เหตุผลที่ควรซื้ออาคารพาณิชย์ชลบุรีบางแสน

 

เหตุผลที่ควรซื้ออาคารพาณิชย์ชลบุรีบางแสน

เมื่อพูดถึง “บางแสน” ชายหาดสวยๆ ทะเลใสๆ และร้านอาหารมากมาย คงจะเป็นสิ่งที่แวบเข้ามาในหัวของทุกคนอย่างแน่นอน ซึ่งบางแสน เป็นชื่อ ของชายหาดที่ตั้งอยู่ในอำเภอแสนสุข จังหวัดชลบุรี และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวต่างชาติ และคนในพื้นที่ ซึ่งความนิยมของหาดบางแสนนี้ ส่งผลให้มีอาคารพาณิชย์ชลบุรี บางแสน เกิดขึ้นมากมาย

ความหมายของ “อาคารพาณิชย์”

อาคารพาณิชย์ คือ อาคารที่ใช้เพื่อประโยชน์พาณิชยกรรม หรือบริการธุรกิจ หรืออุตสาหกรรมที่ใช้เครื่องจักรที่มีการผลิตเทียบได้น้อยกว่า 5 แรงม้า และ ให้หมายความรวมถึงอาคารอื่นใดที่ก่อสร้างห่างจากถนนหรือทางสาธารณะ ไม่เกิน 20 เมตร ซึ่งอาจใช้เป็นอาคารเพื่อประโยชน์ในการพาณิชยกรรมได้

(อ้างอิงจาก: พระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. 2522)

ข้อดีของการซื้ออาคารพาณิชย์ชลบุรี บางแสน

1. เป็นแหล่งทำมาหากิน สร้างรายได้

อาคารพาณิชย์ชลบุรี บางแสน สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างหลาก หลาย ไม่ว่าจะเปิดเป็นโรงงานขนาดเล็กที่ใช้เครื่องจักรที่มีการผลิตน้อยกว่า 5 แรงม้า, ร้านอาหารหรือคาเฟ่, เกสต์เฮ้าส์ขนาดเล็ก หรือร้านค้าประเภท ต่างๆ เป็นต้น ซึ่งหากคุณเลือกอาคารพาณิชย์ที่อยู่ในทำเลทองอย่างหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ก็จะทำให้คุณมีรายได้จากเหล่านักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างแน่นอน

2. ให้ผลตอบแทนในระยะยาว

นอกจากการเปิดอาคารพาณิชย์เป็นร้านค้าต่างๆ แล้วยังสามารถปล่อยเช่า ให้กับผู้ที่ต้องการเปิดร้านค้าได้อีกด้วย ซึ่งจะทำให้เจ้าของอาคารพาณิชย์มีรายได้จากการเก็บค่าเช่าในระยะยาว

นอกจากนี้อัตราการปล่อยให้เช่าของอาคารพาณิชย์ในพื้นที่บางแสน ยัง สามารถกำหนดราคาให้สูงกว่าอัตราค่าเช่าของที่อยู่อาศัยและสามารถปรับราคาให้สูงขึ้นตามสภาวะเศรษฐกิจได้อีกด้วย

3. สามารถพักอาศัยได้

นอกจากอาคารพาณิชย์จะสามารถใช้ประโยชน์พาณิชยกรรมได้แล้ว ยัง สามารถใช้เป็นที่อยู่อาศัยได้ด้วย โดยอาคารพาณิชย์ส่วนใหญ่ มักจะสร้างให้สูง 2-3 ชั้น เพื่อให้ผู้ที่ซื้อไปสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายที่สุด

อาคารพาณิชย์ชลบุรี

ข้อเสียของการซื้ออาคารพาณิชย์ชลบุรี บางแสน

1. ใช้เงินลงทุนสูง

อาคารพาณิชย์ จะมีการตั้งราคาไว้สูงกว่าราคาที่ดินทั่วไป เนื่องจากมีการรวมค่าทำเลที่ดินเข้ากับค่าก่อสร้างอาคารพาณิชย์ การลงทุนในอาคารพาณิชย์ จึงจำเป็นต้องอาศัยความรู้และทักษะด้านการลงทุนร่วมด้วย

2. มีพื้นที่คับแคบ ไม่เป็นส่วนตัว

การสร้างอาคารพาณิชย์โดยส่วนใหญ่มักจะสร้างบนทำเลที่ติดถนน หรือห่าง จากถนนไม่เกิน 20 เมตร และมักจะสร้างให้มีห้องหลายๆ ห้องติดกัน ทำให้ไม่ได้รับความเป็นส่วนตัวเท่าไหร่นัก

3. ไม่มีที่จอดรถ

อย่างที่เราได้กล่าวไปในข้อที่แล้วว่า การก่อสร้างอาคารพาณิชย์มักจะสร้าง ห่างจากถนนเพียง 20 เมตรเท่านั้น การทำพื้นที่สำหรับจอดรถถือว่าเป็นไปไม่ได้เลย และหากต้องการจอด ก็จะต้องจอดริมถนนหรือบริเวณที่เปิดให้เช่าที่จอดรถเท่านั้น

อาคารพาณิชย์ ถือเป็นประเภทอาคารที่ไม่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่าง สิ้นเชิง เพราะมีพื้นที่ที่จำกัด จะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอึดอัด รวมถึงมีเสียงดังจากภายนอก ที่จะรบกวนการพักผ่อนของผู้อยู่อาศัย เนื่องจากอยู่ห่างจากถนนใหญ่เพียง 20 เมตรเท่านั้น

แต่หากคุณต้องการซื้ออาคารพาณิชย์เพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชยกรรม อาคารพาณิชย์ชลบุรี บางแสน ถือว่าเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เนื่องจากตั้งอยู่ในทำเลใจกลางเมือง ใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างหาดบางแสน ทำให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่า หากซื้ออาคารพาณิชย์ไปแล้วจะสามารถสร้างรายได้กลับคืนมาได้อย่างแน่นอน

และเนื่องจากบริเวณหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี เป็นทำเลทองที่เหมาะแก่การอยู่อาศัย เนื่องจากรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย การซื้อบ้านในทำเลนี้ ก็จะสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการในการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี โดย Life and Living ขอแนะนำโครงการ Life in the Garden สุขุมวิท-บางแสน โครงการบ้านคุณภาพที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่ง อำนวยความสะดวก ควบคู่ไปกับมาตรฐานความปลอดภัยที่เข้มงวด สำหรับ ผู้ที่ต้องการเข้ามาเยี่ยมชมโครงการ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถ ติดต่อได้ที่ เบอร์โทร. 1060 หรือ Line@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

FAMILY APARTMENT

Family Apartment

FAMILY RESIDENCE

Family Residence

Canary Mini Mall

Canary Mini Mall

บทความที่เกี่ยวข้อง