บ้านพัทยา

การมีบ้านในจังหวัดชลบุรี น่าจะเป็นหนึ่งในความฝันของใครหลายคนเลยก็ว่าได้ เนื่องด้วย ทัศนียภาพที่โดดเด่น เหมาะสำหรับการพักผ่อน เพื่อเติมเต็มพลังงานชีวิตหลังจากทำงานอย่างนักหน่วง ทั้งยังตอบโจทย์การอยู่อาศัยของครอบครัวใหญ่ เนื่องจาก ชลบุรีเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย พร้อมด้วยการคมนาคมที่สะดวกสบาย ไม่ต่างจากการเดินทางในกรุงเทพมหานคร

แต่ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อบ้านแถวพัทยานั้น อย่าลืมพิจารณาถึงทำเลในชลบุรีให้ละเอียดถี่ถ้วน เพื่อดูว่าทำเลไหนที่ครอบคลุมการใช้ชีวิตพื้นฐานของคุณมากที่สุด ดังนั้น บทความในวันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะพามาเจาะลึกทำเลศักยภาพในจังหวัดชลบุรี และแนะนำโครงการบ้านพัทยาระดับคุณภาพ ที่เหมาะกับการอยู่อาศัยของครอบครัวใหญ่ หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลย

เจาะลึกทำเลทองจังหวัดชลบุรี ย่านศักยภาพเหมาะกับครอบครัวใหญ่

เชื่อว่าหลายคนอาจจะมีข้อสงสัยว่า ทำไมการซื้อบ้านคุณภาพดี ต้องไปซื้อบ้านในจังหวัดชลบุรี ต้องบอกเลยว่าจังหวัดชลบุรี เป็นหนึ่งในจังหวัดที่เป็นพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษตะวันออก (EEC) ที่มุ่งเน้นพัฒนาเศรษฐกิจในภาคตะวันออก และพัฒนาการท่องเที่ยว เพื่อให้ภาคตะวันออกกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นอกจากนี้ จังหวัดชลบุรี ยังเป็นแหล่งรวมโรงงานอุตสาหกรรมที่มีชื่อเสียง และแหล่งงานในด้านอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้พื้นที่อสังหาริมทรัพย์ในชลบุรี ต่างเป็นทำเลที่วัยทำงาน และวัยสร้างครอบครัวมองว่าเป็นทำเลคุณภาพ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในระยะยาวได้อย่างมีความสุข โดยทำเลยอดนิยมในจังหวัดชลบุรี ที่เหมาะกับการอยู่อาศัยของครอบครัวใหญ่ มีดังต่อไปนี้

1. อมตะนคร

อมตะนคร ถือว่าเป็นหนึ่งในทำเลคุณภาพของจังหวัดชลบุรี ที่ชวนให้ครอบครัวใหญ่ต่างเลือกลงหลักปักฐาน เพื่อต่อยอดอาชีพการงาน และมองหางานในบริษัทอุตสาหกรรม เนื่องจาก อมตะนครรายล้อมไปด้วยแหล่งงานระดับแนวหน้าของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไม่ว่าจะเป็น บริษัทข้ามชาติ รัฐวิสาหกิจขนาดกลาง และบริษัทสตาร์ตอัป ตอบโจทย์การทำงานของคนหลากหลายกลุ่ม

นอกจากแหล่งงานระดับคุณภาพแล้ว อมตะนครยังเป็นพื้นที่ที่มีโครงสร้างพื้นฐานชั้นยอด ไม่ว่าจะเป็น การเดินทางที่สะดวกสบาย เชื่อมต่อถนนหลักหลายเส้น การเข้าถึงระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานครบครัน รวมถึงระบบโทรคมนาคมที่มีความสม่ำเสมอ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมทำเลอมตะนครจึงเหมาะแก่การอยู่อาศัยของครอบครัวใหญ่ และเป็นทำเลที่หลายคนต่างมองหาบ้าน เพื่อลงหลักปักฐานกับครอบครัว โดยสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานที่น่าสนใจในโซนอมตะนคร มีดังนี้

 • สถาบันการศึกษา: โรงเรียนสิรศาสตร์ศึกษา (อมตะ), โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โครงการศึกษาพหุภาษา ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษา และโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ชลบุรี
 • โรงพยาบาล: โรงพยาบาลวิภาราม อมตะนคร
 • ศาสนสถาน:  วัดอู่ตะเภา, วัดดอนดำรงธรรม, วัดชากสมอ และวัดดอนหัวฬ่อ
 • ห้างสรรพสินค้า และตลาด: แม็คโคร สาขาอมตะนคร, เทสโก้โลตัส อมตะนคร, โรบินสันชลบุรี, ตลาดนินจาอมตะ, ตลาดนัดลุงชัย (เอื้ออาทร) อมตะนคร และตลาดสวัสดีอมตะ ชลบุรี

2. เมืองชลบุรี

มาที่บริเวณอำเภอเมืองจังหวัดชลบุรี หนึ่งในทำเลที่คนรุ่นใหม่นิยมมองหาบ้าน เพื่อลงหลักปักฐานกับสมาชิกในครัวเรือน เนื่องจาก อำเภอเมืองชลบุรีเป็นพื้นที่แห่งเศรษฐกิจที่มีการเจริญเติบโตสูง และเพียบพร้อมไปด้วยแหล่งงาน แหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งยังมีระบบสาธารณูปโภค และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ช่วยยกระดับให้คนในพื้นที่อยู่อาศัยอย่างมีความสุข สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานที่น่าสนใจในตัวเมืองชลบุรีที่น่าสนใจ ได้แก่

 • สถาบันการศึกษา : โรงเรียนชลกันยานุกูล, โรงเรียนชลราษฎรอำรุง, โรงเรียนกาญจนะวิทยา, โรงเรียนกุลศิริศาสน์ และโรงเรียนเมืองชลพิทยา
 • โรงพยาบาล : โรงพยาบาลชลบุรี, โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท, โรงพยาบาลจุฬารัตน์ ชลเวช และโรงพยาบาลมะเร็ง ชลบุรี
 • ศาสนสถาน : วัดเขาพระพุทธบาทบางทราย, วัดธรรมนิมิต, วัดพระธาตุเหมืองเมืองชล, วัดราษฎร์สโมสร และวัดศรีพโลทัย
 • ห้างสรรพสินค้า และตลาด : ตึกคอม ชลบุรี, เซ็นทรัล ชลบุรี, โรบินสันชลบุรี, ตลาดนัดจตุจักร ชลบุรี และตลาดใหม่ 

3. บางแสน

บางแสน เป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีศักยภาพสูง เนื่องด้วยความเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีผู้คนแวะเวียนเข้ามาตลอดทั้งปี ทั้งยังเป็นทำเลที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากโครงการพัฒนาพื้นที่ในชลบุรี นอกจากนี้ บางแสนยังเป็นทำเลที่สามารถเดินทางได้สะดวก และเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยว แหล่งงาน และสถานศึกษา เป็นต้น ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทำให้บางแสนเป็นทำเลที่ได้เปรียบกว่าแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ มีดังต่อไปนี้

 • สถาบันการศึกษา : โรงเรียนแสนสุข, โรงเรียนบ้านแหลมแท่น, โรงเรียนวอนนภาศัพท์, โรงเรียนโสตศึกษา ชลบุรี, โรงเรียนสามมุกคริสเตียนวิทยา, โรงเรียนแสนสุขศึกษา, โรงเรียนสาธิตพิบูลบำเพ็ญ มหาวิทยาลัยบูรพา และมหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตบางแสน
 • โรงพยาบาล : โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเหมือง และศูนย์บริการสาธารณสุข เทศบาลเมืองแสนสุข
 • ศาสนสถาน : วัดแสนสุข, วัดเก่าโบราณ, วัดแจ้งเจริญดอน, ห้องละหมาด ชมรมมุสลิมมหาวิทยาลัยบูรพา และวัดแม่พระเมืองลูร์ด บางแสน
 • ห้างสรรพสินค้า และตลาด : แหลมทอง บางแสน, ตลาดหนองมน, ตลาดวังมุข, ตลาดปลาบางแสน, ปาร์กอิน บางแสน และ Walking Street บางแสน

4. ศรีราชา

ศรีราชา เป็นอำเภอขนาดใหญ่ในจังหวัดชลบุรี ซึ่งเต็มไปด้วยแหล่งอุตสาหกรรม และสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ตอบโจทย์วัยทำงานที่ต้องการทำงานในบริษัทชั้นนำระดับนานาชาติ พร้อมอยู่อาศัยกับครอบครัวอย่างมีความสุข เรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่งการทำงาน ท่องเที่ยว และพักผ่อน จบครบในเมืองเดียว

นอกจากศักยภาพความเป็นเมืองท่องเที่ยว และอุตสาหกรรมแล้ว ศรีราชายังเป็นพื้นที่ที่มีเส้นทางการคมนาคมหลากหลาย จากแผนพัฒนาโครงการ “ศรีราชา ครีเอทีฟ ดิสทริค” เมือง Smart City ของภาคเอกชน เน้นนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ เพื่อดึงดูดการลงทุน และนักท่องเที่ยวให้เข้าในพื้นที่ศรีราชามากขึ้น

 • สถาบันการศึกษา : โรงเรียนศรีราชา, โรงเรียนดาราสมุทร, โรงเรียนดวงมณี และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา
 • โรงพยาบาล : โรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา, โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา และโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา
 • ศาสนสถาน : สำนักสงฆ์เขาพระครู, วัดเขาตะแบก, วัดเขาพุทธโคดม, วัดศรีมหาราชา, มัสยิดอัล-อิตติฮาต และคริสตจักรชัยชนะ
 • ห้างสรรพสินค้า และตลาด : เจ พาร์ค, ตึกคอม ศรีราชา, ฮาร์เบอร์มอลล์ และโต้รุ่งอ่าวอุดม

5. พัทยา

พัทยา เป็นหนึ่งในทำเลที่อุดมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยวยามราตรีที่มีชื่อเสียงระดับโลก ทั้งยังเป็นเมืองที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว เพื่อให้เอื้อต่อการท่องเที่ยว รวมถึงการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ สะดวกสบายทั้งในแง่การคมนาคม และระบบสาธารณูปโภคที่ทันสมัยไม่ต่างจากกรุงเทพ ทำให้พัทยากลายเป็นเมืองที่น่าอยู่อาศัย สำหรับคนไทยที่ต้องการอยู่กับครอบครัว และชาวต่างชาติที่หลงรักทะเลของเมืองไทย ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทำให้บ้านพัทยาเป็นทำเลที่โดดเด่น มีดังนี้

 • สถาบันการศึกษา : โรงเรียนเมืองพัทยา, โรงเรียนสว่างบริบูรณ์วิทยา, โรงเรียนมารีวิทย์ และโรงเรียนพัทยาอรุโณทัย
 • โรงพยาบาล : โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา, โรงพยาบาลพัทยาอินเตอร์ และโรงพยาบาลพัทยาเมมโมเรียล
 • ศาสนสถาน : วัดพุทธิวราราม, วัดชัยมงคล, วัดหนองอ้อ, มัสยิดดารุ้ลอิบาดะห์ และโบสถ์เซนต์นิโคลัส
 • ห้างสรรพสินค้า และตลาด : เทอร์มินอล 21 พัทยา, เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช, เซ็นทรัลมารีนา, ฮาร์เบอร์ พัทยา, ตลาดชากแง้ว และตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ

แนะนำบ้านพัทยา ราคาเริ่มต้น 4 ล้านบาท จากไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง

 • Baan Rim Khao 2 บางพระ

โครงการบ้าน Baan Rim Khao 2 บางพระ ชวนให้คุณมาสัมผัสบ้านริมเขา ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ตั้งอยู่บนทำเลคุณภาพ ใกล้อ่างเก็บน้ำบางพระ สะดวกสบายทุกการเดินทาง เชื่อมต่อถนนสายหลัก สุขุมวิท และมอเตอร์เวย์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัวด้วยราคาเริ่มต้น 4.4 ล้านบาท

 • Grand Valley สุขุมวิท-เลี่ยงหนองมน

โครงการบ้าน Grand Valley คืนธรรมชาติให้ชีวิต ด้วยบ้านสไตล์โมเดิร์นคันทรี ในราคาเริ่มต้น 4.3 ล้านบาท ซึ่งเป็นบ้านที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ พร้อมให้คุณเข้ามาสัมผัสบรรยากาศร่มรื่น ผสมผสานกับความสะดวกที่ครบครัน ตามวิถีชีวิตคนเมือง

 • Home Family City สุขประยูร

โครงการบ้าน Home Family City สัมผัสความสงบ และความเป็นส่วนตัวใจกลางเมือง ในทำเลใกล้นิคมอมตะ เดินทางสะดวก รายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้ามากมาย ตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่ที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบสุข และอบอุ่น ในราคาเริ่มต้น 4 ล้านบาท

 • Ploen View Taew Khaow ศรีราชา

โครงการบ้าน Ploen View Taew Khaow บ้านแบบใหม่ที่ใส่ใจทุกรายละเอียดในราคาเริ่มต้น 4.7 ล้านบาท ตั้งอยู่ในทำเลใจกลางแหล่งการค้า เดินทางสะดวก ด้วยถนนสายหลัก สุขุมวิท และมอเตอร์เวย์ ใกล้ศรีราชา นิคมแหลมฉบัง และเครือสหพัฒน์ ตอบโจทย์วัยทำงานอย่างยิ่ง

 • Life City Home สุขุมวิท-อ่างศิลา

โครงการบ้าน Life City Home บ้านสวย สังคมน่าอยู่ กับบ้านที่ผ่านการออกแบบทุกฟังก์ชัน คุ้มค่าทุกพื้นที่ เพื่อความสุข และความอบอุ่นของทุกคนในครอบครัว บนทำเลคุณภาพ สามารถเข้า-ออกได้หลายเส้นทาง ในราคาเริ่มต้น 4.9 ล้านบาท

และนี่ก็คือทำเลยอดนิยมที่เหมาะกับการมองหาบ้านพัทยา เพื่ออาศัยอยู่กับครอบครัว รวมถึงโครงการบ้านระดับคุณภาพที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ในราคาเริ่มต้นเพียง 4 ล้านบาทเท่านั้น สำหรับใครที่สนใจบ้าน โครงการน้ำดี สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลโครงการเพิ่มเติม หรือต้องการนัดหมาย เพื่อเข้ามาเยี่ยมชมโครงการของเรา ก็สามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

บ้านพัทยา

บทความที่เกี่ยวข้อง