โครงการบ้านเดี่ยวเมืองชลบุรี

 

โครงการบ้านเดี่ยว เมืองชลบุรี เลือกอย่างไรให้น่าอยู่ ถูกใจคนทั้งครอบครัว เพราะจังหวัดชลบุรีเป็นทำเลแห่งศักยภาพที่มีทำเลแห่งศักยภาพที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันในทุกพื้นที่ ทำให้โครงการบ้านเดี่ยวชลบุรีเกือบทุกโครงการ ล้วนตั้งอยู่บนพื้นที่ที่มีการคมนาคมเข้าถึง สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย ซึ่งการเลือก โครงการบ้านเดี่ยว เมืองชลบุรี มีปัจจัยอะไรที่สำคัญและจำเป็นต่อการเลือกซื้อบ้านใหม่บ้าง ไปอ่านกันเลย

 

ปัจจัยสำคัญในการเลือก โครงการบ้านเดี่ยว เมืองชลบุรี

 • ทำเล

โครงการบ้านเดี่ยว เมืองชลบุรี ทำเลที่ดีสำหรับการอยู่อาศัย คือทำเลที่เดินทางได้สะดวก มีระบบขนส่งสาธารณะที่หลากหลาย อยู่ใกล้สาธารณูปโภคต่าง ๆ เช่น สามารถเดินทางไปยังสถานพยาบาลได้อย่างรวดเร็วยามเจ็บป่วย มีโรงเรียนคุณภาพดีสำหรับบุตรหลาน มีตลาด ซุปเปอร์มาร์เก็ตเล็ก ๆ ไว้สำหรับจับจ่ายใช้สอย เป็นต้น และที่สำคัญคือ คุณควรจะเลือกทำเลบ้านที่อยู่ไม่ไกลจากสถานที่ทำงานมากเกินไป เพื่อให้คุณได้รับความสะดวกสบาย และลดความเหนื่อยล้าจากการเดินทางไปทำงานได้

 • งบประมาณ

ก่อนที่จะเริ่มซื้อบ้านควรพิจารณา เงินเก็บ รายได้ และค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนให้ละเอียดถี่ถ้วน ซึ่งวิธีการประเมินเบื้องต้นคือ โดยปกติแล้วธนาคารจะให้กู้บ้านประมาณ 80% ของราคาบ้าน ดังนั้นควรมีเงินเก็บประมาณ 20% ของราคาบ้านหรือเรียกว่า “เงินดาวน์” นั่นเอง อย่างน้อยให้พิจารณาเบื้องต้นว่าคุณสามารถผ่อน ดาวน์ได้แน่ ๆ ก่อน

 • เลือกบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ไว้ใจได้

การเลือกบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีความเป็นมืออาชีพ มีประสบการณ์ในการทำงานค่อนข้างนาน และไม่เคยมีปัญหาก็จะได้รับความน่าเชื่อถือกว่าบริษัทอื่น ๆ โดยบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ก็จะให้ความรู้สึกมั่นคงมากกว่าบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์นอกตลาด ที่สำคัญคือประสบการณ์ของบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ทั้งเรื่องแบบบ้านและการบริหารโครงการให้ลุล่วงไปด้วยดี

 • การเลือกทิศที่ตั้งของหน้าบ้าน

ตามหลักวิทยาศาสตร์แล้ว ทิศทางที่พระอาทิตย์ขึ้น จะเป็นทิศตะวันออก และตกทางทิศตะวันตก ดังนั้นใครที่ชอบแสงแดดตอนเช้า ให้เลือกหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันออก หรือเยื้องมาทางทิศเหนือ ส่วนใครที่ชอบนอนตื่นสายไม่อยากให้แดดมารบกวน ก็ควรเลือกทิศทางตรงกันข้ามคือ ให้หน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตก หรือเยื้องไปทางทิศใต้ 

 • ฟังก์ชันภายในบ้านต้องตอบโจทย์การอยู่อาศัย

บ้านที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี มักจะผ่านการศึกษาวิเคราะห์เรื่องการพัฒนาฟังก์ชันให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัย โดยก่อนจะเลือกแบบบ้าน คุณควรจะพิจารณาถึงจำนวนคนในครอบครัว รวมถึงไลฟ์สไตล์ความชอบของแต่ละคน นอกจากนี้ ยังควรคิดเผื่อสำหรับอนาคตเมื่อเราแก่ชราลงด้วยเช่นกัน

 • วัสดุในการก่อสร้าง

วัสดุที่ใช้ในการทำโครงสร้าง ถือเป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องสอบถามกับโครงการให้ดี เพราะวัสดุต่าง ๆ มีความแข็งแรง และคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนี้ 

 • อิฐมอญมีความทนทานสูง ความแข็งแรงปานกลาง-สูง สามารถกันความร้อนได้ดี 
 • อิฐบล็อคไม่ค่อยแข็งแรง ความทนทานต่ำ แต่สามารถถ่ายเทความร้อนได้ดี ทำให้บ้านไม่ร้อน 
 • ผนังสำเร็จรูป เป็นวัสดุที่มีความแข็งแรง และใช้เวลารวดเร็วในการก่อสร้าง 
 • การดูฮวงจุ้ยในบ้าน

สำหรับผู้ชอบโหราศาสตร์ และเรื่องฮวงจุ้ยบ้านแล้ว ต้องศึกษาเรื่องปัจจัยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องฮวงจุ้ยให้ดี ไม่ว่าจะเป็นทิศทางบ้าน รูปทรงของบ้าน แบบแปลนบ้าน ตำแหน่งของห้องต่าง ๆ รวมไปถึงเรื่องสีสัน เรื่องวันเดือนปีเกิดของเจ้าของบ้าน เพื่อให้คุณนำศาสตร์เหล่านี้มาใช้ในการพิจารณาเลือกบ้านที่คุณชอบ ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกสบายใจในการอยู่อาศัย และอาจจะนำความร่มเย็นเป็นสุขและโชคลาภ ความสำเร็จเข้ามาให้กับสมาชิกในครอบครัวได้

 

 • เลือกโครงการที่ไว้ใจได้

สิ่งสำคัญของการเลือกซื้อ โครงการบ้านเดี่ยว เมืองชลบุรี คือการเลือกโครงการที่ไว้ใจได้ เพราะเรามักจะเคยได้ยินบ่อย ๆ ว่ามีโครงการบ้านต่าง ๆ ที่มีปัญหาตั้งแต่ยังสร้างไม่เสร็จ และมักเกิดปัญหาตามมาหลังจากการซื้อบ้านและเข้าอยู่อาศัยเรียบร้อยแล้ว ทำให้การเลือกโครงการที่เป็นที่รู้จักและไม่มีประวัติเสียจึงเป็นเรื่องสำคัญ

 • สภาพแวดล้อม

สภาพแวดล้อมนับว่ามีความสำคัญมากต่อการตัดสินใจเลือกซื้อบ้านเดี่ยว เพราะเป็นส่วนสำคัญที่จะส่งผลต่อสภาพจิตใจของผู้อาศัย โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุ การเลือกโครงการบ้านที่มีสภาพแวดล้อมที่ดี พร้อมบรรยากาศการอยู่อาศัย และเพื่อนบ้านดี ๆ ก็จะทำให้เรามีสุขภาพจิตที่ดีขึ้นด้วย
เพราะหลายครั้งเราจะได้ยินกันว่า เราสามารถเลือกซื้อบ้านดี ๆ ได้ แต่ไม่สามารถเลือกซื้อเพื่อนบ้านที่ดีได้ เพราะฉะนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกโครงการบ้านจัดสรร คุณควรจะเข้าไปสำรวจพื้นที่และสังคมเพื่อนบ้านก่อน ว่ามีความเป็นอยู่อย่างไรและมีสภาพแวดล้อมในโครงการดีหรือไม่ ก่อนตัดสินใจซื้อ

 

โครงการบ้านเดี่ยว เมืองชลบุรี ของ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง มีให้เลือกหลากหลายอำเภอ ไม่ว่าจะเป็น อำเภอศรีราชา อำเภอบางละมุง อำเภอพานทอง และอำเภอบ้านบึง นอกจากนี้ ด้วยประสบการณ์ด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีมายาวนานกว่า 30 ปี ทำให้เรามีความเชี่ยวชาญเรื่องบ้านจัดสรร และพร้อมให้คำแนะนำกับคุณได้ตลอดเวลา อย่างไรก็ตามหากสนใจบ้านในโครงการของเรา หรือต้องการเข้ามาเยี่ยมชมโครงการ ติดต่อมาได้ที่ Line: @lifeandlivingth หรือ โทร. 1060

 

โครงการแนะนำ

Life City Park บ่อวิน

Life City Park Bowin

ราคาเริ่มต้น 1.2 ล้านบาท

Family City สุขประยูร

Family City Sukprayoon

ราคาเริ่มต้น 2 ล้านบาท

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง