ทาวน์โฮมบางแสน

เชื่อว่า ทาวน์โฮมบางแสน ถือว่าเป็นหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจของคนอยากมีบ้านและที่พักอาศัยของตนเอง เพราะทาวน์โฮมบางแสนเป็นที่อยู่อาศัยที่มีราคาจับต้องได้ ราคายังไม่สูงเท่ากับบ้านเดี่ยว ทั้งยังมีตัวเลือกในส่วนของราคาที่หลากหลาย แต่อย่างไรก็ดีก่อนที่จะตัดสินใจซื้อหรือเช่าทาวน์โฮมสักหลังจำเป็นจะต้องเลือกให้ถูกใจและตรงตามความต้องการของผู้อยู่อาศัยอีกด้วย ลองมาดูกันว่า ถ้าอยากได้ทาวน์โฮมบางแสนจะต้องดูอะไรบ้าง วันนี้ Live and Living มีคำตอบ

หลักง่าย ๆ ในการเลือกทาวน์โฮมบางแสน

 • ควรเลือกทำเลที่ตั้งให้ตรงกับความต้องการ

   

  อย่างแรกเลยเราต้องคำนึงถึงทำเลที่ตั้งของโครงการ ควรเลือกทำเลที่อำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับเราและคนในครอบครัวได้ ยิ่งกว่านั้นเราควรสำรวจพื้นที่ในละแวกโครงการด้วยว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง เช่น ใกล้ห้างสรรพสินค้า, ใกล้ตลาดสด สามารถเดินทางได้หลากหลายเส้นทาง เป็นต้น

   

 • ควรดูความมั่นคงแข็งแรงและการจัดสรรพื้นที่โครงการบ้านทาวน์โฮม

   

  เมื่อได้ทำเลที่ตั้งที่โดนใจได้แล้ว ต่อมาก็ต้องคำนึงถึงแบบบ้านของแต่ละโครงการบ้านทาวน์โฮมบางแสนด้วย ไม่ว่าจะเป็นขนาดของพื้นที่บ้าน จำนวนห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น รวมถึงแปลนบ้านที่มีการจัดสรรพื้นที่ในบ้านอย่างเหมาะสม ควรดูบ้านที่มีพื้นที่จอดรถที่เหมาะสมเพื่อป้องกันปัญหาระหว่างเรากับเพื่อนบ้านในอนาคต และอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องดูให้ดีก็คือ ทิศทางของบ้านว่าหันหน้าไปทางไหน ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีเราควรเลือกซื้อบ้านที่หันหน้าไปทางทิศเหนือ เพราะเชื่อกันว่าจะช่วยนำพาสิ่งดีๆ เข้ามาในบ้านนั่นเอง รวมไปถึงต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมว่า มีการตอกเสาเข็มลึกหรือเปล่า กำแพงมีรอยร้าวหรือไม่ และการจัดสรรพื้นที่แต่ละส่วนของบ้านลงตัวกับสไตล์ของเราหรือสมาชิกที่มาอยู่ร่วมแค่ไหนอย่างไร

   

 • ควรดูพื้นที่ส่วนกลาง และระบบสาธารณูปโภคที่ดี พร้อมความปลอดภัย

   

  ปัจจุบันโครงการทาวน์โฮมส่วนใหญ่ จะแข่งกันที่สิ่งอำนวยความสะดวกของส่วนกลาง ถ้ามีพื้นที่ส่วนกลางที่ตอบโจทย์คุณและสมาชิกในบ้าน ก็คงจะทำให้ตัดสินใจเลือกได้ไม่ยาก รวมไปถึงควรดูเรื่องระบบสาธารณูปโภคและความปลอดภัย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทิ้งขยะ เรื่องของระบบส่งสัญญาณ เสาสัญญาณอินเทอร์เน็ต ระบบรักษาความปลอดภัย นอกจากมีรปภ.แล้ว มีกล้องวงจรปิดด้วยหรือไม่ สิ่งเหล่านี้ถ้ามีพร้อมก็ทำให้เรามั่นใจได้ว่าจะลงตัวกับการอยู่อาศัยนั่นเอง

ทาวน์โฮมบางแสน

จะเห็นได้ว่า จุดเด่นของที่พักอาศัยแบบทาวน์โฮม ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ขนาดพื้นที่ เพราะทาวน์โฮมบางแสนจะมีขนาดกว้างกว่าทาวน์เฮาส์พอสมควร ซึ่งการที่มีความคล้ายทาวน์เฮาส์แต่มีพื้นที่เยอะกว่านี่เอง ทำให้สามารถนำไปปรับใช้กับกิจกรรมอื่นๆ ได้สะดวก และนอกจากพื้นที่จะมากกว่าทาวน์เฮาส์แล้ว ทาวน์โฮมยังมีจำนวนชั้นให้เลือกเยอะกว่าทาวน์เฮาส์อีกด้วย ซึ่งทาวน์โฮมจะมีชั้นตั้งแต่ 2 – 4 ชั้นให้เลือก สามารถอยู่อาศัยแบบครอบครัวใหญ่ได้สบาย มากไปกว่านั้นทาวน์โฮมยังมีพื้นที่จอดรถให้อีกด้วย ซึ่งทาวน์โฮมก็ตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ดีเลยทีเดียว ส่วนใหญ่จอดรถได้ถึง 1 – 2 คัน (ขึ้นอยู่กับแต่ละโครงการ)

ดังนั้น ถ้าใครกำลังมองหาทาวน์โฮมบางแสนกันอยู่ Live and Living ขอแนะนำ Life in The Garden สุขุมวิท – บางแสน บ้านสไตล์ใหม่ เงียบสงบ ใจกลางเมือง ลงตัวทุกพื้นที่ เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว พร้อมคุณได้ผ่อนคลาย ท่ามกลางธรรมชาติร่มรื่น หากคุณสนใจสามารถติดต่อเราได้ที่เบอร์โทร. 1060 หรือ Line@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Family City พานทอง

Family City พานทอง

ราคาเริ่มต้น 1.4 ล้านบาท

Life Townhome บ้านบึง

Life Townhome บ้านบึง

ราคาเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท

Life in The Garden สุขุมวิท - บางแสน

Life in The Garden สุขุมวิท - บางแสน

ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง