บ้านแฝด 2 ชั้น

เพราะทุกรายละเอียดในบ้าน คือ เรื่องสำคัญที่เจ้าของบ้านไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าจะเป็น การเลือกโครงการบ้านแฝดที่ถูกใจ ทำเลที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต งบประมาณที่เอื้อมถึง และสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ รวมไปถึงดีเทลเล็ก ๆ อย่าง สไตล์การตกแต่งบ้านที่ช่วยเปลี่ยน Mood&Tone ของบ้านให้แตกต่าง และโดดเด่นจากบ้านหลังอื่นอย่างสิ้นเชิง

ดังนั้น สาระเรื่องบ้านในบ้านนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ขอพาคนรักบ้านมาอัปเดตเทรนด์แต่งบ้านแฝด 2 ชั้น ที่มาแรงประจำปี 2024 เพื่อเนรมิตบ้านของคุณให้ดูสวยงาม และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวยิ่งขึ้น พร้อมป้ายยาของแต่งบ้านที่ควรค่าแก่การลงทุน ว่าแต่จะมีสไตล์การตกแต่งอะไรที่น่าสนใจบ้าง เลื่อนลงไปติดตามอ่านกันได้เลย

แนะนำ สไตล์ตกแต่งบ้านแฝด 2 ชั้น สวยเก๋ น่าอยู่อาศัย ประจำปี 2024

การแต่งบ้าน นอกจากจะช่วยให้บ้านดูสวยงาม เป็นระเบียบยิ่งขึ้น และลดความตึงเครียดจากการทำงานในแต่ละวันแล้ว ยังบ่งบอกได้ถึงรสนิยม ไลฟ์สไตล์ รวมถึงอุปนิสัยของผู้อยู่อาศัยด้วย แต่เทรนด์ในปัจจุบันย่อมมีการเปลี่ยนแปลงไปปีต่อปีอยู่เสมอ สำหรับใครที่อยากตามเทรนด์ และรีโนเวตบ้านให้น่าอยู่อาศัยยิ่งขึ้น ลองมาดูเทรนด์แต่งบ้านแฝด ประจำปี 2024 ที่เราเตรียมมาให้แล้ว ดังนี้

 • สไตล์คอนเทมโพรารี่

บ้านแฝดสไตล์คอนเทมโพรารี่ (Contemporary Style) เป็นบ้านที่ตกแต่งผ่านการผสมผสานระหว่างความวินเทจ และความโมเดิร์นไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ผ่านการใช้เฟอร์นิเจอร์หลากสไตล์ และใช้โทนสีที่หลากหลาย ไม่จำกัดแค่โทนใดโทนหนึ่ง เช่น สีเบจ สีน้ำตาลอ่อน สีครีม สีเทาอ่อน และสีฉูดฉาดตามความชอบ

อีกหนึ่งจุดเด่นของการตกแต่งบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ คือ การใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สื่อถึงภูมิปัญญาท้องถิ่นในสถานที่ต่าง ๆ เข้ามาผสมผสานกับของตกแต่งชิ้นอื่น ๆ ภายในบ้านไว้ด้วยกัน รวมถึงใช้ของตกแต่งบ้านที่ผลิตมาจากกระจก สเตนเลส และหินเทียม เพื่อให้ภาพรวมของบ้านสามารถบาลานซ์ระหว่างความทันสมัย กับธรรมชาติได้อย่างลงตัว 

 • สไตล์โมเดิร์น

สไตล์การตกแต่งบ้านแฝดที่ได้รับความนิยมประจำปี 2024 คงหนีไม่พ้น การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น (Modern Style) เนื่องจาก เป็นสไตล์ที่เรียบง่าย ผ่านการออกแบบตามรูปทรงเรขาคณิต รวมถึงจุดเด่นที่หลังคาแบบพื้นเรียบ หรือหลังคาเพิงแหงนที่แตกต่างจากหลังคาหน้าจั่วทั่วไป ทำให้ภาพรวมของบ้านดูเป็นสัดส่วน และแฝงไปด้วยความทันสมัย

สำหรับเทคนิคการแต่งบ้านแฝดให้ Mood & Tone โดยรวมสื่อถึงความโมเดิร์น แนะนำให้เลือกแต่งบ้านด้วยเฉดสีครีม สีขาว สีเบจ สีเทา และสีดำ พร้อมตกแต่งคู่กับวัสดุที่มีผิวสัมผัสมันวาว ระยิบระยับ หรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์เรียบง่าย ดูทันสมัย เพื่อเพิ่มบรรยากาศภายในบ้านให้ดูโมเดิร์น และผ่อนคลายไปพร้อมกัน

 • สไตล์มินิมอล

เนื่องจาก ปัจจุบันคนส่วนใหญ่ หันมาแต่งบ้านตาม Pinterest กันมากขึ้น ทำให้บ้านสไตล์มินิมอล (Minimal Style) ได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2024 ซึ่งเป็นการตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่แฝงไปด้วยประโยชน์ใช้สอยที่ครบครัน พร้อมกับจัดวางของตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นให้เป็นระเบียบเรียบร้อย 

ซึ่งสิ่งสำคัญในการตกแต่งบ้านแฝด สไตล์มินิมอล คือ การใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบง่าย แต่มีดีไซน์สวยงามในโทนสีอ่อน หรือสีโมโนโทน เพราะโทนสีเหล่านี้ช่วยให้บรรยากาศในบ้านดูเรียบง่าย และผ่อนคลาย เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่รักความสงบ และชื่นชอบบ้านที่เน้นความสะอาด ปลอดโปร่งโล่งสบายอย่างยิ่ง

 • สไตล์โบฮีเมียน

อีกหนึ่งสไตล์การตกแต่งบ้านแฝด 2 ชั้นที่มาแรงในปี 2024 คือ บ้านสไตล์โบฮีเมียน (Bohemian Style) ซึ่งเป็นบ้านที่เน้นการใช้สีสันสดใส พร้อมกับตกแต่งด้วยผ้าที่มีลวดลายสวยงาม ใช้ของตกแต่งแฮนด์เมด และไฟประดับสีเหลือง หรือสีส้ม เข้ามาประดับตกแต่งไว้ตามมุมต่าง ๆ ในห้อง เพื่อเติมแต่งให้บ้านแฝดของคุณเต็มไปด้วยความขี้เล่น และเป็นกันเอง ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบสีสัน และเบื่อความเรียบง่ายอย่างยิ่ง

 • สไตล์คอตเทจ

สำหรับใครที่อยากเนรมิตบ้านแฝดให้ Mood&Tone ของบ้านเต็มไปด้วยความน่ารัก เหมือนหลงเข้าไปอยู่ในชนบทของประเทศแถบยุโรป ลองมาแต่งบ้านสไตล์คอตเทจ (Cottage Style) กันได้เลย เนื่องจาก การตกแต่งสไตล์ดังกล่าวจะให้บรรยากาศที่ดูเป็นธรรมชาติ น่าอยู่อาศัย และสร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับผู้อาศัยได้เป็นอย่างดี

โดยการแต่งบ้านแฝดสไตล์คอตเทจ มักนิยมเลือกใช้สีโทนกลางที่ดูเป็นธรรมชาติ เช่น สีเบจ สีขาว สีเทา สีน้ำตาล และสีครีม พร้อมกับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ไม่ผ่านการทาสี ผ้าม่านสีขาวโปร่ง วอลล์เปเปอร์ลายดอกไม้ ชุดน้ำชาหลากสี เตียงเหล็กดัด แจกันดอกไม้สด และรูปปั้นตุ๊กตา เป็นต้น 

 • สไตล์สแกนดิเนเวีย

การตกแต่งบ้านแฝดสไตล์สแกนดิเนเวีย (Scandinavian Style) ถือเป็นหนึ่งในสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2024 เพราะให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ดูสบายเป็นกันเอง เน้นการใช้งานอย่างคุ้มค่า ผสมผสานระหว่างความมินิมอล และโมเดิร์นได้อย่างลงตัว ตอบโจทย์ครอบครัวที่มีสมาชิกหลายช่วงวัยอย่างยิ่ง 

ซึ่งจุดเด่นของการแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย คือ การใช้โทนสีที่เรียบง่าย อย่าง สีขาว สีเทา หรือสีเอิร์ธโทน ผสมผสานกับสีของวัสดุจากธรรมชาติ และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงโค้งมน เพื่อเพิ่มมิติของบ้านให้ดูโดดเด่น แต่แฝงไปด้วยความนุ่มนวลสบายตา ทั้งยังเสริมให้บรรยากาศภายในบ้านดูผ่อนคลายยิ่งขึ้น

ป้ายยา! ของแต่งบ้านยอดฮิต ที่สายแต่งบ้านทุกคนต้องมี

นอกจากการตกแต่งบ้านตามสไตล์ที่ถูกใจแล้ว สิ่งสำคัญที่ช่วยส่งเสริมให้บ้านของคุณแตกต่าง และน่าค้นหามากขึ้น คือ ของแต่งบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ที่คู่ควรแก่การลงทุน เพื่อครีเอตบ้านของคุณให้สวยในเอกลักษณ์ของตนเอง ทั้งยังช่วยเสริมให้คุณภาพการใช้ชีวิตดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งของแต่งบ้านแฝด 2 ชั้นที่สายแต่งบ้านทุกคนต้องมี อินเทรนด์ประจำปี 2024 มีดังต่อไปนี้

 • ที่นอนคุณภาพดี

การนอนหลับไม่เพียงแต่เป็นส่วนหนึ่งในกิจวัตรประจำวัน แต่ยังเป็นกิจกรรมที่มีผลต่อสุขภาพกาย และสุขภาพใจ ดังนั้น การเลือกซื้อที่นอนที่ดี รองรับสรีระร่างกาย ล้วนมีส่วนช่วยลดอาการออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) ซึ่งเกิดจากการนั่งทำงานเป็นเวลานาน ทั้งยังช่วยให้คุณเริ่มวันใหม่ด้วยความสดชื่น พร้อมออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านอยู่เสมอ

 • โคมไฟเข้ากับดีไซน์บ้าน

โคมไฟ เป็นของตกแต่งบ้านอีกประเภทหนึ่งให้แสงสว่างภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ดังนั้น การเลือกประเภท และรูปแบบของโคมไฟ จะช่วยเติมเต็ม Mood & Tone ของบ้านแฝดให้ดูสวยงาม เข้ากับสไตล์การตกแต่งของบ้านยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีโคมไฟให้เลือกหลากหลายแบบ เช่น โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟแขวน โคมไฟติดผนัง และโคมไฟระย้า เป็นต้น 

 • โซฟานั่งสบาย เติมเต็มการพักผ่อน

โซฟา ถือเป็นไอเทมที่ทุกบ้านต้องมีเลยก็ว่าได้ เพราะโซฟาช่วยให้บรรยากาศในบ้านดูผ่อนคลายยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับการนั่งอ่านหนังสือ นอนชมวิวทิวทัศน์ และใช้เวลารับชมรายการในโทรทัศน์ร่วมกับสมาชิกในครอบครัว ทั้งนี้ ควรเลือกโซฟาที่มีลวดลาย และสีให้เข้ากับบ้าน เพื่อให้ภาพรวมของบ้านสวยงาม กลมกลืนกันทุกส่วน

 • พรมดีไซน์เก๋

สำหรับใครที่อยากได้ของตกแต่งบ้านแฝด ที่ช่วยเติมเต็มบ้านให้สวยงามเหมือนกับภาพใน Pinterest มากยิ่งขึ้น แนะนำให้ซื้อพรมที่ถูกใจมาสักผืน เพื่อสร้างบรรยากาศของห้องให้ต่างจากเดิมอย่างลิบลับ เพราะลวดลาย และพื้นผิวของพรมเป็นตัวกำหนด Mood&Tone ของห้องไม่ต่างจากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ

 • ต้นไม้ฟอกอากาศ

เทรนด์การแต่งบ้านประจำปี 2024 มักให้ความสำคัญกับการเติมแต่งพื้นที่สีเขียว เพื่อสร้างความร่มรื่น ความปลอดโปร่ง และมอบอากาศบริสุทธิ์ให้กับผู้อยู่อาศัย ซึ่งต้นไม้ที่เหมาะกับการแต่งบ้าน ควรเป็นต้นไม้ที่ไม่จำเป็นต้องถูกแสงแดดตลอดทั้งวัน และฟอกอากาศได้เป็นอย่างดี เช่น มอนสเตอร่า ไทรใบสัก ยางอินเดีย กระบองเพชร และพลูด่าง เป็นต้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเทรนด์การแต่งบ้านยอดฮิตประจำปี 2024 ที่สายแต่งบ้านทุกคนควรรู้ ถือได้ว่าเทรนด์ในปีนี้มีสไตล์การแต่งบ้านที่หลากหลาย ครอบคลุมความชอบของคนหลากหลายแนว สำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการบ้านแฝด 2 ชั้น ดีไซน์สวย เหมาะกับการแต่งบ้านทุกรูปแบบ ก็สามารถติดต่อ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่งมาได้ที่ Line: @lifeandlivingth หรือโทร. 1610