บ้านบางพระ

“เฟอร์นิเจอร์” ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์บ้านบางพระ ศรีราชา ให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น แต่การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับบ้านแต่ละแบบนั้น ควรเลือกให้เหมาะสมและตอบโจทย์ต่อการใช้งานของทุกคนภายในบ้านให้ได้มากที่สุด ซึ่งการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับบ้านจะมีเทคนิคอย่างไร มาติดตามกัน

 • วางแผนการใช้พื้นที่ให้คุ้มค่า: ก่อนอื่นจะต้องมีการวางแผนการใช้พื้นที่กันก่อน สิ่งที่ควรพิจารณาเป็นอันดับแรกคือ ควรวัดขนาดของพื้นที่ห้องและขนาดของเฟอร์นิเจอร์ก่อน เพื่อให้เฟอร์นิเจอร์ที่เราเลือกซื้อเหมาะสมและตอบโจทย์ต่อการใช้งานมากที่สุด ยิ่งห้องมีขนาดเล็กก็จะต้องวางแผนให้มากขึ้น 
 • การเลือกวัสดุของเฟอร์นิเจอร์: การเลือกซื้องานเฟอร์นิเจอร์แต่ละประเภท ควรศึกษาหาข้อมูลของวัสดุที่ใช้ในการผลิต เพราะวัสดุแต่ละชนิดมีความแข็งแรงและอายุการใช้งานที่แตกต่างกัน เราควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิต จากวัสดุ ที่มีคุณภาพ เพราะจะทำให้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นอยู่กับเราได้ยาวนานเป็น 10 ปีเลยทีเดียว 
 • เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ฟังก์ชันครบครัน: เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชัน ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าแล้ว ยังช่วยประหยัดพื้นที่ไปในตัวได้อีกด้วย 
 • การใช้งานเฟอร์นิเจอร์: ก่อนการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ควรพิจารณาให้ดี คำนึงถึงประโยชน์และคุณสมบัติต่างๆ เพื่อให้การใช้งานของเฟอร์นิเจอร์นั้นๆ คุ้มค่าและตอบโจทย์มากที่สุด

เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับสไตล์การแต่งบ้านบางพระ ศรีราชา

นอกจากการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ จะต้องเลือกให้เหมาะสมและตอบโจทย์กับการใช้งานแล้ว การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับสไตล์การแต่งบ้านก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามด้วยเช่นกัน ทั้งในเรื่องของสี วัสดุ ดีไซน์ ซึ่งถ้าเราเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม่เหมาะกับสไตล์บ้านต่อให้จัดแบบไหนก็ไม่สามารถเข้ากันได้อยู่ดี ดังนั้น ลองมาดูกันดีกว่าว่า บ้านสไตล์ไหน เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์อะไร โดยจะยกตัวอย่างบ้านทั้งหมด 3 สไตล์มาให้ได้ทราบกัน เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ต่อไป

 • บ้านสไตล์ทรอปิคัล: เป็นบ้านที่มีการแก้ปัญหาเรื่องภูมิอากาศ เพื่อให้อยู่อาศัยได้อย่างสบายมากขึ้น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น มีชายคาหรือเฉลียงยื่นออกมาจากตัวบ้าน เพื่อช่วยบังแดดและฝนได้ดีขึ้น เปิดช่องเปิดให้กว้างเพื่อรับลม ยกหลังคาให้สูงเพื่อช่วยระบายอากาศ พื้นที่ภายในบ้านจะดูโปร่ง 


  ดังนั้น ควรใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติที่เห็นพื้นผิวอย่างชัดเจน เช่น หวาย ปอ ใบตาล หรือไม้ ใช้โทนสีที่ดูอบอุ่น ให้ความรู้สึกเย็นสบาย โดยมากจะใช้สีธรรมชาติของตัววัสดุเอง ส่วนโซฟาไม่ต้องใหญ่เทอะทะหรือเล็กจนเกินไป แต่เลือกที่นั่งสบาย รวมไปถึงวัสดุประกอบอื่นๆ เช่น ปลอกหมอนและผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ ควรใช้ผ้าไหมหรือผ้าฝ้ายธรรมชาติมากกว่าผ้าใยสังเคราะห์ ลวดลายประดับตกแต่งบนของใช้ต่างๆ อาจเป็นลายดอกไม้ ใบไม้ที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติ
   

 • บ้านสไตล์โมเดิร์น: เป็นบ้านที่ให้ความรู้สึกทันสมัย รูปทรงภายนอกส่วนมากมีลักษณะเป็นกล่อง มีเหลี่ยมมุม หรืออาจจะผสมผสานด้วยรูปทรงเรขาคณิต มีการเล่นระนาบสูง- ต่ำของพื้น ผนัง หลังคา ซึ่งหลังคาโดยส่วนมากจะเป็นแบบสโลปหรือแบบโค้ง ใช้วัสดุสมัยใหม่ที่ไม่มีลวดลายจุกจิก เช่น ปูนฉาบเรียบ กระจก สเตนเลส แผ่นเหล็ก เป็นต้น 


  ดังนั้น ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์สีสด ดูมีชีวิตชีวา ช่วยเพิ่มจุดเด่นให้กับบ้าน เลือกรูปทรงเรียบง่ายตรงไปตรงมาหรือไม่ก็ควรเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงดูโปร่งเบา ไม่เทอะทะ เพื่อให้เข้ากับตัวบ้านที่เรียบๆ ถูกตัดทอนรายละเอียดไปแล้ว โดยอาจจะเลือกแบบมีลวดลายกราฟิกบ้างในบางจุดก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ควรเน้นการใช้วัสดุสมัยใหม่ เช่น ไฟเบอร์กลาส พลาสติก กระจก สเตนเลส โลหะ เป็นต้น
   

 • บ้านสไตล์คลาสสิก: เป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลจากงานคลาสสิกในทวีปยุโรป ตัวบ้านมีสัดส่วนสูงใหญ่เกินกว่าบ้านทั่วไป อีกทั้งดูหนักและค่อนข้างทึบตัน โครงสร้างใช้เส้นโค้งเป็นส่วนประกอบ และเน้นโครงสร้างบางส่วน เช่น เสา วัสดุที่ใช้ก็ดูหนาหนัก เช่น หินอ่อน ปูน และมีการใส่ลวดลายปูนปั้นประดับที่ตัวบ้าน หัวเสา เชิงชายของหลังคา โดยใช้ลายที่อ่อนช้อย เพื่อลดความแข็งของตัวบ้าน 


  ดังนั้น ควรใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสัดส่วนเกินจริงและดูหนักแน่น เพื่อให้เหมาะสมกับขนาดความสูงและรูปแบบของบ้าน เช่น โซฟา อาจมีพนักที่สูงกว่าปกติ ตัวใหญ่ อาจดูเทอะทะ แต่เมื่อนั่งแล้วจะให้ความรู้สึกอบอุ่น มั่นคง และสบาย รูปทรงของเฟอร์นิเจอร์ดูโค้งและอ่อนช้อย ซึ่งจุดเด่นของเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้คือ การใช้วัสดุประเภทไม้มาแกะลวดลาย หรือเหล็กดัดที่เข้ากับตัวบ้าน ส่วนผ้าหุ้มเฟอร์นิเจอร์ จะเป็นผ้าลายทางเรียบๆ หรือลายดอกไม้เล็กๆ ก็ได้ หรือจะหยิบโคมไฟแชนเดอเลียร์มาตกแต่งก็เหมาะกับบ้านสไตล์นี้เช่นกัน เพราะดูอ่อนช้อยด้วยการนำเหล็กมาดัดเป็นลวดลาย

บ้านบางพระ

ทั้งนี้ จะเห็นได้ว่า การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้านบางพระชลบุรีนั้น ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงนำเทคนิคที่ทาง Life and Living แนะนำไปใช้ได้ แต่ก่อนที่จะไปเลือกเฟอร์นิเจอร์ก็ควรเลือกบ้านบางพระ ชลบุรี ให้ถูกใจกันก่อน ซึ่ง Baan Rim Khao2 บางพระ เป็นบ้านสไตล์อบอุ่น โอบล้อมด้วยธรรมชาติ สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ โดยคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศวิวเขา เงียบสงบ เป็นส่วนตัวแถมยังสะดวกทุกการเดินทาง เชื่อมต่อถนนสุขุมวิทอีกด้วย หากคุณสนใจสามารถติดต่อเราได้ที่เบอร์โทร. 1060 หรือ Line@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Ploen View Taew Khaow

Ploen View Taew Khaow ศรีราชา

ราคาเริ่มต้น 4.3 ล้านบาท

The Water Front หนองค้อ - ศรีราชา

The Water Front หนองค้อ - ศรีราชา

ราคาเริ่มต้น 4.3 ล้านบาท

Baan Rim Khao บางพระ

Baan Rim Khao บางพระ

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง