บ้านติดภูเขา

บ้านติดภูเขา ความสุขท่ามกลางธรรมชาติ ในบรรยากาศที่ร่มรื่น บ้านพักตากอากาศที่คนส่วนใหญ่ใฝ่ฝัน เหมาะกับคนที่รักธรรมชาติและรักความสงบ ปัจจุบันมีโครงการบ้านติดภูเขาให้เลือกมากมาย ทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก การคมนาคมที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย มีสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติที่สวยงามให้คุณได้ผ่อนคลายในทุกๆ วัน ท่ามกลางบรรยากาศที่เขียวขจี โอบล้อมไปด้วยวิวภูเขาที่สวยงาม สภาพภูมิอากาศที่สดชื่นจากทิวเขาสู่ตัวบ้าน จึงเกิดความสมดุลย์ทางธรรมชาติ อากาศร่มรื่น ไม่วุ่นวาย เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว เพราะสิ่งต่างๆ เหล่านี้ทำให้คนส่วนมากชื่นชอบบ้านติดภูเขามากกว่าบ้านติดทะเล เนื่องจากบ้านติดทะเล สภาพภูมิอากาศค่อนข้างชื้น ทำให้เหนียวตัว ไม่ค่อยสบายตัวเท่าที่ควร และยังต้องเป็นกังวลเรื่องมรสุมทางทะเลอีกด้วย

ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อบ้านติดภูเขา

ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อบ้านติดภูเขา ควรเลือกบ้านที่ตั้งอยู่บนทำเลที่ดี สามารถเดินทางเข้า-ออกได้สะดวกสบาย ที่สำคัญต้องเป็นบ้านที่มีโครงสร้างแข็งแรงและได้มาตรฐานที่ถูกต้อง ควรเลือกบ้านที่ตั้งอยู่หลังพิงเขา ซึ่งถือเป็นหลักสำคัญอย่างหนึ่งในการหาทำเลที่ดี เพราะช่วยป้องกันมรสุม หรือภัยจากธรรมชาติ ไม่ควรเลือกสร้างบ้านอย่างโดดเดี่ยวกลางที่โล่งแจ้ง

บ้านติดภูเขา

การเลือกที่ตั้งบ้านติดภูเขาตามหลักฮวงจุ้ย

การเลือกที่ตั้งบ้านติดภูเขา ตามหลักฮวงจุ้ยทั่วไปนั้น ภูเขาที่อยู่ด้านหลังจะถูกมองว่าเป็นสิ่งเกื้อหนุนที่ดีของบ้าน ซึ่งมีความหมายว่า ทิศหันของบ้านคือ “ หยาง” ด้านหลังของบ้านคือ “หยิน” ทุกสิ่งล้วนมั่นคงและสมดุล เปรียบเสมือนความรู้สึกแห่งความมั่นคงของบ้านนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ เสถียรภาพ และความกลมเกลียวของครอบครัว หากบ้านตั้งอยู่บนทำเลที่ถูกต้อง จะช่วยเสริมในเรื่องการเรียกโชคลาภเข้าบ้าน ในปัจจุบันบ้านหลังไหนตั้งอยู่บนเนินเขา มีวิวดีๆ โอบล้อมบ้านเต็มไปหมด ก็เหมือนได้พักอาศัยที่บรรยากาศบ้านพักส่วนตัวดีๆ นั่นเอง แต่ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าบ้านติดภูเขาทุกตำแหน่งจะถูกหลักฮวงจุ้ยไปเสียหมด เพราะแต่ละลักษณะของที่ตั้งบ้านบนเนินเขานั้นต่างก็มีจุดดี จุดด้อย แตกต่างกันออกไป

อย่างไรก็ตามนอกจากการเลือกบ้านติดภูเขาตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือการเลือกบ้านที่โครงสร้างแข็งแกร่ง แข็งแรง ทนทาน ได้มาตรฐานที่ถูกต้อง หากคุณสนใจกำลังมองหาบ้านที่ดี ทำเลที่ใช่โครงการบ้าน Life and Living เรามีบ้านหลากหลายสไตล์ให้เลือกทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม พร้อมกับฟังก์ชันและสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน Life and Living เราเชี่ยวชาญในด้านอสังหาริมทรัพย์และมีประสบการณ์มากว่า 30 ปี ยินดีให้คำปรึกษา หากสนใจหรือสอบถามเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ โทร.1060 หรือ Line@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Grand Valley สุขุมวิท-เลี่ยงหนองมน

Grand-Valley สุขุมวิท-หนองมน

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

Life in The Garden โรงโป๊ะ

Life in The Garden โรงโป๊ะ

ราคาเริ่มต้น 2.9 ล้านบาท

Life บางละมุง

Life บางละมุง

ราคาเริ่มต้น 4.2  ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง