โครงการบ้านเดี่ยว

การซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัย ไม่ควรเลือกเพียงความสวยงามเท่านั้น แต่ควรเลือกที่เหมาะกับขนาดและความต้องการของครอบครัว เพื่อให้คุณสามารถอยู่อาศัยในระยะยาวโดยไม่ต้องกังวล ซึ่งโครงการบ้านเดี่ยวระยอง ถือเป็น โครงการบ้านที่ตอบโจทย์กับครอบครัวใหญ่เป็นอย่างมาก แล้วเพราะอะไร จึงเหมาะสม วันนี้ Life and Living จะมาบอกคุณเอง แต่ก่อนอื่น เรามา ทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่า ว่าครอบครัวใหญ่ หมายถึงอะไร

ความหมายของครอบครัวใหญ่

ครอบครัวใหญ่ หมายถึง ครอบครัวที่อยู่รวมกันหลากหลายเจเนอเรชั่น หรือกล่าวง่ายๆ คือ ครอบครัวที่ไม่ได้มีแค่พ่อ แม่ และลูก แต่มีผู้สูงอายุเช่น ตา ยาย ลุง ป้า ฯลฯ อาศัยอยู่ด้วย

ซึ่งการอยู่แบบครอบครัวใหญ่นี้ มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่ขึ้นอยู่กับการปรับตัวในการอยู่ร่วมกันของแต่ละครอบครัว เช่น การบริหารจัดการเวลาและหน้าที่ของแต่ละคน การรับฟังความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ไปจนถึงการมีพื้นที่ส่วนตัวของแต่ละคน โดยหากสามารถปรับจูนเข้าหากันได้แล้ว การอยู่อาศัยแบบครอบครัวใหญ่ก็จะมีข้อดีเป็นอย่างมาก

ทำไมครอบครัวใหญ่จึงเหมาะกับโครงการบ้านเดี่ยว ระยอง

เมื่อคุณต้องการอยู่อาศัยแบบครอบครัวใหญ่ การมีพื้นที่บ้านที่เพียงพอ สำหรับสมาชิกในครอบครัว ถือเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อให้สมาชิกแต่ละคนมีพื้นที่ส่วนตัวในการพักผ่อน และใช้เวลาอยู่กับตัวเองได้อย่างเต็มที่ ซึ่งข้อดีของการซื้อโครงการบ้านเดี่ยว ระยอง มีดังนี้

1. มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ

อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้นว่า การมีพื้นที่ส่วนตัวสำหรับสมาชิกแต่ละคน ถือเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่ง บ้านเดี่ยว เป็นประเภทบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านกว้างขวาง ทำให้สามารถจัดสรรพื้นที่ให้กับสมาชิกแต่ละคนได้อย่างเท่า เทียมกัน นอกจากนี้ภายในบ้านยังมีพื้นที่ส่วนรวม ให้สมาชิกมาใช้เวลาหรือ ทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างไม่อึดอัดอีกด้วย

2. พื้นที่สีเขียวในบริเวณบ้าน

การมีพื้นที่สีเขียวอยู่ในบริเวณบ้าน ถือว่าตอบโจทย์สำหรับครอบครัวใหญ่ เป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยเพิ่มพื้นที่ในการทำกิจกรรม หรือทำงานอดิเรกให้กับสมาชิกได้

โดยจะมีพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้เป็นงานอดิเรกให้กับกลุ่มผู้สูงอายุ สำหรับเด็กเล็กก็จะมีพื้นที่ในการออกมาวิ่งเล่น สัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ซึ่งพื้นที่เหล่านี้ ยังทำให้สมาชิกในครอบครัวมีอิสระในการทำกิจกรรมต่างๆ ได้มากขึ้นด้วย

3. พื้นที่เลี้ยงสัตว์ที่ไม่รบกวนเพื่อนบ้าน

นอกจากพื้นที่สีเขียวภายในบ้านจะมีประโยชน์ต่อผู้สูงอายุ เด็ก และสมาชิกวัยอื่นๆ แล้ว ยังมีประโยชน์และตอบโจทย์เป็นอย่างมากกับครอบครัวที่มีสัตว์เลี้ยง เพราะคุณจะสามารถปล่อยสัตว์เลี้ยงของคุณให้วิ่งเล่นได้โดยไม่เดือดร้อนเพื่อนบ้าน

4. ได้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

สำหรับคนที่เคยอยู่อาศัยในคอนโด หรือทาวน์โฮมมาก่อน คงจะเคยพบเจอ ปัญหาเสียงรบกวนจากเพื่อนบ้าน หรือความรู้สึกไม่เป็นส่วนตัวเนื่องจากรั้วที่ชิดกันจนเกินไป แต่หากคุณเลือกโครงการบ้านเดี่ยว ระยอง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปในทันที

เพราะบ้านเดี่ยว จะมีการกั้นรั้วที่แสดงอาณาเขตของบ้านไว้อย่างชัดเจน และมีความเป็นส่วนตัวกว่าคอนโดหรือทาวน์โฮม เนื่องจากมีการเว้นระยะห่างของบ้านแต่ละหลังไว้มากพอสมควร

นอกจากนี้โครงการบ้านเดี่ยวส่วนใหญ่ ยังมีการจัดพื้นที่สำหรับจอดรถให้กับบ้านแต่ละหลังไว้อย่างเพียงพอ ทำให้คุณหมดกังวลเรื่องปัญหาการแย่งที่จอดรถไปได้เลย

5. สามารถแก้ไขหรือต่อเติมได้ง่าย

หากคุณเคยอาศัยอยู่ในคอนโด การจะเจาะผนังห้องสักหนึ่งรู ก็คงจะต้องมี การประสานงานที่วุ่นวายจนแทบถอดใจ แต่หากคุณเลือกบ้านเดี่ยว คุณจะ สามารถแก้ไขหรือต่อเติมบ้านได้อย่างอิสระ แต่ทั้งนี้ การต่อเติมบ้านก็จะต้อง อยู่ในขอบเขตและเงื่อนไขของโครงการบ้านที่เลือกด้วยเช่นกัน

แต่แม้ว่าจะมีขอบเขตและเงื่อนไขที่ทางโครงการบ้านกำหนดไว้ ก็ยังถือว่า มีความอิสระและไม่วุ่นวายมากนัก เมื่อเทียบกับการต่อเติมคอนโด นอกจากนี้ บ้านเดี่ยวยังมีพื้นที่บริเวณบ้านที่จะทำให้คุณขยับขยายหรือตกแต่งได้มากกว่าคอนโดหรือทาวน์โฮมอีกด้วย

โครงการบ้านเดี่ยว

จากข้อดีของโครงการบ้านเดี่ยว ระยองที่เราได้รวบรวม คงจะเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และสามารถทำให้คุณตัดสินใจเลือกบ้านเดี่ยวได้ง่ายขึ้น แต่ทั้งก็ อย่าลืมเลือกโครงการบ้านเดี่ยวที่มีครบครันทั้ง แบบบ้านที่สวยงาม พื้นที่ส่วนกลางที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และที่สำคัญคือ ระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนา เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับสมาชิกในครอบครัวของคุณ

และหากคุณยังไม่มีโครงการบ้านในดวงใจ ก็สามารถเข้ามาเยี่ยมชม โครงการบ้านเดี่ยว ระยอง โดย Life and Living ที่มีให้เลือกถึง 2 โครงการคือ โครงการ Life in the Garden นิคมพัฒนา-ระยอง และโครงการ Life in The Garden บ้านฉาง-ระยอง โครงการบ้านเดี่ยวคุณภาพที่พร้อมมอบความสะดวกสบายในทุกการพักผ่อนให้แก่ผู้อยู่อาศัย หากสนใจเยี่ยมชมโครงการตัวอย่าง หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร. 1060 หรือ [email protected] : @lifeandlivingth เท่านี้คุณก็จะได้สัมผัสกับบ้านที่ถูกใจและตรงกับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวแล้ว