บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ระยอง

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ระยอง เหมาะสำหรับสำหรับครอบครัวขนาดกลาง – ขนาดใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยจำนวนมาก จึงสามารถจัดสรรพื้นที่ใช้สอยหรือห้องต่างๆ ได้อย่างเป็นสัดส่วน แม้สมาชิกในครอบครัวจะมีหลายคน แต่ก็สามารถอยู่อาศัยได้โดยไม่อึดอัด ซึ่งห้องที่สำคัญของบ้านเดี่ยว 2 ชั้นระยอง คงหนีไม่พ้น “ห้องนอน”

ซึ่งห้องนอน ถือเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับการนอนหลับพักผ่อน เป็นห้องที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายและจิตใจ ให้พร้อมสำหรับวันใหม่ มากไปกว่านั้นห้องนอนยังเป็นพื้นที่ที่คนส่วนใหญ่ใช้เวลาอยู่นานที่สุดอีกด้วย แต่ถ้าได้ใช้เวลาพักผ่อนภายในห้องนอนที่ตกแต่งในสไตล์ที่ชื่นชอบจะยิ่งสร้างบรรยากาศของการพักผ่อนให้เต็มไปด้วยความสุข สามารถช่วยชาร์จพลังกาย และพลังใจได้อย่างเต็มเปี่ยม วันนี้ Life & Living ได้รวบรวมไอเดียการแต่งห้องนอนใน บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ระยอง พร้อมทั้งยังมีต้นไม้ฟอกอากาศที่จะมาช่วยให้คืนการพักผ่อนของคุณ เป็นคืนที่หลับสบายที่สุด พร้อมแล้วมาติดตามกันได้เลย

ไอเดียการแต่งห้องนอนในบ้านเดี่ยว 2 ชั้นจังหวัดระยอง

 • การตกแต่งห้องนอนสไตล์อินดัสเทรียล: สไตล์นี้มีเอกลักษณ์การตกแต่งคล้ายกับโกดังหรือโรงงาน เป็นการโชว์ความดิบ เท่ ของวัสดุ ที่นำมาตกแต่ง โดยจะเปิดโผยโครงสร้างอย่างชัดเจน เหมือนกับห้องที่ยังทำไม่เรียบร้อย แต่กลับมีเสน่ห์และมีความงามที่ลงตัว จุดเด่นสำหรับการตกแต่งห้องนอนสไตล์อินดัสเทรียล จะเป็นการเปิดให้เห็นวัสดุที่ใช้อย่างชัดเจน เช่น โครงเหล็ก ผนังเก่าที่ทาสีไม่เสร็จ ผนังที่ฉาบปูนไม่เต็มเผยให้เห็นอิฐที่อยู่ด้านใน เป็นต้น
 • การตกแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นลักชูรี่: คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศที่ดูหรูหรา แต่ยังคงความทันสมัย โดยตกแต่งในโทนสี น้ำตาลเทา น้ำตาล ขาว ดำ เทา ทอง พร้อมด้วยการเลือกใช้วัสดุที่เกลี้ยงเกลา มันวาวด้วยกระจก หินอ่อน ก็สามารถยิ่งช่วยสร้างความหรูหราพรีเมียมให้กับห้องนอนได้มากยิ่งขึ้น
 • การตกแต่งห้องนอนไตล์อาร์ตเดคโค: ถ้าใครที่ชื่นชอบความหรูหรา ทันสมัย เต็มไปด้วยศิลปะ การตกแต่งห้องนอนสไตล์นี้น่าจะเหมาะสมที่สุด ควรเลือกใช้สีสว่างสดใส เช่น สีขาว สีครีม สีดำ เป็นต้น มีการใส่ลวดลายรูปทรงเรขาคณิตในการตกแต่ง รวมถึงการใช้เฉดสีโลหะอย่างสีทอง สีเงิน จะช่วยเพิ่มความหรูหราได้มากขึ้น
 • การตกแต่งห้องนอนสไตล์เบาเฮาส์: เน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายตรงไปตรงมา แต่แฝงส่วนผสมของศิลปกรรม ศิลปะ และงานฝีมือที่ลงตัว ควรเลือกใช้สีพื้นฐานในการตกแต่ง เช่น สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน รวมกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งรูปทรงเรขาคณิตที่ไม่มีความซับซ้อนมาก
 • การตกแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี: คือไอเดียการตกแต่งที่มีความมินิมอลผสมกับความโมเดิร์น ที่ให้บรรยากาศโดยรวมของห้องดูอบอุ่นน่าอยู่ ด้วยการใช้โทนสีธรรมชาติคู่กับสีขาว และเปิดรับแสงธรรมชาติ หรือ ใช้โคมไฟทรงกลมเป็นสีวอร์มไวท์ เพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ห้องนอนดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น
 • การตกแต่งห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น: เหมาะสำหรับคนที่อยากเน้นความเรียบง่าย สะอาดตา ไม่มีการตกแต่งเยอะ โดยโทนสีของห้องจะเน้นสีขาวเป็นหลัก ใช้การตกแต่งห้องนอนด้วยงานไม้สีอ่อน และมีการใช้สีเทาเข้มหรือเขียวเข้มเพิ่มจุดสนใจให้กับห้องนั่นเอง บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ระยอง

5 ต้นไม้ฟอกอากาศ ปลูกในห้องนอน

เมื่อได้รู้ว่า สไตล์การแต่งห้องนอนแบบไหนที่ใช่คุณกันไปแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่รับรองเลยว่า ถ้ามีไว้ในห้องนอนจะช่วยให้ทำให้อากาศบริสุทธิ์ ส่งผลดีต่อสุขภาพได้อีกด้ย นั่นก็คือ “ต้นไม้ฟอกอากาศ” เพราะต้นไม้ฟอกอากาศจะช่วยสร้างออกซิเจนให้กับห้องนอนของคุณ โดยออกซิเจนที่สะสมไว้ในห้องนี้ จะช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น นอกจากนี้ต้นไม้ยังช่วยลดปริมาณของก๊าซที่เป็นสารพิษในห้องได้อีกด้วย มาดูกันว่า มีต้นไม้อะไรบ้างที่สามารถนำมาปลูกในห้องนอนได้บ้าง

 • พลูด่าง: เป็นพืชไม้เลื้อยที่ปลูกง่ายมาก และใช้เวลาในการเจริญเติบโตไม่นาน ลำต้นทนทานต่อสภาพอากาศในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี ถือเป็นไม้มงคลที่นิยมปลูกในบ้านเพราะเชื่อว่าจะช่วยให้ชีวิตราบรื่นเป็นสุข นอกจากนี้ยังสามารถดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากถึง 75% และยังสามารถคายก๊าซออกซิเจนในเวลากลางวัน ได้ถึง 100% จึงเหมาะสำหรับการนำมาปลูกภายในบ้านเป็นต้นไม้ฟอกอากาศชั้นดี
 • ต้นลิ้นมังกร: เป็นไม้ประดับที่ปลูกได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร มีใบโผล่พ้นดินเป็นรูปหอกยาว ใบแข็ง คุณสมบัติเด่นของมันคือ สามารถคายออกซิเจนออกมาตอนกลางคืน และดูดคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปแทน นอกจากนั้นมันยังเป็นต้นไม้ที่ทนทาน อยู่ได้ในทุกสภาพอากาศอีกด้วย
 • ว่านหางจระเข้: ไม้ประดับที่มีสรรพคุณช่วยดูแลรักษาแผลพุพอง และเป็นพืชที่คายก๊าซออกซิเจนในเวลากลางคืน นอกจากนี้ยังช่วยฟอกอากาศในห้องนอนให้ปราศจากฝุ่น รวมถึงมีประสิทธิภาพในการดูดสารพิษจำพวกฟอร์มาลดีไฮด์ ได้อีกด้วย
 • ต้นเดหลี: มีจุดเด่นทั้งเรื่องกลิ่นหอมและยังมีดอกสวยงาม โดยต้นเดหลีเหมาะจะเป็นต้นไม้ฟอกอากาศที่นำมาปลูกในห้องนอน เนื่องจากมีความสามารถในการดูดซับสารพิษในบ้านได้ดี โดยช่วยดูดสารพิษประเภทกาว อะซิโตนซึ่งมีอยู่ในเครื่องสำอาง น้ำยาทาเล็บ น้ำยาลบคำผิด สารไตรคลอโรเอทีลีน เป็นต้น
 • เยอบีร่า: เป็นไม้ประดับที่มีขนาดเล็กและออกดอกสวยงาม เหมาะกับการนำมาประดับตกแต่งห้องต่าง ๆ ภายในบ้านหรือคอนโด ซึ่งนอกจากจะให้ความสวยงามเฉพาะตัวแล้ว ยังเป็นต้นไม้ฟอกอากาศ ที่ช่วยดูดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ทำให้อากาศสดชื่นตลอดวันเลยทีเดียว

ซึ่งหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มองหาไอเดียการแต่งห้องนอนในบ้านเดี่ยว 2 ชั้นระยอง ให้ดูสวยงาม มีเสน่ห์ ทันสมัย ไม่เหมือนใคร สามารถนำไอเดียที่เราได้นำเสนอไปดัดแปลงห้องของคุณได้ แต่อย่าลืมนำต้นไม้ฟอกอากาศไปช่วยเพิ่มบรรยากาศห้องนอนของคุณด้วย

และใครที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยว 2 ชั้นในจังหวัดระยองที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ลงตัว พร้อมการจัดสรรพื้นที่อย่างเป็นระเบียบ สามารถเข้ามาดูโครงการของ Life and Living ได้ด้วยตัวเอง เพราะเราเป็นบริษัทฯ ที่ตั้งใจพัฒนาโครงการให้มีความพร้อมในการอยู่อาศัย ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ที่สงบ ปลอดภัย และเป็นส่วนตัว ตามคอนเซ็ปต์ของบริษัทฯ คือ “สังคมที่ดี เริ่มต้นที่บ้าน” สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1610 หรือ LINE@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Life in the Garden นิคมพัฒนา – ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.5 ล้านบาท

บ้านจัดสรร

Life in the Garden บ้านฉาง - ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง