บ้านคุณภาพดี

เคล็ด (ไม่) ลับ เลือกบ้านชลบุรี คุณภาพดี

การเลือกบ้านคุณภาพดีนั้น หลักๆ ควร เลือกจากทำเลที่ตั้งของบ้านเป็นอันดับแรกๆ ซึ่งทำเลที่ตั้งที่มีคนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก คงหนีไม่พ้น ทำเลที่ตั้งชลบุรี เพราะจังหวัดนี้นอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นจังหวัดที่เป็นฐานอุตสาหกรรมที่สำคัญของประเทศไทยอีกด้วย

ดังนั้น ด้วยจำนวนประชากรที่อาศัยอยู่เยอะ ทำให้ความต้องการเรื่องของที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นตามไปด้วย และถ้าจะหาบ้านชลบุรี คุณภาพดีสักหลังหนึ่งก็ควรที่จะมีหลักการในการเลือกด้วยเช่นกัน แต่จะว่าไปการเลือกบ้านก็เหมือนการเลือกคู่ชีวิต เพราะบ้านชลบุรี คุณภาพดี จะต้องอยู่กับผู้อยู่อาศัยไปนานๆ นั่นเอง

5 ทริคการเลือกซื้อบ้านชลบุรี บ้านคุณภาพดี

ทั้งนี้ การจะเลือกซื้อบ้านชลบุรี คุณภาพดีสักหลังนั้น เป็นเรื่องที่ต้องคิดและตัดสินใจให้ดีก่อนซื้อ เพราะบ้านเป็นหนี้สินอย่างหนึ่งที่ก่อนซื้อต้องสามารถรับมือกับค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่จะตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็น ค่างวด ค่าซ่อม หรือแม้แต่ค่าตกแต่งต่างๆ ทำให้การเลือกซื้อบ้านนั้นต้องดูให้ดีและละเอียดถี่ถ้วนนั่นเอง ลองมาดูกันว่า การที่จะซื้อบ้านชลบุรี คุณภาพดี จำเป็นจะต้องทราบอะไรบ้าง

  1. ประเภทของที่อยู่อาศัย: หากอยู่กันเป็นครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน จำเป็นต้องพิจารณาเลือกด้วยว่า บ้านชลบุรี คุณภาพดีที่ต้องการนั้น เป็นบ้านแบบไหน บ้านเดี่ยว บ้านสองชั้น ทาวน์เฮ้าส์ หรือทาวน์โฮม ซึ่งก็ต้องเลือกจากจำนวนสมาชิกในบ้านเป็นหลัก เพราะหากมีสมาชิกหลายคนการอยู่บ้านจัดสรรแบบทาวน์เฮ้าส์ หรือทาวน์โฮม อาจไม่เหมาะสมเท่าไหร่ แต่หากเป็นคนโสดที่อยู่คนเดียว หรือคู่รักอยู่กันสองคน การเลือกแบบทาวน์โฮมก็มีขนาดกำลังพอดีและค่อนข้างส่วนตัวขึ้นกว่าทาวน์เฮ้าส์ และหากเป็นครอบครัวที่อยู่กันมากกว่าสองคนขึ้นไป การเลือกเป็นบ้านเดี่ยวหรือบ้านสองชั้นก็น่าจะตอบโจทย์ในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยได้มากกว่า 
  2. พื้นที่ใช้สอย: หลังจากที่เราเลือกประเภทบ้านที่ต้องการได้แล้ว การเลือกซื้อบ้านชลบุรี คุณภาพดี ที่ต้องคำนึงต่อมาก็คือพื้นที่ใช้สอย โดยดูจากจำนวนสมาชิกในบ้าน เช่น ต้องการกี่ห้องนอน กี่ห้องน้ำ มีที่จอดรถยนต์เท่าไหร่ เป็นต้น 
  3. งบประมาณและราคา: ในเรื่องของงบประมาณและราคาของบ้านชลบุรี คุณภาพดี ผู้ซื้อลองตั้งงบประมาณให้กับตนเองก่อนว่าราคาเท่าไหร่ที่เราจ่ายไหวและไม่เป็นภาระที่หนักเกินไป จากนั้นเมื่อเลือกทำเลที่ต้องการได้แล้วให้สำรวจราคาพื้นที่ทำเลนั้นๆ ด้วยว่าราคาอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ เพื่อประเมินค่าใช้จ่ายและตัดสินใจได้อย่างถูกต้องว่าราคาบ้านเท่าไหร่ที่เราพอใจจะซื้อ เพราะเรื่องของงบประมาณและราคาเป็นหลักสำคัญในการเลือกบ้านเช่นกัน 
  4. สภาพแวดล้อม: สภาพแวดล้อมนับว่ามีความสำคัญมากต่อการตัดสินใจในการเลือกซื้อบ้าน เพราะเป็นส่วนสำคัญที่จะส่งผลต่อสภาพจิตใจของผู้อาศัย โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุ การเลือกสภาพแวดล้อมบ้านที่ดี ที่มีอากาศดี เพื่อนบ้านที่ดี ก็จะทำให้การใช้ชีวิตของเรามีสุขภาพจิตที่ดีด้วย เพราะฉะนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกโครงการบ้านจัดสรรให้เข้าไปสำรวจพื้นที่และสังคมเพื่อนบ้านก่อน ว่ามีความเป็นอยู่อย่างไรและสภาพแวดล้อมดีหรอไม่ แล้วถึงตัดสินใจซื้อต่อไป 
  5. เลือกโครงการที่ไว้ใจได้: สิ่งสำคัญที่สุดเหนือกว่าสิ่งอื่นใดในการเลือกซื้อบ้านชลบุรี คุณภาพดี ก็คือ การเลือกโครงการที่ไว้ใจได้ ควรทำการเช็กข้อมูลต่างๆ ของบริษัทที่เป็นเจ้าของโครงการนั้นๆ ให้ด้เสียก่อน อาจจะเช็กจากคนรู้จัก หรือข้อมูลที่สามารถหาได้ตามช่องทางสื่อโซเชียลอื่นๆ ก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าอยากได้บ้านชลบุรีคุณภาพดี ที่มีความน่าเชื่อถือและมีประสบการณ์ โครงการบ้านของ Life and Living ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีอีกบริษัทหนึ่งเลยก็ว่าได้ 

บริษัท Life and Living เป็นผู้ประสบความสำเร็จด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในภาคตะวันออกของประเทศไทย อีกทั้งบริษัทฯ ยังเป็นผู้นำในการช่วยกระตุ้นให้ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เกิดความคึกคัก โดยเฉพาะธุรกิจพัฒนาหมู่บ้านจัดสรร นอกจากนี้ทางบริษัทยังตั้งใจพัฒนาให้เป็นโครงการที่มีความพร้อมด้านที่พักอาศัย ด้วยการจัดสรรให้ภายในโครงการมีทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ สงบ ปลอดภัย และเป็นส่วนตัว ตามคอนเซ็ปต์ของบริษัทฯ คือ “สังคมที่ดี เริ่มต้นที่บ้าน” สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 1610 หรือ LINE@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Ploen View Taew Khaow

Ploen View Taew Khaow ศรีราชา

ราคาเริ่มต้น 4.3 ล้านบาท

The Water Front หนองค้อ - ศรีราชา

The Water Front หนองค้อ - ศรีราชา

ราคาเริ่มต้น 4.3 ล้านบาท

Baan Rim Khao บางพระ

Baan Rim Khao บางพระ

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท