บ้านใหม่ศรีราชา

ในปัจจุบัน ถ้าพูดถึงเทรนด์การออกแบบบ้านจะเห็นได้ว่า มีการปรับเปลี่ยนตลอด และไม่เคยหยุดนิ่ง ซึ่งในแต่ละปีจะมีทิศทางใหม่ๆ ที่น่าจับตามอง โดยเทรนด์การออกแบบบ้านจะเปลี่ยนแปลงไปตามโครงสร้างทางประชากรศาสตร์ วันนี้ Live and Living เลยจะมานำเสนอเทรนด์บ้านใหม่ศรีราชาแห่งอนาคตที่น่าจับตามอง ลองมาดูกันว่า เทรนด์แต่ละเทรนด์มีจุดเด่นอะไรบ้าง

5 แบบบ้านใหม่ศรีราชา

1. บ้านแห่งเทคโนโลยี

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า มีการนำเทคโนโลยี Smart Home มาใช้กับบ้านยุคปัจจุบันมากขึ้น เพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตที่ต้องการความสะดวกสบายให้มากขึ้นไปอีกระดับ มีการใช้นวัตกรรมอัจฉริยะทั้งภายนอกและภายในมาช่วยในการควบคุมระบบต่างๆ ของบ้านผ่านเครื่องมือสื่อสารไร้สายทางไกลหรือทำงานร่วมกับอุปกรณ์เฉพาะของบ้านโดยอัตโนมัติตามคำสั่งของเจ้าของบ้าน ไม่ว่าจะเป็น คำสั่งเปิด – ปิดไฟฟ้า เครื่องปรับอากาศ , การตั้งเวลาทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้า, การตรวจสอบกล้องวงจรปิดแบบเรียลไทม์ หรือแม้กระทั่งเมื่อเจ้าของบ้านไม่อยู่ ก็สามารถดูแลบ้านให้เรียบร้อย สะอาด ปลอดภัย พร้อมต้อนรับการกลับบ้านและยังช่วยประหยัดพลังงานได้มากขึ้นด้วย รวมถึงผู้ช่วยทำความสะอาดอย่าง หุ่นยนต์ดูดฝุ่น หุ่นยนต์ถูพื้น ที่ในปัจจุบันสามารถตั้งค่าให้หุ่นยนต์เหล่านี้ทำงานอัตโนมัติได้เช่นกัน บ้านสร้างใหม่หรือบ้านที่กำลังปรับปรุง จึงมักออกแบบให้พื้นมีความราบเรียบ ไม่ต่างระดับกันจนเกินไป เพื่อให้หุ่นยนต์ทำงานได้อย่างทั่วถึง และแม้ว่าการลงทุนเกี่ยวกับอุปกรณ์ Smart Home จะมีต้นทุนค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้รับ ทั้งการทุ่นแรง การสร้างความปลอดภัย การประหยัดไฟฟ้าในระยะยาว ก็ถือว่า คุ้มค่ามากเลยทีเดียว

2. บ้านเพื่อสุขภาพดี

ปัจจุบันทุกคนต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง รวมถึงคำนึงถึงความสะอาด และปลอดภัยมากขึ้น ด้วยสาเหตุจากโรคที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ และการแพร่กระจายของฝุ่น PM 2.5 รวมถึงไปถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมต่างๆ อย่างภาวะโลกร้อนที่มีมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น การนำเทคโนโลยีเพื่อการอยู่อาศัยเข้ามาติดตั้งที่บ้าน จึงเป็นทางเลือกเพื่อสุขภาพอีกทาง อย่าง Heim เทคโนโลยีเพื่อคุณภาพชีวิตผู้อยู่อาศัยขั้นสูงจากญี่ปุ่น หรือ นวัตกรรม Air Factory System และ Air Tightness System ที่สามารถฟอกอากาศ ป้องกันฝุ่น และยับยั้งเชื้อโรค ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือ Smart Airflow ที่ช่วยเพิ่มการหมุนเวียนอากาศ และเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ รวมถึงลดอุณหภูมิ แบคทีเรีย พร้อมกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ภายในบ้าน

3. บ้านที่สามารถผลิตพลังงานได้เอง

ปัจจุบันการนำโซลาร์เซลล์มาใช้กับบ้านพักอาศัยในประเทศไทยได้รับความนิยมสูงขึ้นมาก โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้อยู่อาศัยตลอดทั้งวันจะเกิดความคุ้มค่ามากกว่าบ้านที่อยู่อาศัยเฉพาะช่วงเย็นหรือกลางคืน เนื่องด้วยพลังงานแสงอาทิตย์สามารถผลิตได้ในยามกลางวัน การใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าขณะที่แสงแดดจ้า จึงสามารถใช้พลังงานจากแผงโซลาร์เซลล์ได้โดยตรง ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้ารายเดือนได้มากถึง 60% แต่สำหรับบ้านที่ใช้งานเฉพาะกลางคืน อาจยังไม่คุ้มค่าต่อการใช้งาน แต่ก็มีสิ่งที่ผู้ออกแบบสามารถคิดเผื่อได้ก็คือ พื้นที่การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ หลังคาบ้านตำแหน่งดังกล่าวจะต้องหันรับแสงแดดได้ดี โดยแนะนำให้หันด้านทิศใต้หรือตะวันตกเฉียงใต้ จะช่วยให้การผลิตไฟฟ้าเต็มประสิทธิภาพ การนำระบบโซลาร์เซลล์มาใช้ร่วมกับบ้าน เป็นหลักการออกแบบแนวคิด Passive Design แม้เจ้าของบ้านจะต้องลงทุนจ่ายก่อนในตอนแรก แต่ต้นทุนนี้จะถูกผ่อนให้กับค่าไฟฟ้ารายเดือนในระยะ 7-9 ปี และหลังจากนั้นคือ กำไรที่เจ้าของบ้านจะได้ใช้ไฟฟ้าฟรีไปอีก 20-30 ปี หรือตลอดอายุการใช้งานของแผงโซลาร์เซลล์ บอกคำเดียวว่า คุ้ม

4. บ้านท่ามกลางธรรมชาติ เหมือนอยู่ในสวน

สำหรับคนที่ชื่นชอบและรักธรรมชาติห้ามพลาด เทรนด์ที่อยู่อาศัยที่เน้นการอนุรักษ์ธรรมชาติ โดยการเทรนด์นี้เป็นการนำแนวคิด “Inside out-Outside in” ที่มีหลักการนำพาธรรมชาติเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของบ้านอย่างใกล้ชิดและนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับผู้พักอาศัยมากขึ้น วิธีการง่าย ๆ คือการนำไม้ประดับมาวางไว้ในมุมหนึ่งของห้อง จัดโต๊ะทำงานด้วยแคคตัสต้นเล็กๆ เพื่อเพิ่มความสบายตา หรือบ้านไหนที่มีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ สามารถสวนแนวตั๋งตามจุดต่างๆ ได้เช่นกัน ซึ่งจะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น

5. บ้านเพื่อสัตว์เลี้ยง

หากใครวางแผนที่จะอยู่คนเดียว การมีสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนร่วมบ้านก็เป็นคำตอบที่น่าสนใจ เพราะสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่มีชีวิตที่ช่วยผ่อนคลายจิตใจในวันที่คุณเหนื่อย พร้อมทั้งเป็นเพื่อนในยามเหงาได้ดีเลยทีเดียว ดังนั้น การออกแบบบ้านเทรนด์นี้จะเน้นการออกแบบฟังก์ชันและแต่งเติมวัสดุ เพื่อให้สัตว์เลี้ยงและเจ้าของบ้านอยู่กันได้อย่างสบายใจ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่รอบบ้านกว้างๆ ให้สัตว์เลี้ยงขนปุยได้วิ่งเล่น หรือบันไดที่ออกแบบมาให้แต่ละขั้นไม่สูงจนเกินก้าวและพื้นผิวที่เกาะเท้าของสัตว์เลี้ยง หรือเป็นทาวน์โฮมที่เสริมพื้นที่อเนกประสงค์ชั้นล่าง ก็ช่วยตอบโจทย์การอยู่อาศัยเป็นสัดส่วนได้อย่างลงตัวเหมือนกัน

บ้านใหม่ศรีราชา

และทั้งหมดนี้ก็คือ เทรนด์บ้านใหม่ศรีราชาแห่งอนาคตที่น่าจับตามอง ถ้าหากใครสนใจสามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองได้ เพราะนอกจากจะอินเทรนด์แล้ว ยังตอบโจทย์ และครบทุกประโยชน์การใช้สอย ทั้งยังมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจในช่วงเวลาที่ทำให้เครียดได้ง่ายอีกด้วย หรือถ้าใครอยากได้บ้านใหม่ศรีราชาที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โครงการ Ploen View Taew Khaow ศรีราชา ก็ตอบโจทย์ความต้องการได้ดีเลยทีเดียว เพราะเป็นบ้านที่มีฟังก์ชันลงตัว ทำเลดี อยู่ใจกลางแหล่งการค้า จอดรถสะดวก โดดเด่นด้วย Double Volume แถมยังเดินทางสะดวก ด้วยถนนสายหลัก สุขุมวิท และมอเตอร์เวย์ ใกล้ศรีราชา นิคมฯ แหลมฉบัง และเครือสหพัฒน์อีกด้วย หากคุณสนใจสามารถติดต่อเราได้ที่เบอร์โทร. 1060 หรือ Line@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Ploen View Taew Khaow

Ploen View Taew Khaow ศรีราชา

ราคาเริ่มต้น 4.3 ล้านบาท

The Water Front หนองค้อ - ศรีราชา

The Water Front หนองค้อ - ศรีราชา

ราคาเริ่มต้น 4.3 ล้านบาท

Baan Rim Khao บางพระ

Baan Rim Khao บางพระ

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง