ทาวน์โฮม ระยอง

ทาวน์โฮมระยอง ถือเป็นประเภทที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เนื่องจากทาวน์โฮมจะมีราคาถูกกว่าบ้านเดี่ยว แต่สามารถอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบายไม่แพ้กัน

แต่ด้วยพื้นที่รอบตัวบ้านที่มีจำกัดมากกว่าบ้านเดี่ยว การเพิ่มพื้นที่สีเขียว เข้าไปจึงทำได้ยากกว่า และมักจะเป็นสวนที่มีขนาดเล็ก ทำให้การจัดสวน แนวตั้งกลายมาเป็นทางเลือกที่สนใจ แล้วต้นไม้อะไรที่จะทำให้สวนแนวตั้ง ของคุณดูสวยงาม ไม่รก และไม่ต้องให้การดูแลมากนัก วันนี้ Life and Living จะมาบอกคุณเอง

ต้นไม้ที่เหมาะกับสวนแนวตั้งในทาวน์โฮมระยอง

1. พืชตระกูลพลู

พืชตระกูลพลู เป็นต้นที่สามารถเติบโตได้ทั้งในดินและในน้ำ จึงขึ้นชื่อว่า เป็นต้นไม้ที่เลี้ยงดูง่าย มีความทนทาน และไม่ต้องการการดูแลมากนัก นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายสายพันธุ์ให้คุณได้เลือกตามความชอบ เช่น พลูด่าง พลูฉลุ พลูหินอ่อน พลูยอดทอง เป็นต้น

นอกจากนี้ พืชตระกูลพลูยังเป็นต้นไม้ฟอกอากาศที่สามารถดูดสารพิษได้ และยังเป็นต้นไม้มงคลที่จะช่วยเสริมดวง และโชคลาภให้กับผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย

2. ไม้พุ่มเตี้ยตระกูลเฟิร์น

เฟิร์น เป็นไม้พุ่มที่นิยมนำมาตกแต่งบ้าน เนื่องจากมีลักษณะเป็นกอหนา สามารถปกคลุมพื้นที่ได้ค่อนข้างมาก นอกจากนี้ เฟิร์นยังสามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมในบริเวณที่ปลูกได้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่ต้องดูแลมากนัก และมีความทนทานสูง โดยเฟิร์นที่นิยมนำมาใช้ในสวนแนวตั้ง ได้แก่ เฟิร์นฮาวาย เฟิร์นใบมะขาม เฟิร์นนาคราช เป็นต้น

3. สัปปะรดสี

สัปปะรดสี เป็นต้นไม้ที่มีสีสันให้เลือกหลากหลาย และแต่ละสีจะมีความโดด เด่น ซึ่งจะช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับสวนแนวตั้งของคุณได้ โดยอาจจะแต่งแซมไปกับไม้ใบเขียว เพื่อให้สวนแนวตั้งของคุณดูมีมิติมากขึ้น

4. พรมกำมะหยี่ (พรมญี่ปุ่น)

แม้ว่าต้นพรมกำมะหยี่จะถูกจัดให้เป็นไม้คลุมดิน แต่ก็สามารถนำมาจัดเป็นสวนแนวตั้งได้เช่นกัน โดยจัดใส่กระถางปากกว้างและปลูกรวมกันเป็นกลุ่มใหญ่ ซึ่งต้นพรมกำมะหยี่จะมีดอกสีสดทำให้สามารถเพิ่มสีสันให้กับสวนแนวตั้งของคุณได้เป็นอย่างดี

5. ต้นบีโกเนีย

ไม้ล้มลุกที่มีดอกสวยงาม โดยลักษณะของดอกจะเป็นช่อกระจายออกไปตามซอกใบ ซึ่งจะช่วยเพิ่มสีสันและเพิ่มมิติให้กับสวนแนวตั้งของคุณได้ โดยคุณสามารถเลือกปลูกแซมไปกับต้นไม้ชนิดอื่น หรือจะเลือกใช้ต้นบีโกเนียกับสวนแนวตั้งของคุณทั้งหมดก็ได้เช่นกัน

6. เปเปอร์โรเมีย

ไม้ประดับใบสวยที่มีให้เลือกหลากหลายชนิด ซึ่งใบของต้นเปเปอร์โรเมียก็ ไม่ได้มีให้เลือกแค่สีเขียว แต่ยังมีสีด่าง สีแดง สีแดงอมม่วง และสีม่วงอมดำ อีกด้วย นอกจากนี้ ต้นไม้ชนิดนี้ยังได้รับความนิยมในประเทศไทย เนื่องจากสามารถปลูกได้ง่าย และทนทานต่อสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี

ทาวน์โฮม ระยอง

สำหรับ 6 ต้นไม้ตกแต่งสวนแนวตั้งสำหรับทาวน์โฮม ระยองที่เราได้รวบรวมมา ถือเป็นต้นไม้ที่เลี้ยงง่าย และสามารถเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านของคุณได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้ว ต้นไม้บางชนิดยังสามารถฟอกอากาศ และเสริมมงคล โชคลาภให้กับบ้านของคุณได้อีกด้วย

สุดท้ายนี้ หากคุณกำลังมองหาทาวน์โฮมหรือบ้านเดี่ยวที่มีคุณภาพและได้ มาตรฐาน ก็สามารถเข้ามาเยี่ยมชมโครงการของ Life and Living ซึ่งเป็น โครงการที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพในจังหวัดระยอง และมีให้เลือกหลากหลายโครงการได้ด้วยตัวเอง หรือสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์ โทร. 1060 หรือ Line@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Life in the Garden นิคมพัฒนา – ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.5 ล้านบาท

บ้านจัดสรร

Life in the Garden บ้านฉาง - ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง