บ้านจัดสรรระยอง

บ้านจัดสรร คืออะไร

การที่มีบ้านสวยๆ และมั่นคงถือว่า เป็นความใฝ่ฝันของใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน แต่จะเลือกบ้านให้ตรงความต้องการของผู้อยู่อาศัยสิ่งหนึ่งก็จำเป็นจะต้องรู้กันก่อนว่า บ้านแต่ละแบบนั้นเหมาะกับผู้อยู่อาศัยหรือไม่ ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็จะคุ้นชินกับคำว่า “บ้านจัดสรร” นั่นเอง

บ้านจัดสรร คือ สถานที่หรือบริเวณที่มีผู้ประกอบการยื่นขออนุญาตจัดสรรแบ่งแปลงที่ดินสำหรับลงทุนปลูกสร้างบ้านเพื่อขายให้กับผู้ที่สนใจจะซื้อรวมถึงยังมีพื้นที่ต่างๆ รอบบริเวณโครงการที่ปลูกสร้างให้ผู้ที่เข้ามาอยู่ได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นถนนหนทางภายในหมู่บ้าน สวนสาธารณะภายในหมู่บ้าน ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ พนักงานรักษาความปลอดภัย เป็นต้น

ซึ่งการที่ผู้เข้าอยู่เมื่อเข้าไปอยู่ในโครงการบ้านจัดสรรของแต่ละโครงการแล้วก็ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบที่โครงการนั้นๆ ได้ระบุเอาไว้เพื่อที่จะได้ไม่เป็นการรบกวนต่อเพื่อนบ้านหรือผู้อยู่อาศัยท่านอื่น ๆ นอกจากนี้ภายในหมู่บ้านจัดสรรยังมีนิติบุคคลที่คอยทำหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยของคนในหมู่บ้าน และ คอยรับเรื่องร้องเรียนต่างๆ เมื่อเกิดปัญหาอีกด้วย

บ้านจัดสรร มีข้อดี และข้อเสียอย่างไร

แน่นอนอยู่แล้วว่า บ้านทุกแบบจะต้องมีข้อดีและข้อเสียด้วยตัวของลักษณะบ้านกันอยู่แล้ว รวมไปถึง บ้านจัดสรรด้วย ซึ่งลองมาดูกันว่า บ้านจัดสรรนั้นมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร

ข้อดีของการอยู่บ้านจัดสรร

  • บ้านจัดสรรมีความปลอดภัย บ้านจัดสรรส่วนใหญ่จะค่อนข้างมีความปลอดภัยเพราะส่วนใหญ่จะมีระบบกล้องวงจรปิดตามบริเวณต่างๆ มีรั้วรอบขอบชิดเพื่อเป็นการแบ่งอนาเขตได้อย่างชัดเจน และในบางหมู่บ้านยังมีการแลกบัตรรถนอกเพื่อเข้า-ออกหมู่บ้านอีกด้วย
  • สภาพแวดล้อมที่น่าอยู่ การมีสภาพแวดล้อมที่น่าอยู่ถือเป็นเรื่องที่โดดเด่นที่สุดสำหรับผู้ที่เลือกซื้อบ้านจัดสรรเลยก็ว่าได้ เนื่องจากภายในโครงการบ้านจัดสรรทุกๆ โครงการจะมีการสร้างสภาพแวดล้อมให้น่าอยู่ไม่ว่าจะเป็น ถนนภายในหมู่บ้านที่สะอาด มีไฟส่องสว่างตามถนนหนทางทุกที่ มีสวนสาธารณะให้ได้พักผ่อนหย่อนใจรวมถึงมีสถานที่ออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ ที่ถือว่าช่วยให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นนั่นเอง
  • สามารถขอสินเชื่อได้ง่าย โครงการบ้านจัดสรรหลายโครงการเวลาที่เราสนใจจะซื้อก็มักจะมีการติดต่อที่ดีกับธนาคารไว้ก่อนแล้ว ซึ่งตรงจุดนี้จะช่วยเราได้ค่อนข้างมากในการขอกู้สินเชื่อเพื่อมาซื้อบ้าน

ข้อเสียของการอยู่บ้านจัดสรร

จริงๆ แล้วข้อเสียของการบ้านจัดสรรคงหนี้ไม่พ้นการเปลี่ยนแปลงรูปแบบบ้านนั่นเอง เพราะบางครั้งเมื่ออยู่ไปนานๆ แล้วต้องการต่อเติมหรือซ่อมแซมบ้านให้เป็นในแบบที่ต้องการจะทำได้ยาก เนื่องจากวัสดุรูปแบบบ้านเราไม่ได้เป็นผู้ลงมือทำตั้งแต่แรกการเปลี่ยนแปลงอะไรก็สุ่มเสี่ยงต่อการสร้างความเสียหายให้กับตัวบ้านได้

ซึ่งถ้าใครกำลังมองหา บ้านจัดสรรระยอง, บ้านบางพระ – ศรีราชา หรือ บ้านนิคมพัฒนา – ระยอง สามารถเข้ามาดูโครงการบ้าน Life and Living ได้เช่นกัน ทั้งนี้ บริษัท ไลฟ์ แอนด์ ลีฟวิ่ง จำกัด ผู้ประสบความสำเร็จด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในภาคตะวันออกของประเทศไทย อีกทั้งบริษัทฯ ยังเป็นผู้นำในการช่วยกระตุ้นให้ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เกิดความคึกคัก โดยเฉพาะธุรกิจพัฒนาหมู่บ้านจัดสรร โครงการ Life in the Garden นิคมพัฒนา – ระยอง คือ อีกหนึ่งโครงการที่บริษัทฯ ตั้งใจพัฒนาให้เป็นโครงการที่มีความพร้อมด้านที่พักอาศัย ด้วยการจัดสรรให้ภายในโครงการมีทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ สงบ ปลอดภัย และเป็นส่วนตัว ตามคอนเซ็ปต์ของบริษัทฯ คือ “สังคมที่ดี เริ่มต้นที่บ้าน”

สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 1610 หรือ [email protected]: @lifeandlivingth