บ้านแฝดระยอง

 

บ้านแฝด ระยอง ถือว่าเป็นหนึ่งตัวเลือกที่อยู่อาศัยที่หลายคนคงเคยได้ยินและจินตนาการว่า บ้านแฝด ระยอง คือ บ้านที่สร้างขึ้นโดยแบ่งพื้นที่เพื่อทำเป็นบ้านติดกัน 2 หลัง แต่ลักษณะบ้านติดกันนั้นก็คล้ายคลึงกับทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮม แถมยังมีลักษณะเป็นบ้านก็คล้ายกับบ้านเดียวอีกด้วย แต่คิดไปคิดมาหลายคนอาจจะยังสงสัยกันอยู่ว่า ตกลงแล้วบ้านแฝด ระยองนั้นต่างกับที่อยู่อาศัยประเภทอื่นอย่างไร น่าอยู่และเหมาะกับความต้องการใช้สอยหรือไม่ วันนี้ Life & Living มีคำตอบ

“บ้านแฝดหรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Semi-detached House หมายถึง บ้านที่สร้างขึ้นเป็นคู่ โดยแต่ละหลังมีลักษณะเหมือนกันและมีผนังด้นใดด้านหนึ่งติดกับผนังของบ้านอีกหลังหนึ่งในระยะแรก โครงการบ้านแฝด ระยอง มักสร้างในลักษณะเป็นบ้านหลังหนึ่งแล้วแบ่งพื้นที่ เพื่อทำเป็นบ้านสองหลังติดกัน ซึ่งใช้ผนังและหลังคาร่วมกันหรืออย่างน้อยผนังของแต่ละชั้นของบ้านทั้งหลังติดกัน แต่ปัจจุบันได้ปรับเปลี่ยนให้มีลักษณะใหม่ คือ ทำให้คล้ายกับบ้านเดี่ยวด้วย ซึ่งการทำตัวบ้านให้ติดกันเพียงบางส่วน เช่น หลังคาที่จอดรถ และบางโครงการทำเป็นบ้านแฝดเทียม คือ เป็นบ้านแยกผนังและใช้เพียงแต่คานเชื่อมใต้ดิน จึงทำให้ดูจากภายนอกแล้วเหมือนเป็นบ้านเดี่ยว เป็นการเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัยนั่นเอง

 

ลักษณะของบ้านแฝด ระยองคือ

 

  • บ้านทั้งสองหลังที่ติดกันนั้นมีรูปลักษณ์เหมือนกัน
  • บ้านแต่ละหลังมีเนื้อที่ดินไม่ต่ำกว่า 35 ตารางวา
  • บ้านแต่ละหลังมีความกว้างอย่างน้อย 8 เมตร
  • ส่วนที่ไม่ติดกับบ้านอีกหลังนั้นต้องมีระยะห่างะหว่างตัวบ้านกับขอบที่ดินด้านหลังและด้านข้างอย่างน้อย 2 เมตร และระยะห่างระหว่างตัวบ้านกับขอบที่ดินด้านหน้าอย่างน้อย 3 เมตร
  • สูงไม่เกิน 3 ชั้น ดังนั้นจึงแบ่งประเภทย่อยเป็นบ้านแฝดชั้นเดียว บ้านแฝดสองชั้น และบ้านแฝดสามชั้น
  • บ้านแฝดมีพื้นที่ข้างบ้านที่ทำให้โปร่งโล่งและใช้สอยภายนอกตัวบ้าน

 

บ้านแฝดระยอง

ข้อแตกต่างระหว่างบ้านแฝด ระยอง กับที่อยู่อาศัยประเภทอื่น

บ้านเดี่ยว เนื้อที่ อย่างน้อย 50 ตารางวา บ้านแฝด เนื้อที่ อย่างน้อย 35 ตารางวา ทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮม เนื้อที่อย่างน้อย 16 ตารางวา ส่วนที่ติดกับบ้านอื่นไม่มี มีด้านหนึ่งติดกับบ้านอื่น ด้านข้างของบ้านติดกับบ้านอื่น ระยะนหรือระยะห่างระหว่างตัวบ้านกับขอบที่ดิน ตัวบ้านต้องห่างจากขอบที่ดินอย่างน้อย 2 เมตร ด้านอื่นที่ไม่ติดกับบ้านนต้องห่างจากขอบที่ดินอย่างน้อย 2 เมตร สำหรับด้านหน้าห่างอย่างน้อย 3 เมตร ด้านหน้าตัวบ้านต้องห่างจากขอบที่ดินอย่างน้อย 3 เมตร และด้านหลังตัวบ้านต้องห่างจากขอบที่ดินอย่างน้อย 2 เมตร ราคาต่อตารางวาในทำเลเดียวกันอาจจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ นั่นเอง

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ บ้านแฝด ระยอง สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่ใช้สอยมาก มีฟังก์ชันการใช้สอยครบครันและให้ความเป็นส่วนตัวสูงในราคาที่จับต้องได้มากกว่าบ้านเดี่ยว โดยเหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณซื้อบ้านมากพอสมควร ครอบครัวที่ต้องการฟังก์ชันและพื้นที่ใช้สอยมากกว่าคอนโด ทาวน์เฮ้าส์ และทาวน์โฮม รวมทั้งเหมาะกับสองครอบครัวที่สนิทกัน เช่น พี่น้อง ญาติ และเพื่อน เพราะการได้อยู่บ้านติดกันนั้นทำให้การติดต่อไปมาหาสู่กันสะดวกและยังช่วยกันดูแลบ้านให้กันและกันได้อีกด้วย

และสำหรับใครที่สนใจบ้านแฝด ระยองสามารถเข้าเยี่ยมชมบ้านแฝดระยองได้ที่ Life & Living ได้ รับรองเลยว่า คุณจะได้บ้านแฝด ระยองที่ถูกใจอย่างแน่นอน เพราะทุกโครงการบ้านของบริษัทฯ เราตั้งใจพัฒนาให้เป็นโครงการที่มีความพร้อมด้านที่พักอาศัย ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ สงบ ปลอดภัย และเป็นส่วนตัว ตามคอนเซ็ปต์ของบริษัทฯ คือ “สังคมที่ดี เริ่มต้นที่บ้าน” สดใจสามารถโทรสอบถามได้ที่ 1610 หรือ LINE@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Life in the Garden นิคมพัฒนา – ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.5 ล้านบาท

บ้านจัดสรร

Life in the Garden บ้านฉาง - ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท