บ้านระยองติดทะเล

“บ้านระยองติดทะเล” เรียกได้ว่า เป็นความใฝ่ฝันของใครหลายๆ คน เพราะบ้านระยองติดทะเลทำให้ผู้อยู่อาศัยได้อยู่ใกล้ธรรมชาติ รู้สึกเหมือนได้พักผ่อนตลอดเวลา และอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้คนอยากมีบ้านระยองติดทะเล ก็คือ จังหวัดระยองเป็นจังหวัดที่ใกล้อยู่กรุงเทพฯ แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวครบครัน ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายที่สวยงาม รวมไปถึงมี ป่าเขา แม่น้ำ น้ำตก และมีอาหารทะเลสดๆ ที่หารับประทานได้ไม่ยาก ด้วยเหตุผลเหล่านี้ จึงทำให้คนอยากจะมีบ้านระยองติดทะเลนั่นเอง

และเมื่อเลือกบ้านติดทะเลที่ถูกใจได้แล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการอยู่บ้านระยองติดทะเลคือ การตกแต่งบ้านให้น่าอยู่มากขึ้น โดยเฉพาะการเลือก “โทนสี” ให้เหมาะกับบ้าน แต่การเลือกโทนสีนั้น ถ้าจะให้ดีต้องเลือกโทนสีที่สามารถช่วยเสริมดวงให้กับผู้อยู่อาศัยได้ยิ่งดี เพราะเชื่อว่าโทนสีจะทำให้คนในบ้านมีความสุข ไม่ทะเลาะเบาะแว้ง นำพาแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในครอบครัว พาโชคลาภ และความร่ำรวยให้กับคนในบ้าน อีกทั้งการเลือกสีบ้านยังสามารถส่งเสริมในเรื่องของหน้าที่การงาน และการเงิน ทำให้อยู่แล้วเจริญก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นไปอีกด้วย ซึ่งทาง Life & Living ก็ไม่พลาดที่จะนำโทนสีทาบ้านเสริมดวงมาฝากผู้อยู่อาศัยที่เกิดในวันต่างๆ รวมถึงโทนสีที่เหมาะกับห้องต่างๆ ภายในบ้าน รับรองว่า ทาแล้วปัง ทาแล้วรวยแน่นอน

โทนสีทาบ้านระยองติดทะเลสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์

คนที่เกิดวันอาทิตย์ เป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง มีความเป็นผู้นำ มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ และจริงจัง มีบุคลิกของความเป็นผู้นำ มีอิทธิพลต่อคนอื่น สีทาบ้านที่เหมาะกับคนเกิดวันอาทิตย์ คือ สีแดง เพราะจะช่วยส่งเสริมให้คนเกิดวันอาทิตย์ ได้รับความเคารพนับถือ ให้การสนับสนุน ส่งผลถึงอำนาจ และความสำเร็จในการปกครอง หมายถึง การเจริญเติบโตก้าวหน้าในเรื่องการงาน และการเงินด้วย

แต่จะให้ทาสีบ้านเป็นสีแดงสด คงจะดูไม่เหมาะ และดูเป็นสิ่งแปลกจนเกินไป อีกทั้งการทาสีแดงสด ยังส่งผลทำให้คนในบ้านใจร้อน สามารถแก้ด้วยการทาสีภายนอกบ้านเป็นสีแดงเลือดหมู ส่วนภายให้ก็เลือกโทนอ่อนลงมา เพื่อลดความร้อนแรงลง แต่ยังคงอยู่ในโทนสีแดงที่เหมาะกับคนวันอาทิตย์

โทนสีทาบ้านระยองติดทะเลสำหรับคนเกิดวันจันทร์

คนที่เกิดวันจันทร์ เป็นคนรักสงบ ไม่ชอบวุ่นวายกับใคร ชอบอยู่เงียบๆ สบายๆ เป็นส่วนตัว สีทาบ้านที่เหมาะกับคนเกิดวันจันทร์ คือ โทนสีฟ้าอ่อน หรือโทนสีอ่อน อย่างสีเขียวอ่อน สีครีม สีเงิน เพราะโทนสีอ่อนจะทำให้บ้านรู้สึกผ่อนคลาย ร่มเย็น สบายตา ปลอดโปร่ง และสีโทนอ่อนยังช่วยส่งเสริม ทำให้คนเกิดวันจันทร์ดูน่าค้นหา มีเสน่ห์ และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

โทนสีทาบ้านระยองติดทะเลสำหรับคนเกิดวันอังคาร

คนที่เกิดวันอังคาร ค่อนข้างจะเป็นคนขี้หงุดหงิด ใจร้อน โมโหง่าย สีทาบ้านที่เหมาะกับคนเกิดวันอังคาร คือ สีโทนอ่อน อย่างสีฟ้าอ่อน สีเขียวอ่อน หรือโทนสีเย็นๆ เพราะจะทำให้คนเกิดวันอังคารรู้สึกผ่อนคลาย เวลาอยู่บ้าน ช่วยลดความกระวนกระวาย และยังช่วยทำให้มีสมาธิ และใจเย็นมากยิ่งขึ้น

โทนสีทาบ้านระยองติดทะเลสำหรับคนเกิดวันพุธ

คนที่เกิดวันพุธกลางวัน ควรใช้โทนที่สดใส เช่น สีแสด สีฟ้า สีขาว เพื่อสร้างความรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีความกระตือรือร้น และมีการตื่นตัวอยู่เสมอ ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยจะทำให้บ้านอยู่เย็นเป็นสุขนั่นเอง ส่วนสีทาบ้านที่เหมาะกับคนเกิดวันพุธกลางคืน ควรเป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย อ่อนโยน เหมาะแก่การพักผ่อน อย่างโทนสีเขียวอ่อน สีเทา สีขาวนวล สีชมพู สีกลุ่มนี้เป็นโทนสีที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันพุธตอนกลางคืน ช่วยส่งเสริมให้คนในบ้านอยู่เย็นเป็นสุข มีชีวิตที่ดีขึ้น

โทนสีทาบ้านระยองติดทะเลสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี

คนที่เกิดวันพฤหัสบดี เป็นคนรักสันโดษ ชอบความเงียบสงบ สีทาบ้านที่เหมาะกับคนเกิดวันพฤหัสบดี คือ สีเอิร์ธโทน อย่างสีน้ำตาล สีพีช สีส้มอ่อน สีครีม เพราะจะทำให้คนที่เกิดวันพฤหัสบดี รู้สึกสงบ มีความเป็นส่วนตัว มีความปลอดภัย อบอุ่น รู้สึกเหมือนตัดออกจากความวุ่นวายของโลกภายนอก ส่งเสริมทำให้มีความสุขกาย สุขใจ ทำให้บ้านร่มเย็นน่าอยู่

โทนสีทาบ้านระยองติดทะเลสำหรับคนเกิดวันศุกร์

คนที่เกิดวันศุกร์ เป็นคนรักอิสระ ชอบอยู่กับธรรมชาติ ไม่ชอบวุ่นวายกับใคร สีทาบ้านที่เหมาะกับคนเกิดวันศุกร์ คือ สีเขียวอ่อน สีขาว สีควันบุหรี่ สีส้มอ่อน เพราะจะทำให้คนเกิดวันศุกร์รู้สึกผ่อนคลาย สบาย สงบ เหมือนได้อยู่กับธรรมชาติ ทำให้อารมณ์ดี มีความสุขมากขึ้น

โทนสีทาบ้านระยองติดทะเลสำหรับคนเกิดวันเสาร์

คนที่เกิดวันเสาร์ เป็นคนคิดมาก คิดเล็กคิดน้อย ใจน้อย ใจร้อน ดังนั้น สีทาบ้านที่เหมาะกับคนเกิดวันเสาร์ คือ สีขาว สีควันบุหรี่ สีเขียวอ่อน เพราะจะช่วยระงับความใจร้อนลงได้ และยังทำให้รู้สึกสบาย ผ่อนคลาย ปลอดโปร่ง สบายตา ทำให้บรรยากาศในบ้านเย็นลง เพิ่มความอบอุ่น ให้คนในบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

บ้านระยองติดทะเล

เลือกโทนสีให้เหมาะกับแต่ละห้อง

เมื่อทราบโทนสีทาบ้านระยองติดทะเลประจำวันเกิดกันไปแล้ว ต่อมาลองมาดูกันว่า วิธีเลือกสีทาห้องให้เหมาะสมกับแต่ละห้องนั้น ควรเลือกสีอะไรมาติดตามกัน

  • ห้องรับแขก: มีหลักฐานที่ช่วยพิสูจน์มาแล้วว่า สีชมพูอ่อน เป็นสีที่ให้ความจรรโลงใจและความเงียบสงบ สีชมพูอ่อนจึงเหมาะกับห้องที่ค่อนข้างวุ่นวายหรือมีคนอยู่รวมกันเยอะๆ เช่น ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก เพราะจะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น หรือจะเลือกทาเป็นสีมินต์ สีเหลืองพาสเทสก็ได้เช่นกัน
  • ห้องครัว: วิคเตอร์ ทีรอนโดลา (Victor Tirondola) เจ้าของ Manor Works Painting บริษัทรับทาสีชั้นนำของอเมริกา แนะนำว่า สีเหลืองเป็นโทนสีที่เหมาะกับห้องครัวมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับห้องครัวที่มีห้องกินข้าวในตัว เนื่องจากเฉดสีนี้สามารถกระตุ้นความอยากอาหารและกระตุ้นพลังงานไปพร้อมๆ กัน และเมื่อนั่งทานอาหารเช้ายังช่วยเพิ่มความกระตือรือร้นและสร้างแรงบันดาลใจต้อนรับเช้าวันใหม่ได้เป็นอย่างดี
  • ห้องนอน: จอห์น โมเชลล์ (John Mochelle) สถาปนิกจากนิวยอร์ก แนะนำว่า โทนสีน้ำเงินเหมาะสำหรับทาห้องนอนมากที่สุด โดยเฉพาะสีน้ำเงินเข้ม ซึ่งเป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกสงบและดื่มด่ำ แต่อย่างไรก็อย่าลืมผสมผสานสีน้ำเงินเข้ากับสีฟ้าด้วย เพื่อไม่ให้ห้องดูมืดทึบจนเกินไป อีกทั้งยังช่วยให้ดูลงตัวและกลมกลืนมากขึ้น
  • โถงทางเดินเข้าบ้าน: โถงทางเดินเข้าบ้าน ถือเป็นบริเวณที่ผู้คนพลุกพล่านและวุ่นวายมากที่สุด ดังนั้น จึงเหมาะกับสีเทาหรือสีเงิน เพราะเป็นโทนสีที่ให้ความสงบ เรียบง่าย ช่วยให้บรรยากาศผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น โดย จอห์น โมเชลล์ (John Mochelle) สถาปนิกจากนิวยอร์ก แนะนำเพิ่มเติมว่า สีขาวเงินดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว เพราะช่วยเพิ่มความสดชื่นและมีชีวิตชีวาได้มากกว่าสีเทาที่มีความเรียบแข็งและอึมครึมสูงนั่นเอง

ทั้งหมดนี้ จะเห็นได้ว่า การเลือกโทนสีบ้านระยองติดทะเลนั้น มีอิทธิพลต่อผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตาม การเลือกสีทาบ้านตามวันเกิด ควรจะพิจารณาให้ดีและเหมาะสม เพื่อให้ตรงกับความชื่นชอบของตัวเองได้มากที่สุด ซึ่งจะเสริมให้บรรยากาศภายในบ้านอบอวลไปด้วยพลังงานที่ดีเท่านี้ก็นับว่าเป็นการสร้างความมงคลให้ชีวิตได้แล้ว
และสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านในจังหวัดระยองติดทะเล ก็สามารถเข้ามาเยี่ยมชมที่โครงการบ้านของ Life & Living กันได้ เรามีโครงการบ้านในจังหวัดระยองหลากหลายสไตล์ให้เลือก ซึ่งภายในโครงการยังมีพื้นที่ส่วนกลางให้ใช้งานอย่างหลากหลายและครบครัน รับรองว่า คุณจะไม่ผิดหวังถ้าเลือกโครงการบ้านในจังหวัดระยองติดทะเลของ Life & Living สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1610 หรือ LINE@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Life in the Garden นิคมพัฒนา – ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.5 ล้านบาท

บ้านจัดสรร

Life in the Garden บ้านฉาง - ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท