โครงการบ้านศรีราชา

จะซื้อบ้านทั้งที หากเลือกแปลงบ้านที่ไม่ถูกใจ หรือมีปัญหามากมายจาก เพื่อนบ้านหรือพื้นที่โดยรอบ ก็คงจะทำให้คุณหงุดหงิดใจอยู่ไม่ใช่น้อย แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะ Life and Living รวบรวมเทคนิคในการเลือกบ้านแปลงสวยในโครงการบ้านศรีราชา มาให้คุณได้ลิสต์และไปลองทำตาม ใครอยากได้บ้านแปลงสวย ไปดูต่อกันเลย

บ้านแปลงสวยในโครงการบ้านศรีราชา เลือกยังไงให้ปัง

1. บ้านอยู่ในตำแหน่งที่เดินทางสะดวก ใกล้ทางเข้า-ออก

การเลือกบ้านในตำแหน่งที่สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย เช่น ใกล้ทาง เข้า-ออก จะทำให้คุณสามารถเดินทางได้สะดวก รวดเร็วกว่าบ้านหลังอื่นที่อยู่ลึกเข้าไป นอกจากนี้ยังมีความปลอดภัยสูง เนื่องจากอยู่ใกล้กับทางเข้า- ออกที่มีพนักงานรักษาความปลอดภัยประจำอยู่ตลอดเวลา

แต่ทั้งนี้ การเลือกบ้านที่อยู่ใกล้ทางเข้า-ออก ก็ยังมีข้อเสียที่ต้องคำนึงถึงอยู่บ้าง เช่น เสียงดังรบกวนจากรถที่สัญจรไปมา จากทั้งในหมู่บ้านและถนน ใหญ่ หรือหากโครงการบ้าน ศรีราชาที่เลือกมีการจัดผังโครงการไม่ดี ก็อาจจะทำให้คุณรู้สึกไม่เป็นส่วนตัวได้เช่นกัน

2. อยู่ตำแหน่งหัวมุม

บ้านที่อยู่ตำแหน่งหัวมุม มักได้บ้านหลังใหญ่กว่าหลังอื่นในโครงการ โดย อาจมีพื้นที่ใช้สอยหรือพื้นที่สวนมากขึ้น นอกจากนี้ ด้านนึงของบ้านที่ไม่ติดกับบ้านหลังอื่นเลย จะทำให้คุณได้ความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น รวมถึงบ้านของคุณจะได้รับลมอย่างเต็มที่ ทำให้มีอากาศโปร่งโล่ง และถ่ายเทสะดวก

3. ใกล้สวนและสโมสร

หากครอบครัวของคุณ มีไลฟ์สไตล์ในการออกกำลัง หรือชอบทำกิจกรรมร่วมกัน การเลือกบ้านที่อยู่ใกล้กับสวนและสโมสรของโครงการ ทำให้คุณได้ชมวิวสวนสวยๆ และช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางไปใช้บริการได้เป็นอย่างมาก

แต่หากโครงการบ้าน ศรีราชาที่คุณเลือกมีการจัดผังโครงการได้ไม่ดี ก็อาจจะทำให้เกิดเสียงรบกวนเข้ามาในบ้านของคุณได้เช่นกัน

4. ทิศทางลมและแดด

การเลือกบ้าน ควรเลือกที่หันหน้าไปทางทิศเหนือ เพื่อรับลมเย็นและยังเป็น ทิศที่แสงแดดเข้าน้อย ซึ่งนอกจากจะทำให้บ้านของคุณเย็นสบาย ไม่ร้อนแล้วยังช่วยประหยัดไฟได้ด้วย ทั้งนี้หากคุณเลือกบ้านตรงหัวมุม ก็ควรจะจัด ตำแหน่งห้องให้อยู่ทางทิศเหนือ เพื่อหลีกเลี่ยงแสงแดด และทำให้ห้องเย็น สบายยิ่งขึ้น

5. พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน

การเลือกแปลนบ้าน ถือเป็นอีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้ปัจจัยอื่นๆ เนื่องจากบ้านเป็น สถานที่ที่คุณใช้เวลาในการพักผ่อนมากที่สุด ดังนั้น คุณควรเลือกบ้านที่มี ขนาดพื้นที่ใช้สอยสอดคล้องกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว มีจำนวนห้อง นอนและห้องน้ำเพียงพอ มีที่จอดรถภายในบ้าน เพื่อลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้น ในระยะยาว

 

โครงการบ้านศรีราชา

หากคุณนำเทคนิคในการเลือกแปลงบ้านที่เรารวบรวมมาไปใช้ รับรองว่า คุณจะได้บ้านแปลงสวย และสามารถพักผ่อนในพื้นที่ของคุณได้อย่างเต็มที่อย่างแน่นอน

และหากคุณกำลังมองหาโครงการบ้านศรีราชา ที่มีบ้านแปลงสวย และมีการ จัดผังโครงการที่ดี Life and Living ขอแนะนำโครงการ The Waterfront หนองค้อ-ศรีราชา ซึ่งเป็นโครงการบ้านสไตล์รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์ของอ่างเก็บน้ำหนองค้อ พร้อมความใส่ใจในทุกรายละเอียดการก่อสร้าง ด้วยประสบการณ์ที่ Life and Living สั่งสมมายาวนานกว่า 30 ปี เพื่อให้บ้านเป็นสถานที่แห่งการพักผ่อนที่สามารถสร้างรอยยิ้ม และความทรงจำร่วมกันได้อย่างแท้จริง หากสนใจเข้ามาเยี่ยมชมโครงการ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร. 1060 หรือ Line@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Ploen View Taew Khaow

Ploen View Taew Khaow ศรีราชา

ราคาเริ่มต้น 4.3 ล้านบาท

The Water Front หนองค้อ - ศรีราชา

The Water Front หนองค้อ - ศรีราชา

ราคาเริ่มต้น 4.3 ล้านบาท

Baan Rim Khao บางพระ

Baan Rim Khao บางพระ

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง