รีโนเวทบ้าน

ไอเดีย รีโนเวทบ้านทาวน์โฮม ชลบุรี 2022

“การรีโนเวทบ้านทาวน์โฮม ชลบุรี” หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า คือการปรับปรุง หรือเปลี่ยนแปลงบ้านให้ดูดีขึ้น ซึ่งเหตุผลที่บ้านทาวร์โฮม ชลบุรีนิยมรีโนเวทกันเยอะ เพราะบ้านทาวน์โฮมชลบุรีส่วนใหญ่จะมีอายุนานที่ต้องถึงเวลาที่จะต้องทำการรีโนเวทนั่นเอง

โดยส่วนที่สำคัญการรีโนเวท นอกจากจะช่วยให้บ้านสวย สะอาด และน่าอยู่แล้ว ยังช่วยให้สมาชิกในครอบครัว มีสุขลักษณะที่ดี อยู่อาศัยได้อย่างมีความสุข และเป็นภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของบ้านอีกด้วย

แต่จริงๆ การรีโนเวทบ้านทาวน์โฮมชลบุรี มักจะไม่มีวิธีการตายตัว เพราะต้องปรับไปตามสภาพและปัญหาของบ้านแต่ละหลังนั่นเอง โดยการรีโนเวททาวน์โฮมชลบุรี ก่อนอื่นควรเริ่มจากการสำรวจบ้านเดิมว่าส่วนใดควรเก็บรักษาไว้ และ ส่วนใดควรรื้อทิ้ง จากนั้นมากำหนดขอบเขตว่าจะรีโนเวททั้งหลัง, รีโนเวทบางส่วนแล้วจัดฟังก์ชันใหม่ หรือเพียงซ่อมแซมส่วนที่เสียหายให้ดีขึ้นก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

สำหรับการ รีโนเวททาวน์โฮมชลบุรี นอกจากจะเป็นการทำให้บ้านหลังเก่าดูใหม่ขึ้นแล้ว ปัจจุบันการรีโนเวททาวน์โฮมชลบุรี ยังจะต้องทำให้ถูกหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย

 

3 รีโนเวทบ้านทาวน์โฮม ชลบุรี 2022 ปรับฮวงจุ้ย เสริมดวง

 

สำหรับการรีโนเวทบ้านนั้น ปกติหลายคนอาจจะมุ่งเน้นไปที่ตัวบ้านมากกว่า แต่ถ้าบางคนที่อยากรีโนเวทบ้านเพียงบางส่วนก็สามารถเลือกที่จะปรับเปลี่ยนห้องบางห้องก็ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องน้ำ ซึ่งทั้ง 3 ห้องนี้ถือว่า เป็นห้องหลักที่สำคัญภายในบ้านเพื่อช่วยเสริมสิริมงคล โชคลาภ และความสบายใจแก่ผู้อยู่อาศัยต่อไป

  1. ห้องนอน: ห้องนอน เป็นห้องที่สำคัญที่สุดในบ้าน เพราะใช้นอนหลับพักผ่อน ดังนั้นตำแหน่งของห้องนอน และการจัดห้องนอนนั้นล้วนส่งผลต่อการใช้ชีวิตของเจ้าของห้องนอน ซึ่งการจัด ฮวงจุ้ยห้องนอนจึงต้องเน้นให้เกิดพลังบวก เพื่อเติมพลังงานในชีวิต ตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีที่มักบอกว่าข้างหลังต้องเป็นภูเขา สามารถนำมาใช้กับการเลือกหัวเตียง ซึ่งควรจะเป็นแบบทึบ แน่น มีความมั่นคง แข็งแรง จะช่วยทำให้เรามีฮวงจุ้ยของการพักผ่อนที่ดี กิจการงานก็จะรุ่งเรืองไปด้วย อีกทั้ง หัวผนังด้านหลังหัวเตียงก็ควรจะแข็งแรงด้วยเช่นกัน แนะนำให้รีโนเวทโดยการเปลี่ยนจากผนังธรรมดามาเป็น ระบบผนังโซลิดวอลล์ เพราะนอกจากความสวยเรียบเนียน ทนทาน แข็งแรงแล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันเสียงระหว่างห้องได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อให้เจ้าของห้องสามารถใช้เวลาส่วนตัวได้สงบ ไม่มีเสียงรบกวน
  2. ห้องน้ำ: ห้องน้ำเป็นแหล่งพลังงานด้านลบจุดหนึ่งในบ้าน โดยตำแหน่งห้องน้ำที่เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ยนั้นควรตั้งอยู่โซนหลังบ้าน ไม่อยู่หน้าบ้าน หรือกลางบ้าน แต่ไม่ใช่หลังสุด สำหรับห้องน้ำที่อยู่ชั้นสอง ไม่ควรอยู่เหนือห้องครัว เหนือห้องนอน เหนือห้องทำงาน เพราะตำแหน่งเหล่านี้จะส่งผลลบในด้านต่างๆ ให้กับผู้พักอาศัยภายในบ้าน และถ้าพิจารณาร่วมกับหลักวิศวกรรมคือ ห้องน้ำทุกชั้นควรอยู่ตรงกัน เพราะจะใช้ท่อระบายร่วมกันได้ในแนวตรง ทำให้มีการระบายน้ำที่ดี ไม่เกิดปัญหาท่ออุดตัน

    นอกจากนี้ ฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ดีต้องมีแสงสว่างส่องถึง เพื่อให้แสงแดดช่วยฆ่าเชื้อโรค และควรมีหน้าต่างเพื่อระบายอากาศ และยังช่วยปล่อยพลังงานที่หมุนเวียนไม่ดีในห้องน้ำให้ออกไปนอกบ้านได้อีกด้วย ตลอดจนช่วยป้องกันความชื้น กลิ่นอับ หรือเชื้อรา ถ้าจะให้ดีเลือกใช้ เลือกรีโนเวทห้องน้ำรับตรุษจีน ด้วยแผ่นยิปซัมมอยส์บล็อค (ทนชื้น) รับรองว่า หมดปัญหาแผ่นแอ่นตัว บวมอันเกิดจากความชื้น นอกจากนี้ยังติดตั้งง่ายอีกด้วย
  3. ห้องนั่งเล่น/ห้องรับแขก: จัดว่าเป็นจุดศูนย์กลางของบ้านที่สมาชิกในครอบครัวมาทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ด่านหน้าที่เปิดต้อนรับแขกผู้มาเยือนอีกด้วย ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขกจึงมีความสำคัญและส่งผลกระทบต่อผู้อยู่อาศัยทุกคนในบ้าน หัวใจสำคัญของฮวงจุ้ยในห้องนี้ จึงอยู่ที่การจัดวางสิ่งของให้ถูกต้อง ไม่ควรวางของระเกะระกะ ให้ทำพื้นที่ให้ โปร่ง โล่ง ไม่รกรุงรัง เพื่อให้เกิดกระแสหมุนเวียนฮวงจุ้ย ก่อเกิดพลังด้านบวก ไม่ขวางกั้นโชคลาภ ปล่อยให้แสงส่งผ่านเข้ามาในบ้านได้ ซึ่งในการรีโนเวทห้องนั่งเล่น ควรเน้นการตกแต่งที่ให้ความสดชื่น มีชีวิตชีวา โดยการใช้ต้นไม้ ดอกไม้ กระจก หรือติดตั้ง แผ่นฝ้าทีบาร์ เปเปอร์ทัช ที่มีสีสันและลวดลายที่เสริมมงคล ทั้งนี้แผ่นฝ้าทีบาร์ เปเปอร์ทัชยังมีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในอากาศ สลายมลพิษ ลดกลิ่นอับจากการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ช่วยเติมอากาศสะอาดสดชื่น และยังช่วยเรื่องระบบหายใจของผู้อยู่อาศัย ได้ดีอีกด้วย

ทั้งนี้ ในการรีโนเวททาวน์โฮม ชลบุรี 2022 สิ่งที่จะต้องคำนึงต่อมาการเลือกผู้รับเหมา ซึ่งจะต้องเลือกบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เพราะการรีโนเวททาวน์โฮม ชลบุรี จะแตกต่างจากการสร้างบ้านใหม่ ตรงที่จะต้องมีความระมัดระวังเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าหากเลือกบริษัทที่ไม่มีความเชี่ยวชาญก็อาจจะสร้างความเสียหายให้กับตัวบ้านก็เป็นได้

 

เมื่อหมดกังวลในเรื่องของการรีโนเวทบ้านทาวน์โฮมชลบุรีกันไปแล้ว สำหรับถ้าใครกำลังมองหาบ้านทาวน์โฮมมีที่คุณภาพ บ้านทาวน์โฮมที่ได้มาตรฐาน สามารถเยี่ยมชมโครงการบ้านทาวน์โฮมชลบุรีของบริษัท Life and Living ได้เช่นกัน เพราะ Life and Living เป็นผู้ประสบความสำเร็จด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในภาคตะวันออกของประเทศไทย อีกทั้งบริษัทฯ ยังเป็นผู้นำในการช่วยกระตุ้นให้ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เกิดความคึกคัก โดยเฉพาะธุรกิจพัฒนาหมู่บ้านจัดสรร นอกจากนี้ทางบริษัทยังตั้งใจพัฒนาให้เป็นโครงการที่มีความพร้อมด้านที่พักอาศัย ด้วยการจัดสรรให้ภายในโครงการมีทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ สงบ ปลอดภัย และเป็นส่วนตัว ตามคอนเซ็ปต์ของบริษัทฯ คือ “สังคมที่ดี เริ่มต้นที่บ้าน” สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 1610 หรือ LINE@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Family City พานทอง

Family City พานทอง

ราคาเริ่มต้น 1.4 ล้านบาท

Life Townhome บ้านบึง

Life Townhome บ้านบึง

ราคาเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท

Life in The Garden สุขุมวิท - บางแสน

Life in The Garden สุขุมวิท - บางแสน

ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท