บ้านบางแสน

การย้ายเข้าบ้านวันแรก ถือเป็นเรื่องสำคัญของหลาย ๆ ครอบครัว บางคนถือเรื่องฤกษ์ยามอย่างเคร่งครัด เนื่องจากการย้ายบ้านนับเป็นการเริ่มต้นใหม่ครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะเราไม่ได้ย้ายที่อยู่อาศัยกันบ่อย ๆ หรือเรียกได้ว่าเป็น Big Event of Life ก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการย้ายเข้าบ้านในโซนบางแสนที่เป็นแหล่งชุมชน ทำให้การวางแผนในการเตรียมตัวย้ายเข้าบ้านวันแรกเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

แต่จะเตรียมตัวอย่างไรให้วันสำคัญในการย้ายเข้าที่อยู่อาศัยแห่งใหม่สมบูรณ์แบบ และเป็นมงคลแก่ชีวิตมากที่สุด เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยอย่างเรา ๆ พบเจอแต่เรื่องดี ๆ วันนี้ทาง Life and Living มีแนวทางในการย้ายเข้าบ้านบางแสนวันแรกมาฝากทุกคนกันด้วย รับรองว่าทำตามนี้สมาชิกในครอบครัวแฮปปี้อย่างแน่นอน

รู้ไว้ใช่ว่าการย้ายเข้าบ้านวันแรกสำคัญอย่างไร?

อย่างที่กล่าวไปเบื้องต้นว่า การย้ายเข้าบ้านวันแรก นับเป็น Big Event of Life เพราะมนุษย์เราไม่ได้โยกย้ายถิ่นที่อยู่อาศัยกันบ่อย ๆ ดังนั้นวันย้ายเข้าบ้านใหม่จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด เพราะถือเป็นวันที่จะตัดสินชะตาชีวิตของผู้อาศัยว่าจะดี หรือไม่ดีไปตลอดช่วงเวลาที่ได้อาศัยในที่อยู่แห่งนี้

ในความเชื่อของบางคนหากการเตรียมตัวย้ายเข้าบ้านใหม่ไม่ดีอย่างที่ควรจะเป็น ก็อาจทำให้สมาชิกในครอบครัวโชคร้าย พบเจอแต่เรื่องไม่ดี ซึ่งในทางตรงกันข้ามหากการเตรียมตัวย้ายเข้าบ้านใหม่ให้ดีพร้อม ก็จะทำให้สมาชิกในครอบครัวแคล้วคลาดปลอดภัย อาศัยในบ้านหลังนี้อย่างเป็นสุข และพบเจอแต่สิ่งที่ดีงามในชีวิต

แจกทริคเตรียมย้ายเข้าบ้านบางแสนวันแรก ต้องมี 3 สิ่งนี้

ในเมื่อเข้าใจตรงกันแล้วว่าการย้ายเข้าบ้านบางแสนวันแรกมีความสำคัญ และส่งผลต่อชีวิตของสมาชิกในครอบครัวอย่างไร จากนี้เรามาสำรวจกันสักหน่อยว่า สิ่งที่จะช่วยเตรียมความพร้อมให้การย้ายเข้าบ้าน มีแต่ความราบรื่นนั้นมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

1. ฤกษ์ดี

สิ่งสำคัญของการย้ายเข้าบ้านวันแรก คือ การสอดส่องฤกษ์งามยามดีที่ใช้ในการโยกย้าย โดยต้องเลือกวันที่เป็นมงคล และถูกโฉลกกับเจ้าบ้าน อาจอิงตามวันอธิบดีในปฏิทินมงคลฤกษ์ หรืออิงตามวันเกิดของเจ้าบ้านก็ได้ ซึ่งหากใครใช้เกณฑ์ฤกษ์ดีย้ายเข้าบ้านตามวันเกิดเจ้าบ้าน Life and Living ก็ขอแนะนำให้ใช้ฤกษ์มงคลตามนี้

  • วันจันทร์

สำหรับผู้ที่เกิดวันจันทร์ แนะนำว่าไม่ควรย้ายเข้าบ้านใหม่ในวันอาทิตย์ เนื่องจากเป็นดาวคู่ตรงข้าม อาจทำให้ดวงชะตาโดนแสงอาทิตย์แผดเผา ควรเลือกวันย้ายเข้าบ้านใหม่ที่ตรงกับวันเกิด หรือวันอื่น ๆ ก็ได้ แต่ห้ามเลือกวันอาทิตย์เด็ดขาด

  • วันอังคาร

คนเกิดวันอังคารเป็นคู่มิตรกับวันศุกร์ ดังนั้น วันที่เป็นมงคลที่สุดสำหรับการย้ายเข้าบ้านใหม่ควรเน้นที่วันศุกร์ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้สมาชิกครอบครัวประสบพบเจอแต่ความโชคดี ส่วนวันที่เป็นอริกับวันอังคาร และควรเลี่ยง คือ วันอาทิตย์ และวันจันทร์ ถ้าเผลอใช้ฤกษ์ผิดวันอาจทำให้เจ้าบ้าน และสมาชิกในครอบครัวเจอแต่ความโชคร้ายหลังจากเข้าอยู่อาศัย

  • วันพุธ

สำหรับผู้ที่เกิดวันพุธกลางวันควรใช้ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่เป็นวันพุธ และวันอาทิตย์ ส่วนชาววันพุธกลางคืนแนะนำให้ย้ายเข้าบ้านใหม่ในวันจันทร์ จะช่วยเสริมดวงชะตาของผู้อยู่อาศัย แคล้วคลาดปลอดภัย อยู่บ้านอย่างมีความสุข รายล้อมไปด้วยเพื่อนบ้านที่เป็นมิตร

  • วันพฤหัสบดี

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี ควรเลือกวันย้ายเข้าบ้านใหม่เป็นวันอาทิตย์และวันจันทร์ เนื่องจากเป็นวันแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ จะช่วยเกื้อหนุนดวงชะตาของผู้อยู่อาศัยให้พบเจอแต่โชคดี เจอแต่ความสงบสุข ไม่มีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจเข้ามาเป็นปัญหาให้ครอบครัว ส่วนวันที่ไม่ควรย้ายเข้าเด็ดขาดคือวันเสาร์ เนื่องจากเป็นดาวคู่อาฆาตกันและกัน จะทำให้เจอแต่ความโชคร้ายตลอดระยะเวลาที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังใหม่

  • วันศุกร์

คนที่เกิดวันศุกร์ แนะนำให้ถือฤกษ์ในการย้ายเข้าบ้านใหม่เป็นวันจันทร์ เนื่องจากเป็นวันแรกของสัปดาห์ จึงเหมาะแก่การเริ่มต้นใหม่ และวันอังคาร เนื่องจากความเชื่อทางโหราศาสตร์เป็นดาวที่เกื้อหนุนกัน จะช่วยส่งเสริมดวงชะตาของเจ้าบ้านให้พบเจอแต่ความสงบร่มเย็น อยู่บ้านอย่างมีความสุข ไม่มีปัญหาเข้ามาทำให้ต้องปวดหัว ส่วนวันที่ควรเลี่ยงในการย้ายเข้าบ้านใหม่คือวันพุธ เนื่องจากมีความแปรปรวนสูง อาจทำให้ดวงชะตาของเจ้าบ้านผันผวนได้ หากนำมาถือเป็นฤกษ์ในการย้ายเข้าบ้านใหม่

  • วันเสาร์

ข้อดีของคนเกิดวันเสาร์ คือคุณสามารถเลือกวันย้ายเข้าบ้านใหม่วันไหนก็ได้ เพราะดาวเสาร์ถือเป็นมิตรกับทุกดวงดาว แต่ถ้าคุณต้องการทำพิธีมงคลในการขึ้นบ้านใหม่ ควรหลีกเลี่ยงวันพุธไว้ก่อนจะดีที่สุด อย่างที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ ว่าดาวพุธนั้นมีความแปรปรวนสูง อาจส่งผลแง่ลบในดวงชะตาของเจ้าบ้านที่เกิดวันเสาร์ได้

  • วันอาทิตย์

คนที่เกิดวันอาทิตย์ แนะนำว่าหากต้องการจะย้ายเข้าบ้านใหม่วันแรกให้หลีกเลี่ยงคู่หูวันอังคาร และวันศุกร์ เนื่องจากทั้งสองวันนี้เป็นวันที่มีพลังรุนแรงเหมือนกัน จึงไม่เหมาะที่จะให้เจ้าบ้านที่เกิดวันอาทิตย์ใช้วันฤกษ์พลังแรงย้ายเข้าบ้านใหม่ แต่จะแนะนำให้ใช้ฤกษ์ของวันจันทร์ ถือเป็นวันแรกของสัปดาห์ จึงจะเหมาะกับการเริ่มต้นใหม่ที่สุด

2. ของมงคล

นอกจากจะต้องถือวันฤกษ์ดีในการย้านเข้าบ้านใหม่บางแสนแล้ว สิ่งที่ต้องนำติดตัวในการก้าวเข้าสู่บ้านใหม่ไปด้วยก็คือของมงคล ซึ่งในที่นี้ขอแนะนำให้เป็นสิ่งของที่เจ้าบ้านใช้สำหรับยึดเหนี่ยวจิตใจ อาจเป็นสัญลักษณ์สำคัญทางศาสนา เช่น พระพุทธรูปสำหรับชาวพุทธ หรือไม้กางเขนสำหรับผู้ที่นับถือศาสนาคริสต์

หรืออาจเป็นสิ่งของตามความเชื่อส่วนบุคคล ที่เจ้าบ้านมองแล้วว่าหากนำติดตัวในวันแรกที่ย้ายเข้าบ้าน จะทำให้ชีวิตมีแต่ความรุ่งเรืองก็ย่อมได้เช่นกัน ซึ่งสิ่งของมงคลจะดี และมีพลังมากที่สุดก็ต่อเมื่อทำให้เจ้าบ้าน และสมาชิกในครอบครัวเกิดความสบายใจ

3. อุปกรณ์ทำความสะอาด

มาถึงสิ่งสุดท้ายที่หลายคนอาจจะสงสัยว่าเกี่ยวกับการย้ายเข้าบ้านวันแรกอย่างไร จริง ๆ แล้วการพกอุปกรณ์ทำความสะอาดเข้าบ้านวันแรก เป็นการถือเคล็ดอย่างหนึ่ง ซึ่งมีความเชื่อว่าจะช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย หรือความอัปมงคลออกไปจากที่อยู่อาศัยได้ แต่ทั้งนี้ก็เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น แนะนำว่าให้พกสิ่งของที่มีคุณค่าต่อจิตใจติดตัวไว้จะดีที่สุด เพื่อความสบายใจของตัวเจ้าบ้านและผู้อยู่อาศัยคนอื่น ๆ

อย่างไรก็ดี สิ่งที่ทาง Life and Living แนะนำในวันนี้ก็ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่ต้องใช้วิจารณญาณในการอ่าน และศึกษาข้อมูล สิ่งที่มีพลัง และเป็นมงคลต่อการย้ายเข้าบ้านบางแสนวันแรกมากที่สุด คือ สิ่งที่ทำให้เจ้าบ้านสบายใจ ซึ่งบางคนอาจถือคติไม่นำอะไรติดตัวเข้าบ้านในวันแรกก็สามารถทำได้เช่นกัน ทั้งนี้สำหรับผู้ที่สนใจบ้านทำเลบางแสนที่อยู่แล้วสบายใจ เหมาะแก่การลงหลักปักฐานระยะยาว ก็สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร.1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

บ้านบางแสน

บทความที่เกี่ยวข้อง