โครงการบ้าน

ควรเลือกโครงการบ้านไหนดี ที่เหมาะกับคุณ

การเลือกโครงการบ้านแต่ละโครงการผู้ซื้อควรศึกษาหาข้อมูลพื้นฐานต่างๆ ให้ดีเสียก่อน เพราะปัจจุบันมีการแข่งขันของโครงการบ้านต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ลองมาดูกันว่า เมื่อเราจะต้องตัดสินใจซื้อบ้านตามโครงการบ้านแต่ละโครงการจะต้องดูอะไรบ้าง มาติดตามกัน

  • ทำเลที่ตั้ง:ในการเลือกโครงการบ้านสิ่งแรกควรดูที่ทำเลที่ตั้งของโครงการบ้านนั้นๆ ให้ดีเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ การเดินทางที่สะดวก มีระบบขนส่งสาธารณะ ใกล้สาธารณูปโภค สาธารณูปการต่างๆ อยู่ในทำเลที่สามารถไปยังสถานพยาบาลได้อย่างรวดเร็ว ใกล้สถานศึกษา มีตลาดสำหรับจับจ่ายใช้สอย และทางที่ดีไม่ควรไกลจากสถานที่ทำงาน
  • งบประมาณและราคา: แน่นอนว่าหากเราเลือกทำเลที่อยู่ในตัวเมือง ราคาของโครงการบ้านก็ย่อมมีราคาสูงตามไปด้วย ดังนั้น คุณลองตั้งงบประมาณให้กับตนเองก่อนว่าราคาเท่าไหร่ที่เราจ่ายไหวและไม่เป็นภาระที่หนักเกินไป จากนั้นเมื่อเลือกทำเลที่ต้องการได้แล้วให้สำรวจราคาพื้นที่ทำเลนั้นๆ ด้วยว่าราคาอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ เพื่อประเมินค่าใช้จ่ายและตัดสินใจได้อย่างถูกต้องว่าราคาบ้านเท่าไหร่ที่เราพอใจจะซื้อ เพราะเรื่องของงบประมาณและราคาเป็นหลักสำคัญในการเลือกบ้านเช่นกัน
  • ควรเลือกโครงการบ้านที่มีแบบบ้านควรตอบสนองการอยู่อาศัยที่ครบถ้วน: ก่อนเลือกแบบบ้าน ให้พิจารณาถึงจำนวนคนในครอบครัวเช่น อายุ เพศ วัย เป็นต้น หากเราอยู่กันเป็นครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน อาจต้องพิจารณาเลือกด้วยว่าโครงการบ้านที่เราต้องการนั้น เป็นบ้านแบบไหน บ้านเดี่ยว บ้านสองชั้น ทาวน์เฮ้าส์ หรือทาวน์โฮม ซึ่งก็ต้องเลือกจากจำนวนสมาชิกในบ้านเป็นหลัก เพื่อให้เหมาะสมกับความเป็นอยู่ของคนในครอบครัวนั่นเอง ดังนั้น ควรเลือกโครงการบ้านที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ผ่านการศึกษาวิเคราะห์เรื่องการตอบสนองผู้อยู่อาศัยได้อย่างลงตัว
  • เลือกโครงการบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยเพียงพอกับสมาชิกในบ้าน: หลังจากที่เราเลือกประเภทบ้านที่ต้องการได้แล้ว การเลือกซื้อโครงการบ้านต้องคำนึงต่อมาก็คือพื้นที่ใช้สอย โดยดูจากจำนวนสมาชิกในบ้าน เช่น ต้องการกี่ห้องนอน กี่ห้องน้ำ รวมไปถึงที่จอดรถยนต์ด้วยว่า สามารถจอดได้กี่คัน ต้องมีห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น แยกออกมากี่ห้อง เป็นต้น โดยเฉพาะครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ หรือเด็กเล็ก หรือมีสัตว์เลี้ยง อาจต้องคำนึงถึงพื้นที่บริเวณรอบๆ บ้านด้วยว่ามีพื้นที่สำหรับสวนเล็กๆ หรือสนามหญ้าให้ได้นั่งเล่นหรือไม่ เพราะควรจะต้องคำนึงถึงกิจกรรมผู้สูงอายุด้วย การมีพื้นที่สนามหน้าบ้านให้ได้ออกกำลังกายเบาๆ หรือนั่งพักผ่อน ก็จะดีต่อสุขภาพกายและใจของสมาชิกในบ้านด้วยเช่นกัน
  • เลือกโครงการบ้านที่ไว้ใจได้: สิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกซื้อบ้านก็คือ การเลือกโครงการบ้านที่ไว้ใจได้ มีประสบการณ์การในการสร้างบ้านที่เชื่อถือ อย่างโครงการบ้านของบริษัท Life and Living ซึ่งเราเป็นบริษัทฯ ที่มีการพัฒนาโครงการแนวราบอย่างต่อเนื่อง จนครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ในจังหวัดชลบุรี ได้แก่ อำเภอเมืองชลบุรี อำเภอศรีราชา อำเภอบ้านบึง อำเภอพนัสนิคม อำเภอพานทอง อำเภอบางละมุง รวมไปถึงบริเวณ อำเภอปลวกแดง อำเภอบางพระ และอำเภอบ้านฉาง ในจังหวัดระยองอีกด้วย

บริษัทฯ Life and Living พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แล้วกว่า 77 โครงการ จำนวนกว่า 18,000 หลัง ซึ่งในปัจจุบันมีโครงการหลักบนทำเลศักยภาพในการดูแลอยู่อีก 15 โครงการ โดยบ้านทุกหลังเราสร้างตามคอนเซ็ปต์ของบริษัทฯคือ “สังคมที่ดี เริ่มต้นที่บ้าน”  เป็นบ้านที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่งคุณจะได้สัมผัสความเป็นธรรมชาติได้อย่างเต็มที่บอกเลยว่า ถ้าคุณเลือกโครงการบ้านของ Life and Living ยังไงก็ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

สำหรับคนที่ต้องการปรึกษาเลือกแบบโครงการบ้านสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1610 หรือ LINE@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Life in the Garden นิคมพัฒนา – ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.5 ล้านบาท

บ้านจัดสรร

Life in the Garden บ้านฉาง - ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง