บ้านชลบุรี

สำหรับใครที่กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้นของการทำงาน (First Jobber) และต้องการมีบ้านสักหลัง เพราะชีวิตการทำงานค่อนข้างหนักหน่วง ทั้งการเดินทาง การปรับตัวเข้าสังคม และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ มากมาย ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุด คือ สถานที่ทำงานที่อยู่ใกล้บ้าน เพื่อประหยัดเวลาในการเดินทาง แต่หากสายงานของคุณมีสถานประกอบการอยู่ต่างจังหวัด การหาที่อยู่อาศัยทำเลนั้น เป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ ดังนั้น สาระเรื่องบ้านในวันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะมาแชร์วิธีการเลือกบ้านชลบุรีหลังแรกต้องเตรียมตัวอย่างไร และควรเลือกจากปัจจัยอะไรบ้าง ไปดูกัน

ข้อควรรู้ อยากมีบ้านชลบุรีหลังแรกต้องเตรียมตัวอย่างไร

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า จังหวัดชลบุรี เป็นทำเลศักยภาพที่รายล้อมไปด้วยนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่มากมาย ทั้งยังเป็นแหล่งเศรษฐกิจใหญ่ ECC ทำให้เศรษฐกิจของชลบุรีเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มีจำนวนมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ชีวิตการทำงาน และการพักผ่อนดีมีคุณภาพ (Work Life Balance) สำหรับ First Jobber ที่กำลังมองหาบ้านจังหวัดชลบุรีควรเตรียมตัว ดังนี้

  • วางแผนการเงินเพื่อซื้อบ้าน

หากคุณเป็น First Jobber ที่ฝันอยากมีบ้านสักหลัง สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึง คือ การเริ่มต้นเก็บเงินซื้อบ้าน โดยอาจแบ่งเงินจากรายได้ประจำ 20-30% ในแต่ละเดือน เพื่อออมเงินไว้สำหรับใช้เป็นเงินดาวน์ในอนาคตได้ ซึ่งการออมเงินเพื่อดาวน์บ้าน จะช่วยให้การจัดการสิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้น

  • ทดลองเก็บเงินให้เท่ากับจำนวนที่ใช้ผ่อนบ้าน

เนื่องจาก การซื้อบ้านถือเป็นเหตุการณ์สำคัญในชีวิต ซึ่งการมีเงินเก็บไม่ใช่สิ่งที่ทำไปเพื่อให้มีเงินดาวน์เท่านั้น แต่หลังจากซื้อบ้านไปแล้วคุณต้องแบ่งรายได้ส่วนหนึ่งในทุก ๆ เดือน เพื่อมาผ่อนบ้านไปอีกหลายปี เพราะฉะนั้น การซ้อมเก็บเงินให้เท่ากับจำนวนที่ต้องผ่อน ล้วนมีส่วนช่วยให้รู้ว่าหากถึงสถานการณ์จริง คุณจะมีเงินเหลือเพียงพอในแต่ละเดือนหรือไม่ แต่หากลองแล้วไม่สำเร็จ อาจปรับเปลี่ยนด้วยการเก็บเงินเพิ่ม หรืออาจรายได้เสริม

  • สำรวจโครงการบ้านที่สนใจ

สำหรับคนที่ยังไม่เคยซื้อบ้านมาก่อนอาจมีข้อสงสัยหลายอย่าง ซึ่งการไปเยี่ยมชมสำรวจโครงการ ทำให้ได้พูดคุยกับพนักงานขายที่จะช่วยตอบคำถามที่สงสัยได้ตรงจุด และถูกต้องมากที่สุด นอกจากนี้ การได้เห็นสถานที่จริงยังช่วยเติมไฟ และกำลังใจในการทำงานเก็บเงินได้อีกด้วย

  • ทำเลที่ตั้งของโครงการบ้าน

ทำเลที่ตั้งของโครงการบ้านเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะควรเลือกทำเลที่สะดวกสบายต่อการเดินทาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และสภาพแวดล้อมโดยรอบ ซึ่งทั้งหมดนี้อาจส่งผลต่อราคาทรัพย์สินในอนาคต โดยการเลือกบ้านโครงการที่ดี และเชื่อถือได้ จะช่วยวิเคราะห์ได้ระดับหนึ่งแล้วว่าโครงการบ้านชลบุรีที่เลือก เป็นทำเลคุณภาพ และมีความต้องการเช่า-ซื้ออสังหาริมทรัพย์สูง

  • เลือกซื้อบ้านในราคาที่เหมาะสม

การซื้อบ้านควรเลือกโครงการที่มีราคาเหมาะสมกับรายได้ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และความต้องการได้จริง จะช่วยเพิ่มโอกาสในการขอสินเชื่อบ้าน และช่วยลดความเครียดในการจ่ายค่างวดต่อเดือน ทั้งยังช่วยลดปริมาณหนี้สุทธิ โดยเฉพาะคนที่มีการขอสินเชื่อซื้อรถอยู่แล้ว การเลือกโครงการบ้านในราคาที่เหมาะสมกับรายได้ ยิ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาให้ดี

  • เลือกซื้อโครงการบ้านที่สร้างเสร็จแล้ว

ถึงแม้ว่าคุณจะศึกษาหาข้อมูลมาอย่างดีแล้ว เพื่อเป็นการการันตีว่าบ้านที่เลือกมีคุณภาพ ควรเลือกซื้อโครงการบ้านที่สร้างเสร็จแล้วก่อนขาย เพื่อให้เห็นบ้าน ตำแหน่ง และสภาพแวดล้อมของจริง รวมถึงดูฟังก์ชันการใช้งานของบ้านหลังที่ต้องการ ว่ามีความเหมาะสม และตรงตามความต้องการจริงหรือไม่

แนะนำโครงการบ้านชลบุรี จาก ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง (Life and Living)

โครงการบ้าน จังหวัดชลบุรี จาก Life and Living ตั้งอยู่บนทำเลคุณภาพ และเหมาะสมกับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง โดยโครงการบ้านของเรามีอยู่หลายอำเภอในจังหวัดชลบุรี ไม่ว่าจะเป็น อำเภอเมืองชลบุรี ศรีราชา บ้านบึง พนัสนิคม พานทอง และบางละมุง ซึ่งทุกอำเภอที่เลือกล้วนเป็นพื้นที่ที่มีการคมนาคมเข้าถึง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน 

  • โครงการ Life City Park บ่อวิน

โครงการบ้านหลากหลายสไตล์ในราคาเริ่มต้น 1.29 ล้านบาท ตั้งอยู่บนทำเลคุณภาพ เดินทางสะดวก เชื่อมต่อถนนได้หลายสายเพียง 4 กิโลเมตร จากทางหลวงหมายเลข 331 ใกล้นิคมอุตสาหกรรม รายล้อมด้วยสาธารณูปโภค และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งยังมีสภาพแวดล้อมที่ดี บรรยากาศร่มรื่น มีความเป็นส่วนตัว และมีการแบ่งสัดส่วนบ้านชัดเจน

  • โครงการ Family City พานทอง

โครงการบ้านที่จัดสรรบนทำเลแห่งศักยภาพที่ผ่านการคัดสรรพื้นที่เพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงในราคาเริ่มต้น 1.7 ล้านบาท การเดินทางสะดวกสบายอยู่ใกล้ความเจริญย่านธุรกิจการค้า พร้อมสาธารณูปโภค และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งยังมีแบบบ้านให้เลือกหลากหลาย

  • โครงการ Life Townhome บ้านบึง

โครงการบ้านทาวน์โฮม สร้างขึ้นในคอนเซ็ปต์ “ความสุขเหนือระดับของการใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์” ราคาเริ่มต้นเพียง 1.9 ล้านบาท บ้านทาวน์โฮมซีรีส์ใหม่โดดเด่นด้วยดีไซน์การออกแบบที่เน้นฟังก์ชันตอบโจทย์ทุกการใช้งาน สภาพแวดล้อมท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น เติมเต็มทุกการพักผ่อน พร้อมรองรับความสุขของทุกคนในบ้าน

อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อบ้านไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินความตั้งใจ ซึ่งการเตรียมตัวให้พร้อม ทั้งเรื่องเงินเก็บ ทำเลที่ตั้งของบ้าน รวมถึงการเตรียมความพร้อมในการจ่ายค่างวด หากทุกอย่างเข้าที่เข้าทางแล้ว ฤกษ์งามยามดีในการซื้อบ้านชลบุรีก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม หากสนใจเยี่ยมชมโครงการบ้านจังหวัดชลบุรี จาก ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่ Line: @lifeandlivingth หรือโทร.1610

บ้านชลบุรี

บทความที่เกี่ยวข้อง