บ้านจัดสรร

การมีบ้านตากอากาศในฝันเป็นของตัวเอง ถือเป็นแรงขับเคลื่อนให้ใคร หลายๆ คนมุ่งมั่นทำงาน เก็บเงินเพื่อซื้อบ้านตากอากาศที่ต้องการ ซึ่งการ เลือกซื้อบ้านจัดสรร บ้านฉาง ที่อยู่ในทำเลทองแห่งการพักผ่อน จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ ก่อนจะตัดสินใจซื้อบ้านจัดสรร บ้านฉาง ก็มีสิ่งที่จำเป็นต้องเช็กให้ถี่ถ้วนเช่นกัน และวันนี้ Life and Living จะมาบอกคุณเอง

สิ่งที่ต้องเช็กก่อนเลือกซื้อบ้านจัดสรร บ้านฉาง

1. สำรวจฐานะทางการเงิน

เนื่องจากบ้านถือเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีราคาสูงมากพอสมควร การขอสิน เชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยจึงกลายมาเป็นทางเลือกของคนส่วนใหญ่ แต่ทั้งนี้ คุณก็จะต้องยอมรับการจ่ายหนี้จากการขอสินเชื่อ ที่มีระยะเวลายาวนานถึง 20 ปี

โดยก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อบ้านจัดสรร บ้านฉาง คุณควรจะพิจารณารายรับ และรายจ่ายของตนเองให้ถี่ถ้วนก่อนเสมอ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาสภาพคล่องระหว่างการจ่ายหนี้

2. ศึกษาข้อกำหนดเกี่ยวกับภาษี

ผู้ซื้อควรตรวจสอบข้อมูลรายละเอียดค่าใช้จ่ายภาษี และค่าใช้จ่ายในการโอนจากพื้นที่ที่ต้องการซื้อบ้านให้เรียบร้อย เพื่อจัดเตรียมงบประมาณให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายเหล่านั้น

3. ทำเลที่ตั้งของโครงการบ้านที่จะซื้อ

การพิจารณาทำเลที่ตั้งของโครงการบ้านที่เลือก จะทำให้คุณได้บ้านที่อยู่ใน ทำเลที่ตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของครอบครัวได้เป็นอย่างดี โดยคุณควรจะสำรวจความต้องการและไลฟ์สไตล์การพักผ่อนของตัวเอง และ นำมาเปรียบเทียบกับทำเลบ้านที่คุณเลือก ว่าสามารถตอบโจทย์ความ ต้องการของคุณได้มากน้อยเพียงใด

4. ขนาดครอบครัวในปัจจุบันและอนาคต

หากคุณเลือกซื้อบ้านโดยไม่ได้คำนึงถึงจำนวนของสมาชิกในครอบครัว ทั้ง ในปัจจุบัน และที่อาจจะเพิ่มขึ้นในอนาคต อาจทำให้คุณต้องต่อเติมบ้าน หรือซื้อบ้านหลังใหม่ให้สอดคล้องกับจำนวนสมาชิกในอนาคตได้

ดังนั้น คุณจึงควรวางแผนครอบครัวไว้คร่าวๆ และเลือกซื้อบ้านที่ตอบโจทย์กับขนาดครอบครัวที่คุณวางแผนไว้ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในอนาคต

5. ขนาดบ้านที่สอดคล้องกับจำนวนสมาชิก

เมื่อคุณมีการวางแผนครอบครัวคร่าวๆ ไว้เรียบร้อยแล้ว ก็จะทำให้ง่ายต่อ การเลือกขนาดพื้นที่บ้านได้ด้วย โดยคุณควรจะพิจารณาว่า ครอบครัวของ คุณมีสมาชิกเท่าไหร่ ต้องมีห้องนอนและห้องน้ำกี่ห้อง ห้องนั่งเล่นต้องมีขนาดเท่าไหร่ บ้านควรมีกี่ชั้น ซึ่งจะช่วยกำหนดขอบเขตในการซื้อบ้านให้คุณได้ง่ายขึ้น และทำให้สมาชิกแต่ละคนมีพื้นที่ส่วนตัวของตัวเองได้โดยไม่ต้องต่อเติมในภายหลังด้วย

6. งบประมาณสำหรับการตกแต่งภายในและภายนอก

แม้ว่าโครงการบ้านส่วนใหญ่ จะตกแต่งบ้านทั้งภายในและภายนอกมาให้ บางส่วนแล้ว แต่ก็อาจจะมีบางส่วนที่ยังไม่สวยตรงใจเจ้าของบ้านมากนัก ทำให้การเตรียมงบประมาณสำหรับการตกแต่งภายในและภายนอกบ้าน ถือเป็นอีกสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก

โดยในระหว่างขั้นตอนการสร้างบ้าน หรือส่งมอบบ้าน คุณควรจะเข้าไป สำรวจทั้งภายในและภายนอกบริเวณบ้านให้ถี่ถ้วน ว่าต้องการเปลี่ยนแปลงตรงส่วนไหนบ้าน แบบบ้านสไตล์นี้ควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์แบบใด ไปจนถึง บริเวณสวนต้องการตกแต่งเพิ่มเติมอย่างไร เพื่อให้คุณสามารถกำหนดงบประมาณได้ครอบคลุมและถี่ถ้วนยิ่งขึ้น

บ้านจัดสรร

สำหรับเช็กลิสต์สิ่งที่ต้องทำก่อนซื้อบ้านจัดสรร บ้านฉางที่เราได้รวบรวมมา คงจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการซื้อบ้านได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ สิ่งที่ สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อบ้านจัดสรร ก็คือการเลือกโครงการบ้านจัดสรรที่มีความน่าเชื่อถือ และมีมาตรฐานการก่อสร้างที่ดี รวมถึงมีระบบรักษาความ ปลอดภัยที่แน่นหนา เพื่อเพิ่มความมั่นใจตลอดการอยู่อาศัยให้กับคุณ

สุดท้ายนี้ หากคุณกำลังต้องการซื้อบ้านจัดสรร บ้านฉาง Life and Living ขอ แนะนำโครงการ Life in the Garden บ้านฉาง-ระยอง โครงการบ้านที่จะทำให้คุณสามารถพักผ่อนได้อย่างสบายใจ โดยไม่ต้องกังวลกับปัญหาด้านความปลอดภัย หรือปัญหาต่างๆ ที่มาจากบ้านที่คุณซื้อ เพราะเรามีความเชี่ยวชาญ และมุ่งมั่นที่จะสร้างบ้านที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานที่สุด เพราะเราต้องการให้ “บ้าน” เป็นสถานที่แห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง หากสนใจเข้ามาเยี่ยมชมบ้านตัวอย่าง หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร. 1060 หรือ Line@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Life in the Garden นิคมพัฒนา – ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.5 ล้านบาท

บ้านจัดสรร

Life in the Garden บ้านฉาง - ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง