บ้านแนวใหม่ศรีราชา

เทรนด์การสร้างและการออกแบบบ้านแนวใหม่ศรีราชา 2022

อำเภอ ศรีราชา ตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์ของประเทศบริเวณชายฝั่งทะเลตะวันออกของอ่าวไทย ซึ่งว่า ถือเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยและใหญ่เป็นอันดับที่ 22 ของโลกอีกด้วย ซึ่งเมืองศรีราชานั้นเป็นเขตกึ่งเกษตรกรรมและกึ่งอุตสาหกรรม จึงทำให้เป็นเมืองที่น่าอยู่อาศัยอีกเมืองหนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้คนที่อาศัยอยู่ในอำเภอศรีราชา ต้องการที่อยู่อาศัยกันมากขึ้น

สำหรับปี 2022 นี้ ยังถือว่า เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เข้ามารวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของที่อยู่อาศัย ซึ่งก็มีการเปลี่ยงแปลงด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากจะเน้นเรื่องของความสวยงามแล้ว เทรนด์บ้านแนวใหม่ศรีราชาก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการเลือกซื้อบ้านของใครหลายๆ คนด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ เทรนด์การสร้างและการออกแบบบ้านแนวใหม่ศรีราชา ปี 2022 นี้ นอกจากจะยังคงทนเรื่องความสวยงามแล้ว การสร้างและการออกแบบบ้านแนวใหม่ศรีราชายังต้องอิงกับสถานการณ์โควิด-19 และโลกร้อนอีกด้วย เพื่อกระตุ้นให้เกิดพฤติกรรมการอยู่อาศัย และการก่อสร้างวิถีใหม่ โดยผู้คนต้องการที่อยู่อาศัยที่ปลอดภัย มีสุขอนามัย เอื้อต่อการสร้างเสริมสุขภาพที่ดี สะดวกสบาย และตอบการใช้งานที่หลากหลาย ขณะเดียวกันก็คำนึงถึงการประหยัดพลังงาน ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และความยั่งยืนเพิ่มขึ้นด้วย

3 เทรนด์บ้านแนวใหม่ศรีราชาปี 2022

ด้วยเหตุผลต่างๆ นั้นทำให้ทุกคนเริ่มปรับตัว และพัฒนาวิถีชีวิตให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงสู่ยุค Now Normal ซึ่งบ้านถือเป็น Safe Space ในการใช้ชีวิต และทำทุกกิจกรรมต่างๆ ทั้งทำงาน เรียน พักผ่อน และอีกมากมาย

  1. บ้านแนว Smart Living and Building: เป็นการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบบ้าน หรือใช้สั่งเปิด-ปิด และควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้าน และอาคาร เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ปลอดภัย และประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น เช่น ระบบสั่งการด้วยเสียง หรือเซนเซอร์ แอปพลิเคชัน ดิจิทัลแพลตฟอร์ม รวมไปถึงเครื่องใช้ภายในบ้านระบบอัตโนมัติต่างๆ ซึ่งแนวโน้มเหล่านี้จึงได้พัฒนานวัตกรรมสินค้า และโซลูชันสำหรับการอยู่อาศัยมากมาย เช่น ระบบหลังคาโซลาร์เซลล์ สุขภัณฑ์และก๊อกน้ำอัตโนมัติ ระบบควบคุมเครื่องปรับอากาศอัจฉริยะ ระบบตรวจจับและส่งข้อมูลไร้สายประสิทธิภาพสูง ระบบปรับอากาศและระบายอากาศ เป็นต้นโดยต้นแบบฉบับของ บ้านแนว Smart Living and Building ถูกดัดแปลงมาจากการใช้โครงสร้างแบบโมดูลาร์ ป้องกันแผ่นดินไหว และนวัตกรรมแห่งการพักอาศัยอื่นๆ ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับทุกคนที่อยู่ในบ้าน ซึ่งการก่อสร้างบ้านแนวนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่ต้องเผชิญกับอุทกภัยทำให้บ้านเสียหายบ่อยครั้ง การสร้างบ้านสำเร็จรูปจึงเป็นเรื่องที่ง่าย และตอบโจทย์เรื่องการอยู่อาศัยได้ดีที่สุด โดยโครงสร้างของระบบโมดูลาร์นั้นถูกออกแบบโดยโครงเหล็ก
    คุณภาพสูงแบบ Box Ramen Structure Module ทำให้มีความแข็งแรงและทนทานนั่นเอง
  2. บ้านแนว Health & Well-Being: สำหรับในยุคนี้เรื่องสุขอนามัยก็สร้างความกังวลให้เราทุกคน ดังนั้น นวัตกรรมที่ช่วยปรับบ้านให้อยู่สบาย ปลอดภัย ไร้กังวล อย่าง ระบบ Active AIRflow System ที่เป็นนวัตกรรมถ่ายเทอากาศช่วยลดการสะสมเชื้อโรค ความอับชื้นภายในบ้าน และยังช่วยยกระดับคุณภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดขึ้น และระบบ Active AIR Quality นวัตกรรมจัดการคุณภาพอากาศ ป้องกันฝุ่นควัน กรองอากาศดีเข้าบ้าน ช่วยแก้ปัญหามลภาวะในบ้านอย่างยั่งยืน รวมถึงสุขภัณฑ์และกระเบื้องยับยั้งแบคทีเรียและลดการสัมผัส กลุ่ม Hygienic Tile และ Health and Clean Tile ก็สามารถช่วยได้เช่นกันโดยต้นแบบบ้านแนว Health & Well-Being ได้ถูกพัฒนาและดัดแปลงมาจากมาตรฐานระดับสากลที่เน้นการออกแบบส่งเสริมสุขภาพของคนที่อยู่ในอาคาร คือ มาตรฐาน WELL Building Standard จาก International WELL Building Institute (IWBI) สหรัฐอเมริกา
  3. บ้านแนว Home Transformation: บอกเลยว่า ทุกวันนี้บ้านกลายเป็น “Multi-functional Space” ที่เป็นทั้งบ้าน ออฟฟิศ โรงเรียน ฟิตเนส ที่พักผ่อน ฯลฯ กันแล้ว หลายคนจึงหันมาปรับและต่อเติมพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะกับการใช้งานของสมาชิกแต่ละคน โดยเน้นให้มีความยืดหยุ่น และใช้งานได้อย่างเอนกประสงค์มากที่สุด เช่น แบ่งสัดส่วนห้องทำงาน/ห้องเรียนในห้องนอน เป็นต้น รวมไปถึงโซลูชันที่นำมาใช้ปรับพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ด้วยระบบผนังเบากันเสียง สำเร็จรูป ที่ติดตั้งได้รวดเร็ว ไม่กระทบการอยู่อาศัย และช่วยลดเศษวัสดุจากการก่อสร้าง และผนังสมาร์ทบอร์ด เพิ่มฟังก์ชันกันเสียงและซับเสียงด้วยวัสดุอะคูสติก เป็นต้น อีกด้วยโดยต้นแบบของบ้านแนว Home Transformation ถูกดัดแปลงมาจากการที่หลายคนจะต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงบ้านให้พร้อมกับการเป็นที่ทำงานไปในตัวนั่นเอง ทำให้การใช้ชีวิตในบ้านไม่อึดอัด และลดความเครียดจากการต้องปรับรูปแบบการใช้ชีวิตในยุค New Normal ได้เป็นอย่างดี

และทั้งหมดนี้คือ บ้านแนวใหม่ศรีราชาปี 2022 ที่น่าจับตามอง และยังถือว่า เป็นเทรนด์บ้านแนวใหม่ศรีราชาที่ได้รับความนิยมกันมากที่สุด ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาบ้านแนวใหม่ศรีราชาหรือบริเวณใกล้เคียง สามารถเข้ามาดูโครงการบ้าน Life and Living ได้เช่นกัน ทั้งนี้ บริษัท ไลฟ์ แอนด์ ลีฟวิ่ง จำกัด เป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในภาคตะวันออกของประเทศไทย โดยแต่ละโครงการบ้านของ Life and Living จะสร้างบ้านให้อยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ สงบ ปลอดภัย และเป็นส่วนตัว ตามคอนเซ็ปต์ของบริษัทฯ คือ “สังคมที่ดี เริ่มต้นที่บ้าน” นั่นเอง สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 1610 หรือ LINE@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Ploen View Taew Khaow

Ploen View Taew Khaow ศรีราชา

ราคาเริ่มต้น 4.3 ล้านบาท

The Water Front หนองค้อ - ศรีราชา

The Water Front หนองค้อ - ศรีราชา

ราคาเริ่มต้น 4.3 ล้านบาท

Baan Rim Khao บางพระ

Baan Rim Khao บางพระ

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง