บ้านแฝด 2 ชั้น

 

ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อบ้านแฝด 2 ชั้น Life and Living อยากให้ทุกคนได้รู้ลึก รู้จริง ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อบ้านแฝด 2 ชั้น ว่ามีลักษณะเป็นอย่างไร มีรูปแบบไหน และบ้านแฝด 2 ชั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง สำหรับใครที่มีความคิดที่จะซื้อบ้านแฝด ต้องห้ามพลาด!

ลักษณะเด่นของบ้านแฝด

บ้านแฝด มีชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า Semi-Detached House จะมีลักษณะที่คล้ายกับบ้านเดี่ยว แต่จะแตกต่างในเรื่องของราคา ฟังก์ชัน รวมไปถึงพื้นที่ใช้สอย ในส่วนของบ้านแฝดจะมีผนังหรือส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านใกล้กับบ้านอีกหนึ่งด้านเสมอ รวมทั้งอีกด้านของบ้านจะมีช่องว่างที่เว้นระยะจากบ้านด้านข้างไม่น้อยกว่า 2 เมตร ทำให้ดูเหมือนว่าเป็นบ้าน 2 หลังที่อยู่ในรั้วเดียวกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไปเริ่มมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามา โครงการ Life and Living จึงออกแบบให้ตัวบ้านติดกันเพียงแค่บางส่วนเพื่อให้คล้ายคลึงกับบ้านเดี่ยวและมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น นอกจากนี้ราคาของบ้านแฝด ยังสามารถจับต้องได้มากกว่าบ้านเดี่ยว ซึ่งถือว่าตอบโจทย์กับผู้ที่ต้องการบ้านที่ให้ความเป็นส่วนตัวแต่มีงบน้อย

 

รูปแบบของบ้านแฝด 2 ชั้นเป็นอย่างไร

 1. บ้านแฝด มักจะมีลักษณะการออกแบบเหมือนกัน
 2. บ้านแต่ละหลังจะมีพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 35 ตารางวา
 3. บ้านแต่ละหลังจะต้องมีความกว้างขั้นต่ำ 8 เมตร
 4. ส่วนที่ไม่ชิดกับบ้านอีกข้างนั้นจะต้องมีระยะห่างระหว่างตัวบ้านและขอบที่ดินข้างหลังและข้างๆ อย่างต่ำไม่เกิน 2 เมตร รวมถึงด้านหน้าระหว่างตัวบ้านกับขอบที่ดินอย่างต่ำ 3 เมตร
 5. บ้านแฝดจะมีความสูงไม่เกิน 3 ชั้น เลยทำให้ต้องจำแนกแยกย่อยออกไปเป็นบ้านคู่แฝดชั้นเดียว บ้านแฝด 2 ชั้น และบ้านแฝด 3 ชั้น

 

บ้านแฝด 2 ชั้น

 

ข้อดีของบ้านแฝด 2 ชั้น

 1. อยู่กันเป็นครอบครัว

  ส่วนใหญ่บ้านแฝดมักจะอยู่กันเป็นครอบครัวที่สนิทกัน ได้แก่ ญาติ เครือญาติ และเพื่อนฝูง เพราะการที่ได้อยู่บ้านใกล้เรือนเคียงในรั้วเดียวกันนั้น ทำให้ง่ายต่อการติดต่อไปมาหาสู่กัน และยังช่วยเหลือซึ่งกันและกันในยามจำเป็นได้อีกด้วย

   

 2. ราคาจับต้องได้

  ถ้าอยากได้บ้านหลังใหม่ มีพื้นที่ใช้สอย และมีความเป็นส่วนตัว แต่ราคาไม่สูงมาก บ้านแฝดถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง เพราะมีฟังก์ชันที่คล้ายกับบ้านเดี่ยวคุ้มค่ากับราคาอีกด้วย

   

 3. มีพื้นที่ใช้สอย

  ถึงแม้ว่าจะขึ้นชื่อว่าบ้านแฝดแต่ไม่ได้แปลว่าจะมีพื้นที่ใช้สอยที่น้อย จริงๆ แล้วบ้านแฝดยังมีพื้นที่ด้านข้างของตัวบ้าน เพื่อให้บริเวณรอบๆบ้านมีความโปร่งสบายและน่าอยู่ รวมไปถึงสามารถใช้พื้นที่ในการทำกิจกรรมต่างๆ ได้อีกด้วย

   

 4. มีความเป็นส่วนตัว

  หลายคนอาจจะคิดว่าบ้านแฝดอาจจะมีความเป็นส่วนตัวน้อย เพราะมีส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านที่เชื่อมติดกับบ้านข้างๆ แต่จริงๆ แล้วในปัจจุบันบ้านแฝดได้ถูกปรับเปลี่ยนการออกแบบให้คล้ายคลึงกับบ้านเดี่ยวมากที่สุด เช่น มีพื้นที่ใช้สอยข้างบ้าน ซึ่งจะทำให้ผู้อาศัยรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวได้มากขึ้นไม่ต่างจากบ้านเดี่ยวเลย

   

 5. ทำเลหลากหลาย

  โครงการบ้านได้หันมาสร้างบ้านแฝด 2 ชั้นมากขึ้น ซึ่งถือเป็นข้อดีสำหรับผู้ที่อยากจะเลือกซื้อบ้านแฝด เพราะมีทำเลให้เลือกเยอะตามความต้องการ ไม่ว่าจะในเมืองหรือนอกเมือง เรียกได้ว่ามีตัวเลือกในการประกอบการตัดสินใจได้อย่างครบครัน

 

ทั้งหมดนี้คือข้อดีของการเลือกบ้านแฝด 2 ชั้นที่ Life and Living ได้รวบรวมมาเพื่อให้ทุกท่านได้รู้ลึก รู้จริง ในการตัดสินใจเลือกซื้อบ้านแฝดได้มากขึ้น หากใครที่อยากจะเข้ามาเยี่ยมชมบ้านตัวอย่างก็สามารถเข้ามาโครงการของ Life and Living ได้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1310 หรือ LINE@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Life City Park บ่อวิน

Life City Park Bowin

ราคาเริ่มต้น 1.2 ล้านบาท

Family City สุขประยูร

Family City Sukprayoon

ราคาเริ่มต้น 2 ล้านบาท

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง