียบง่าย โดยจะลดทอนรายละเอียดของสิ่งที่ไม่จำออกไปเหลือไว้เพียงความเรียบง่าย โดยเน้นการเปิดพื้นที่และจัดการกับพื้นที่ว่างในส่วนต่างๆ อย่างลงตัว และพื้นที่ต่างๆ นั้นยังสามารถปรับเปลี่ยนได้หลายรูปแบบ แต่ไม่ลืมหัวใจของสไตล์มินิมอลคือน้อยแต่มาก ซึ่งจะโชว์ให้เห็นความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อนแต่แฝงไปด้วยความไอเดียการตกแต่งอย่างสร้างสรรและดูมีรสนิยม

   

 2. การตกแต่งบ้านเดี่ยว นิคม พัฒนา ระยอง สไตล์ Scandinavian

  การแต่งบ้านสไตล์ Scandinavian หรือ Nordic เป็นลักษณะที่เน้นการเข้าถึงธรรมชาติ โดยให้ความรู้สึกถึงความผ่อนคลาย อบอุ่น เป็นกันเอง สงบ และสบายใจ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติที่แสนเรียบง่าย จุดเด่นของการออกแบบจะเน้นการใช้ฟังก์ชันการใช้งานที่มีความเรียบง่าย สามารถใช้งานได้ง่ายไม่ซับซ้อน มีการตัดทอนสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ทำให้บ้านดูโปร่งและโล่ง

   

 3. การตกแต่งบ้านเดี่ยว นิคม พัฒนา ระยอง สไตล์ Vintage

  การตกแต่งบ้าน Vintage เป็นการจำลองบรรยากาศของบ้านในยุคเก่าที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่นแต่แฝงไปด้วยความมีชีวิตชีวาและสุขสงบ ผ่านการออกแบบพื้นที่ใช้สอย เฟอร์นิเจอร์ และการเลือกใช้ของตกแต่งต่างๆ บ้าน Vintage นั้นมีการตกแต่งที่ถือเป็นเอกลักษณ์คือการใช้ผ้าลูกไม้ หรือลวดลายดอกไม้สวยหวานมาแต่งแต้มในส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่าน ผ้าคลุมโต๊ะ โซฟา หมอนอิง เป็นต้น

   

 4. การตกแต่งบ้านเดี่ยว นิคม พัฒนา ระยอง สไตล์ Cottage

  การตกแต่งบ้านสไตล์ Cottage หรือบ้านที่มีต้นแบบมาจากบ้านแนวคันทรี่แถบชานเมืองฝั่งยุโรป เน้นการใช้วัสดุอย่างเรียบง่าย โดยมีไม้เป็นหลัก และมักโชว์ให้เห็นผิวไม้ที่มีลวดลายตามธรรมชาติเป็นเอกลักษณ์บรรยากาศโดยรวมของบ้าน Cottage จะให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และอบอุ่นจากไม้ โดยการตกแต่งบ้านสไตล์นี้จะเน้นโชว์ผิวไม้ ใช้สีเอิร์ธโทนและมีความเรียบง่าย

   

 5. การตกแต่งบ้านเดี่ยว นิคม พัฒนา ระยอง สไตล์ Tropical

  การตกแต่งบ้านสไตล์ Tropical คือการนำธรรมชาติเข้ามาไว้ภายในโทนสีที่พบในงานจึงเป็นโทนสีที่สะท้อนองค์ประกอบต่างๆ ตามธรรมชาติตั้งแต่สีเขียวสดของใบไม้ สีแสดของพันธุ์ไม้ต่างๆ ตลอดจนสีน้ำตาลของพื้นดินด้วยเป็นต้น นอกจากนี้การสร้างบรรยากาศที่ปลอดโปร่ง มีลม และแสงสว่างที่เพียงพอเหมาะสม โดยสามารถเปิดรับสัมผัสกับความเป็นธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้การตกแต่งสไตล์นี้ดูโดดเด่น มีชีวิตชีวา และน่าอยู่มากขึ้นไปอกด้วย

   

บ้านเดี่ยว-นิคมพัฒนา-ระยอง

องค์ประกอบในการตกแต่งบ้านเดี่ยวนิคม พัฒนา ระยอง

เมื่อได้ทราบในเรื่องของสไตล์การตกแต่งบ้านกันไปแล้ว สิ่งสำคัญในการตกแต่งบ้านอีกสิ่งหนึ่งคงหนี้ไม่พ้นในเรื่องขององค์ประกอบในการตกแต่งบ้านนั่นเอง

 • ความเป็นสัดส่วนของบ้านที่จะตกแต่ง

   

  ความสมดุลของการตกแต่งบ้านอยู่การจัดแจงอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ให้คงความเป็นสัดส่วนกับเนื้อที่ของบ้าน โดยจำเป็นต้องกำหนดโซนของพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะสม ส่วนไหนเป็นจุดรับแขก ส่วนไหนเป็นมุมส่วนตัว ซึ่งหากไม่มีความเป็นสัดส่วนบ้านก็จะไม่น่าอยู่ และการตกแต่งบ้านให้เป็นสัดส่วนจะช่วยให้มีพื้นที่ใช้สอยที่เพิ่มขึ้น การจัดระเบียบ การทำความสะอาดก็จะง่ายขึ้นอีกด้วย

   

 • แสงและสีก็สำคัญ

   

  ความสำคัญของแสงและสีนั้นช่วยให้การตกแต่งบ้านสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น แสงหมายถึงการความคุมแสงสว่างภายในบ้านให้เหมาะสมทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน เช่น การใช้ม่านปรับแสง ปลูกต้นไม้ใหญ่เพื่อให้ร่มเงากับบ้าน บอกเลยว่า สี มีอิทธิพลเป็นอย่างมากในเรื่องของอารมณ์และความรู้สึก เช่น กลุ่มสีในโทนร้อน และกลุ่มสีในโทนเย็น เป็นต้น

   

 • ประเภทวัสดุที่นำมาใช้ในการตกแต่ง

   

  ปัจจุบันนั้นวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งบ้านมีมากมายหลายอย่างมาก รวม ทั้งแบบวัสดุธรรมชาติ หรือวัสดุสังเคราะห์ต่างๆ การจะเลือกวัสดุนั้นจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมกับการตกแต่งบ้าน ซึ่งควรจะเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ตามรูปแบบของการตกแต่งของเจ้าของบ้าน

 

ทั้งหมดนี้ เป็นเพียงองค์ประกอบเบื้องต้นที่จะทำให้การตกแต่งบ้านของคุณมีความสมบูรณ์ ยังมีอีกหลายองค์ประกอบหลายอย่างที่แตกต่างออกไป ตามขนาดของรูปแบบบ้าน รวมทั้งองค์ประกอบเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงไปตามค่านิยมและระยะเวลา รวมไปถึงขึ้นอยู่กับรสนิยมและความชอบของเจ้าของบ้านอีกด้วย

และสำหรับใครที่มองหา บ้านเดี่ยวนิคม พัฒนา ระยอง ที่มีการออกแบบ ตกแต่ง ที่ทันสมัย มีความเพียบพร้อมในทุกๆ ด้าน สามารถเลือกโครงการบ้านเดี่ยว นิคมพัฒนา ระยอง ของ Life & Living ได้เช่นกัน และนอกจากบ้านเดี่ยวแล้ว เรายังมีโครงการบ้านแฝด ทาวน์โฮม อีกด้วย สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 1610 หรือ LINE@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Life in the Garden นิคมพัฒนา – ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.5 ล้านบาท

บ้านจัดสรร

Life in the Garden บ้านฉาง - ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท