บ้านใหม่-ชลบุรี

 

 

เชื่อว่า ความฝันหนึ่งของคนยุคใหม่หลายคนคงหนีไม่พ้นการมีที่อยู่อาศัยที่ตรงใจและตอบโจทย์ชีวิตให้ได้มากที่สุด และมากไปกว่านั้นด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป การมีบ้านหลังใหม่ถือเป็นเรื่องใหญ่และต้องอาศัยปัจจัยที่หลากหลายมาประกอบการตัดสินใจ ยิ่งเป็นบ้านใหม่ ชลบุรี ซึ่งจังหวัดชลบุรีถือว่าเป็นจังหวัดที่เป็นทั้งแหล่งอุตสาหกรรมและแหล่งท่องเที่ยว ดังนั้น การที่จะเลือกบ้านใหม่ ชลบุรี ต้องเลือกให้ดีที่สุดและเข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุด วันนี้ทาง Life & Living จะมาแนะนำวิธีการเลือกบ้านใหม่ชลบุรีมาฝากกัน เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อบ้านใหม่ชลบุรีต่อไป

เลือกทำเลที่ใช่ ใช้ชีวิตได้ตรงจุด: การเลือกทำเลที่ตั้ง บ้านใหม่ชลบุรี ควรเลือกจากไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย ซึ่งคนรุ่นใหม่นิยมมองหาบ้านที่อยู่ในโซนเมือง เพราะมีชีวิตแบบ Urban Living เลยมักเลือกจากทำเลที่สะดวกต่อการเดินทางเป็นหลัก สามารถเดินทางออกไปไหนได้สะดวกสบาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นปัจจัยในการใช้ชีวิตของแต่ละคนก็ต่างกันไป การเลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ตัวเองเป็นหลักนั่นแหละดีที่สุด และนอกจากทำเลที่ตั้งแล้ว พื้นที่โดยรอบก็สำคัญเช่นกัน การเลือกบ้านที่อยู่ใกล้ที่ทำงาน โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม

บ้านใหม่ชลบุรีที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกช่วยเติมเต็มชีวิต: เพราะบ้านไม่ใช่แค่สถานที่อยู่อาศัย แต่บ้านคือวิถีชีวิตของผู้อยู่อาศัย จะต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในพื้นที่ส่วนกลางร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น ฟิตเนส สวนสาธารณะในหมู่บ้าน หรือพื้นที่อเนกประสงค์ที่ต้อนรับลูกบ้านทุกคน ล้วนมีผลกับการใช้ชีวิตของเรา หลายคนไม่ได้ออกกำลังกายอย่างที่ตัวเองหวังก็เพียงเพราะที่อยู่ไม่เอื้ออำนวย หรือคนที่เลี้ยงสัตว์บางคนอาจไม่ได้พาน้องหมาออกไปเดินเล่นในวันหยุดสุดสัปดาห์เพราะพื้นที่ไม่ตอบโจทย์ การเลือกบ้านที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ตัวเองจึงเป็นอีกเรื่องที่สำคัญ เพราะว่าบ้านจะช่วยเติมเต็มการใช้ชีวิตของเราให้สมบูรณ์แบบ

ควรเลือกบ้านใหม่ชลบุรีให้ตอบโจทย์อนาคตของตัวเอง: สุดท้าย ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อบ้านใหม่ชลบุรีนอกจากจะต้องคำนึงในเรื่องต่างๆ แล้ว สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามอีกอย่างหนึ่งก็คือ การมองถึงอนาคตของตัวเองด้วย ลองคิดว่าอีกประมาณ 3 – 5 ปีข้างหน้า จะมีสมาชิกเพิ่มกี่คน ซึ่งต้องคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ ให้ละเอียด เพราะซื้อบ้านหนึ่งครั้ง เราต้องอยู่กับบ้านหลังนี้ไปอีกนาน อย่างต่ำโดยเฉลี่ยก็ต้องผ่อนกันประมาณ 15 ปีขึ้นไป

ทำไม? ต้องเลือกบ้านใหม่ ชลบุรี

เหตุผลอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้คนส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อบ้านใหม่ชลบุรีก็เพราะว่า จังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดที่มีนิคมขนาดใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ แถมยังมีโครงการสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชนอีกหลายอย่าง ที่จะช่วยให้ทำเลแห่งนี้พัฒนาไปได้อีกมาก ไม่ว่าจะเป็นโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) การพัฒนาสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา โครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง และการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง เป็นต้น

ทั้งนี้จังหวัดชลบุรียังเป็นจังหวัดที่มีเส้นทางคมนาคมดีที่สุด โดยมีระบบการคมนาคมขนส่งทั่วถึง และสะดวกในทุกๆ ด้าน ทั้งการขนส่งทางบก ทางเรือ และทางอากาศ รวมทั้งมีการขนส่งทางท่อสำหรับสินค้าเหลว อีกด้วย นอกจากนั้น ยังมีการขนส่งทางเรือ และทางอากาศ ซึ่งสามารถพัฒนาศักยภาพให้เพิ่มขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง

มากกว่าไปกว่านั้น จังหวัดชลบุรียังนับเป็นเมืองต่างอากาศยอดฮิตตลอดกาล เนื่องจากเป็นเมืองที่เราสามารถเที่ยวทะเลชิลๆ แถมยังใกล้กรุงเทพมากๆ เดินทางแค่ชั่วโมงกว่าก็ถึงแล้ว จังหวัดชลบุรีมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายหลายสไตล์ แบบที่รับรองเลยว่า ถ้าได้มาเที่ยวจะต้องติดใจอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ฟลาวเวอร์แลนด์ ตั้งอยู่ที่เมืองยอดฮิตสำหรับการท่องเที่ยวอย่างพัทยา ถือได้ว่าเป็นสวนดอกไม้แห่งใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยมีมาในประเทศไทยก็ว่าได้ สวนนงนุชแห่งเมืองพัทยา เชื่อว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็รู้จักดีอยู่แล้ว ซึ่งตอนนี้เขาได้มีการเปิดโซนใหม่ที่เรียกกันว่า “สวนป่าหินธรรมชาติ” ถือว่าเป็นที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

แต่สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในจังหวัดชลบุรีหรือจังหวัดใกล้เคียงและกำลังเริ่มสร้างครอบครัว การเลือกคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่ไม่กี่ตารางเมตรก็อาจไม่เหมาะ ถ้ามีงบประมาณจำกัดก็สามารถมองหาตัวเลือกอื่นๆ อย่างทาวน์โฮมชลบุรีก็น่าจะเหมาะสมกว่า เพราะทาวน์โฮมมีพื้นที่มากกว่าคอนโดมิเนียมและยังสามารถรองรับการขยายครอบครัวที่เพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

นอกจากนี้ จังหวัดชลบุรียังเป็นแหล่งอุตสาหกรรมที่สำคัญของประเทศอีกด้วย ทำให้มีพนักงานทำงานอยู่หลายหมื่นคน และการที่มีคนทำงานเยอะ ที่พักอาศัยจึงเป็นที่ต้องการของเหล่าพนักงานไม่ต่างจากสิ่งอื่นๆ จึงทำให้เหล่านักลงทุนต่างมองหาทำเลดีๆ เพื่อตอบสนองความต้องการในเรื่องที่พักอาศัยในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ทาวน์เฮ้าส์ ชลบุรี, ทาวน์โฮม ชลบุรี, บ้านทาวน์โฮมชลบุรี

และด้วยองค์ประกอบทั้งหมดนี้ ทำให้เหล่านักลงทุนอยากที่จะจับจองทำเลดีๆ ไว้สำหรับสร้างอสังหาริมทรัพย์เพื่อตอบสนองความต้องการของประชากรที่อาศัยในจังหวัดชลบุรี ซึ่งที่พักอาศัยที่เป็นที่นิยมของประชากรในจังหวัดชลบุรีส่วนใหญ่จะเป็นที่พักอาศัยประเภท ทาวน์เฮ้าส์ชลบุรี, ทาวน์โฮมชลบุรี และบ้านทาวน์โฮมชลบุรี ซึ่งทั้งหมดล้วนมีการแข่งขันที่เข็มข้นมากเลยทีเดียว

 

บ้านใหม่-ชลบุรี

 

ต้องกำหนดงบประมาณไม่ให้บานปลาย

ถึงเรื่องเงินจะไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ก็เป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ ที่ต้องคิดถึง ก่อนอื่นเราต้องประเมินรายได้ของตัวเองจากฐานเงินเดือน เพราะการซื้อที่อยู่อาศัยจำเป็นต้องมีเรื่องการกู้เงินมาเกี่ยวข้องด้วย ไม่ใช่แค่เลือกบ้านที่ถูกใจ แต่ธนาคารจะมีหลักเกณฑ์พิจารณาว่าจะให้เรากู้เงินเท่าไหร่ อย่างเช่นธนาคารพาณิชย์จะมีหลักการประเมินความสามารถการแบกรับภาระหนี้ของลูกหนี้โดยยึดหลักที่ 40 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ต่อเดือนของลูกหนี้ พูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือถ้าเรามีเงินเดือน 30,000 บาท เราจะสามารถผ่อนบ้านสูงสุดได้ที่ 30,000 x 40% = 12,000 บาท เป็นต้น

แต่ตัวอย่างที่ยกมานี้เป็นเพียงค่าประมาณ หากเราจะกู้เงินจริงๆ ขอแนะนำให้คุยกับธนาคารหลายๆ แห่งแล้วนำข้อเสนอมาเปรียบเทียบกันเพื่อเลือกสิ่งที่ดีที่สุด เรื่องบ้านเป็นเรื่องใหญ่ ต้องค่อยๆ ศึกษาไปอย่างใจเย็น ห้ามเร่งรัดเด็ดขาด

เมื่อหมดกังวลในเรื่องของการรีโนเวทบ้านทาวน์โฮมชลบุรีกันไปแล้ว สำหรับถ้าใครกำลังมองหาบ้านทาวน์โฮมมีที่คุณภาพ บ้านทาวน์โฮมที่ได้มาตรฐาน สามารถเยี่ยมชมโครงการบ้านทาวน์โฮมชลบุรีของบริษัท Life and Living ได้เช่นกัน เพราะ Life and Living เป็นผู้ประสบความสำเร็จด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในภาคตะวันออกของประเทศไทย อีกทั้งบริษัทฯ ยังเป็นผู้นำในการช่วยกระตุ้นให้ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เกิดความคึกคัก โดยเฉพาะธุรกิจพัฒนาหมู่บ้านจัดสรร นอกจากนี้ทางบริษัทยังตั้งใจพัฒนาให้เป็นโครงการที่มีความพร้อมด้านที่พักอาศัย ด้วยการจัดสรรให้ภายในโครงการมีทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ สงบ ปลอดภัย และเป็นส่วนตัว ตามคอนเซ็ปต์ของบริษัทฯ คือ “สังคมที่ดี เริ่มต้นที่บ้าน” สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 1610 หรือ LINE@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Ploen View Taew Khaow

Ploen View Taew Khaow ศรีราชา

ราคาเริ่มต้น 4.3 ล้านบาท

The Water Front หนองค้อ - ศรีราชา

The Water Front หนองค้อ - ศรีราชา

ราคาเริ่มต้น 4.3 ล้านบาท

Baan Rim Khao บางพระ

Baan Rim Khao บางพระ

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง