บ้านจัดสรรระยอง

การที่มีบ้านสวยๆ และมั่นคงถือว่า เป็นความใฝ่ฝันของใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน แต่จะเลือกบ้านให้ตรงความต้องการของผู้อยู่อาศัยสิ่งหนึ่งก็จำเป็นจะต้องรู้กันก่อนว่า บ้านแต่ละแบบนั้นเหมาะกับผู้อยู่อาศัยหรือไม่ ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็จะคุ้นชินกับคำว่า “บ้านจัดสรร” นั่นเอง

ซึ่งโครงการบ้าน คือ สถานที่ หรือบริเวณที่มีผู้ประกอบการยื่นขออนุญาตจัดสรรแบ่งแปลงที่ดิน สำหรับลงทุนปลูกสร้างบ้านเพื่อขายให้กับผู้ที่สนใจจะซื้อรวมถึงยังมีพื้นที่ต่าง ๆ รอบบริเวณโครงการที่ปลูกสร้างให้ผู้ที่เข้ามาอยู่ได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น ถนนหนทางภายในหมู่บ้าน สวนสาธารณะภายในหมู่บ้าน ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ พนักงานรักษาความปลอดภัย เป็นต้น

ซึ่งการที่ผู้เข้าอยู่เมื่อเข้าไปอยู่ในโครงการบ้านของแต่ละโครงการแล้วก็ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบที่โครงการนั้น ๆ ได้ระบุเอาไว้เพื่อที่จะได้ไม่เป็นการรบกวนต่อเพื่อนบ้านหรือผู้อยู่อาศัยท่านอื่น ๆ นอกจากนี้ภายในหมู่บ้านยังมีนิติบุคคลที่คอยทำหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยของคนในหมู่บ้าน และ คอยรับเรื่องร้องเรียนต่างๆ เมื่อเกิดปัญหาอีกด้วย

โครงการบ้านจัดสรรมีข้อดี และข้อเสียอย่างไร

แน่นอนอยู่แล้วว่า บ้านทุกแบบจะต้องมีข้อดีและข้อเสียด้วยตัวของลักษณะบ้านกันอยู่แล้ว รวมไปถึงโครงการบ้านด้วย ซึ่งบ้านจัดสรร คือ สถานที่หรือบริเวณที่มีผู้ประกอบการยื่นขออนุญาตจัดสรรแบ่งแปลงที่ดินสำหรับลงทุนปลูกสร้างบ้านเพื่อขายให้กับผู้ที่สนใจจะซื้อ แต่โครงการบ้านรูปแบบนี้จะมีข้อดี และข้อเสียอย่างไร

ข้อดีของการอยู่โครงการบ้าน

  • มีความปลอดภัย

โครงการบ้านส่วนใหญ่จะค่อนข้างมีความปลอดภัยเพราะส่วนใหญ่จะมีระบบกล้องวงจรปิดตามบริเวณต่างๆ มีรั้วรอบขอบชิดเพื่อเป็นการแบ่งอนาเขตได้อย่างชัดเจน และในบางหมู่บ้านยังมีการแลกบัตรรถนอกเพื่อเข้า-ออกหมู่บ้านอีกด้วย

  • สภาพแวดล้อมที่น่าอยู่

การมีสภาพแวดล้อมที่น่าอยู่ถือเป็นเรื่องที่โดดเด่นที่สุดสำหรับผู้ที่เลือกซื้อบ้านเลยก็ว่าได้ เนื่องจาก ภายในโครงการบ้านทุก ๆ  โครงการจะมีการสร้างสภาพแวดล้อมให้น่าอยู่

ไม่ว่าจะเป็น ถนนภายในหมู่บ้านที่สะอาด มีไฟส่องสว่างตามถนนหนทางทุกที่ มีสวนสาธารณะให้ได้พักผ่อนหย่อนใจรวมถึงมีสถานที่ออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ ที่ถือว่าช่วยให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นนั่นเอง

  • สามารถขอสินเชื่อได้ง่าย

โครงการบ้านหลายโครงการเวลาที่เราสนใจจะซื้อก็มักจะมีการติดต่อที่ดีกับธนาคารไว้ก่อนแล้ว ซึ่งตรงจุดนี้จะช่วยเราได้ค่อนข้างมากในการขอกู้สินเชื่อเพื่อมาซื้อบ้าน

ข้อเสียของการอยู่โครงการบ้าน

จริง ๆ แล้วข้อเสียของโครงการบ้านคงหนีไม่พ้นการเปลี่ยนแปลงรูปแบบบ้านนั่นเอง เพราะบางครั้งเมื่ออยู่ไปนานๆ แล้วต้องการต่อเติมหรือซ่อมแซมบ้านให้เป็นในแบบที่ต้องการจะทำได้ยาก เนื่องจากวัสดุรูปแบบบ้านเราไม่ได้เป็นผู้ลงมือทำตั้งแต่แรกการเปลี่ยนแปลงอะไรก็สุ่มเสี่ยงต่อการสร้างความเสียหายให้กับตัวบ้านได้

ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาโครงการบ้าน ระยอง, บ้านบางพระ-ศรีราชา หรือ บ้านนิคมพัฒนา-ระยอง สามารถเข้ามาดูโครงการบ้าน Life and Living ได้เช่นกัน ทั้งนี้ บริษัท ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จำกัด ผู้ประสบความสำเร็จด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในภาคตะวันออกของประเทศไทย อีกทั้งบริษัทฯ ยังเป็นผู้นำในการช่วยกระตุ้นให้ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เกิดความคึกคัก

โดยเฉพาะธุรกิจพัฒนาโครงการบ้าน Life in the Garden นิคมพัฒนา-ระยอง คือ อีกหนึ่งโครงการที่บริษัทฯ ตั้งใจพัฒนาให้เป็นโครงการที่มีความพร้อมด้านที่พักอาศัย ด้วยการจัดสรรให้ภายในโครงการมีทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ สงบ ปลอดภัย และเป็นส่วนตัว ตามคอนเซ็ปต์ของบริษัทฯ คือ “สังคมที่ดี เริ่มต้นที่บ้าน”

สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 1610 หรือ LINE@: @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Family City พานทอง

Family City พานทอง

ราคาเริ่มต้น 1.4 ล้านบาท

Life Townhome บ้านบึง

Life Townhome บ้านบึง

ราคาเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท

Life in The Garden สุขุมวิท - บางแสน

Life in The Garden สุขุมวิท - บางแสน

ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง