บ้านแฝด 2 ชั้น

การเลือกซื้อบ้านแฝดให้เหมาะสมกับผู้อยู่อาศัย นอกจากการพิจารณาทำเลที่ตั้ง ดีไซน์บ้านที่ถูกใจ สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ และราคาที่เอื้อมถึงแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่คนไทยส่วนใหญ่ให้ความสำคัญ นั่นคือ การซื้อบ้านที่ถูกโฉลกกับราศีเกิด เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับผู้อยู่อาศัย พร้อมรับทรัพย์เต็ม ๆ ตลอดทั้งปี

ในบทความนี้ Life and Living ก็ไม่พลาดที่จะนำเคล็ดลับการเลือกโครงการบ้านแฝด 2 ชั้นให้ถูกโฉลกเจ้าของบ้าน ตามราศีเกิดครบทั้ง 12 ราศี พร้อมแนะนำสไตล์การตกแต่งที่เข้ากับราศีของคุณ หากสายมูคนไหนพร้อมแล้ว เราไปดูกันได้เลย 

ไขคำตอบ ทำไมคนรุ่นใหม่ถึงต้องเช็กดวง ก่อนซื้อบ้านแฝด 2 ชั้น

อย่างที่ทราบกันดีว่าความเชื่อในเรื่องของโหราศาสตร์ เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะเมื่อตัดสินใจซื้อบ้านหลังใหม่ คนส่วนใหญ่จะต้องเช็กฤกษ์ยามงามดีในการขึ้นบ้านใหม่ บ้านเลขที่มงคล และตรวจสอบฮวงจุ้ยอยู่เสมอ ซึ่งในปัจจุบันก็มีอีกหนึ่งศาสตร์ที่เข้ามามีบทบาทในการซื้อบ้าน คือ การทำนายดวงชะตาผ่านราศีเกิด และวันเกิดของเจ้าของบ้าน

ควบคู่ไปกับการเช็กฮวงจุ้ยบ้าน เพื่อเพิ่มความสบายใจในการเลือกที่อยู่อาศัย ทั้งยังช่วยเสริมชะตาของสมาชิกในบ้านให้มีสุขภาพที่ดี การงานที่ก้าวหน้า และบรรเทาอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นในอนาคต พร้อมชักนำความสำเร็จต่าง ๆ ให้เข้ามาในชีวิต

แชร์ทริค! เลือกโครงการบ้านแฝด 2 ชั้น เสริมดวงเจ้าของบ้านทั้ง 12 ราศี

เพราะบ้านเป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย ว่าที่เจ้าของบ้านทุกท่านจึงต้องให้ความสำคัญในการเลือกบ้านที่ใช่ทุกระเบียบนิ้ว สำหรับใครที่มีแพลนซื้อบ้านแฝด แต่ยังไม่มีแนวทางการเลือกบ้านที่เข้ากับราศีเกิดของตนเอง ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ก็ได้รวมเคล็ดลับเลือกโครงการบ้านแฝด ที่เหมาะกับชาว 12 ราศีมาให้แล้ว ดังนี้

 • ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

คนเกิดราศีเมษ ควรซื้อบ้านแฝด หลังที่มีแสงสว่างมากเป็นพิเศษ โดยภายในบ้านต้องมีความโปร่งโล่ง กว้าง และภายนอกบ้านควรมีรูปทรงที่ดูมั่นคงแข็งแรง เพื่อรับแสงจากธรรมชาติ และลมจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ ส่วนภายในบ้านควรใช้เฟอร์นิเจอร์ธรรมชาติ หรือเฟอร์นิเจอร์โทนสีแดง และโทนสีชมพู

สำหรับสไตล์ตกแต่งบ้านที่เข้ากับชาวราศีเมษ คือ สไตล์คลาสสิกดั้งเดิม (Transitional Style) ซึ่งเป็นการตกแต่งที่ผสมผสานระหว่างความคลาสสิก และความโมเดิร์นไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เหมาะกับชาวราศีเมษที่มีความทันสมัย ช่างคิด ช่างพูด มีความปรารถนาร้อนแรงดั่งไฟ และชอบการเป็นที่ยอมรับจากผู้อื่น

 • ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 13 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภ เป็นคนรักธรรมชาติ ชอบความเรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง และอยากประสบความสำเร็จในทุกเรื่อง ดังนั้น บ้านแฝดที่เหมาะกับคนเกิดราศีพฤษภ จะต้องเป็นบ้านที่มีโครงสร้างแข็งแรง ผนังหนา และตั้งอยู่ในทิศทางที่ไม่ถูกแสงแดดมากนัก 

ในส่วนของสไตล์การตกแต่งบ้านที่เหมาะกับชาวราศีพฤษภ คือ สไตล์สแกนดิเนเวีย (Scandinavian Style) ที่เน้นใช้สีโทนเบสิก อย่าง สีขาว สีเทา และสีเอิร์ธโทน พร้อมกับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่ใช้งานได้จริง ทำให้ภาพรวมของบ้านดูสะอาดตา และอบอุ่นไปพร้อมกัน

 • ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

ชาวราศีเมถุน เป็นคนชอบเข้าสังคม รักสนุก พูดจาเก่ง อารมณ์ดี จริงจังกับชีวิตอยู่เสมอ และเต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถที่หลากหลาย จึงเหมาะกับบ้านแฝดที่มีพื้นที่สีเขียวกว้างขวาง ทิศทางของบ้านจะต้องมีลมโกรกตลอดทั้งวัน เพื่อเสริมพลังงานดี ๆ ให้กับชาวราศีเมถุน 

สายแต่งบ้านคนไหนที่อยากได้ไอเดียแต่งบ้านเสริมดวงให้เข้ากับราศีเมถุน แนะนำให้ตกแต่งบ้านสไตล์ Mid-Century Modern ซึ่งเป็นการตกแต่งที่เน้นความเรียบง่าย ไม่ต่างจากบ้านสไตล์มินิมอล แต่เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งภายในบ้าน จะมีสีสันสดใส เข้ากับนิสัยของชาวราศีเมถุนอย่างยิ่ง

 • ราศีกรกฎ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

ชาวราศีกรกฎ เป็นคนที่มีความละเอียดอ่อน ใส่ใจคนอื่นแม้กระทั่งเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั้งยังเป็นคนที่ชอบคิดมากกว่าพูด ชอบอยู่กับธรรมชาติ และรักสวยรักงาม ตามเทรนด์ตามกระแสอยู่เสมอ ดังนั้น คนเกิดราศีกรกฎ จึงเหมาะกับบ้านแฝดที่มีสระน้ำ หรือมีอ่างบัวในบริเวณหน้าบ้าน 

นอกจากนี้ ชาวราศีกรกฎ ยังเหมาะกับการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ (Vintage Style) โดยภายในบ้านจะเน้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์ย้อนยุค หรือเฟอร์นิเจอร์มือสอง และเติมความละมุนให้กับบ้านด้วยผ้าม่านลายลูกไม้ ที่แสดงถึงความอ่อนหวาน อ่อนโยน มีสไตล์เป็นของตัวเอง และโดดเด่นไม่ซ้ำใคร

 • ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

คนเกิดราศีสิงห์ เป็นคนโผงผาง ตรงไปตรงมา ใจกว้าง ไม่เกรงกลัวใคร มีความเป็นผู้นำสูง ชอบดูแล และปกป้องคนอื่น จึงเหมาะกับบ้านที่มีกระจก หรือหน้าต่างบานใหญ่ เพื่อเพิ่ม Mood & Tone ของบ้านให้ดูโดดเด่น โปร่งโล่งสบาย แต่แฝงไปด้วยความเรียบหรูทุกซอกทุกมุม

สำหรับการตกแต่งบ้านที่เหมาะกับชาวราศีสิงห์ คือ สไตล์ Mid-Century Modern ซึ่งเป็นสไตล์ที่ผสมผสานทั้งความวินเทจ และความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว ทั้งนี้ เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านควรเป็นสีโทนสว่าง หรือสีเอิร์ธโทน เพื่อเสริมพลังงานดีให้กับชาวราศีสิงห์

 • ราศีกันย์ (17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

ชาวราศีกันย์ เป็นคนที่มองทุกอย่างตามความเป็นจริง ไม่ค่อยพูดในสิ่งที่คิด ชอบคิดเล็กคิดน้อย แต่มีแผนการใช้ชีวิตที่ชัดเจน ไม่ว่าอุปสรรคจะมาในรูปแบบไหนก็พร้อมสู้อยู่เสมอ ดังนั้น บ้านแฝด 2 ชั้นที่เหมาะกับชาวราศีกันย์ ควรเป็นบ้านที่มีโครงสร้างเรียบง่ายแต่แข็งแรง ภายนอกบ้านรายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว เพื่อเพิ่มความสงบ และความผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัย

โดยสไตล์การตกแต่งบ้านที่เหมาะกับชาวราศีกันย์ ได้แก่ สไตล์ลอฟต์ (Loft Style) ซึ่งมีเอกลักษณ์ที่กลิ่นอายความดิบเท่ เน้นโชว์พื้นผิววัสดุ ภายในบ้านดูโปร่งโล่ง และมีพื้นที่กว้างขวาง พร้อมกับตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์เครื่องหนัง และต้นไม้ฟอกอากาศ

 • ราศีตุล (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

ชาวราศีตุล เป็นคนที่ชอบความมั่นคงในชีวิต ไม่ชอบความวุ่นวาย คำพูดหนักแน่น และเด็ดขาด ทำให้ภายนอกดูเป็นคนน่าเชื่อถือในสายตาผู้อื่นอยู่เสมอ ดังนั้น บ้านแฝดที่เหมาะกับชาวราศีตุล คือ บ้านที่อยู่ใกล้กับแหล่งน้ำ ภายในบ้านดูไม่อับทึบ และตกแต่งด้วยโทนสีเย็นเป็นหลัก

สำหรับสไตล์ตกแต่งบ้านที่เข้ากับชาวราศีตุล คือ สไตล์คลาสสิกดั้งเดิม (Transitional Style) ซึ่งเน้นการตกแต่งที่หรูหราตามสไตล์คลาสสิก แต่เรียบง่ายเหมือนกับบ้านสไตล์มินิมอล พร้อมตกแต่งด้วยภาพวาด งานศิลปะ และเครื่องเรือน เพื่อเสริมดวงชะตาของชาวราศีตุลให้เฮงตลอดทั้งปี

 • ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

ชาวราศีพิจิก เป็นคนที่ค่อนข้างเอาจริงเอาจัง มีความมั่นใจในตัวเองสูง ทั้งยังเป็นยอดนักสู้ที่ไม่เคยท้อ อดทนเก่ง แต่ชอบเอาชนะ และไม่ชอบให้ใครมาบงการ ทำให้ชาวราศีพิจิกเหมาะกับบ้านแฝดที่มีความเฉพาะตัว แปลนบ้านไม่ซ้ำใคร และตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ห่างไกลจากความวุ่นวาย

ในส่วนของสไตล์การตกแต่งบ้านที่เข้ากับชาวราศีพิจิก คือ บ้านสไตล์วินเทจ (Vintage Style) เน้นการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แกะสลัก มีรูปทรง และลวดลายที่อ่อนหวาน โค้งเว้า แต่ลายไม่ซับซ้อน ในส่วนของโทนสีนั้นก็จะเป็นโทนสีที่สบายตา อย่าง สีพาสเทล และสีเอิร์ธโทน

 • ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

สำหรับชาวราศีธนู เป็นคนที่คุยสนุก เฮฮา เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ชอบอยู่กับเพื่อนฝูง ชอบเสียสละ รักการเดินทางท่องเที่ยว และกระตือรือร้นกับสิ่งที่ทำ จึงเหมาะกับบ้านแฝดที่มีฝ้าเพดานสูง และเปิดรับแสงธรรมชาติได้ดี เพื่อโอบรับพลังงานดี ๆ เข้ามาในตัวบ้านอยู่เสมอ

ในส่วนของสไตล์การตกแต่งบ้านที่เข้ากับชาวราศีธนู คือ สไตล์มูจิ (Muji Style) ซึ่งมีรูปแบบการใช้สีขาว น้ำตาล หรือเทาเป็นส่วนใหญ่ ทั้งยังเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่ฟังก์ชันการใช้งานครบครัน และปิดท้ายด้วยการนำต้นไม้กระถางเล็ก มาตกแต่งให้สวยงาม

 • ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

ชาวราศีมังกร เป็นคนที่มีความเป็นผู้นำสูง เข้มแข็ง มองการณ์ไกล อารมณ์อ่อนไหว ใจกว้าง เด็ดเดี่ยว แต่ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ได้ดี จึงเหมาะกับบ้านแฝดที่มีห้องอเนกประสงค์กว้างขวาง มีประตูที่แน่นหนา หนัก และแข็งแรง สอดคล้องกับลักษณะนิสัยของชาวราศีมังกร

สำหรับสไตล์การตกแต่งบ้านที่เหมาะกับชาวราศีมังกร คือ สไตล์วินเทจ (Vintage Style) โดยเน้นตกแต่งด้วยวัสดุที่มีพื้นผิวเงา หรือเฟอร์นิเจอร์โทนสีทองหรูหรา เช่น โซฟากำมะหยี่ โคมไฟตั้งพื้นสีทอง เชิงเทียนสีทอง และเตียงนอนไม้เหล็ก เป็นต้น

 • ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

ชาวราศีกุมภ์ เป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง มีความคิดเกินอายุ หนักแน่น ชอบมองไปข้างหน้า ไม่มองข้างหลังให้เสียเวลา และรักอิสระในการใช้ชีวิตมากกว่าราศีอื่น ๆ ดังนั้น ชาวราศีกุมภ์จึงเหมาะกับบ้านแฝดที่มีโถงเพดานสูง ภายในบ้านดูโปร่งโล่ง มองไปทางไหนก็ดูสบายตา

ซึ่งสไตล์การตกแต่งบ้านที่เหมาะกับชาวราศีกุมภ์ คือ สไตล์ลอฟต์ (Loft Style) ที่เน้นโชว์ความดิบเท่ คุมโทนด้วยสีดำ น้ำตาล และเทาเป็นหลัก ทั้งนี้ ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านควรเป็นของแนวไฮเทค ครบครันด้วยฟังก์ชันที่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัย 

 • ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

ชาวราศีมีน เป็นคนที่มีสองด้านสองอารมณ์ จริงจังในการใช้ชีวิต อารมณ์อ่อนไหว เชื่อคนง่าย แต่มีนิสัยจู้จี้จุกจิกกับเรื่องความสะอาด และความเรียบร้อยภายในบ้าน จึงเหมาะกับบ้านแฝดที่มีการตกแต่งด้วยน้ำเป็นองค์ประกอบหลัก เช่น อ่างบัว สระว่ายน้ำ สระเลี้ยงปลา และน้ำตกจำลอง เป็นต้น

ในส่วนของสไตล์การตกแต่งบ้านที่เหมาะกับชาวราศีมีน คือ สไตล์สแกนนิเนเวีย (Scandinavian Style) เน้นตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล เหลืองอ่อน และสีของไม้เป็นหลัก และใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อสร้างความรู้สึกอบอุ่นเวลาที่พักผ่อนอยู่บ้าน

จบไปเป็นที่เรียบร้อยกับแนวทางการเลือกบ้านแฝดให้เหมาะกับเจ้าของบ้านทั้ง 12 ราศี โดยจะเห็นได้ชัดว่าการเลือกซื้อบ้าน หรือตกแต่งบ้านให้เข้ากับดวงชะตา ไม่ได้ส่งผลดีแค่ในเชิงความเชื่อเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มไอเดียตกแต่งบ้านให้กับเจ้าของบ้านอีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการบ้านแฝด 2 ชั้น ทำเลดี เสริมดวงชะตาให้แก่ผู้อยู่อาศัย เราขอแนะนำบ้านจากโครงการ Life and Living ที่ใส่ใจทุกรายละเอียดการก่อสร้าง และจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่า ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความสะดวกสบายสูงสุด หากสนใจเยี่ยมชมโครงการ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทร. 1060 หรือ Line : @lifeandlivingth 

บ้านแฝด 2 ชั้น

บทความที่เกี่ยวข้อง