โครงการบ้านชลบุรี พานทอง

อำเภอพานทอง เป็นอำเภอที่อยู่ทางเหนือของจังหวัดชลบุรี เดิมมีชื่อว่า บ้านท่าตะกูด โดยพื้นที่บางส่วนของอำเภอพานทอง อยู่ในพื้นที่ของนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ที่นี่มีโรงงานอุตสาหกรรมตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก ลักษณะภูมิประเทศของอำเภอพานทองจะเป็นที่ราบลุ่มแม่น้ำ มีความอุดมสมบูรณ์ เหมาะกับการเพาะปลูกอาชีพหลักของประชากร คือการทำเกษตรกรรม และการเข้ารับจ้างเข้าทำงานในโรงงานอุตสาหกรรม และนอกจากนี้ในอำเภอพานทอง ยังมีสินค้าที่ขึ้นชื่ออีกด้วย นั่นคือ งานฝีมือทำทองโบราณ และการเผาอิฐนั่นเอง

ซึ่งในปัจจุบันมีคนจำนวนมากเข้ามาอาศัยอยู่ในอำเภอพานทอง จึงทำให้มีโครงการบ้านต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ดังนั้นการเลือกโครงการบ้านชลบุรี พานทอง ในฝันสักหลังจึงต้องพิถีพิถันกันเป็นพิเศษ นอกจากเรื่องทำเลและงบประมาณแล้ว การออกแบบตัวบ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัย เอื้อประโยชน์ต่อการทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันและรองรับรูปแบบของการใช้ชีวิตในอนาคตของคนในครอบครัวได้อีกด้วย

4 สิ่งสำคัญในการเลือกโครงการบ้านชลบุรี พานทอง

ด้วยพื้นฐานของสมาชิกแต่ละครอบครัวที่มีความต้องการแตกต่างกันออกไป ทำให้การเลือกโครงการบ้านชลบุรี พานทองจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะกับความต้องการของทุกคนในครอบครัว เพื่อให้เกิดความสุขสมบูรณ์ในระยะยาวภายใต้ชายคาเดียวกัน ลองมาดูกันว่า การเลือกโครงการบ้านชลบุรี พานทองจะต้องคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง มาติดตามกัน

 

 1. ห้องนอนกับสมาชิกในบ้าน

   

  ก่อนอื่นคุณต้องมีการวางแผนมาแล้วว่า จำนวนห้องนอนและห้องน้ำที่จำเป็นควรมีกี่ห้อง เพื่อเป็นการรองรับสมาชิกในครอบครัวให้เพียงพอทั้งในปัจจุบันและอนาคต รวมถึงการออกแบบจัดวางตำแหน่งห้องนอนแต่ละห้องอย่างเหมาะสมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น หากคุณมองหาบ้านที่คุณจะอยู่ชั่วชีวิต ห้องนอนชั้นล่าง มีความจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อปรับเปลี่ยนเป็นห้องนอนหลักเพื่อรองรับวัยที่เปลี่ยนไป หรือหากเป็นคู่แต่งงานใหม่ ที่มองหาเรือนหอสร้างอนาคต นอกจากจะดูความต้องการของตนเองแล้ว อาจต้องมองหาจำนวนห้องนอนเผื่อไลฟ์สไตล์ของสมาชิกใหม่ในอนาคตด้วยเช่นกัน

   

 2. วางแผน Layout เหมาะสมกับรูปแบบชีวิต

   

  โดยปกติแล้วพฤติกรรมการใช้พื้นที่ภายในที่อยู่อาศัยแบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ คือ ผังพื้นที่ส่วนกลางที่สมาชิกในครอบครัวเข้ามาใช้งานร่วมกันได้ เนื่องจากพื้นที่รองรับการใช้งานร่วมกัน พื้นที่นี้จึงควรโปร่งโล่งเป็นพิเศษ ถัดมาเป็นโซนพื้นที่ส่วนตัว พื้นที่เหล่านี้ต้องการความเงียบสงบเป็นอันดับหนึ่ง เพื่อจะได้ใช้สมาธิหรือพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ โดยสัดส่วนของพื้นที่ทั้ง 2 ส่วนนั้น ย่อมขึ้นกับไลฟ์สไตล์ของคนในบ้านเป็นหลัก จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ควรพิจารณาให้ดีในการเลือกโครงการบ้านชลบุรี พานทอง นั่นเอง

   

 3. ควรเลือกขนาดพื้นที่ใช้สอยให้เพียงพอ

   

  เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า ความต้องการขนาดพื้นที่ใช้สอยของแต่ละคนแต่ละครอบครัวไม่เท่ากัน เนื่องด้วยความแตกต่างของรูปแบบการใช้ชีวิตในชีวิตประจำวัน และจำนวนสมาชิกภายในบ้าน เช่น สำหรับครอบครัวที่มีการต้อนรับเพื่อนฝูงอยู่เป็นประจำ อาจต้องการพื้นที่เพื่อการสังสรรค์ที่เพิ่มมากขึ้น การเลือกโครงการบ้านชลบุรี พานทอง ที่สามารถเปิดประตูกว้างเชื่อมพื้นที่ระหว่างภายนอกและภายใน เพื่อรับรองเพื่อนฝูงได้เต็มที่ เป็นสัดส่วนไม่รบกวนพื้นที่ส่วนตัวของสมาชิกครอบครัวที่เหลือ นับเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ควรพิจารณา หรือหากเป็นครอบครัวขนาดเล็กที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว ไม่มีกิจกรรมพิเศษมากนัก อาจเลือกบ้านขนาดเล็กลงมา เพื่อไม่ให้เกิดช่องว่างระหว่างกันมากเกินไป

   

 4.  คำนึงถึงบรรยากาศโดยรวมของบ้าน

   

  สิ่งสุดท้ายที่ควรคำนึงถึงในการเลือกโครงการบ้านชลบุรี พานทอง คือบรรยากาศโดยรวมของบ้าน ต้องให้ความรู้สึกที่ดีกับทุกๆ คนว่าอยู่แล้วสบายใจ โดยเฉพาะตัวบ้านควรมีช่องเปิดรับแสงและลมธรรมชาติอยู่เสมอ เพื่อส่งเสริมให้มีสุขภาวะที่ดี การจัดวางควรเอื้ออำนวยต่อการปรับพื้นที่ให้เหมาะสมกับกิจกรรมและความต้องการที่แปรเปลี่ยนไปตามกาลเวลา และที่ขาดไม่ได้คือ สังคมแวดล้อมภายนอกที่ต้องให้ความปลอดภัย มอบคุณภาพชีวิตที่ดีในทุกๆ วัน

โครงการบ้านชลบุรี พานทอง

“Family City พานทอง” โครงการบ้านชลบุรี พานทอง เป็นอีกหนึ่งโครงการของ Life and Living บอกเลยว่า Family City พานทอง คือ ที่สุดของความลงตัวและคุ้มค่า บนทำเลคุณภาพ เป็นโครงการบ้านจัดสรรบนทำเลคุณภาพ ที่เลือกพื้นที่เพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง เดินทางสะดวกสบาย เชื่อมต่อถนนหลายสาย ใกล้ความเจริญ ย่านธุรกิจการค้า ที่ทำงาน ตลาดและชุมชน สมบูรณ์พร้อมด้วยสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ที่รายล้อมด้วยบรรยากาศร่มรื่น และแบบบ้านที่ออกแบบพื้นที่ภายในให้ความรู้สึก โปร่ง โล่ง สบาย โครงการ Family City พานทอง คือบ้านที่คุณกำลังมองหา หากคุณสนใจสามารถติดต่อเราได้ที่เบอร์โทร. 1060 หรือ Line@ : @lifeandlivingth เท่านี้คุณก็จะได้สัมผัสกับบ้านที่ถูกใจและตรงกับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวได้แล้ว

โครงการแนะนำ

Family City พานทอง

Family City พานทอง

ราคาเริ่มต้น 1.4 ล้านบาท

Life Townhome บ้านบึง

Life Townhome บ้านบึง

ราคาเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท

Life in The Garden สุขุมวิท - บางแสน

Life in The Garden สุขุมวิท - บางแสน

ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง