แต่งบ้านทาวน์โฮม

ในปัจจุบัน บ้านทาวน์โฮมชลบุรี ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะคนที่อาศัยในจังหวัดชลบุรีบางส่วนจะเป็นคนรุ่นใหม่ที่อยู่ในวัยกำลังสร้างเนื้อสร้างตัว และกำลังมองหาบ้านทาวน์โฮมชลบุรีที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้อย่างลงตัว ซึ่งถ้าใครยังนึกไม่ออกว่า มีสไตล์แต่งบ้านแบบไหนบ้างที่เหมาะกับผู้อยู่อาศัย วันนี้ Life & Living จึงรวบรวมสไตล์การแต่งบ้านทาวน์โฮมชลบุรีสวยๆ มาฝากกัน…

5 สไตล์การแต่งบ้านทาวน์โฮมในจังหวัดชลบุรี

 

 1. สไตล์การแต่งบ้านทาวน์โฮมชลบุรีแนวลอฟท์

   

  สไตล์การแต่งบ้านแนวลอฟท์ ถือว่าเป็นสไตล์การตกแต่งบ้านยอดนิยมของคนที่ชื่อชอบความดิบ ความเท่ ความโล่งกว้าง เน้นโชว์วัสดุทั้งหิน ไม้ โครงเหล็ก โครงหลังคา ลักษณะเด่นของ สไตล์การตกแต่งบ้านทาวน์โฮมชลบุรีแนวลอฟท์คือ การสร้างบรรยากาศปลอดโปร่ง โล่งกว้าง เพดานสูง โชว์ผนังปูนขัดมัน พื้นปูนขัดมัน รวมถึงผนังไม้ อิฐ เสา โครงเหล็ก หรือโครงหลังคา ส่วนโทนสีจะเน้นโทนสี นํ้าตาล ขาว เทา ดำ สำหรับการจัดวางหรือแบบเฟอร์นิเจอร์จะเป็นแบบที่เคลื่อนย้ายได้สะดวก หรือโทนสีที่ดูเป็นธรรมชาติไม่มีการตกแต่งสีเยอะจนเกินไป

   

 2. สไตล์การตกแต่งบ้านทาวน์โฮมชลบุรีแนวมินิมอล

   

  สไตล์การตกแต่งแนวมินิมอล คือ การตกแต่งบ้านทาวน์โฮมที่เรียบง่าย ดูเรียบ สงบ และผ่อนคลาย ใช้งบประมาณไม่สูง แต่ได้ความเรียบ ความคูล เน้นโทนสีอ่อนๆ ไม่ฉูดฉาด เช่น สีขาว สีครีม สีเบจ สีเทา หรือสีโมโนโทน ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งนั้นจะมีน้อยชิ้น แต่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายในชิ้นเดียว ไม่ว่าจะเป็น ตู้โชว์ที่สามารถเป็นชั้นหนังสือและชั้นวางทีวี เตียงที่มีที่เก็บของใต้เตียง เป็นต้น

   

 3. สไตล์การตกแต่งบ้านทาวน์โฮมชลบุรีแนววินเทจ

   

  สไตล์การตกแต่งแนววินเทจ เป็นการออกแบบและตกแต่งบ้านทาวน์โฮมชลบุรีในแบบย้อนยุค (ต้องเป็นการย้อนหลังไปอย่างน้อย 20 ปี) เน้นเรื่องของการดีไซน์อย่างพิถีพิถัน เพื่อสร้างบรรยากาศให้มีความอบอุ่น และความคลาสสิกไปในตัว ส่วนใหญ่มักใช้ลวดลายที่ดูพลิ้วไหว อ่อนช้อยมาตกแต่ง เช่น ลายดอกไม้ เป็นต้น สำหรับสีที่ใช้ก็มักจะเป็นโทนสีอ่อนอย่าง สีขาว ครีม แดงอ่อน เหลืองอ่อน และม่วงอ่อน ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์จะมีลักษณะคล้ายกับเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ที่ลดทอนรายละเอียดลงมา รวมถึงมักจะนำของเก่าหรือของสะสมมาตกแต่งเพิ่มเติมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ ตู้ เตียง เก้าอี้ โซฟา เคาน์เตอร์ แจกัน โคมไฟ เป็นต้น

   

 4. สไตล์การตกแต่งบ้านทาวน์โฮมชลบุรีแนวอเมริกัน คอตเทจ

   

  สไตล์การตกแต่งแนวอเมริกัน คอตเทจ คือ การตกแต่งบ้านทาวน์โฮมชลบุรีที่เน้นความเรียบง่าย อบอุ่น สบายตา แต่แอบมีสีสัน ให้บรรยากาศธรรมชาติ ริมชายทะเล เรามักเห็นการตกแต่งแบบนี้ได้จากบ้านพักหรือรีสอร์ทริมทะเล สำหรับโทนสีจะเน้นเป็นโทนอ่อนๆ เช่น ขาว เหลือง ฟ้ามีน้ำเงิน น้ำตาล ส่วนของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์จะเน้นวัสดุที่เป็นไม้และอิฐ เน้นให้มีบรรยากาศสบายตาและผ่อนคลาย

   

 5. สไตล์การตกแต่งบ้านทาวน์โฮมชลบุรีแนวสแกนดิเนเวีย

   

  สไตล์การตกแต่งแนวสแกนดิเนเวีย เรียกได้ว่า เป็นการแต่งบ้านทาวน์โฮมชลบุรีในสไตล์เรียบง่าย อบอุ่น และใกล้ชิดธรรมชาติ เน้นโทนสีแบบเอิร์ธโทน สีที่คล้ายธรรมชาติมากที่สุด เช่น โทนสีสว่าง โทนสีขาวเทา โทนสีน้ำเงินอมเขียว เป็นต้น สำหรับของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์จะเน้นความเรียบง่าย ใช้งานง่าย นั่นเอง

 

แต่งบ้านทาวน์โฮม

ประโยชน์ของแต่งบ้านทาวน์โฮมชลบุรี

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับสไตล์การแต่งบ้านทาวน์โฮมชลบุรีที่เราได้มาฝากกัน ซึ่งสไตล์ต่างๆ นี้น่าจะพอทำให้คุณพอนึกภาพสไตล์แต่งบ้านที่ต้องการและนำไปปรับใช้ต่อได้ นอกจากนี้ เรายังมีประโยชน์การแต่งบ้านทาวน์มาฝากด้วย

 • ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน: การจัดตกแต่งบ้านช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านของเรา ทั้งยังช่วยทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นได้มากเลยทีเดียว
 • ช่วยสร้างความแปลกตาไม่ซ้ำซาก: ส่วนนี้จะช่วยทำให้คนในบ้านรู้สึกสดชื่น ถือว่าเป็นการสร้างความสุขให้กับทุกคนภายในบ้านเลยก็ว่าได้
 • ช่วยสร้างความสามัคคี: ในการแต่งบ้าน หากในครอบครัวมีผู้อาศัยอยู่หลายคนก็จะช่วยทำให้ทุกคนได้ร่วมแสดงความคิดเห็น มีการแสดงไอเดีย ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้คนในบ้านมีส่วนร่วมกันมากขึ้นอีกทางหนึ่งอีกด้วยทั้งนี้บอกได้เลยว่า บ้านทาวน์โฮมชลบุรีส่วนใหญ่จะมีดีไซน์ทันสมัย พร้อมทั้งยังมีสวนเล็กๆ พร้อมรั้วที่ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว แถมยังให้อารมณ์แบบบ้านเดี่ยวได้อีกด้วย หากใครที่กำลังมองหาบ้านทาวน์โฮมชลบุรีกันอยู่ สามารถเข้ามาเยี่ยมชมที่โครงการบ้านของ Life & Living กันได้ เรามีโครงการบ้านชลบุรีหลากหลายสไตล์ให้เลือกมากมาย และยังมีพื้นที่ส่วนกลางให้ใช้งานอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ เป็นต้น รับรองว่า คุณจะไม่ผิดหวังถ้าเลือกโครงการบ้านทาวน์โฮมชลบุรีของ Life & Living สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1610 หรือ LINE@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Family City พานทอง

Family City พานทอง

ราคาเริ่มต้น 1.4 ล้านบาท

Life Townhome บ้านบึง

Life Townhome บ้านบึง

ราคาเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท

Life in The Garden สุขุมวิท - บางแสน

Life in The Garden สุขุมวิท - บางแสน

ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง