บ้านเดี่ยวระยอง

เมื่อพูดถึง “ฮวงจุ้ยบ้าน” เราก็คงจะเห็นภาพดารา นักแสดง หรือคนที่มีชื่อเสียงที่สร้างบ้านและพูดถึงหรือให้ความสำคัญกับฮวงจุ้ย จนได้มีการจ้างอาจารย์ฮวงจุ้ยหรือซินแสที่มีค่าตัวสูงลิ่วมาดูฮวงจุ้ยบ้านเดี่ยวระยองให้ แม้จะไม่มีสิ่งที่การันตีได้เลยว่า การดูฮวงจุ้ยบ้านจะช่วยเสริมให้มีความเจริญก้าวหน้าได้จริง แต่ก็ถือเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวทางใจที่ไม่ได้ไปสร้างความเดือดร้อนให้ใคร และในวันนี้ Life and Living ก็ไม่พลาดที่จะนำเคล็ดลับการเลือกบ้านเดี่ยวระยองให้ถูกหลักฮวงจุ้ยมาฝาก ใครอยากรู้ ไปดูกันต่อเลย

ทำความรู้จัก ฮวงจุ้ยคืออะไร?

ฮวงจุ้ย (Fengshui) เป็นคำที่มาจากภาษาจีนโดยคำว่า “ฮวง” (Feng) หมายถึง ลม และคำว่า “จุ้ย” (Jui) หมายถึง น้ำ เมื่อนำมารวมกันก็จะหมายถึง “ลมและน้ำ” ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความเคลื่อนไหว และสงบนิ่ง แต่มีพลังงานที่ก่อให้เกิดอิทธิพลต่อสิ่งต่างๆ โดยในวิชาฮวงจุ้ยจะหมายถึง “ศาสตร์แห่งการใช้ชีวิตให้มีความสมดุลกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม”

ซึ่งหากกล่าวให้เข้าใจง่ายๆ ฮวงจุ้ยก็คือ ศาสตร์แห่งการตกแต่งบ้านที่เชื่อมคนกับธรรมชาติให้อยู่ร่วมกันได้อย่างเหมาะสม ผ่านการจัดวางเฟอร์นิเจอร์หรือแปลนบ้านให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเปิดรับพลังงานดีๆ และโชคลาภต่างๆ ที่อยู่บริเวณนั้น ให้เข้ามาหมุนเวียนอยู่ในบ้านได้อย่างสะดวก โดยหากมองให้ลึกเข้าไปอีก การจัดวางเฟอร์นิเจอร์หรือแปลนบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ไม่เพียงช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ แต่ยังสามารถอำนวยความสะดวกต่อการใช้งานได้จริงอีกด้วย

เลือก บ้านเดี่ยวระยอง ที่ฮวงจุ้ยปัง มั่งคั่งกว่าเดิม

 1. ทำเลบ้านดี เสริมชีวิตปัง

  ก่อนตัดสินใจซื้อบ้านเดี่ยวระยอง เจ้าของบ้านควรจะเข้าไปดูบ้านที่ต้องการเลือกด้วยตัวเอง เพื่อพิจารณาปัจจัยต่างๆ ของทำเลที่เลือก โดยตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ไม่ควรเลือกบ้านที่อยู่ตำแหน่งหัวมุม หรือตำแหน่งทางสามแพร่ง เพราะเป็นตำแหน่งที่มีรถยนต์ขับผ่านตลอดเวลา ทำให้มีแสงและเสียงจากรถยนต์เข้ามารบกวนการพักผ่อนภายในบ้านอยู่ตลอดเวลา

  นอกจากนี้ยังไม่ควรเลือกบ้านเดี่ยวระยองที่อยู่หลังสุดท้าย หรือถูกล้อมด้วยตึกที่สูงกว่า เพราะนอกจากจะไม่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ยังมีข้อเสียตามมาอีกมากมาย เช่น ขาดความเป็นส่วนตัว แสงแดดและลมถูกบดบังจากตึกสูง เป็นต้น

   

 2. แสงสว่างเพิ่มความปลอดภัย เสริมความมงคล

  แสงสว่างจากไฟที่ติดตั้งอยู่บริเวณหน้าบ้าน นอกจากจะสร้างแสงสว่างเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านของคุณแล้ว ยังสามารถสร้างแสงสว่างให้กับบ้านใกล้เคียงหรือผู้ที่เดินผ่านไปมาได้อีกด้วย ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า การให้แสงสว่าง เปรียบเสมือนการให้พลังบวกหรือให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลบุคคลอื่น และนอกจากการติดตั้งไฟบริเวณหน้าบ้านจะเป็นลักษณะที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ยังเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

   

 3. หน้าบ้านโปร่ง โล่ง เป็นระเบียบ

  โดยปกติแล้ว เมื่อต้องการซื้อบ้านสักหลัง คนส่วนใหญ่ก็มักจะตัดสินใจเลือกซื้อบ้านเดี่ยวระยองที่มีพื้นที่บริเวณหน้าบ้านกว้างขวาง เพราะสามารถดัดแปลงใช้งานได้ในอนาคต ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ถูกหลักการเลือกซื้อบ้านและหลักฮวงจุ้ยด้วยเช่นกัน

  แต่นอกจากการเลือกบ้านที่มีพื้นที่หน้าบ้านกว้างขวางแล้ว การตกแต่งบริเวณนี้ให้สวยงามและเป็นระเบียบ ถือเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมากในหลักฮวงจุ้ย โดยอาจจะมีการจัดบ่อน้ำพุหรืออ่างน้ำล้นไว้บริเวณสวนหน้าบ้าน เพื่อเป็นการเรียกทรัพย์และพลังงานดีๆ เข้าบ้าน รวมถึงทำให้บ้านมีความร่มเย็น ช่วยให้สมาชิกในบ้านไม่ทะเลาะเบาะแว้งกันได้อีกด้วย

   

 4. เสริมโชคลาภ ด้วยบันไดบ้านเลขคี่

  ขั้นบันไดบ้านที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย ทั้งบริเวณหน้าบ้านและในบ้าน คือขั้นบันไดที่มีจำนวนเลขคี่ (ไม่นับจุดพักต่างๆ) และหากบ้านเดี่ยวที่คุณเลือกมีบันไดอยู่ชิดติดกำแพง ก็จะยิ่งช่วยเสริมทรัพย์และความมั่งคั่งให้กับผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย โดยคุณไม่ควรเลือกบ้านเดี่ยวที่มีบันไดตั้งอยู่กลางบ้าน เพราะจะเป็นการขัดโชคลาภ

   

 5. เปิดหน้าต่างรับลม = รับพลังงานดี

  ตามหลักฮวงจุ้ย การมีหน้าต่างภายในบ้านมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งดีมากขึ้นเท่านั้น เพราะลมเปรียบเสมือนพลังงานดีๆ ตามหลักฮวงจุ้ย ทำให้เมื่อเปิดหน้าต่างเพื่อรับลมก็จะสามารถรับพลังงานดีๆ เข้ามาหมุนเวียนภายในบ้านได้มากขึ้น และความลมของเย็นที่พัดเข้ามา ก็จะทำให้สมาชิกในบ้านรู้สึกเย็นสบายมากขึ้น

  แต่ทั้งนี้ควรจะพิจารณาเลือกจำนวนของหน้าต่างให้พอดีกับความจำเป็น เพราะหากบ้านของคุณมีหน้าต่างจำนวนเยอะเกินไป ก็จะทำให้แดดส่องเข้ามาภายในบ้านมากเกินไป ซึ่งนอกจากจะทำให้บ้านร้อนแล้ว ยังทำให้เปลืองค่าไฟอีกด้วย

  บ้านเดี่ยวระยอง

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า หากมองความเชื่อเกี่ยวกับฮวงจุ้ยให้ลึกเข้าไป เราก็จะสามารถเข้าใจและเห็นได้อย่างชัดเจนว่า การเลือกซื้อบ้านหรือตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ไม่ได้ส่งผลดีแค่ในเชิงความเชื่อเท่านั้น แต่ยังส่งผลดีต่อการใช้งานและอำนวยความสะดวกแก่สมาชิกในบ้านได้อีกด้วย

สุดท้ายนี้ หากคุณต้องการเลือก บ้านเดี่ยวระยอง ทำเลดี ถูกหลักฮวงจุ้ย เราขอแนะนำโครงการ Life in the Garden นิคมพัฒนา โครงการบ้านเดี่ยวโดย Life and Living ที่ใส่ใจทุกรายละเอียดการก่อสร้างและจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่า ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความสะดวกสบาย หากสนใจเยี่ยมชมโครงการ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร. 1060 หรือ Line@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Life in the Garden นิคมพัฒนา – ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.5 ล้านบาท

บ้านจัดสรร

Life in the Garden บ้านฉาง - ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง