แบบบ้านชลบุรี

แบบบ้านชลบุรียอดนิยม 2022

“บ้านชลบุรี” คือ พื้นที่พักผ่อนที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสามารถดีไซน์การออกแบบตกแต่งได้ตลอด ทำให้หลายๆ คนจึงยอมทุ่มงบประมาณสำหรับสร้างบ้านอย่างเต็มที่ เพื่อให้บ้านน่าอยู่ คงทนปลอดภัย อยู่อาศัยได้ยาวนาน ดังนั้น การออกแบบบ้านชลบุรีเพื่อให้ได้บ้านที่ตอบโจทย์ได้มากที่สุดนั้น เจ้าของบ้านควรให้ความสำคัญตั้งแต่การออกแบบบ้าน สไตล์ของบ้าน การตกแต่งภายใน รวมไปถึงสิ่งแวดล้อมรอบๆ บ้าน เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ถ้าหากเจ้าของบ้านให้ความใส่ใจทุกรายละเอียด คุณก็จะได้บ้านที่ถูกใจแถมยังไม่ต้องกังวลในเรื่องของการแก้ไขในภายหลังอีกด้วย

จังหวัดชลบุรีถือว่าเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีทำเลเหมาะสำหรับเป็นที่พักอาศัย เพราะเป็นจังหวัดที่ใหญ่และติดกับกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก และยังเป็นเมืองอุสาหกรรมที่สำคัญของประเทศไทยอีกจังหวัดหนึ่งก็ว่าได้ และด้วยที่จังหวัดชลบุรีเป็นเมืองอุตสาหกรรม ทำให้มีจำนวนประชากรอาศัยอย่างหนาแน่น และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้มีธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์เติมโตขึ้นไปด้วย ดังนั้น ไม่แปลกเลยที่หลายๆ พื้นที่จะเต็มไปด้วย อาคารต่างๆ บ้านประเภท ทาวน์โฮมชลบุรี, ทาวน์เฮาส์ชลบุรี รวมไปถึงคอนโดมิเนียมอีกด้วย

3 แบบบ้านชลบุรีดีไซน์เก๋

  1. แบบบ้าน CLASSIC: เป็นแบบบ้านที่ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบความหรูหรามากกว่าประโยชน์ใช้สอย ทำให้มีการใช้พื้นที่สำหรับแต่ละส่วนของบ้านค่อนข้างกว้างขวางเพื่อเสริมบรรยากาศให้ดูโอ่อ่า อลังการ และประณีตงดงามตามของตกแต่งและปฏิมากรรมที่มีการออกแบบไว้ โดยจุดเด่นของแบบบ้านสไตล์ Classic คือ เน้นความหรูหรา ใหญโต และกว้างขวาง วัสดุปูพื้นนิยมให้หินอ่อน หินแกรนิต หรือผิวขัดให้เกิดความมันเงาและโทนสีจะเป็นโทนที่แสดงออกถึงความหรูหราอย่างมีระดับ เช่น สีทอง สีน้ำตาล สีครีม และยังเน้นการตกแต่งที่มีประติมากรรมแบบกรีกโรมัน หรือยุโรปตะวันตกรวมไปถึงการตกแต่งด้วยลวดลายวิจิตร ลูกไม้เครือเถาต่างๆ รูปตั้งปูนปั้น โคมไฟระย้า และเครื่องทองเหลืองต่างๆ หลังคาส่วนใหญ่ใช้ทรงปั้นหยา หรือทรงโดมที่ดูโอ่อ่า
  2. แบบบ้าน MODERN: บ้านสไตล์โมเดิร์น ถือว่าเป็นบ้านยอดนิยม เพราะมีการออกแบบด้วยรูปทรงที่ทันสมัย ไม่ซับซ้อนมากนัก เน้นการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุดไปพร้อมกับการเล่นดีไซน์ที่โดดเด่นและแตกต่าง จุดเด่นของบ้านสไตล์ Modern เป็นการออกแบบที่เน้นการใช้รูปทรงที่มีเหลี่ยมมุมโทนสีที่ใช้เป็นกลุ่มขาว เทาอ่อน อาจแทรกด้วยสีดำจากโลหะ สีเงินจากกระจก หรือสีส้มจากอิฐ และใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบๆ แต่มีความเก๋ และแตกต่าง ที่สำคัญเน้นประโยชน์ใช้สอยที่เหมาะสมกับความต้องการและพื้นที่ ส่วนหลังคาส่วนใหญ่เป็นทรงเรียบๆ อย่างเพิงหมาแหงน หรือใช้เพดานบ้านแทนการมุงหลังคาก็ย่อมได้
  3. แบบบ้าน LOFT: เป็นแบบบ้านที่มีการออกแบบโดยมีต้นแบบจากโรงงานหรือโกดังในสมัยก่อน ตัวบ้านเน้นการโชว์ให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมและโครงสร้างภายในเป็นหลัก บรรยากาศโดยรวมให้ความรู้สึกดิบและเท่ จุดเด่นของบ้านสไตล์ Loft คือ การออกแบบเน้นการเปิดพื้นที่ภายในบ้านให้ดูโล่งกว้าง มีเพดานสูง เพื่อให้บ้านดูปลอดโปร่งและระบายอากาศได้ดีที่โชว์ให้เห็นโครงสร้างต่างๆ ของบ้าน เช่น โครงสร้างหลังคา โครงสร้างเพดาน เสา เหล็ก ท่อ และสายไฟต่างๆ เน้นการใช้โทนสีนํ้าตาล ขาว เทา และดำ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ใช้แบบลอยตัว สามารถยกหรือเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก

ทั้งหมดนี้ ถือว่าเป็นแบบบ้านชลบุรี ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และถ้าใครอยากที่จะมีแบบบ้านชลบุรีที่มีดีไซน์สวย ฟังก์ชันครบ สามารถเข้าเยี่ยมโครงการบ้านของ Life and Living ได้เช่นกัน เพราะ Life and Living เป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในภาคตะวันออกของประเทศไทย อีกทั้งบริษัทฯ ยังเป็นผู้นำในการช่วยกระตุ้นให้ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เกิดความคึกคัก นอกจากนี้บริษัทฯ ยังตั้งใจพัฒนาให้บ้านทุกหลังมีความความเพียบพร้อมในทุกๆ ด้าน และบ้านจะต้องอยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ สงบ ปลอดภัย และเป็นส่วนตัว ตามคอนเซ็ปต์ของบริษัทฯ คือ “สังคมที่ดี เริ่มต้นที่บ้าน” สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 1610 หรือ LINE@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Ploen View Taew Khaow

Ploen View Taew Khaow ศรีราชา

ราคาเริ่มต้น 4.3 ล้านบาท

The Water Front หนองค้อ - ศรีราชา

The Water Front หนองค้อ - ศรีราชา

ราคาเริ่มต้น 4.3 ล้านบาท

Baan Rim Khao บางพระ

Baan Rim Khao บางพระ

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท