การแต่ง บ้านจัดสรรโมเดิร์น เป็นสไตล์การแต่งบ้านที่มีความเรียบง่าย และไม่เน้นการตกแต่งที่มากเกินความพอดี โดยให้ความสำคัญกับการเลือกใช้พื้นผิวที่มีความเป็นธรรมชาติ อีกทั้งแต่ละพื้นที่ต้องมีประโยชน์ในการใช้สอย ซึ่งคำว่า โมเดิร์น แปลว่า สิ่งใหม่ จึงถูกนำมานิยามการตกแต่งสไตล์นี้ เพื่อสื่อถึงความทันสมัย ความพิเศษของสไตล์โมเดิร์น คือ ความคลาสสิก Timeless ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น และสามารถนำมาปรับใช้ได้กับของตกแต่งหลากหลายสไตล์ โดย ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะมาแนะนำ 4 เทคนิค การจัดบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่สวยแบบไม่ซ้ำใคร มาให้ดูกัน

4 เทคนิคแต่ง บ้านจัดสรรโมเดิร์น ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

แม้ว่าบ้านสไตล์โมเดิร์น จะมีรายละเอียดที่เรียบง่ายก็จริง แต่ก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวกสบาย โดยเราแนะนำให้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้แท้ มาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่ง และเน้นการจัดวางข้าวของ หรือ เฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น ที่มีความจำเป็นต่อการใช้งาน

 1. เปิดรับแสงธรรมชาติและเพิ่มพื้นที่ในบ้าน

   

  สำหรับการแต่ง บ้านจัดสรรโมเดิร์น อาจมีแค่โซฟาขนาดใหญ่ อาร์มแชร์ หรือเก้าอี้แบบมีที่วางเท้าสักตัว มีโต๊ะกลางขนาดใหญ่ เสริมด้วยพรมสวย ๆ ก็ช่วยเพิ่มพื้นที่มากขึ้น ทำให้มีทางสัญจรที่กว้าง และสะดวกขึ้น
  นอกจากนี้ควรออกแบบผนังด้านใดด้านหนึ่งให้เปิดรับแสงธรรมชาติ เพื่อเพิ่มมิติในการมองเห็น และทำให้พื้นที่สว่างขึ้น หรือจะเปิดผนังเพื่อเชื่อมต่อกับส่วนอื่น ๆ ก็ได้ แต่ถ้าหากคุณต้องการแบ่งเป็นสัดส่วนก็สามารถกั้นพื้นที่ด้วยกระจกหรือบานเฟี้ยมก็ได้เช่นกัน

 2. วัสดุชั้นดี มีผลต่อความสวยงามของบ้าน

   

  การเลือกใช้วัสดุสวย ๆ เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ภาพรวมของบ้านดูสวยงามยิ่งขึ้น อย่างเช่น หินธรรมชาติ หรือ ไม้ที่เห็นลวดลายได้ชัดเจน เพราะเราสามารถนำมาโชว์ให้เห็นความสวยงามนั้นได้แบบเต็ม ๆ
  นอกจากนี้ยังสามารถนำวัสดุหลายรูปแบบมาผสมผสานกัน ทำให้เกิดความรู้สึกที่ดูทันสมัยขึ้น อย่างการใช้หินอ่อนคู่กับไม้สีอ่อน หรือ หินลายสวยคู่กับเหล็กมันวาว และปูนเปลือย

   

 3. ความไม่สมบูรณ์แบบ คือ ความสมบูรณ์แบบ

   

  การออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มีหลายองค์ประกอบที่ทำให้งานออกมาดูเนี้ยบ ทั้งเส้นสายที่ต่อเนื่องและรอยต่อที่สมบูรณ์ระหว่างวัสดุ แต่ในความเนี้ยบนั้นก็มีความไม่สมบูรณ์แบบที่ตั้งใจผสมผสานอยู่ เป็นลูกเล่นที่ทำให้สไตล์เรียบ ๆ นี้ ดูมีเสน่ห์ เช่น ความดิบของปูนเปลือย หินขัด รวมไปถึงการทาสี ที่ตั้งใจให้มีสีหยด หรือทาไม่เรียบ รายละเอียดเหล่านี้เพิ่มความสนใจได้ดี และทำให้มีอารมณ์คล้ายเป็นงานศิลปะในตัว

   

 4. รูปทรงธรรมดาแต่สีสันสดใส

   

  ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ หรือ ของตกแต่งรูปทรงเรขาคณิต อย่าง สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม หรือวงกลม เป็นรูปทรงที่ดูเรียบง่าย และเห็นบ่อยในงานสไตล์โมเดิร์น
  นอกจากนี้การใช้สีสันจัดจ้าน ทำให้เฟอร์นิเจอร์ดูเด่นออกมาจากภาพรวมของห้อง มีความสวยงามและพอดี ไม่รบกวนสายตา ทั้งยังดูดีมีสไตล์อีกด้วย

 

เพียงเท่านี้เราก็ได้บ้านจัดสรรสไตล์โมเดิร์นที่มีความสวยงาม แปลกตา และไม่เหมือนใคร หวังว่าทุกคนจะชอบบทความที่เรารวบรวมมาให้ ซึ่ง ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง เราเป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับโครงการบ้าน และมีประสบการณ์มานานกว่า 30 ปี ทำให้โครงการบ้านที่เราสร้างขึ้นมามีมาตรฐาน โครงสร้างแข็งแรง และดีไซน์ที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัวอย่างแน่นอน หากต้องการเยี่ยมชมโครงการหรือปรึกษาเรื่องบ้าน สามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @Lifeandlivingth หรือ โทร.1060

 

โครงการแนะนำ

Life City Park บ่อวิน

Life City Park Bowin

ราคาเริ่มต้น 1.2 ล้านบาท

Family City สุขประยูร

Family City Sukprayoon

ราคาเริ่มต้น 2 ล้านบาท

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง