บ้านแฝดชลบุรี

สาระน่ารู้ บ้านแฝดชลบุรี และ บ้านเดี่ยวชลบุรี ต่างกันอย่างไร?

เมื่อพูดถึง “บ้าน” หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า บ้านคือจุดศูนย์รวมแห่งความสุข เป็นแหล่งที่รวบรวมทุกรอยยิ้ม แต่ก็ยังมีหลายคนที่ยังสงสัยในเรื่องของการแยกประเภทของบ้านแต่ละแบบกันอยู่ โดยเฉพาะบ้านแฝดชลบุรี และ บ้านเดี่ยวชลบุรี ซึ่งบ้านทั้งสองแบบนี้จะแตกต่างกันอย่างไร วันนี้มาหาคำตอบกัน

บ้านแฝดชลบุรีมีข้อดีอย่างไร และเหมาะกับใคร

“บ้านแฝดชลบุรี” คือบ้านที่สร้างขึ้นเป็นคู่ มีลักษณะเหมือนกันทั้งสองหลัง มีส่วนของบ้านด้านหนึ่ง (ฝาบ้าน) ติดกัน หรือส่วนอื่นติดกันก็ได้ กฎหมายกำหนดให้บ้านแฝดต้องมีขนาดที่ดินไม่ต่ำกว่า 35 ตารางวา ความกว้างของที่ดินสองหลังไม่ต่ำกว่า 16 เมตร โดยแบ่งข้างละ 8 เมตร สูงไม่เกิน 3 ชั้น บ้านแฝดจะมีบริเวณคล้ายบ้านเดี่ยวแต่น้อยกว่า การเว้นระยะด้านหน้าเว้นไม่ต่ำกว่า 3 เมตร ด้านข้างและด้านหลังหลังเว้นไม่ต่ำกว่า 2 เมตร กรณีที่บ้านแฝดไม่ติดถนนสาธารณะ ให้เพิ่มระยะด้านหน้าเป็น 6 เมตร
แต่ปัจจุบันบ้านแฝดชลบุรีถูกพัฒนาขึ้นและปรับเปลี่ยนให้มีลักษณะใหม่ ด้วยชื่อเรียกใหม่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านแนวคิดใหม่ บ้านรุ่นใหม่ ทำให้ผู้ประกอบการบางราย สร้างให้ห้องน้ำ ห้องแม่บ้าน หรือห้องครัวติดกัน แต่ตัวบ้านหลักเหมือนแยกกันเป็น 2 หลัง ซึ่งทำให้มองแทบไม่ออกว่าเป็นบ้านแฝด หรือผู้ประกอบการณ์หลายรายที่ใช้จุดเด่นเรื่องคานเชื่อมที่ใต้ดินมาใช้ในการสร้างบ้านแฝด ทำให้มองไม่เห็นถึงส่วนที่ติดกันของบ้าน เมื่อมองจากภายนอก จึงให้ความรู้สึกเหมือนได้บ้านเดี่ยว ที่มีเนื้อที่ดินเล็กลงเท่านั้นเอง

ข้อดีของบ้านเดี่ยวชลบุรี

บ้านเดี่ยว คือบ้านที่ทุกส่วนของบ้านไม่ติดกับบ้านหลังอื่น มักมีรั้วล้อมรอบบ้านเอาไว้ เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด เนื่องจากเป็นบ้านให้ความเป็นส่วนตัวกับผู้อาศัยสูงที่สุด มีพื้นที่ว่างรอบบ้านที่สามารถต่อเติมได้ตามต้องการ มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าบ้านประเภทอื่นๆ ซึ่งบ้านเดี่ยวก็มีตั้งแต่ชั้นเดียว 2 ชั้น และ 3 ชั้น ทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายแบบ ทำให้ผู้สนใจซื้อบ้านมักจะเลือกบ้านเดี่ยวเป็นตัวเลือกแรกเสมอ สำหรับพื้นที่ใช้สอยและระยะร่นของบ้านเดี่ยวนั้น กฎหมายกำหนดให้มีขนาดที่ดินไม่ต่ำกว่า 50 ตารางวา มีหน้ากว้างติดถนนไม่ต่ำกว่า 10 เมตร และลึก 20 เมตร
ส่วนข้อดีของบ้านเดี่ยวนั้นจะมีความเป็นส่วนตัวสูง มีพื้นที่ใช้สอยเยอะกว่าบ้านทุกประเภท สามารถต่อเติมได้ตามความต้องการ แถมยังพื้นที่รอบบ้านกว้างขวางอีกด้วย

สำหรับในการเลือกประเภทบ้านแต่ละแบบนั้น สิ่งสำคัญควรคำนึงถึงความต้องการของสมาชิกในครอบครัวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นบ้านแฝดชลบุรี หรือ บ้านเดี่ยวชลบุรีก็ตาม เพราะถ้าเราเลือกไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองหรือคนในครอบครัวก็อาจจะส่งผลเสียตามมาก็เป็นได้

ซึ่งทางใครที่กำลังมองหาบ้านแฝดชลบุรี หรือ บ้านเดี่ยวชลบุรี ที่มีดีไซน์สวย ฟังก์ชันครบ สามารถเข้าเยี่ยมโครงการบ้านของ Life and Living ได้เช่นกัน เพราะบริษัทฯ มีแบบบ้านให้เลือกหลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม เป็นต้น

บริษัท Life and Living เป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในภาคตะวันออกของประเทศไทย อีกทั้งบริษัทฯ ยังเป็นผู้นำในการช่วยกระตุ้นให้ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เกิดความคึกคัก นอกจากนี้บริษัทฯ ยังตั้งใจพัฒนาให้บ้านทุกหลังมีความความเพียบพร้อมในทุกๆ ด้าน และบ้านจะต้องอยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ สงบ ปลอดภัย และเป็นส่วนตัว ตามคอนเซ็ปต์ของบริษัทฯ คือ “สังคมที่ดี เริ่มต้นที่บ้าน” สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 1610 หรือ LINE@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Life City Park บ่อวิน

Life City Park Bowin

ราคาเริ่มต้น 1.2 ล้านบาท

Family City สุขประยูร

Family City Sukprayoon

ราคาเริ่มต้น 2 ล้านบาท

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง