ทาวน์เฮ้าส์ชลบุรี

หลายคนอาจจะคิดว่า การจัดสวนบริเวณทาวน์เฮ้าส์ชลบุรีเป็นเรื่องทำได้ยาก เพราะด้วยพื้นที่ที่จำกัดหรือเรียกได้ว่าแทบจะไม่ค่อยมีพื้นที่ให้จัดสวนมากนักก็ว่าได้ แต่ถึงอย่างไรความสดชื่นของต้นไม้ก็เป็นสิ่งที่บ้านขาดไม่ได้อยู่ดี ดังนั้น หากเจ้าของบ้านทาวน์เฮ้าส์ชลบุรีกำลังมองหาไอเดียจัดสวนสวยๆ วันนี้ Live and Living ได้รวบรวมไอเดียการจัดสวนสวยหลากหลายสไตล์ สำหรับทาวน์เฮ้าส์ชลบุรีมาฝากกัน

3 สไตล์การจัดสวนสำหรับบ้านทาวน์เฮ้าส์ชลบุรี

ทาวน์เฮ้าส์ทั่วไปจะมีพื้นที่ดินที่เกิดจากการเว้นระยะ Set back ตามกฎหมาย ตรงบริเวณหน้าบ้าน 3 เมตร และหลังบ้าน 2 เมตร ซึ่งตรงจุดนี้เองที่เราจะสามารถปลูกต้นไม้ และจัดสวนสวยๆ ได้ ลองมาดูกันว่า การจัดสวนสำหรับทาวน์เฮ้าส์ชลบุรีสามารถจัดสไตล์ไหนได้บ้าง

  1. สวนสไตล์มินิมอลโมเดิร์น 

    แม้พื้นที่เล็กๆ ก็สามารถออกแบบสวนให้เกิดความน่าสนใจได้ไม่แพ้สวนขนาดใหญ่เลยทีเดียว การตกแต่งสวนสไตล์โมเดิร์นมินิมอลนั้นมีความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยลูกเล่นบางอย่างที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นไม้ริมรั้วและไม้พุ่มขนาดเล็กที่ปลูกลดหลั่นลงมา และยังสามารถทำที่นั่งในสวนแบบง่ายๆ หรือถ้านำต้นไม้มาปลูกบริเวณด้านหลังก็ได้เช่นกัน โดยการตกแต่งสวนสไตล์นี้ถือว่าเป็นการใช้พื้นที่ได้คุ้มค่ามากๆ 

  2. สไตล์สวนแบบแนวตั้ง 

    สำหรับใครที่ไม่ชอบให้ต้นไม้ หรือหญ้ารก เพราะเกรงว่าจะมีแมลงหรือสัตว์เลื้อยคลานมีพิษซุกซ่อนอยู่ตามโพรงไม้โพรงหญ้า ก็อาจจะเลือกการจัดสวนแนวตั้งได้เช่นกัน เพราะนอกจากจะดูแลง่ายแล้วก็ยังทำให้บ้านดูมีสไตล์อีกด้วย โดยอาจจะเพิ่มชุดโต๊ะ – เก้าอี้ เล็กๆ ไว้นั่งจิบน้ำชายามบ่ายก็ดีไม่ใช่น้อยเลย 

  3. สวนสไตล์ญี่ปุ่น 

    รูปแบบของการจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่นถือว่าเป็นสไตล์ที่คนนิยมมากที่สุด เพราะเป็นสวนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ มีความเรียบง่ายและสงบซ่อนอยู่ การแต่งสวนสไตล์ญี่ปุ่นนั้นก็ไม่ได้ทำยากอย่างที่คิด เพียงแค่ปลูกไผ่ติดริมกำแพงตลอดแนว เพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูสดชื่นในขณะเดียวกันก็โรยพื้นด้วยหินกรวดแม่น้ำเม็ดเล็กๆ และการทำทางเดินที่เป็นแผ่นเรียบสลับกับทางเดินที่มีก้อนหินฝังอยู่ ซึ่งเป็นการตกแต่งที่คนนิยมกันมาก และที่ขาดไม่ได้คือ ต้องตกแต่งด้วยตะเกียงหินที่ให้แสงสว่างในตอนกลางคืน บอกเลยว่า ใครได้มาเยี่ยมสวนของคุณจะต้องไม่อยากกลับกันเลยทีเดียว

ทาวน์เฮ้าส์ชลบุรี

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับไอเดียการจัดสวนสวยสำหรับบ้านทาวน์เฮ้าส์ที่ Live and Living ได้นำมาฝากกัน ทั้งนี้สิ่งที่เราควรคำนึงถึงในการจัดสวนอีกอย่างหนึ่งคือ การจัดตำแหน่งฟังก์ชันของบ้านให้เป็นระเบียบ เพราะหากมีการวางแผนที่ดี อาจทำให้ได้พื้นที่สีเขียวเพิ่มมากขึ้น และกลายเป็นอีกหนึ่งมุมโปรดในบ้านกันได้ง่ายๆ เช่นกัน และถ้าใครกำลังมองหาทาวน์เฮ้าส์ชลบุรี เรามี สามารถติดต่อสอบถาม Live and Living ได้ เพราะเรามีบ้านให้เลือกหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ หรือบ้านจัดสรร คุณก็สามารถเข้ามาเยี่ยมชมกันได้ ทั้งนี้ Live and Living ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการสร้างบ้านมาแล้วกว่า 30 ปี ภายใต้แนวคิด “ สังคมที่ดี…เริ่มต้นที่บ้าน ” เพื่อมอบความสุขให้กับทุกคนในครอบครัว หากคุณสนใจสามารถติดต่อเราได้ที่เบอร์โทร. 1060 หรือ [email protected] : @lifeandlivingth