แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

การสร้างบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น ถือเป็นสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมในยุคนี้เป็นอย่างมาก และยังได้รับอิทธิพลมาจากสิ่งก่อสร้างจากยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมของชาติตะวันตก โดยนำวัสดุจำพวกเหล็ก กระจก ผนังอิฐ ผนังคอนกรีต หรือแม้แต่ไม้ เพื่อให้เป็นจุดเด่นของบ้าน ให้ความสวยงาม หรูหรา ที่มาพร้อมกับความเรียบง่าย เน้นความโปร่ง โล่งสบายของโครงสร้าง ช่วยให้ทุกทิศทางของบ้านเปิดรับลมและแสงสว่างได้อย่างเต็มที่ ทำให้รู้สึกสบายไม่อึดอัด ซึ่งตอบโจทย์กับคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก นอกจากนี้แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นยังมีหลากหลายสไตล์เพื่อให้ผู้อาศัยได้เลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตนเอง ดังนั้น การเลือกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น จะต้องคำนึงถึงแบบบ้านเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะได้อยู่อาศัยได้อย่างมีความสุข ซึ่งทาง Life and Living ก็ได้รวบรวมแบบบ้านโมเดิร์น มาให้ชมกัน เพื่อให้ผู้อาศัยได้ตัดสินใจในการเลือกที่อยู่อาศัย

7 แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น ที่รับรองว่าตอบโจทย์คนรุ่นใหม่แน่นอน

 

 1. แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นเรียบง่ายแต่มีลูกเล่น

   

  เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านทรงโมเดิร์นทั่วไป โดยการใส่รูปทรงเลขาคณิตเข้าไป เลือกใช้สีที่ดึงดูดตา ทำให้มีลูกเล่นแต่ยังคงความเรียบง่าย สบาย และน่าอยู่

   

 2. แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นรูปทรงแปลกตา

   

  สำหรับใครที่ชอบความแปลกตา และแตกต่าง ก็สามารถออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นให้มีมากกว่าทรงสามเหลี่ยม หรือ สี่เหลี่ยมก็ได้ และยังสามารถออกแบบให้ระเบียงหรือตัวบ้านชั้น 2 ยื่นออกมาจากตัวบ้านชั้นล่างก็ได้ การออกแบบเช่นนี้จะได้ทั้งความสวยงาม และประโยชน์ใช้สอยอย่างเต็มที่

   

 3. แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นเข้ากับธรรมชาติ

   

  ทุกคนอาจจะเคยเห็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่อยู่ใจกลางเมือง แต่ความจริงแล้วบ้านสไตล์โมเดิร์นไม่จำเป็นว่าจะต้องอยู่แค่ในเมืองเท่านั้น ยังมีอีกหลายแบบบ้านที่สร้างมาเพื่อให้เข้ากับธรรมชาติ เช่น บ้านพักตากอากาศสไตล์โมเดิร์นตามทะเล หรือ ภูเขา ก็มักจะเลือกใช้วัสดุที่ดูกลมกลืนกับธรรมชาติ เช่น ไม้ ในส่วนของสี จะใช้สีที่ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป เพื่อให้สีกลมกลืนและเข้ากับธรรมชาติมากที่สุด

   

 4. แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นเน้นแสงสว่าง

   

  อีกหนึ่งไอเดียที่ไม่ควรมองข้าม เพราะ รูปแบบบ้านโมเดิร์นที่มีแสงสว่างเข้าถึงได้มากจะทำให้เห็นทิวทัศน์ได้อย่างเต็มที่ จะใช้วัสดุที่เป็นกระจกเป็นส่วนใหญ่ เพื่อเพิ่มความสว่างและโปร่ง ในช่วงเวลากลางคืนถ้าหากเลือกใช้ไฟโทนส้ม จะช่วยทำให้บ้านดูอบอุ่นยิ่งขึ้น

   

 5. แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นบ้านไม้

   

  นอกจากการใช้วัสดุจำพวก คอนกรีต ปูนแล้ว ก็ยังสามารถเลือกใช้วัสดุอื่นๆได้อีกเหมือนกัน เช่น ระแนงไม้ หรือ รั้วต้นไม้ ได้ ก็จะช่วยในเรื่องของบรรยากาศบ้านให้ดูแตกต่างแต่ยังคงความเป็นส่วนตัวได้ดี

   

 6. แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นแบบผสมผสาน

   

  ส่วนใครที่เลือกไม่ได้ว่าอยากให้บ้านโมเดิร์นออกมาแบบไหน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นแบบผสมผสานอาจจะเป็นตัวเลือกให้คุณได้ ไม่ว่าจะวัสดุไหน รูปทรงไหน หากนำมาจับคู่กันแล้วเลือกใช้สีให้เหมาะสม ก็สามารถออกแบบออกมาได้อย่างน่าอยู่และลงตัว

   

 7. แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสีสันสดใส

  หลายๆคนอาจจะคิดว่าแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นมีสีให้เลือกใช้ค่อนข้างจำกัด แต่ความจริงแล้ว แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นยังสามารถเลือกใช้สีสันสดใสได้ถ้าหากเลือกใช้คู่สีที่เข้ากันมากที่สุด โดยมีสีขาวเป็นหลัก ก็สามารถเพิ่มสีสันของความน่าอยู่ได้มากขึ้นแล้ว

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

สำหรับใครที่สนใจแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น ทาง Life and Living มีบ้านตัวอย่างให้ทุกท่านได้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศบ้านหลายโครงการ รับรองว่าตอบโจทย์คนรุ่นใหม่แน่นอน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.1610 หรือ LINE@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Family City พานทอง

Family City พานทอง

ราคาเริ่มต้น 1.4 ล้านบาท

Life Townhome บ้านบึง

Life Townhome บ้านบึง

ราคาเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท

Life in The Garden สุขุมวิท - บางแสน

Life in The Garden สุขุมวิท - บางแสน

ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง