L&L HIGHLIGHTS

ข่าวและบทความ

บ้านจัดสรร

บ้านจัดสรรพานทอง บนทำเลแห่งความสะดวกสบาย

ทำเลบ้าน เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาและเลือกให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน เพราะหากคุณเลือกบ้านที่อยู่ในซอยลึก และการคมนาคมเข้าไม่ถึง ก็จะทำให้คุณเดินทางเข้า-ออกได้ลำบาก แต่ถ้าคุณเลือกบ้านที่อยู่บนทำเลทอง มีการคมนาคมให้เลือกหลากหลาย และเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย แน่นอนว่าคุณก็จะได้รับความสะดวกสบายสูงสุดอย่างแน่นอน

Continue reading

ทาวน์โฮม

ไอเดียแต่งทาวน์โฮม ชลบุรีให้ไม่อึดอัด

หลายคนอาจจะมีภาพจำของทาวน์โฮม ชลบุรีว่า มีพื้นที่ใช้สอยน้อย ภายในทาวน์โฮมอึดอัด ตกแต่งอะไรได้ไม่มาก แต่แท้จริงแล้ว ทาวน์โฮมสามารถตกแต่งให้ดูโปร่งโล่ง ไม่อึดอัดได้ นอกจากนี้ ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ไม่มากเท่าบ้านเดี่ยว ยังทำให้คุณสามารถประหยัดเงินในการซื้อเฟอร์นิเจอร์ได้ด้วย แล้วแต่งบ้านทาวน์โฮมชลบุรียังไง ให้ไม่อึดอัด

Continue reading

บ้านแฝด

บ้านแฝด พัทยา ครอบครัวไหนก็ถูกใจ

ทำไมบ้านแฝดพัทยาถึงได้ถูกใจทุกครอบครัว? ก็เพราะว่าบ้านแฝด (Semi-detached House) คือ บ้านที่สร้างขึ้นเป็นคู่ โดยมีผนังด้านใดด้านหนึ่งติดกับบ้านอีกหลังหนึ่ง และใช้หลังคาร่วมกัน แต่ในปัจจุบันได้บางโครงการได้มีการพัฒนาแบบบ้านให้ติดกันแค่บางส่วน เช่น หลังคาที่จอดรถ หรือคานเชื่อมใต้ดิน หรือที่เรียกกันว่าบ้านแฝดเทียม ทำให้ภายนอกดูเหมือนบ้านเดี่ยว และเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อาศัย

Continue reading

อาคารพาณิชย์ชลบุรี

เหตุผลที่ควรซื้ออาคารพาณิชย์ชลบุรีบางแสน

เมื่อพูดถึง “บางแสน” ชายหาดสวยๆ ทะเลใสๆ และร้านอาหารมากมาย คงจะเป็นสิ่งที่แวบเข้ามาในหัวของทุกคนอย่างแน่นอน ซึ่งบางแสน เป็นชื่อ ของชายหาดที่ตั้งอยู่ในอำเภอแสนสุข จังหวัดชลบุรี และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวต่างชาติ และคนในพื้นที่ ซึ่งความนิยมของหาดบางแสนนี้ ส่งผลให้มีอาคารพาณิชย์ชลบุรี บางแสน เกิดขึ้นมากมาย

Continue reading

บ้านเดี่ยวบ่อวิน

บ้านเดี่ยวบ่อวิน ทำเลดีในจังหวัดชลบุรี

บ้านเดี่ยว บ่อวิน ถือเป็นประเภทที่พักอาศัยที่ได้รับความนิยม และมีแนวโน้มในการเติบโตอย่างต่อเนื่องตามการขยายตัวของเศรษฐกิจ ซึ่ง บ่อวิน เป็นตำบลหนึ่งในอำเภอศรีราชา ที่อยู่ใกล้กับนิคมอุตสาหกรรมในอำเภอ ศรีราชา และในพื้นที่ใกล้เคียงอีกหลายแห่ง รวมถึงสาธารณูปโภค การ คมนาคม และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียบพร้อม จึงไม่แปลกเลยที่บ้านเดี่ยวบ่อวิน จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Continue reading

โครงการบ้านศรีราชา

เทคนิคเลือกบ้านในโครงการบ้านศรีราชา

จะซื้อบ้านทั้งที หากเลือกแปลงบ้านที่ไม่ถูกใจ หรือมีปัญหามากมายจาก เพื่อนบ้านหรือพื้นที่โดยรอบ ก็คงจะทำให้คุณหงุดหงิดใจอยู่ไม่ใช่น้อย แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะ Life and Living รวบรวมเทคนิคในการเลือกบ้านแปลงสวยในโครงการบ้านศรีราชา มาให้คุณได้ลิสต์และไปลองทำตาม ใครอยากได้บ้านแปลงสวย ไปดูต่อกันเลย

Continue reading

บ้านเดี่ยวชลบุรี

โครงการบ้านเดี่ยวชลบุรีเหมาะกับครอบครัว

นอกจากการเลือกโครงการบ้านเดี่ยวชลบุรี จะต้องพิจารณาจากปัจจัยหลัก ข้างต้นแล้ว ยังควรพิจารณาจากปัจจัยอื่นๆ เพื่อความพึงพอใจของสมาชิกทุกคนในครอบครัวอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น การเดินทาง แบบบ้าน และความพึง พอใจ ซึ่งหากคุณมีการพูดคุยเพื่อสอบถาม และนำมาพิจารณาให้ดี เท่านี้คุณ และครอบครัวก็จะสามารถอยู่อาศัยได้อย่างสบายใจแล้ว

Continue reading

ทาวน์โฮมระยอง

ไอเดียสวนแนวตั้งเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ทาวน์โฮมระยอง

แต่ด้วยพื้นที่รอบตัวบ้านที่มีจำกัดมากกว่าบ้านเดี่ยว การเพิ่มพื้นที่สีเขียว เข้าไปจึงทำได้ยากกว่า และมักจะเป็นสวนที่มีขนาดเล็ก ทำให้การจัดสวน แนวตั้งกลายมาเป็นทางเลือกที่สนใจ แล้วต้นไม้อะไรที่จะทำให้สวนแนวตั้ง ของคุณดูสวยงาม ไม่รก และไม่ต้องให้การดูแลมากนัก วันนี้ Life and Living จะมาบอกคุณเอง

Continue reading

บ้านจัดสรร

สิ่งที่ต้องเช็กก่อนซื้อบ้านจัดสรร บ้านฉาง

การมีบ้านตากอากาศในฝันเป็นของตัวเอง ถือเป็นแรงขับเคลื่อนให้ใคร หลายๆ คนมุ่งมั่นทำงาน เก็บเงินเพื่อซื้อบ้านตากอากาศที่ต้องการ ซึ่งการ เลือกซื้อบ้านจัดสรร บ้านฉาง ที่อยู่ในทำเลทองแห่งการพักผ่อน จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ ก่อนจะตัดสินใจซื้อบ้านจัดสรร บ้านฉาง ก็มีสิ่งที่จำเป็นต้องเช็กให้ถี่ถ้วนเช่นกัน และวันนี้ Life and Living จะมาบอกคุณเอง

Continue reading