ทาวน์โฮม

หลายคนอาจจะมีภาพจำของทาวน์โฮม ชลบุรีว่า มีพื้นที่ใช้สอยน้อย ภายในทาวน์โฮมอึดอัด ตกแต่งอะไรได้ไม่มาก แต่แท้จริงแล้ว ทาวน์โฮมสามารถตกแต่งให้ดูโปร่งโล่ง ไม่อึดอัดได้ นอกจากนี้ ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ไม่มากเท่าบ้านเดี่ยว ยังทำให้คุณสามารถประหยัดเงินในการซื้อเฟอร์นิเจอร์ได้ด้วย แล้วแต่งบ้านทาวน์โฮมชลบุรียังไง ให้ไม่อึดอัด แถมโปร่งโล่ง สบายตา Life and Living จะมาบอกคุณเอง แต่ก่อนอื่นไปทำความรู้จักความหมายที่แท้จริงของทาวน์โฮมกันก่อนดีกว่า

ทำความรู้จัก “ทาวน์โฮม” คืออะไร

ทาวน์โฮมเป็นที่อยู่อาศัยที่มีลักษณะคล้ายตึกแถว มี 2-3 ชั้น มีดีไซน์ทันสมัย มีที่จอดรถ พื้นที่สวน และมีรั้วกั้นเพิ่มความเป็นส่วนตัวและให้อารมณ์แบบบ้านเดี่ยว นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายส่วนกลางให้ใช้งานอย่างหลากหลาย เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น เป็นต้น

ซึ่งปัจจัยที่ทำให้ทาวน์โฮมได้รับความนิยมไม่แพ้บ้านเดี่ยวก็คือ “ราคาและความเป็นส่วนตัว” เนื่องจากในปัจจุบัน ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่ มักจะสร้างทาวน์โฮมให้มีความเป็นส่วนตัวและมีฟังก์ชันการใช้งานเทียบเท่ากับบ้านเดี่ยว ในราคาที่ย่อมเยากว่า ทำให้คนส่วนใหญ่หันมาซื้อทาวน์โฮมกันมากขึ้น

ทาวน์โฮม

6 ไอเดียแต่งทาวน์โฮม ชลบุรีให้สวยสบายตา ดูอบอุ่น

ได้ทราบถึงความหมายและสาเหตุที่ทำให้ทาวน์โฮม ชลบุรีได้รับความนิยมกันไปแล้ว ต่อไป Life and Living จะขอพาทุกคนไปชมวิธีการแต่งทาวน์โฮมให้ดูสวย อบอุ่น สบายตากันดูบ้าง ใครที่กำลังหาไอเดียแต่งทาวน์โฮมอยู่ ก็ไปดูกันต่อเลย

 

 1. เลือกใช้สีโทนเย็น

  การเลือกใช้สีโทนเย็น เช่น สีครีม สีเทา สีเหลืองอ่อน สีขาว หรือสีเบจ จะทำให้ทาวน์โฮมดูกว้างขวางและดูสว่างยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งบ้านที่อยู่ในโทนสีเดียวกัน เพื่อคุมโทนให้ภาพรวมภายในทาวน์โฮมเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

   

 2. เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบ Build-in

  การใช้เฟอร์นิเจอร์แบบ Build-in จะช่วยประหยัดพื้นที่ภายในทาวน์โฮมได้มากพอสมควร เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์ Build-in จะลดการใช้พื้นที่ภายในห้องและสามารถเพิ่มพื้นที่เก็บของได้ ทำให้ห้องดูกว้างขวาง ไม่รก ไม่อึดอัด

   

 3. ตั้งกระจกบานใหญ่ไว้มุมห้อง

  การติดกระจกไว้มุมห้องจะช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้น เนื่องจากกระจกจะสะท้อนมุมต่างๆ ภายในบ้านทำให้ดูกว้างขึ้นและไม่อึดอัด

   

 4. ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้

  หากคุณเลือกใช้สีโทนเย็นทาบ้าน การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ จะทำให้บ้านดูอบอุ่นและผ่อนคลายยิ่งขึ้น แต่หากต้องการเพิ่มความทันสมัย ก็สามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ผสมกับวัสดุอื่นๆ เช่น โซฟาผ้าขาไม้ โต๊ะท็อปหินอ่อนขาไม้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความทันสมัยให้ทาวน์โฮมได้มากขึ้น

   

 5. เลือกหลอดไฟแบบ Warm White

  หลอดไฟแบบ Warm White ที่มีแสงสีส้ม จะทำให้ทาวน์โฮมมีความอบอุ่น และผ่อนคลายได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มมิติให้แก่ทาวน์โฮมด้วย แต่สำหรับคนที่ชอบความสว่าง หลอดไฟแบบนี้อาจจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่

   

 6. ต้นไม้เพิ่มชีวิตชีวา

  คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า ต้นไม้ ถือเป็นเทรนด์การแต่งบ้านที่มาแรงไม่มีตก ซึ่งนอกจากต้นไม้เหล่านี้จะทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาแล้ว ต้นไม้บางชนิดยังสามารถฟอกอากาศภายในบ้านได้อีกด้วย สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาดูแลต้นไม้มากนัก ก็อาจจะเลือกต้นที่ไม่ต้องการการดูแลมากอย่าง พืชตระกูลพลู ซึ่งมีหลากหลายสายพันธุ์ให้คุณเลือกได้ตามความชอบ

 

ได้ไอเดียในการตกแต่งทาวน์โฮม ชลบุรีให้สวย อบอุ่น ไม่อึดอัดกันไปพอสมควรแล้ว ก็อย่าลืมนำไปปรับใช้กับทาวน์โฮมของคุณกันดู รับรองว่า ทาวน์โฮมของคุณจะสวย น่าอยู่อย่างแน่นอน

และสำหรับผู้ที่กำลังมองหาทาวน์โฮม ชลบุรีที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการครบครัน ก็สามารถเข้ามาเยี่ยมชมโครงการบ้านโดย Life and Living ในโครงการ Life Townhome บ้านบึง ซึ่งเป็นโครงการที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่ทันสมัย และโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ หากสนใจอยากเข้ามาเยี่ยมชมโครงการ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร. 1060 หรือ Line@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Family City พานทอง

Family City พานทอง

ราคาเริ่มต้น 1.4 ล้านบาท

Life Townhome บ้านบึง

Life Townhome บ้านบึง

ราคาเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท

Life in The Garden สุขุมวิท - บางแสน

Life in The Garden สุขุมวิท - บางแสน

ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง