บ้านบางพระ

หนึ่งในความฝันของคนที่อยากมีบ้านบางพระเป็นของตัวเองสักหลัง คือ บ้านที่มีทิวทัศน์สวยงาม และมีขนาดที่กำลังพอดี พร้อมรองรับการอยู่อาศัยของสมาชิกทุกคนในครอบครัว ดังนั้น บ้านแฝดในบางพระจึงเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของครอบครัวเล็กได้เป็นอย่างดี เนื่องจากบางพระ ตั้งอยู่ทำเลที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ และอยู่ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่พร้อมให้คุณได้พักผ่อนทุกเมื่อ

บทความในวันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ขอพาทุกคนมาเจาะลึกศักยภาพของทำเลบางพระ จังหวัดชลบุรี และเผยข้อดีของบ้านบางพระ ที่ครอบครัวเล็กต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน เพื่อให้มนุษย์เงินเดือนทุกคนได้คัดสรรตัวเลือกที่ดีที่สุด ก่อนยื่นเรื่องกับทางธนาคาร จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง หากพร้อมแล้วตามมาดูกันได้เลย 

เจาะลึก ! ทำเลบ้านบางพระ ศรีราชา ทำเลทองของภาคตะวันออก

บางพระ หนึ่งในตำบลของอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นทำเลที่เต็มไปด้วยแหล่งชุมชนขนาดใหญ่ แหล่งงานหลากหลายอาชีพ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ทั้งยังเป็นพื้นที่ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และตัวเมืองชลบุรี

ด้วยเหตุนี้บางพระจึงเป็นหนึ่งในทำเลที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มนักท่องเที่ยว รวมถึงมนุษย์เงินเดือนที่กำลังมองหาที่ลงหลักปักฐาน เตรียมสร้างเนื้อสร้างตัวเพื่ออนาคต ซึ่งข้อดีของทำเลบางพระ ที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน มีดังนี้ 

  • ตั้งอยู่ในย่านพื้นที่เศรษฐกิจ

แน่นอนว่าการมีบ้านอยู่ในบางพระ ทำให้สะดวกต่อการเดินทางในชีวิตประจำวัน เนื่องจากบางพระเป็นทำเลที่ตั้งอยู่ท่ามกลางพื้นที่เศรษฐกิจ และแหล่งงานหลายรูปแบบ ซึ่งตอบโจทย์ผู้ที่กำลังมองหางานในแหล่งนิคมอุตสาหกรรม หรือแหล่งทำงานอื่น ๆ ครอบคลุมทุกสายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็น งานการท่องเที่ยว งานก่อสร้าง และองค์กรเอกชนทั่วไป เป็นต้น

  • เดินทางสะดวกสบาย

หมดกังวลเรื่องการเดินทางเมื่อเลือกซื้อบ้านแฝด เนื่องจากตำบลบางพระ ตั้งอยู่ติดกับถนนสายสำคัญที่สามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้หลากหลายเส้นทาง ได้แก่ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 331, มอเตอร์เวย์สาย 7 ถนนซากค้อ-หนองขาม และถนนสายดอกไม้ เป็นต้น จึงมั่นใจได้เลยว่าการเดินทางในบางพระสะดวกสบาย ครอบคลุมทุกการใช้ชีวิตไม่แพ้ย่านอื่น ๆ ในชลบุรี

นอกจากนี้ ในอนาคตพื้นที่บางพระ ศรีราชา จะมีรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน คือ ดอนเมือง สุวรรณภูมิ และอู่ตะเภา ซึ่งประกอบไปด้วย 9 สถานี ได้แก่ สถานีดอนเมือง สถานีบางซื่อ สถานีมักกะสัน สถานีสุวรรณภูมิ สถานีฉะเชิงเทรา สถานีชลบุรี สถานีศรีราชา สถานีพัทยา และสถานีอู่ตะเภา โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการในปี 2569 

  • ใกล้แหล่งท่องเที่ยว

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรี หลายคนต้องนึกถึงบางแสน และพัทยาเป็นอันดับแรก แต่ในความเป็นแล้วจังหวัดชลบุรียังมีแหล่งท่องเที่ยวในทะเลที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือตำบลบางพระ ทำเลทองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ครอบคลุมทั้งคนที่ชอบพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติ และการเที่ยวชิล ๆ ในเมือง เช่น สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชายทะเลบางพระ อ่างเก็บน้ำบางพระ และ J-PARK คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์ญี่ปุ่น เป็นต้น

  • สิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานครบครัน

ตำบลบางพระ ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานได้ครบครัน เพื่อเติมเต็มคุณภาพชีวิตของสมาชิกในครอบครัวได้อย่างลงตัว ทั้งยังสามารถเดินทางไปทำกิจกรรมที่ชื่นชอบได้ง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น สถาบันการศึกษาชั้นนำระดับประเทศ โรงพยาบาลชั้นนำ แหล่งซื้อของ และสถานที่ทางศาสนา

เผยข้อดี บ้านแฝดบางพระ ที่ครอบครัวเล็กไม่ควรพลาด

สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านบางพระ น่าจะเห็นว่าแบบบ้านที่มาแรงที่สุดในขณะนี้คือ บ้านแฝด ซึ่งเป็นแบบบ้านที่มีที่ดินมากกว่า 35 ตารางวาขึ้นไป และมีโครงสร้างเชื่อมติดกันกับบ้านอีกหลัง ด้วยขนาดพื้นที่ที่พอดี เหมาะกับการอยู่อาศัยตั้งแต่ 3-5 คนขึ้นไป ทำให้บ้านแฝดเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ต้องการความคุ้มค่าทั้งพื้นที่ใช้สอย และฟังก์ชันภายในบ้าน โดยจุดเด่นของบ้านแฝดบางพระ เราได้รวบรวมมาไว้ให้ทุกท่านแล้ว ดังนี้ 

  • พื้นที่กว้างขวาง ครอบคลุมทุกการอยู่อาศัย

บ้านแฝดส่วนใหญ่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง และมีจำนวนห้องค่อนข้างมาก ทั้งยังมีพื้นที่จอดรถข้างบ้าน ที่สามารถจอดรถได้มากถึง 2-3 คัน หมดกังวลเรื่องความแออัดในการอยู่อาศัย รวมถึงปัญหาจอดรถกินพื้นที่ของเพื่อนบ้าน ดังนั้น บ้านแฝดจึงเหมาะกับครอบครัวเล็กที่มีสมาชิกไม่เกิน 5 คน หรือเครือญาติที่มีความสนิทสนมกัน อยากอาศัยอยู่ใกล้กันแต่ยังต้องการพื้นที่ส่วนตัว 

  • ฟังก์ชันจัดเต็ม คล้ายบ้านเดี่ยว

จุดเด่นสำคัญที่ทำให้หลายคนหันมาซื้อบ้านแฝดกันมากขึ้น คือ ฟังก์ชันภายในบ้านไม่แตกต่างจากบ้านเดี่ยวมากนัก ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอนที่กว้างขวาง พื้นที่ส่วนกลางครอบคลุมทุกกิจกรรมของครอบครัว ทั้งยังมีพื้นที่ใช้สอยนอกบ้าน ตอบโจทย์การทำกิจกรรมนอกบ้าน ทำให้เจ้าของบ้านสามารถปรับแต่งพื้นที่ทั้งภายใน และภายนอกบ้านได้ตามความต้องการ 

  • ราคาประหยัด มนุษย์เงินเดือนซื้อได้

เนื่องด้วยในปัจจุบันราคาอสังหาริมทรัพย์พุ่งสูงขึ้น จนมนุษย์เงินเดือนไม่สามารถเอื้อมถึง ทำให้บ้านแฝดกลายเป็นแบบบ้านที่คุ้มค่าคุ้มราคา สำหรับการจ่ายเงินซื้อบ้าน เพื่ออยู่อาศัยกับคนในครอบครัว เนื่องจากบ้านแฝดมีราคาสบายกระเป๋า แต่ได้พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางเทียบเท่าบ้านเดี่ยว

  • ความเป็นส่วนตัวมากกว่าทาวน์โฮม

อีกหนึ่งจุดเด่นของบ้านแฝดที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ ความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัย เนื่องจาก บ้านแฝดจะมีการเชื่อมผนังร่วมกับเพื่อนบ้านแค่ฝั่งเดียว ซึ่งส่วนใหญ่ผนังที่ใช้ร่วมกับเพื่อนบ้าน จะติดกันที่ตำแหน่งบันได หรือส่วนหลังคาโรงจอดรถ เพื่อตัดปัญหาเสียงรบกวนที่อาจเล็ดลอดเข้ามา เมื่อเพื่อนบ้านกำลังจัดปาร์ตี้สังสรรค์ในวันหยุด 

โครงการ Baan Rim Khao 2 บ้านบางพระ ฟังก์ชันครบครัน จาก Life&Living

Bann Rim Khao 2 บ้านแฝดบางพระ ใกล้อ่างเก็บน้ำบางพระ บ้านสไตล์อบอุ่นที่จะพาคุณพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ แต่ยังมีความเป็นส่วนตัว ซึ่งโครงการ Bann Rim Khaon 2  เป็นโครงการบ้านที่ก่อสร้างโดย Life and Living ผู้พัฒนาโครงการที่ออกแบบบ้านภายใต้คอนเซปต์ “สัมผัสบรรยากาศทิวเขา โอบล้อมด้วยธรรมชาติ” 

สำหรับโครงบ้านแฝดบางพระ Bann Rim Khao 2 ในแบบบ้าน Mizu มีพื้นที่ใช้สอย 169 ตร.ม. ที่มาพร้อมกับฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ในราคาเริ่มต้น 4.4 ล้านบาท พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่จะช่วยให้การอยู่อาศัยของคุณสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็น สวนส่วนกลาง ฟิตเนส สนามเด็กเล่น สระว่ายน้ำ และระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

และทั้งหมดนี้ก็คือเหตุผลที่ว่า ทำไมบ้านแฝด บางพระ ถึงตอบโจทย์การอยู่อาศัยของครอบครัวขนาดเล็ก ซึ่งเป็นแบบบ้านที่สามารถมอบการพักผ่อนให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้อย่างอบอุ่น พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตด้วยความสะดวกรอบตำบลบางพระ 

ดังนั้น การเลือกอยู่อาศัยที่บ้านบางพระ จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับครอบครัวเล็กที่กำลังมองหาทำเลที่เหมาะแก่การอยู่อาศัยทั้งครอบครัว สำหรับผู้ที่สนใจอยากเข้าชมโครงการ Bann Rim Khao 2 จากไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ก็สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทร 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

บ้านบางพระ

บทความที่เกี่ยวข้อง