บ้านเดี่ยว นิคมพัฒนา ระยอง

บ้าน เป็นที่อยู่อาศัยที่จะอยู่กับเราไปตลอดชีวิต ผู้คนจึงให้ความสำคัญกับบ้านประหนึ่งว่าบ้านเป็นเพื่อนคนหนึ่งที่ต้องได้รับการดูแลอย่างดี รวมถึงต้องมีการจัดตกแต่งให้สวยงามน่าอยู่ เพื่อที่ผู้อยู่อาศัยจะได้มีความสุขทุกครั้งที่ได้กลับบ้าน หรือสบายใจทุกครั้งเมื่อได้ใช้เวลาอยู่ที่บ้าน โดยปัจจุบันมีรูปแบบการตกแต่งบ้านมากมายที่ช่วยเพิ่มความน่าอยู่ ประกอบกับการออกแบบที่ทันสมัย จึงดึงดูดผู้อยู่อาศัยให้หันมาสนใจการตกแต่งบ้าน 

วันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะพาทุกท่านไปหาไอเดียการตกแต่ง บ้านเดี่ยว นิคมพัฒนา ระยอง ที่ให้ความรู้สึกทันสมัย ส่งผลให้บ้านน่าอยู่ และตามทันกระแสด้วยการจัดตกแต่งที่ลงตัวเข้ากับไลฟ์สไตล์ เรามาดูไปพร้อม ๆ กัน ได้เลย 

อุ่นใจที่ บ้านเดี่ยว นิคมพัฒนา ระยอง ตกแต่งได้ ตามใจชอบ

ก่อนที่จะตกแต่งบ้าน เราต้องมาเรียนรู้ลักษณะของบ้านกันก่อน เพราะบ้านแต่ละแบบก็เหมาะสมกับสไตล์การตกแต่งที่ต่างกันออกไป สำหรับวันนี้ เราจะมาเจาะลึกกันที่ บ้านเดี่ยว นิคมพัฒนา ระยอง ซึ่งเป็น บ้านจัดสรร ระยอง ที่ถูกออกแบบมาอย่างทันสมัย เข้าใจวิถีชีวิตของผู้อยู่อาศัย มีพื้นที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และให้ความเป็นส่วนตัวในพื้นที่ที่เหมาะสม ทำให้เราสามารถจัดตกแต่งบ้านได้ตามความต้องการในพื้นที่ที่เป็นเซฟโซนของเรา โดย การมีบ้านเดี่ยว จะเป็นประโยชน์ในการจัดตกแต่งอย่างไรบ้าง เราลองมาดูกัน 

  • พื้นที่ใช้สอยเยอะ

การเลือกโครงการ บ้านเดี่ยว นิคมพัฒนา ระยอง มีทั้งพื้นที่ในบ้าน และนอกบ้านให้เราพักอาศัย สำหรับใครที่รักในการตกแต่งบ้าน เราก็สามารถจัดตกแต่งได้ทั้งภายใน และการจัดสวนภายนอก 

  • มีอิสระในการตกแต่ง

 เราสามารถรีโนเวทอหรือตกแต่งเพิ่มเติมได้อย่างอิสระ เพราะโครงการบ้านเดี่ยวส่วนใหญ่ มักจะไม่มีกฎห้ามเรื่องการต่อเติมบ้าน เราจึงสามารถตกแต่งได้ตามใจชอบ

  • การออกแบบทันสมัย 

บ้านเดี่ยว นิคมพัฒนา ระยอง จะมีการออกแบบที่ทันสมัยอยู่แล้ว ด้วยโครงสร้าง และเฟอร์นิเจอร์ที่มีมาให้จากบ้านต้นฉบับ ทำให้เราไม่จำเป็นต้องตกแต่งเพิ่มเติมมากมาย ซึ่งช่วยประหยัดงบประมาณ และได้บ้านที่ทันสมัยถูกใจ

  • ได้ความเป็นส่วนตัว

แน่นอนว่าในการตกแต่งบ้านอาจจะมีการใช้เสียง หรือการเคลื่อนย้ายอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นการอยู่บ้านเดี่ยวจะทำให้เรามีพื้นที่ของตัวเอง และห่างไกลจากเพื่อนบ้านพอสมควร จึงไม่รบกวนคนอื่นเวลาต้องมีการจัดตกแต่งเพิ่มเติม

พาดูจุดแตกต่าง ! สไตล์ทันสมัย มาไกล จากสไตล์ดั้งเดิม อย่างไร ?

แม้ว่าคำพูดจะดูเหมือนเปรียบเทียบความล้าหลัง กับความทันสมัย แต่ในความเป็นจริงแล้ว ทั้งสองแบบเป็นการตกแต่งที่เต็มไปด้วยคุณค่าที่ทำให้โครงการ บ้านเดี่ยว นิคมพัฒนา ระยอง น่าอยู่ การที่คนนิยมตกแต่งสไตล์ทันสมัย ไม่ได้หมายความว่าสไตล์ดั้งเดิมนั้นไม่ดี เพียงแต่สไตล์ทันสมัยเป็นสิ่งที่แปลกใหม่ จึงทำให้คนสนใจ และทำตามเทรนด์

อย่างไรก็ตาม การตามหาจุดแตกต่างระหว่างการตกแต่งบ้านแบบดั้งเดิม และแบบสมัยใหม่ ก็เป็นสิ่งที่เราควรรู้ไว้ เพื่อจะได้ประยุกต์ใช้เป็นไอเดียในการตกแต่งบ้านในครั้งต่อ ๆ ไป ด้วยไอเดียที่หลากหลายขึ้น เรามาดูกันว่าการตกแต่งทั้งสองแบบแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ?

  • สี

ในสไตล์ทันสมัย สีที่นิยมใช้ มักเป็นสีโทนเข้ม ให้ความรู้สึกหรูหรา ได้แก่ สีดำ สีเทา สีขาว สีน้ำเงิน ในอีกด้านหนึ่ง สไตล์ดั้งเดิม นิยมใช้สีตามธรรมชาติของสิ่งของ เป็นสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ทำให้นึกถึงของเก่า ซึ่งได้แก่ สีครีม สีน้ำตาล สีขาว อย่างไรก็ตาม สไตล์ดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งอย่าง คือ แนวเรโทร (Retro) ที่นิยมใช้สีฉูดฉาด ช่วยให้มีบรรยากาศที่สนุกสนาน ดูคึกคัก

  • วัสดุ

การตกแต่งบ้านแบบทันสมัย มักจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย ไม่มีโครงสร้างซับซ้อน วัสดุที่ใช้มักมีรูปร่างเป็นเรขาคณิต เผยให้เห็นความดิบของวัสดุที่ใช้ เช่น ปูนเปลือย กระถางต้นไม้สีพื้น ผนังอิฐสีดำ ท่อเหล็ก

โดยสไตล์ดั้งเดิม เน้นตกแต่งด้วยไม้ และอิฐ โดยอาจจะเป็นไม้เก่า ทั้งโครงสร้างของบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ เช่น ใช้ประตูไม้บ้านพับ โซฟาบุผ้า เก้าอี้นวม พรม หรือแม้แต่ผ้าม่านที่ทำจากผ้าฝ้าย ผ้าลินิน

  • บรรยากาศ 

บ้านที่ตกแต่งแบบทันสมัย จะให้ความรู้สึกหรูหรา และสงบ ทุกอย่างถูกจัดสรรอย่างเป็นระเบียบ รวมถึงบ้านที่ถูกตกแต่งด้วยวัสดุที่มีโครงสร้างน้อย จะให้ความรู้สึกสบาย ๆ รู้สึกถึงความเรียบง่าย

และบ้านที่ถูกตกแต่งด้วยสไตล์ดั้งเดิม จะให้บรรยากาศที่อบอุ่น ชวนนึกถึงบรรยากาศเก่า ๆ พร้อมกับสิ่งของตกแต่งที่จะพาผู้อยู่อาศัยย้อนนึกถึงความทรงจำที่มีค่า

 หลังจากเห็นข้อแตกต่างกันไปแล้ว เราก็จะพบว่า ทั้งสองแบบต่างก็ให้คุณค่าแก่ผู้อยู่อาศัย แต่สไตล์ทันสมัยนั้นเข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้คนในปัจจุบันมากกว่า เพราะในปัจจุบันที่ชีวิตของผู้คนต้องเร่งรีบ และดิ้นรนต่อสู้กับโลกภายนอก การมีบ้านที่ให้ความสงบ และมีความเป็นระเบียบ จึงช่วยทำให้จิตใจสงบ และผ่อนคลาย 

3 เทรนด์ยอดฮิต ! การแต่ง บ้านเดี่ยว นิคมพัฒนา ระยอง สไตล์สมัยใหม่ 

  • สไตล์ลอฟท์ (Loft)

การตกแต่ง บ้านเดี่ยว นิคมพัฒนา ระยอง สไตล์ลอฟท์ เป็นแนวการตกแต่งที่แสดงให้เห็นความดิบ และความเท่ เผยให้เห็นโครงสร้าง และเนื้อผิวของวัสดุ เน้นความโปร่ง โอ่โถง สบายตา โดยคุมโทนสีให้เหลือเพียง 2-3 สี จุดเด่นคือ ผนังปูนเปลือย และการเห็นโครงสร้างชัดเจน ได้กลิ่นอายความเป็นโกดัง ทั้งโครงเหล็ก คานปูน ผนังอิฐ ผนังปูนขัดมัน สายไฟ และท่อเหล็ก นอกจากนี้ การตกแต่งสไตล์ลอฟท์มีแรงบันดาลใจมากจากการดัดแปลงนำโรงงานที่ถูกทิ้งร้างในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำมาทำเป็นที่อยู่อาศัย

  • สไตล์มินิมอล (Minimal)

การตกแต่ง บ้านจัดสรร ระยอง แบบใช้วัสดุน้อยชิ้น มีโทนสีอบอุ่น สบายตา และได้กลิ่นอายแบบญี่ปุ่น ที่มีจุดเด่นคือเรื่องการใช้วัสดุสีไม้ และวางของเป็นระเบียบ อีกทั้งของที่ใช้ก็เป็นสิ่งที่จำเป็น มีฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวก ไม่วางสิ่งของที่ไม่จำเป็น โดยบ้านแบบมินิมอลเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะด้วยโทนสี และการตกแต่งทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

  • สไตล์ลักชูรี (Luxury)

เป็นการตกแต่งบ้านที่นิยมใช้วัสดุที่มีความหรูหรา และมีราคา เนื้อวัสดุจะมีความมันวาวหรือระยิบระยับ ส่วนใหญ่การตกแต่งแบบ Luxury จะเน้นความหรูหราของอุปกรณ์ อย่างเช่น โคมไฟ หินอ่อน หินแกรนิต กระจก สิ่งเหล่านี้เป็นที่รู้กันดีว่าเป็นสินค้าที่มีราคาสูง เมื่อนำมาตกแต่งบ้านก็จะเข้ากับสไตล์ Luxury การตกแต่งบ้านสไตล์หรูหรา คือ เป็นการผสมผสานระหว่างความทันสมัย และความคลาสสิก เพื่อให้ดูเรียบหรู น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ได้อย่างลงตัว

การตกแต่งที่ยกมาทั้ง 3 สไตล์ เป็นเพียงหัวข้อใหญ่ของการตกแต่ง ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว แต่ะสไตล์ก็สามารถแยกย่อยออกไปได้อีกลายแบบ รวมถึงสามารถประยุกต์ และผสมผสานแต่ละสไตล์เข้าด้วยกันได้ อย่างไรก็ตาม หากจะพูดถึงการตกแต่ง บ้านจัดสรร ระยอง ที่ทันสมัย ก็คงต้องศึกษากระแสการแต่งบ้านไว้

เพราะเทรนด์การแต่งบ้านจะมีการพัฒนาไปเรื่อย ๆ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับผู้อยู่อาศัย และให้ภาพลักษณ์ที่น่าอยู่กับบ้านของทุกคน เพื่อให้บ้านที่ท่านเลือกเป็นบ้านที่อบอุ่น ถูกใจ เหมาะสำหรับการพักผ่อนจากความวุ่นวายภายนอก สำหรับใครที่สนใจโครงการ บ้านเดี่ยว นิคมพัฒนา ระยอง จาก ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

บ้านเดี่ยว นิคมพัฒนา ระยอง

บทความที่เกี่ยวข้อง