บ้านพัทยา

บ้านพัทยา เรียกได้ว่าเป็นทำเลศักยภาพแห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะความเติบโตในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว รวมถึงความต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์จากนักลงทุน และวัยทำงานที่กำลังมองหาที่พักในทำเลคุณภาพ เพื่ออยู่อาศัยกับครอบครัวได้อย่างมีความสุข

ในบทความเรื่องบ้านวันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ได้รวบรวมจุดเด่นของเมืองพัทยาที่คนรักบ้านทุกคนต้องรู้ พร้อมพาไปดูสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในพัทยาที่ครองใจนักท่องเที่ยวไทย และต่างชาติมาตลอดหลายสิบปี จะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกัน

จุดเด่นของเมืองพัทยา ทำเลท่องเที่ยวที่ไม่เคยหลับใหล

พัทยา เป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นเมืองที่มีการเติบโตด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ทำให้ผู้คนต่างหลั่งใหลเข้ามาจับจองอสังหาริมทรัพย์ เพื่ออยู่อาศัยกับครอบครัว รวมถึงปล่อยเช่าให้กับชาวต่างชาติ ซึ่งจุดเด่นของเมืองพัทยาที่คนหาบ้านทุกคนควรรู้ ก่อนมองหาโครงการบ้าน จังหวัดพัทยา มีดังนี้

 • พัทยา เมืองท่องเที่ยวระดับโลก

พัทยา เป็นเมืองท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายสำคัญของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก จนได้รับการขนานนามว่า “เมืองเอ็นเตอร์เทนเมนต์ที่ไม่เคยหลับใหล” เนื่องจาก พัทยาเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรมมากมาย ครอบคลุมการท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ท่องเที่ยวในยามราตรี และท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เป็นต้น

ซึ่งในปัจจุบันพัทยาไม่ได้มีแค่แหล่งท่องเที่ยวแลนด์มาร์กเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่ใหม่ ๆ ที่เหมาะกับการท่องเที่ยวของคนยุคใหม่มากขึ้น ที่สำคัญ พัทยาเป็นเมืองที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก จึงตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับ หรือพักค้างคืนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

 • เมืองศักยภาพที่อยู่ในแผนพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจ EEC

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้พัทยามีความทันสมัยไม่ต่างจากเมืองหลวง ล้วนเป็นผลพลอยได้จากโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ ที่เน้นสนับสนุนอุตสาหกรรมของโลกยุคใหม่ เพื่อรองรับการเติบโตทางด้านอุตสาหกรรมของกลุ่มเมืองภาคตะวันออกทั้งระยอง ชลบุรี และฉะเชิงเทรา 

แม้ว่าพัทยาจะไม่ได้รับประโยชน์จากแผนการพัฒนา EEC โดยตรง แต่แผนดังกล่าวก็เป็นจุดเริ่มต้นที่กระตุ้นให้เกิดการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เพื่ออำนวยความสะดวกในการขนส่ง ทั้งคน และสินค้าจากภาคการผลิต ทั้งยังช่วยให้กลุ่มนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้ามาในพัทยาได้สะดวกรวดเร็ว และง่ายมากยิ่งขึ้น

 • เดินทางสะดวก เชื่อมทุกทิศ

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้พัทยาเป็นเมืองที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด คือ การเดินทางที่สะดวกสบาย ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองพัทยาได้ด้วยรถยนต์ รถขนส่งสาธารณะ และเรือ โดยปัจจุบันภาครัฐได้สร้างโครงการมอเตอร์เวย์หมายเลข 7 ซึ่งเป็นโครงการขยายมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-ชลบุรี ต่อถึงพัทยา-แหลมฉบัง ภายในระยะทาง 32 กม.

ทั้งนี้ ในอนาคตทางภาครัฐยังมีแผนการพัฒนาส่วนต่อขยายช่วงพัทยา-มาบตาพุด ให้ไปถึงสนามบินอู่ตะเภา เพื่อรองรับผู้โดยสารที่จะใช้บริการเพิ่มเป็น 60 ล้านคนต่อปี ทั้งยังมีโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อมต่อ 3 สนามบิน ได้แก่ สุวรรณภูมิ ดอนเมือง และอู่ตะเภา จึงมั่นใจได้เลยว่าหากซื้อบ้านในพัทยาแล้ว จะสามารถเดินทางได้สะดวก และไม่เสียเวลาบนท้องถนนนานเกินความจำเป็นอย่างแน่นอน

 • อาหารการกินหลากหลาย

อาหารการกินพัทยาก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กับโซนอื่น ๆ ในจังหวัดชลบุรี เนื่องจากพัทยาเป็นเมืองที่อยู่ใกล้กับทะเล เรื่องอาหารทะเลย่อมโดดเด่นไม่แพ้ใคร ทั้งยังมีร้านอาหารนานาชาติตั้งอยู่ตลอดสองข้างทาง ชวนให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชิมกันได้ทุกเมื่อ ดังนั้น พัทยาจึงเป็นเมืองที่เหมาะกับคนที่เป็นสายกิน และชื่นชอบการตระเวนหาร้านอาหารใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลาอย่างยิ่ง

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบ

นอกจากการเดินทางที่สะดวกสบายแล้ว ในเมืองพัทยายังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ที่ครอบคลุมการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคน ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาลชั้นนำระดับประเทศ สถานศึกษาที่ครอบคลุมตั้งแต่ระดับชั้นปฐมวัย ไปจนถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เพียบพร้อมด้วยห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่ชวนให้คุณได้มาพักผ่อนทุกเมื่อ

มัดรวมสถานที่ท่องเที่ยวในพัทยา ชลบุรีที่เจ้าบ้านไม่ควรพลาด

เชื่อว่าหลายคนล้วนมีความคิดว่าพัทยามีแค่ทะเล และสถานบันเทิงไว้ดึงดูดนักท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ความเป็นจริงแล้วพัทยายังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายรูปแบบ พร้อมโอบรับการท่องเที่ยวของคนทุกเพศทุกวัย โดยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในพัทยาที่ทุกคนไม่ควรพลาด ได้แก่

 • ถนนคนเดินพัทยา

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของพัทยา ยังไงก็ต้องเป็นถนนคนเดินพัทยา (Walking Street) อย่างแน่นอน เพราะเป็นสถานที่ที่มีคนมาเดินกันมากที่สุด ทั้งในกลุ่มผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านพัทยา นักท่องเที่ยวชาวไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยระหว่างสองข้างทางรายล้อมไปด้วยร้านอาหาร และสถานบันเทิงมากมาย พร้อมให้คุณสนุกสุดเหวี่ยงตลอดทั้งคืน 

 • ตลาดน้ำสี่ภาค พัทยา

สำหรับใครที่เบื่อทะเลในพัทยากันแล้ว ลองมาเที่ยวที่ตลาดน้ำสี่ภาคกันดู ซึ่งตลาดแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่มีการอนุรักษ์ศิลปะ และวัฒนธรรม รวมถึงของดีของแต่ละภาคไว้ในที่เดียว โดยภายในตลาดน้ำสี่ภาคจะแบ่งพื้นที่เป็น 4 โซน ตามภูมิภาคของประเทศไทย เรียกได้ว่าไปที่เดียวได้ของกินครบทุกสี่ภาค คนไทยมาก็เอ็นจอย หรือจะพาเพื่อนต่างชาติมาสัมผัสกับวัฒนธรรมไทยก็ได้เหมือนกัน

 • เกาะล้าน

เกาะล้าน ตั้งอยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี และอยู่ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาเพียง 7 กิโลเมตร ซึ่งเป็นหนึ่งในชายหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนมากที่สุด เนื่องด้วย ความสวยงามของหาดทราย น้ำทะเลสวยใส ทั้งยังเต็มไปด้วยกิจกรรมมากมายที่ชวนให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาตลอดทั้งปี นอกจากนี้ ภายในเกาะล้านยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย พร้อมรองรับนักท่องเที่ยว และผู้อยู่อาศัยในบ้านให้เข้ามาพักผ่อนกันในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์

 • Underwater World Pattaya

หลบร้อนไปเที่ยวโลกใต้น้ำกันที่ Underwater World Pattaya อควาเรียมประจำเมืองพัทยาที่มีปลาให้ชมแบบจุใจภายใต้อุโมงค์กระจกที่มีความยาวมากกว่า 105 เมตร ซึ่งมีทั้งสัตว์น้ำ และปลาหายากให้ชมมากกว่า 5,000 ตัว ที่สำคัญ ราคาค่าเข้าไม่แพง ตอบโจทย์การมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดยาวกันทั้งครอบครัวอย่างยิ่ง

 • สวนน้ำรามายณะ

หากวันหยุดสุดสัปดาห์แล้วไม่รู้จะพาลูกเล็กไปเที่ยวที่ไหน แนะนำให้มาที่นี่เลย สวนน้ำรามารยณะ (Ramayana Water Park) สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยภายในสวนน้ำมีกิจกรรมให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านได้เอ็นจอยกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเล่นหลากหลายโซน แหล่งชอปปิ้งภายในสวนน้ำ และโซนสวนน้ำสำหรับเด็กที่มาพร้อมกับเครื่องเล่นอีกเพียบ 

 • ปราสาทสัจธรรม

ปิดท้ายกันด้วยไฮไลท์เด็ดของเมืองพัทยา อย่าง ปราสาทสัจธรรม สถาปัตยกรรมไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งภายในปราสาทแสดงให้เห็นถึงเรื่องราวด้านปรัชญา การใช้ชีวิต และการถือกำเนิดของสรรพสิ่งบนโลก นอกจากการเดินเที่ยวชมในปราสาทแล้ว ภายในปราสาทสัจธรรมยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย นั่งเรือคลองขุด นั่งรถม้า ขับรถ ATV ขี่ม้า และนั่งช้าง

แนะนำโครงการบ้านพัทยา จากไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง โครงการน้ำดี อยู่ระยะยาวไม่มีเบื่อ

 • Grand Valley สุขุมวิท-เลี่ยงหนองมน

โครงการบ้านพัทยาสไตล์ใหม่ สร้างขึ้นในคอนเซปต์คืนธรรมชาติให้ชีวิต ด้วยบ้านสไตล์โมเดิร์นคันทรีที่ใส่ใจทุกรายละเอียด พร้อมเติมความสุขให้กับชีวิต สัมผัสบรรยากาศร่มรื่น ผสานด้วยความสะดวกที่ครบครัน ตามวิถีชีวิตคนเมือง

 • Life in Garden โรงโป๊ะ

โครงการบ้านพัทยาระดับคุณภาพที่ช่วยให้คุณเข้ามาสัมผัสบ้านบรรยากาศรีสอร์ต ท่ามกลางร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยด้วยทำเลคุณภาพ สะดวกสบายทุกการเดินทาง เนื่องด้วยโครงการ Life in Garden ตั้งอยู่ในทำเลที่เชื่อมต่อถนนสายหลัก 3 เส้นทาง ได้แก่ ถนนมอเตอร์เวย์ ถนนสุขุมวิท และถนนสาย 36

 • Life@ บางละมุง

ปิดท้ายกันไปด้วยโครงการ Life@บางละมุง บ้านพัทยาซีรีส์ใหม่ โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ใส่ใจทุกรายละเอียด เน้นฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยหลากหลายสไตล์ ท่ามกลางความสงบร่มรื่นของธรรมชาติ เติมเต็มทุกความสุขของคนในครอบครัว

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณเห็นข้อดีของเมืองพัทยา และไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวในตัวเมืองพัทยามากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านพัทยาที่มีคุณภาพ พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตของสมาชิกในครอบครัวให้ดียิ่งขึ้น สามารถเยี่ยมชมโครงการบ้านจาก Life and Living ได้ เพราะเรามีโครงการบ้านให้เลือกหลายแบบ หลายสไตล์ ทั้งยังเดินทางสะดวก และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หากสนใจ หรือต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่เบอร์โทร. 1610 และ Line: @lifeandlivingth

บ้านพัทยา

บทความที่เกี่ยวข้อง