บ้านนิคมพัฒนา

การมีบ้านอยู่ในทำเลนิคมพัฒนา ถือเป็นลาภอันประเสริฐของหนุ่มสาวโรงงานเลยก็ว่าได้ เพราะสายงานในโรงงานส่วนใหญ่ มักทำงานในลักษณะของการเวียนกะ ทำให้ช่วงเวลาในการทำงานไม่แน่นอน เหมือนกับสายอาชีพอื่น ๆ ดังนั้น พนักงานโรงงานจึงหันมาเลือกซื้อบ้านที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ทำงาน เพื่อลดเวลาการเดินทางในแต่ละวัน และเพิ่มเวลาพักผ่อน หลังจากการทำงานมาอย่างเหน็ดเหนื่อยตลอดทั้งวัน

ในบทความนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะพาทุกคนมาเจาะลึกข้อดีของการเลือกบ้าน โซนนิคมพัฒนา ว่าทำไมถึงเป็นพื้นที่ที่เหมาะกับการอยู่อาศัยของวัยทำงานมากกว่าทำเลอื่น ๆ ในจังหวัดระยอง เพื่อประกอบการตัดสินใจให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อบ้านนิคมพัฒนา หากพร้อมแล้ว เราไปดูกัน

เผยข้อดี ทำเลนิคมพัฒนา พื้นที่ที่มีมากกว่าโรงงานอุตสาหกรรม

นิคมพัฒนา เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดระยองที่มีชื่อเสียงด้านการเกษตรกรรม การค้าขาย โรงงานอุตสาหกรรม และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทำให้อำเภอนิคมพัฒนาตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ และคนเจนเก่าที่กำลังมองหาโอกาสในการทำงานร่วมกับบริษัทระดับประเทศ และระดับคุณภาพ เพื่อขยับฐานเงินเดือนให้สูงขึ้น เทียบเท่าค่าแรงในเมืองใหญ่

นอกเหนือจากความโดดเด่นทางอาชีพแล้ว ภายในนิคมยังอุดมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครอบคลุมทุกการใช้ชีวิต การเดินทางที่สะดวกสบายทุกเส้นทาง แหล่งท่องเที่ยวมากมาย และเพียบพร้อมไปด้วยโครงการบ้านระดับคุณภาพ ดีไซน์สวย โดนใจวัยทำงาน ซึ่งเหตุผลดี ๆ ที่หนุ่มสาวโรงงาน อยากเข้ามาอยู่ซื้อบ้านมีอีกมากมาย ดังนี้

 • เศรษฐกิจเติบโต จากโครงการ EEC

โครงการ EEC (Eastern Economic Corridor) คือ โครงการภายใต้พระราชบัญญัติเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ประกอบด้วย จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดชลบุรี และจังหวัดระยอง โดยมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อพัฒนาพื้นที่บริเวณชายฝั่งทะเลตะวันออกให้มีความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว อุตสาหกรรม การศึกษา การวิจัย ธุรกิจ การเงิน เทคโนโลยี และอีกมากมาย

 • อุดมไปด้วยแหล่งงานคุณภาพ

จุดเด่นยืนหนึ่งของอำเภอนิคมพัฒนา คงหนีไม่พ้นแหล่งงานศักยภาพชั้นนำที่ครอบคลุมทุกสายอาชีพ เนื่องด้วย โซนนิคมพัฒนาเต็มไปด้วยนิคมอุตสาหกรรมต่าง ๆ รวมถึงบริษัทชั้นนำของประเทศ และบริษัทสตาร์ตอัปชื่อดัง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นบริษัทใหญ่ที่มีความมั่นคง ทำให้เกิดการจ้างงานด้วยอัตราเงินเดือนที่สูงกว่าทำเลอื่นในจังหวัดระยอง  

 • การเดินทางสะดวกสบาย

อำเภอนิคมพัฒนา ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย เนื่องจาก บริเวณนิคมพัฒนามีถนนสายหลักที่สามารถเดินทางเข้าตัวเมืองจังหวัดระยอง และกรุงเทพมหานครได้ง่าย ทั้งยังมีขนส่งสาธารณะให้เลือกหลากหลาย ตอบโจทย์คนที่อาศัยอยู่ในโครงการบ้านอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็น รถสองแถว รถโดยสารประจำทาง รถเมล์ และรถมอเตอร์ไซค์ เป็นต้น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

เนื่องจาก อำเภอนิคมพัฒนา เป็นพื้นที่ที่มีการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจค่อนข้างสูง ทำให้โครงการบ้านส่วนใหญ่ ถูกห้อมล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้ามากมายที่เป็นแหล่งช้อปปิงแบรนด์ดัง โรงพยาบาลชั้นนำ ธนาคาร ที่ทำการไปรษณีย์ และตลาดสดทั่วมุมเมือง เป็นต้น

 • สถานศึกษาระดับคุณภาพ

สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานคนไหนที่มีบุตรหลาน หรือกำลังวางแผนสร้างครอบครัวในอนาคต ก็สบายใจได้เลย เนื่องจาก ภายในอำเภอนิคมพัฒนามีสถานศึกษาครอบคลุมทั่วทั้งพื้นที่ ตั้งแต่ระดับเตรียมอนุบาลไปจนถึงมัธยมศึกษา มั่นใจได้เลยว่าหลักสูตรของแต่ละโรงเรียน ตรงตามมาตรฐานกระทรวงศึกษาธิการ สามารถนำพาบุตรหลานของคุณไปสู่อนาคตที่ดีได้อย่างแน่นอน 

ซึ่งโรงเรียนชั้นนำที่ตั้งอยู่ใกล้กับทำเลโครงการบ้าน ก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งโรงเรียนในสังกัดรัฐบาล และโรงเรียนในเครือเอกชน เช่น โรงเรียนวัดชากผักกูด โรงเรียนนิคมพัฒนา โรงเรียนนิคมสร้างตนเอง จังหวัดระยอง 1 และโรงเรียนอนุบาลตำบลนิคมพัฒนา เป็นต้น 

 • ผลไม้อร่อย สดใหม่ทุกฤดูกาล

เนื่องด้วย จังหวัดระยอง เป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องของผลไม้ที่สดใหม่ และรสชาติอร่อยที่สุดในโลก ทำให้เกิดการส่องออกผลไม้ไปจำหน่ายที่ต่างประเทศตลอดทั้งปี ซึ่งผลไม้ที่ทำรายได้ให้กับจังหวัดระยอง ก็มีหลากหลายชนิด ได้แก่ ทุเรียน สับปะรด มะม่วง เงาะ และมังคุด เป็นต้น

ด้วยเหตุผลนี้บริเวณต่าง ๆ อำเภอนิคมพัฒนา จึงมีสวนผลไม้กระจัดกระจายทั่วทุกพื้นที่ เช่น สวนทุเรียนพี่สาว สวนผักหลังบ้าน และสวนลุงอั๋น ชวนให้นักท่องเที่ยว และหนุ่มสาวโรงงานที่อาศัยหลั่งไหลเข้ามาอุดหนุนสินค้า และเก็บผลไม้ในสวนในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์อย่างยิ่ง

 • ใกล้ชิดแหล่งธรรมชาติ

สำหรับใครที่คิดว่าการอยู่อาศัยในบ้าน อาจไม่ดีต่อสุขภาพเท่าไหร่นัก เพราะนิคมพัฒนาเต็มไปด้วยแหล่งโรงงาน ซึ่งมีการปล่อยควันเป็นประจำทุกวัน แต่ในความเป็นจริงแล้วภายในทำเลดังกล่าว เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวมากมาย พร้อมให้คุณได้มาออกกำลังกาย และสูดอากาศบริสุทธิ์ในทุก ๆ วัน เช่น สวนสาธารณะมาบ สวนเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อ่างเก็บน้ำดอกกราย และสนามกีฬา ซอย 8 เป็นต้น

 • ทะเลสวย ชวนให้ออกมาเที่ยวในวันหยุด

นอกจากแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรกรรม และธรรมชาติแล้ว อำเภอนิคมพัฒนายังมีทะเลที่สวยงาม และเงียบสงบ เหมาะกับหนุ่มสาวโรงงานที่อาศัยในโครงการบ้าน นิคมพัฒนา ต้องการพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างยิ่ง โดยทะเลที่อยู่ใกล้กับอำเภอนิคมพัฒนา ได้แก่ หาดหลา หาดพยูน หาดน้ำริน และหาดแสงจันทร์

แนะนำโครงการบ้านนิคมพัฒนา Life in the garden จากไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง

สำหรับหนุ่มสาวโรงงานคนไหนที่กำลังมองหาโครงการบ้านนิคมพัฒนา ราคาดี ดีไซน์สวย และตั้งอยู่ใจกลางนิคมอุตสาหกรรม เราขอแนะนำโครงการ Life in the Garden จากไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ที่ถูกสร้างด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด จากทีมงานคุณภาพด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปีผ่านคอนเซปต์ “ความสุขท่ามกลางธรรมชาติ ในบรรยากาศร่มรื่น” 

ซึ่งจุดเด่นของโครงการ Life in the garden ที่วัยทำงานไม่ควรมองข้าม คือ ทำเลที่ตั้งของโครงการ อยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญมากมาย ได้แก่ ที่ว่าการอำเภอนิคมพัฒนา ตลาดนิคมพัฒนา สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพฯ เซ็นทรัลพลาซา จังหวัดระยอง และสวนสุภัทราแลนด์ โดยโครงการ Life in the garden ประกอบไปด้วย 4 รูปแบบ ได้แก่

 • Ivy

บ้านระดับคุณภาพ ดีไซน์ใหม่ ผสานฟังก์ชัน และพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว ในราคาเริ่มต้นเพียง 2.89 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 133 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 26.6 ตร.ว. ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ เหมาะกับวัยทำงานที่กำลังวางแผนเริ่มต้นครอบครัวใหม่อย่างยิ่ง 

 • Rose

บ้านคุณภาพ สไตล์บ้านเดี่ยว ผ่านการจัดสรรทุกพื้นที่อย่างลงตัว ด้วยความใส่ใจทุกรายละเอียด ในราคาเริ่มต้นเพียง 3.6 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 161 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 38 ตร.ว. ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ 

 • Bena

บ้านเดี่ยวระดับคุณภาพ ครอบคลุมการตกแต่งทุกสไตล์ พร้อมห้องอเนกประสงค์ขนาดกว้างขวาง ตอบโจทย์การทำกิจกรรมที่หลากหลาย ในราคาเริ่มต้นเพียง 4.6 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 201 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 50 ตร.ว. ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ

 • Aster

บ้านเดี่ยวระดับคุณภาพ พร้อมห้องอเนกประสงค์ ที่สามารถจัดสรรฟังก์ชันภายในบ้านได้ตามใจชอบ เพื่อเติมเต็มความสุขให้กับทุกคนในครอบครัว ในราคาเริ่มต้นเพียง 6.3 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 219 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 68 ตร.ว. ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้หนุ่มสาววัยทำงาน ได้เห็นข้อดีของการซื้อบ้านนิคมพัฒนา ที่เพียบพร้อมไปด้วยข้อดีมากมายสำหรับการอาศัยอยู่ในระยะยาว ทั้งยังช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการเดินทางไปทำงานได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่สนใจโครงการบ้านคุณภาพ ตั้งอยู่ใกล้กับนิคมอุตสาหกรรม สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

บ้านนิคมพัฒนา

บทความที่เกี่ยวข้อง